Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trước khi biết đến các phương pháp nâng mũi hiện đại như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn… thì nâng mũi silicon được áp dụng rộng rãi nhất. Phương pháp nâng mũi bằng chất liệu silicon có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm. Những ai có ý định làm đẹp nên tham khảo những thông tin về giải pháp này trước khi thực hiện nhé!

Nâng mũi silicon cho duy trì kết quả bao lâu?
Nâng mũi silicon cho duy trì kết quả bao lâu?

Nâng mũi silicon là gì?

Nâng mũi bằng chất liệu silicon đã có mặt từ rất lâu trong ngành thẩm mỹ, phương pháp sử dụng silicon để làm cao sống mũi. Nhìn chung, giải pháp làm đẹp có nhiều ưu điểm, bởi silicon có tính mềm dẻo, độ bền cao và dễ dàng cắt gọt tạo dáng phù hợp với chiếc mũi của từng khách hàng. 

Chất liệu sụn silicon dùng trong nâng mũi đã có mặt từ lâu
Chất liệu sụn silicon dùng trong nâng mũi đã có mặt từ lâu

Nâng mũi silicon có thời gian thực hiện khoảng 45 – 60 phút. Sau khi phẫu thuật xong, khoảng 1 – 3 tháng là mũi phục hồi và lành những tổn thương. Kết quả thẩm mỹ được đánh giá là khắc phục được khuyết điểm mũi thấp, lỗ mũi thu gọn lại, dáng mũi mềm mại.

Nâng mũi an toàn – Không đau không nghỉ dưỡng

Các loại silicon dùng trong nâng mũi

Silicon là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, có nhiều dạng khác nhau như: Dẻo, lỏng, gel, rắn. Riêng đối với phẫu thuật nâng mũi, sử dụng các dạng silicon như sau:

Các loại sụn silicon được dùng trong nâng mũi
Các loại sụn silicon được dùng trong nâng mũi
 • Silicon dạng dẻo: Ở dạng dẻo, silicon có tính dẻo dai, dễ dàng tạo hình theo kích thước phù hợp với sống mũi của mỗi khách hàng. Chẳng những thế, silicon còn được dùng để cấy ghép vào các bộ phận khác để nâng cao tính thẩm mỹ như má, cằm, ngực…
 • Silicon dạng lỏng: Đây là loại dùng để làm đầy mang lại chiếc mũi cao. Silicon dạng lỏng có đặc tính nhớt, tạo được hình khối giữ dáng cố định chắc chắn mà không bị hấp thụ. Ngoài ra, silicon lỏng có thể kết hợp với các chất khác để cấy vào các vết lỏng làm đầy da.

Những ưu nhược điểm của nâng mũi silicon 

Tương tự như các loại sụn nâng mũi khác, silicon cũng có nhiều ưu điểm và tồn tại các nhược điểm nhất định, cụ thể:

Ưu điểm của nâng mũi silicon

Nâng mũi bằng silicon có nhiều ưu điểm nổi bật, nhờ vậy mà cho đến ngày này, giải pháp này vẫn có chỗ đứng:

Đa dạng hình dáng và kích thước, dễ tạo hình

Chất liệu silicon có hình dáng và kích thước đa dạng, có thể lựa chọn dáng l để làm cao phần sống mũi, còn dáng L để làm tăng độ cao của phần sống mũi và bật cao ở phần đầu mũi. Tùy vào tình trạng mũi của khách hàng mà bác sĩ cắt gọt sụn phù hợp để đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Sụn silicon dễ cắt gọt theo hình dáng phù hợp
Sụn silicon dễ cắt gọt theo hình dáng phù hợp

Chất liệu silicon có độ bền

Nâng mũi silicon được đánh giá là có độ bền, trơ cao giúp định hình sống mũi chắc chắn sau khi đặt vào mũi. Chiếc mũi giữ được form cố định và tạo dáng mềm mại đẹp lâu bền với thời gian. 

Hạn chế biến dạng khi va đập, dễ tháo gỡ

Sụn silicon tạo khối có độ cứng nên khi va đập cũng không lo lắng vấn đề bị biến dạng sụn. Đặc biệt là có thể dễ dàng tháo gỡ khử trùng khi có biểu hiện bất thường. 

Mũi cao tự nhiên, mềm mại phù hợp khuôn mặt của khách hàng

Sụn silicon được đúc thành khối lớn, dựa trên tình trạng mũi của khách hàng, bác sĩ sẽ cắt đẽo sụn với kích thước phù hợp tạo ra dáng mũi tự nhiên, mềm mại. Ngay nay, sụn được tạo hình sẵn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của người Châu Á giúp tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa sụn hơn. 

