Nâng mũi silicon có tốt không? Hiệu quả duy trì bao lâu?

Trước khi biết đến các phương pháp nâng mũi hiện đại như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn… thì nâng mũi silicon được áp dụng rộng rãi nhất. Phương pháp nâng mũi bằng chất liệu silicon có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm. Những ai có ý định làm đẹp nên tham khảo những thông tin về giải pháp này trước khi thực hiện nhé!

Nâng mũi bằng chất liệu sụn silicon cho hiệu quả ra sao?
Nâng mũi bằng chất liệu sụn silicon cho hiệu quả ra sao?

Nâng mũi silicon là gì?

Nâng mũi bằng chất liệu silicon đã có mặt từ rất lâu trong ngành thẩm mỹ, phương pháp sử dụng silicon để làm cao sống mũi. Nhìn chung, giải pháp làm đẹp có nhiều ưu điểm, bởi silicon có tính mềm dẻo, độ bền cao và dễ dàng cắt gọt tạo dáng phù hợp với chiếc mũi của từng khách hàng. 

Chất liệu sụn silicon dùng trong nâng mũi đã có mặt từ lâu
Chất liệu sụn silicon dùng trong nâng mũi đã có mặt từ lâu

Nâng mũi bằng silicon có thời gian thực hiện khoảng 45 – 60 phút. Sau khi phẫu thuật xong, khoảng 1 – 3 tháng là mũi phục hồi và lành những tổn thương. Kết quả thẩm mỹ được đánh giá là khắc phục được khuyết điểm mũi thấp, lỗ mũi thu gọn lại, dáng mũi mềm mại. 

Các loại silicon dùng trong nâng mũi

Silicon là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, có nhiều dạng khác nhau như: Dẻo, lỏng, gel, rắn. Riêng đối với phẫu thuật nâng mũi, sử dụng các dạng silicon như sau:

Các loại sụn silicon được dùng trong nâng mũi
Các loại sụn silicon được dùng trong nâng mũi
  • Silicon dạng dẻo: Ở dạng dẻo, silicon có tính dẻo dai, dễ dàng tạo hình theo kích thước phù hợp với sống mũi của mỗi khách hàng. Chẳng những thế, silicon còn được dùng để cấy ghép vào các bộ phận khác để nâng cao tính thẩm mỹ như má, cằm, ngực…
  • Silicon dạng lỏng: Đây là loại dùng để làm đầy mang lại chiếc mũi cao. Silicon dạng lỏng có đặc tính nhớt, tạo được hình khối giữ dáng cố định chắc chắn mà không bị hấp thụ. Ngoài ra, silicon lỏng có thể kết hợp với các chất khác để cấy vào các vết lỏng làm đầy da.

Những ưu nhược điểm của nâng mũi silicon 

Tương tự như các chất liệu nâng mũi khác, silicon cũng có nhiều ưu điểm và tồn tại các nhược điểm nhất định, cụ thể:

Ưu điểm của nâng mũi bằng silicon

Nâng mũi bằng chất liệu silicon có nhiều ưu điểm nổi bật, nhờ vậy mà cho đến ngày này, giải pháp này vẫn có chỗ đứng:

Đa dạng hình dáng và kích thước, dễ tạo hình

Chất liệu silicon có hình dáng và kích thước đa dạng, có thể lựa chọn dáng l để làm cao phần sống mũi, còn dáng L để làm tăng độ cao của phần sống mũi và bật cao ở phần đầu mũi. Tùy vào tình trạng mũi của khách hàng mà bác sĩ cắt gọt sụn phù hợp để đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Sụn silicon dễ cắt gọt theo hình dáng phù hợp
Sụn silicon dễ cắt gọt theo hình dáng phù hợp

Chất liệu silicon có độ bền

Nâng mũi silicon được đánh giá là có độ bền, trơ cao giúp định hình sống mũi chắc chắn sau khi đặt vào mũi. Chiếc mũi giữ được form cố định và tạo dáng mềm mại đẹp lâu bền với thời gian. 

Hạn chế biến dạng khi va đập, dễ tháo gỡ

Sụn silicon tạo khối có độ cứng nên khi va đập cũng không lo lắng vấn đề bị biến dạng sụn. Đặc biệt là có thể dễ dàng tháo gỡ khử trùng khi có biểu hiện bất thường. 

Mũi cao tự nhiên, mềm mại phù hợp khuôn mặt của khách hàng

Sụn silicon được đúc thành khối lớn, dựa trên tình trạng mũi của khách hàng, bác sĩ sẽ cắt đẽo sụn với kích thước phù hợp tạo ra dáng mũi tự nhiên, mềm mại. Ngay nay, sụn được tạo hình sẵn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của người Châu Á giúp tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa sụn hơn. 

Sụn silicon giúp nâng cao sống mũi, tạo dáng mềm mại
Sụn silicon giúp nâng cao sống mũi, tạo dáng mềm mại

Giá thành thấp hơn các loại sụn khác

Giá nâng mũi silicon tầm khoảng 5 – 7 triệu, chi phí này khá thấp. Trong khi đó, các giải pháp áp dụng sụn sinh học cao cấp và sụn tự thân có giá tầm khoảng 20 – 70 triệu. 

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn silicon

Bên cạnh những ưu điểm thì nâng mũi bằng sụn silicon vẫn có những nhược điểm mà chúng ta cần biết trước khi thực hiện:

Silicon có đặc tính cứng dễ bị bóng đỏ, lộ sóng

Silicon có tính cứng khá nặng, cũng vì thế mà tạo nên áp lực đè lên mũi. Sau khi sử dụng thời gian dài có thể dẫn đến những kích ứng đào thải, biểu hiện là mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi. 

Sụn silicon có tính cứng dễ làm cho sống mũi bị bóng đỏ, lộ sóng
Sụn silicon có tính cứng dễ làm cho sống mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Silicon không có mô xốp nên khó bám chặt vào mô

Nâng mũi silicon theo thời gian có thể bị bao xơ, bởi chất liệu này không có mô xốp không có sự bám dính với mô. Vì vậy, khả năng sụn bám dính không cao dễ làm cho mũi bị lệch vẹo, bao xơ xung quanh vùng mũi.

Silicon bị co rút, kích ứng và đào thải

Theo các bác sĩ thẩm mỹ đánh giá, nâng mũi bằng silicon có tỷ lệ bị dị ứng đào thải khá cao. Ngoài hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng thì sụn có thể bị co rút làm cho mũi bị biến dạng, phần đầu mũi bị hếch. 

Nâng mũi silicon duy trì được bao lâu?

Nâng mũi bằng silicon kéo dài khoảng 5 – 10 năm. Trong quá trình này, khách hàng cần phải thăm khám nếu như có bất cứ dấu hiệu nào bất thường xảy ra. Thời gian kéo dài kết quả được bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như:

Nâng mũi silicon duy trì khoảng 5 – 10 năm tùy vào cơ địa, cách chăm sóc và chất lượng sụn
Nâng mũi silicon duy trì khoảng 5 – 10 năm tùy vào cơ địa, cách chăm sóc và chất lượng sụn
  • Chất liệu sụn silicon: Sụn dùng nâng mũi có ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ rất lớn chiếm đến hơn 70%. Nếu sụn silicon dùng kém chất lượng sẽ dẫn đến khả năng bị kích ứng cao, độ bền kém sẽ mau chóng bị đào thải không giữ được lâu dài.
  • Tay nghề bác sĩ phẫu thuật: Bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao sẽ giúp cho ca làm đẹp thành công, kết quả giữ được lâu dài. Tay nghề bác sĩ còn non yếu sẽ làm cho mũi không đạt tính thẩm mỹ cao, tác động mạnh gây tổn thương mũi và dễ gặp các biến chứng về sau.
  • Cách chăm sóc mũi: Nâng mũi silicon có giữ được lâu hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Cần phải chăm sóc mũi sau khi vừa mới phẫu thuật về, kiêng ăn, không va đập mạnh, không để bị viêm nhiễm. Khi có biểu hiện sưng đau, bầm tím kéo dài thì nên đi thăm khám bác sĩ.

Có nên nâng mũi silicon hay không?

Nâng mũi bằng chất liệu sụn silicon vẫn là phương pháp được áp dụng cho đến ngày nay. Thế nhưng, có nên thực hiện phương pháp này hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi của mỗi người. Để biết đây có phải là sự lựa chọn dành cho bạn thì hãy xem ý kiến của các chuyên gia nâng mũi.

Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa chia sẻ ý kiến về nâng mũi silicon
Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa chia sẻ ý kiến về nâng mũi silicon

Theo chia sẻ của bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa, các loại sụn silicon được đánh giá như sau:

  • Đối với sụn silicon lỏng: Với đặc tính có độ nhớt cao và không bị hấp thụ giúp làm đầy khuyết lõm để nâng độ cao sống mũi. Tuy nhiên, chất liệu này lại không có độ bền cao và không được khuyến cáo dùng trong lĩnh thẩm mỹ. Lý do là sau một thời gian sử dụng, silicon lỏng không thể tự tan mà bị đóng cục khiến mũi bị dị ứng, biến dạng, nhiễm trùng và hoại tử.
  • Đối với sụn silicon dẻo: Nâng mũi silicon dẻo vốn được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ nhờ đặc tính dẻo dai, dễ cắt đẽo tạo dáng và có độ cứng giúp nâng sống mũi cao. Thế nhưng, silicon dẻo có nguy cơ bị thay đổi theo thời gian, với tính cứng làm cho mũi bị bóng đỏ, dễ bị lộ sóng và nguy cơ bị tụt sụn làm biến dạng sống mũi. 

Nhìn chung, sụn silicon có nhiều kích cỡ, hình dáng đa dạng phù hợp với cơ địa của từng khách hàng. Những trường hợp mong muốn sở hữu chiếc mũi cao vừa phải thì có thể dùng silicon, nhưng cần phải có da mũi dày. Trái lại, bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi cao, nhưng da mũi mỏng, mũi ngắn thì không thích hợp với loại sụn này, bởi có nguy cơ bị biến chứng rất cao. 

Vậy những ai có da mũi mỏng, mũi ngắn thì cần phải thực hiện kết hợp giữa chất liệu sụn nhân tạo (sụn silicon hoặc các loại sụn sinh học cao cấp hiện nay phù hợp với khách hàng) với sụn tự thân. Sụn được lấy từ vách ngăn, sụn tai, sụn sườn có thể làm nhiệm vụ bao bọc phần đầu mũi tránh nguy cơ bị biến chứng có thể gặp, khắc phục toàn diện cấu trúc mũi. 

Tham khảo một số lưu ý khi tháo bỏ silicon nâng mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn chất lượng thay thế cho nâng mũi silicon

Mặc dù nâng mũi bằng silicon đã có mặt từ rất sớm và vẫn được áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, giải pháp này lại không được ưa chuộng bởi có nhiều chất liệu sụn hiện đại ra đời mang ưu điểm hơn hẳn sụn silicon. 

Điển hình như ở Cty CP Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center sử dụng các loại sụn như sụn Nano Hàn, sụn Mỹ, sụn Nano Mỹ, sụn Megaderm… Đây là những chất liệu sụn cao cấp được nhập khẩu từ những nước phát triển đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn. 

Seoul Center đa dạng các dịch vụ nâng mũi, sử dụng sụn cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ
Seoul Center đa dạng các dịch vụ nâng mũi, sử dụng sụn cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ

Ưu điểm của chất liệu sụn là có nhiều lỗ nhỏ, sau khi đưa vào bên trong, các mô sẽ len lỏi vào những lỗ nhỏ tạo liên kết vững chắc thành một khối thống nhất cố định chắc chắn. Đây là điểm cộng lớn nhất hơn hẳn sụn silicon không có độ bám dính cao.

Tại Seoul Center, kỹ thuật nâng mũi hiện đại khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Tùy vào tình trạng mũi của khách hàng mà có thể kết hợp giữa chất liệu sụn nhân tạo với sụn tự thân để nâng cao sống mũi và bọc đầu mũi mang đến hiệu quả cao nhất và bền lâu. 

Một số hình ảnh nâng mũi tại Seoul Center sử dụng chất liệu sụn cao cấp

Bỏ qua nâng mũi silicon, có nhiều khách hàng lựa chọn nâng mũi tại Seoul Center, vì nơi đây đa dạng các dịch vụ nâng mũi như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn Megaderm, nâng mũi bán cấu trúc 5D, nâng mũi siêu chất trúc 8D… Và kết quả nâng mũi của khách hàng rất thành công được thể hiện qua những hình ảnh dưới đây:

Khách hàng thay đổi diện mạo sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Khách hàng thay đổi diện mạo sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Nâng mũi bằng chất liệu sụn Nano Hàn cao cấp tạo độ chắc chắn và bền lâu
Nâng mũi bằng chất liệu sụn Nano Hàn cao cấp tạo độ chắc chắn và bền lâu
Nâng mũi cấu trúc tái tạo lại dáng mũi mới hoàn toàn, khắc phục mọi khuyết điểm hoàn hảo
Nâng mũi cấu trúc tái tạo lại dáng mũi mới hoàn toàn, khắc phục mọi khuyết điểm hoàn hảo
Nâng mũi bán cấu trúc giúp khách hàng chỉnh sửa khuyết điểm trên mũi đơn giản, dễ dàng
Nâng mũi bán cấu trúc giúp khách hàng chỉnh sửa khuyết điểm trên mũi đơn giản, dễ dàng

Với những thông tin chia sẻ về nâng mũi silicon, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp này. Dựa vào tình trạng mũi của mình mà chúng ta tham khảo sử dụng các loại sụn thích hợp. Vấn đề này cũng không quá khó khăn khi hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất. Và nơi đó chính là Seoul Center, một địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng nâng mũi đẹp tại Tp.HCM. 

** Lưu ý: Để phục vụ tốt nhất cho quý khách. Dịch vụ trên được thực hiện ở các Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ của Seoul Center.

Hãy liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ nâng mũi bạn nhé!

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 03/10/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}