Sụn silicon giúp nâng cao sống mũi, tạo dáng mềm mại
Sụn silicon giúp nâng cao sống mũi, tạo dáng mềm mại

Giá thành thấp hơn các loại sụn khác

Giá nâng mũi silicon tầm khoảng 5 – 7 triệu, chi phí này khá thấp. Trong khi đó, các giải pháp áp dụng sụn sinh học cao cấp và sụn tự thân có giá tầm khoảng 20 – 70 triệu.  Vậy có nên nâng mũi giá 5 triệu không?

Nhược điểm của nâng mũi silicon

Bên cạnh những ưu điểm thì nâng mũi bằng sụn silicon vẫn có những nhược điểm mà chúng ta cần biết trước khi thực hiện:

Silicon có đặc tính cứng dễ bị bóng đỏ, lộ sóng

Silicon có tính cứng khá nặng, cũng vì thế mà tạo nên áp lực đè lên mũi. Sau khi sử dụng thời gian dài có thể dẫn đến những kích ứng đào thải, biểu hiện là mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi

Sụn silicon có tính cứng dễ làm cho sống mũi bị bóng đỏ, lộ sóng
Sụn silicon có tính cứng dễ làm cho sống mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Silicon không có mô xốp nên khó bám chặt vào mô

Nâng mũi silicon theo thời gian có thể bị bao xơ sau nâng mũi, bởi chất liệu này không có mô xốp không có sự bám dính với mô. Vì vậy, khả năng sụn bám dính không cao dễ làm cho mũi bị lệch vẹo, bao xơ xung quanh vùng mũi.

Silicon bị co rút, kích ứng và đào thải

Theo các bác sĩ thẩm mỹ đánh giá, nâng mũi silicon có tỷ lệ bị dị ứng đào thải khá cao. Ngoài hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng thì sụn có thể bị co rút làm cho mũi bị biến dạng, phần đầu mũi bị hếch. 

Nâng mũi silicon duy trì được bao lâu?

Nâng mũi silicon có thể duy trì trong khoảng 5-10 năm tùy vào điều kiện chăm sóc và cơ địa của mỗi khách hàng. Trong khoảng 2 năm cuối, bạn cần đi tái khám để kiểm tra khả năng thích ứng của sụn với cơ thể, đánh giá, rà soát các nguy cơ biển chứng có thể xảy ra nhằm đưa ra biện pháp thay thế phù hợp.

Kết quả nâng mũi silicon có thể duy trì tối đa 10 năm
Kết quả nâng mũi silicon có thể duy trì tối đa 10 năm

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nâng mũi silicon như:

 • Loại sụn silicon: Bác sĩ cần tư vấn khách hàng chọn loại sụn tương thích với cơ thể để tránh bị kích ứng, giảm nguy cơ sụn xâm lấn mũi. Ngoài ra, các loại sụn cao cấp sẽ có độ bền và an toàn với cơ thể hơn.
 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có trình độ, tay nghề cao sẽ đảm bảo ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, duy trì kết quả lâu dài. Ngoài ra, người có kinh nghiệm sẽ xử lý nhanh chóng những tình huống bất ngờ khi phẫu thuật.
 • Chế độ chăm sóc: Sau nâng mũi, cần kiêng ăn đồ tanh, hạn chế vận động để mũi ổn định, không bị nhiễm trùng, duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài như mong muốn.

Có nên nâng mũi silicon hay không?

Nâng mũi bằng chất liệu sụn silicon vẫn là phương pháp được áp dụng cho đến ngày nay. Thế nhưng, có nên thực hiện phương pháp này hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người. Để biết đây có phải là sự lựa chọn dành cho bạn thì hãy xem ý kiến của các chuyên gia nâng mũi.

Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa chia sẻ ý kiến về nâng mũi silicon
Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa chia sẻ ý kiến về nâng mũi silicon

Theo chia sẻ của bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa, các loại sụn silicon được đánh giá như sau:

 • Đối với sụn silicon lỏng: Với đặc tính có độ nhớt cao và không bị hấp thụ giúp làm đầy khuyết lõm để nâng độ cao sống mũi. Tuy nhiên, chất liệu này lại không có độ bền cao và không được khuyến cáo dùng trong lĩnh thẩm mỹ. Lý do là sau một thời gian sử dụng, silicon lỏng không thể tự tan mà bị đóng cục khiến mũi bị dị ứng, biến dạng, nhiễm trùng và hoại tử.
 • Đối với sụn silicon dẻo: Nâng mũi silicon dẻo vốn được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ nhờ đặc tính dẻo dai, dễ cắt đẽo tạo dáng và có độ cứng giúp nâng sống mũi cao. Thế nhưng, silicon dẻo có nguy cơ bị thay đổi theo thời gian, với tính cứng làm cho mũi bị bóng đỏ, dễ bị lộ sóng và nguy cơ bị tụt sụn làm biến dạng sống mũi. 

Nhìn chung, sụn silicon có nhiều kích cỡ, hình dáng đa dạng phù hợp với cơ địa của từng khách hàng. Những trường hợp mong muốn sở hữu chiếc mũi cao vừa phải thì có thể dùng silicon, nhưng cần phải có da mũi dày. Trái lại, bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi cao, nhưng da mũi mỏng, mũi ngắn thì không thích hợp với loại sụn này, bởi có nguy cơ bị biến chứng rất cao. 

Việc có nên lựa chọn nâng mũi silicon hay không còn tùy thuộc vào vùng da sống mũi mỏng hay dày
Việc có nên lựa chọn nâng mũi silicon hay không còn tùy thuộc vào vùng da sống mũi mỏng hay dày

Vậy những ai có da mũi mỏng, mũi ngắn thì cần phải thực hiện kết hợp giữa chất liệu sụn nhân tạo (sụn silicon hoặc các loại sụn sinh học cao cấp hiện nay phù hợp với khách hàng) với sụn tự thân. Sụn được lấy từ vách ngăn, sụn tai, sụn sườn có thể làm nhiệm vụ bao bọc phần đầu mũi tránh nguy cơ bị biến chứng có thể gặp, khắc phục toàn diện cấu trúc mũi. Nếu vẫn chưa tìm được phương pháp nâng mũi phù hợp, có thể tham khảo nâng mũi high line, hay các phương pháp an toàn hơn như nâng mũi bằng chỉ collagen, nâng mũi bằng chỉ ultra v-lift.

Tham khảo một số lưu ý khi tháo bỏ silicon nâng mũi

Quy trình nâng mũi bằng sụn silicon

Tại các bệnh viện lớn, quy trình nâng mũi silicon được xây dựng và triển khai theo các bước cụ thể. Mỗi bước khi thực hiện được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa. 

 • Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám trực tiếp để đánh giá tình trạng cụ thể của mũi và đề xuất phương pháp phẫu thuật phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và xác định khả năng thực hiện phẫu thuật bằng cách thử nghiệm phản ứng với thuốc. Đồng thời, đo vẽ và đánh dấu vị trí chính xác khi đặt thanh silicon trong sống mũi.
 • Bước 3: Gọt giũa, tạo hình thanh silicon theo dáng mũi và vị trí đã xác định trước đó. Ngoài ra, tạo hình dáng mũi còn dựa trên tư vấn và nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 4: Bác sĩ rạch đường mổ nhỏ phía dưới chóp mũi, tạo thành khoang nhỏ để đưa thanh silicon đi qua theo vị trí và dáng mũi mong muốn.
 • Bước 5: Điều chỉnh thanh silicon đảm bảo cân đối và khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Vết mổ không lộ ra ngoài và để lại sẹo khi lành.
Quá trình nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm
Quá trình nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Thông thường, thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật nâng mũi silicon khoảng 45 – 60 phút. Khách hàng sẽ ở lại bệnh viện một đêm để theo dõi sức khỏe, sau đó có thể về nhà và tự thay băng, vệ sinh.

Khách hàng cần 1-3 tháng để sống mũi gom lại và bình phục hoàn toàn. Lúc này, bạn sẽ sở hữu sống mũi cao tự nhiên, lỗ mũi nhỏ và không lộ dấu vết thẩm mỹ. 

Trải nghiệm quy trình nâng mũi với mức giá ưu đãi tại Seoul Center

Với những thông tin chia sẻ về nâng mũi silicon, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp này. Dựa vào tình trạng mũi của mình mà chúng ta tham khảo sử dụng các loại sụn thích hợp. Vấn đề này cũng không quá khó khăn khi hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất. Và nơi đó chính là Seoul Center, một địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng nâng mũi đẹp tại Tp.HCM. 

Hãy liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ nâng mũi bạn nhé!

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 19/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi