Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sau thời gian nâng mũi, bạn có thể gặp phải những trường hợp mũi hỏng hoặc sụn mũi bị đào thải do không tương thích. Đây là lúc bạn sẽ được bác sĩ chỉ định tháo sụn mũi để khôi phục về trạng thái ban đầu, có thể tiếp tục với những ca nâng mũi tiếp theo. Cùng Seoul Center tìm hiểu kỹ thuật Dr. Nose Heal – Rút chất liệu mũi đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Tháo rút chất liệu mũi là gì?

Tháo rút chất liệu mũi là kỹ thuật tháo bỏ sụn mũi ra khỏi khoang mũi để giải quyết các vấn đề sau phẫu thuật mũi hỏng. Khi một ca phẫu thuật mũi không thành công hoặc gây ra vấn đề như bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, sóng mũi bị vẹo, việc tháo chất liệu mũi có thể được thực hiện để sửa chữa và khắc phục tình trạng đó.

Tháo rút chất liệu mũi sau một thời gian nâng mũi bị hỏng
Tháo rút chất liệu mũi sau một thời gian nâng mũi bị hỏng

Quá trình tháo chất liệu mũi có thể bao gồm việc loại bỏ sụn mũi tự thân hoặc chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi trước đó. Thông qua việc tháo chất liệu mũi, các vấn đề như nhiễm trùng, đau đớn và hoại tử vùng mũi có thể được giảm thiểu hoặc ngăn chặn kịp thời.

Việc tháo chất liệu mũi sau phẫu thuật mũi hỏng cần được tiến hành càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Quan trọng là bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện quy trình tháo chất liệu mũi một cách an toàn và hiệu quả.

Những ai nên phẫu thuật tháo chất liệu mũi?

Tháo rút chất liệu mũi sẽ được bác sĩ chỉ định tùy vào từng đối tượng. Nếu bạn gặp một trong các trường hợp dưới đây sau nâng mũi thì có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật tháo rút sụn mũi:

Mũi bị dị ứng với chất liệu sụn nên thực hiện tháo rút sụn mũi
Mũi bị dị ứng với chất liệu sụn nên thực hiện tháo rút sụn mũi
 • Dị ứng với chất liệu sụn nâng mũi gây phản ứng phụ sau phẫu thuật nâng mũi.
 • Biến chứng sau khi bị tai nạn, va đập mạnh gây tổn thương mũi.
 • Khắc phục các tình trạng sau phẫu thuật nâng mũi như mũi bị hỏng, bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi.
 • Chỉnh sửa lại dáng mũi để đạt kết quả thẩm mỹ hoặc phù hợp với phong thủy tổng thể của khuôn mặt.
 • Sụn dị ứng và biến dạng mũi gây ra bao xơ co rút, lệch và làm biến dạng mũi.

Bạn nên thảo luận và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá tình trạng, đưa ra hướng khắc phục phẫu thuật tháo chất liệu mũi, cũng như cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và kế hoạch điều trị phù hợp.

Nâng dáng mũi xinh – Tự tin khoe sắc

 

Ưu điểm của công nghệ Dr. Nose Heal – Rút chất liệu mũi

Công nghệ tháo chất liệu mũi Dr. Nose Heal tại Seoul Center được phát triển và áp dụng cho hàng ngàn ca thẩm mỹ nâng mũi cho khách hàng. Sở dĩ Dr. Nose Heal được lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

Đảm bảo an toàn

Công nghệ tháo rút chất liệu mũi Dr. Nose Heal hiện đại được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Seoul Center có kỹ năng và kinh nghiệm. Quy trình tháo chất liệu mũi được tiến hành cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tháo rút sụn mũi Dr. Nose Heal tại Seoul Center đảm bảo an toàn
Tháo rút sụn mũi Dr. Nose Heal tại Seoul Center đảm bảo an toàn

Hạn chế tổn thương

Phẫu thuật tháo chất liệu mũi thường được thực hiện thông qua vết mổ nhỏ để tháo rút sụn cũ, không cần phải phẫu thuật toàn bộ đầu mũi. Điều này giúp giảm thiểu tổn thương và lành sẹo sau phẫu thuật.

Độ chính xác cao

Nhờ công nghệ hiện đại cho phép bác sĩ thực hiện tháo chất liệu mũi một cách chuẩn xác và kỹ càng. Các bác sĩ dễ dàng khắc phục các vấn đề mũi hỏng, hút dịch mũi, đóng vết thương sau phẫu thuật mũi một cách tỉ mỉ.

Dễ dàng nâng mũi lần 2

Phẫu thuật tháo chất liệu mũi cho phép bác sĩ tùy chỉnh thay đổi dáng mũi lần 2 cho khách hàng để đáp ứng mong muốn sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn. Kỹ thuật Dr. Nose Heal đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể nâng mũi lần 2 nếu vết thương đã ổn định.

Thời gian phục hồi ngắn

Tháo chất liệu mũi Dr. Nose Heal thường có thời gian phục hồi nhanh hơn. Bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường một cách nhanh chóng sau quá trình phẫu thuật 1 – 2 ngày.

Sau khi tháo rút sụn mũi bạn có thể sinh hoạt bình thường
Sau khi tháo rút sụn mũi bạn có thể sinh hoạt bình thường

Quy trình thực hiện công nghệ tháo chất liệu mũi Dr. Nose Heal

Tháo sụn mũi cần được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao, am hiểu về kỹ thuật nâng mũi và tuân thủ theo quy trình đạt chuẩn y khoa dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ trao đổi với bác sĩ chuyên gia để thảo luận về mong muốn tháo chất liệu mũi. Bác sĩ cũng thăm khám sức khỏe tổng quát để nắm rõ tình trạng trước đó của khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh da

Kỹ thuật viên tiến hành vệ sinh khu vực tháo sụn mũi bằng các bước như tẩy trang, tẩy tế bào chết, sử dụng sữa rửa mặt. Bước này sẽ giúp làm sạch vùng da mặt, hạn chế các tác nhân gây viêm nhiễm. 

Bước 3: Chuẩn bị

Seoul Center cam kết sử dụng các bộ dụng cụ y tế riêng biệt cho từng khách hàng. Các máy móc, thiết bị phòng phẫu thuật đều được vô khuẩn kỹ lưỡng. 

Bước 4: Test thuốc tê

Kiểm tra phản ứng phản vệ của cơ thể khách hàng bằng cách test thuốc tê, tránh được các rủi ro nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật. 

Bước 5: Xét nghiệm máu

Bước này để bác sĩ xác định chắc chắn một lần nữa về tình trạng sức khỏe của khách hàng trước khi tháo sụn mũi. Chỉ khi đảm bảo tiêu chí về sức khỏe thì bạn mới có thể tiến hành thực hiện phẫu thuật một cách suôn sẻ.

Xét nghiệm máu trước khi tháo rút sụn mũi để đảm bảo an toàn
Xét nghiệm máu trước khi tháo rút sụn mũi để đảm bảo an toàn

Bước 6: Liệu pháp chữa lành

Chuyên viên Seoul Center áp dụng các liệu pháp chữa lành để lưu thông máu, giúp giảm tình trạng sưng, phù nề, tích tụ máu bầm sau liệu trình. Hơn nữa, bước này còn giúp khách hàng giải tỏa những áp lực tâm lý, sẵn sàng cho ca phẫu thuật tháo sụn mũi.

Bước 7: Chụp hình

Chuyên viên chụp hình khách hàng trước khi phẫu thuật để thuận tiện trong việc đánh giá kết quả sau liệu trình. 

Bước 8: Sát khuẩn

Vùng mũi sẽ được sát khuẩn bằng povidine để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tác nhân gây viêm nhiễm. 

Bước 9: Gây tê cục bộ

Bước gây tê đóng giúp khách hàng không có cảm giác đau đớn khi phẫu thuật. Bước này sẽ được thực hiện bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm tránh sai sót xảy ra. 

Bước 10: Phẫu thuật rút chất liệu mũi

Bác sĩ phẫu thuật tiến hành rút sụn mũi theo phác đồ đã xác định. Sau đó, đóng vết mổ giấu kín bằng chỉ sinh học một cách khéo léo nên sẽ không để lại sẹo xấu.

Tiến hành tháo rút sụn mũi theo các bước chuẩn y khoa
Tiến hành tháo rút sụn mũi theo các bước chuẩn y khoa

Bước 11: Sát khuẩn và làm sạch

Hoàn thành quá trình khâu đóng vết thương, bác sĩ sẽ sát khuẩn lại bằng povidine rồi lau lại với nước muối để đảm bảo vùng điều trị khô hoàn toàn. 

Bước 12: Chụp hình sau khi thực hiện

Khách hàng sẽ được chụp hình sau phẫu thuật để lưu hồ sơ giúp cho chuyên gia đánh giá quá trình hồi phục chuẩn xác hơn. 

Bước 13: Chăm sóc hậu phẫu 

Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật bạn sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi, đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám cho bạn.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật tháo rút chất liệu mũi

Sau phẫu thuật tháo rút chất liệu mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Dưới đây là một số gợi ý về cách chăm sóc sau phẫu thuật tháo rút chất liệu mũi và nó cũng giúp bạn giải đáp được tháo sụn mũi bao lâu thì lành:

Vệ sinh mũi theo hướng dẫn bác sĩ để mũi nhanh hồi phục
Vệ sinh mũi theo hướng dẫn bác sĩ để mũi nhanh hồi phục
 • Hãy tuân thủ quy trình làm sạch vùng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng dung dịch muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn để làm sạch nhẹ nhàng các vết thương và băng nẹp đúng cách.
 • Tránh chạm tay hay va đập nào vào vùng mũi trong quá trình phục hồi. Điều này có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình làm lành dáng mũi.
 • Tránh thói quen ngoáy mũi, nhai thức ăn quá cứng bởi hoạt động này có thể gây áp lực và chảy máu vết thương.
 • Hãy đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để hỗ trợ quá trình phục hồi và tăng cường sức khỏe.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trong thời gian phục hồi ban đầu. Cần che chắn kĩ vùng mũi mỗi khi ra ngoài.
 • Luôn tuân thủ các hướng dẫn và chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể về việc làm sạch, băng bó, dùng thuốc và lịch trình kiểm tra tái khám.

Trong thời gian chăm sóc hậu phẫu, cần theo dõi các triệu chứng không bình thường có thể xảy ra như đau, sưng, mưng mủ, nhiễm trùng hoặc bất thường khác. Hãy báo ngay cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào.

Giá tháo rút chất liệu mũi tại Seoul Center

Hiện nay, tại Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center đang thực hiện dịch vụ tháo rút chất liệu mũi Dr. Nose Heal với mức giá chỉ từ 7.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào tình trạng khách hàng và chương trình ưu đãi tại Seoul Center mà bạn có thể nhận được mức giá tốt hơn. 

Tháo rút chất liệu mũi Dr. Nose Heal có giá chỉ từ 7.000.000 VNĐ
Tháo rút chất liệu mũi Dr. Nose Heal có giá chỉ từ 7.000.000 VNĐ

Tại sao nên lựa chọn tháo rút chất liệu mũi tại Seoul Center

Lựa chọn tháo rút sụn mũi tại Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là quyết định đúng đắn khi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố giúp khách hàng mau chóng hồi phục về dáng mũi ban đầu, từ đó dễ dàng nâng mũi trở lại. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn chỉnh sửa mũi tại Seoul Center:

 • Seoul Center là một trong những hệ thống thẩm mỹ hàng đầu với 80 chi nhánh trải dài toàn quốc. Các bác sĩ tại Seoul Center có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về các kỹ thuật tháo rút chất liệu mũi.
 • Nơi đây áp dụng công nghệ tháo sụn mũi Dr. Nose Heal và thiết bị tiên tiến để đảm bảo quá trình phẫu thuật mũi diễn ra an toàn, nâng cao độ chính xác và đảm bảo kết quả tốt nhất.
 • Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tư vấn để hiểu rõ mong muốn và mục tiêu của bệnh nhân. Điều này đảm bảo rằng kế hoạch phẫu thuật được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và mong đợi của từng người. 
 • Seoul Center tuân thủ quy trình phẫu thuật và chăm sóc toàn diện theo tiêu chuẩn y khoa. Đội ngũ y tế tận tâm và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình phẫu thuật và hồi phục.
Seoul Center là địa chỉ tháo rút sụn mũi an toàn và uy tín
Seoul Center là địa chỉ tháo rút sụn mũi an toàn và uy tín

Với những ưu điểm nổi trội mà Seoul Center sở hữu giúp cho hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn là địa chỉ tháo sụn mũi an toàn và uy tín. Hãy đến ngay Seoul Center để được các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tư vấn phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp.

Tháo sụn mũi an toàn – không gây đau đớn – không tác dụng phụ

 

Kinh nghiệm khi rút chất liệu mũi

Cùng lắng nghe một số giải đáp thắc mắc khách hàng bởi các chuyên gia tại Seoul Center, có thêm kiến thức và kinh nghiệm thi thực hiện tháo rút chất liệu sụn .

Tháo sụn mũi có đau không?

Bạn sẽ không bị đau quá nhiều khi thực hiện tháo sụn mũi mà chỉ có cảm giác châm chích nhẹ trong thời gian đầu. Quá trình tháo sụn mũi được thực hiện dưới tác dụng của thuốc gây tê, do đó bạn sẽ không cảm nhận đau trong quá trình phẫu thuật. Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc khó chịu vùng mũi, nhưng cảm giác đau này thường được kiểm soát bằng thuốc giảm đau được chỉ định bởi bác sĩ.

Cảm giác đau và khó chịu thường chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và biến mất nếu tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật mà bác sĩ hướng dẫn. Lưu ý rằng mức độ đau và khó chịu có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người và phương pháp phẫu thuật cụ thể được sử dụng.

Tháo rút sụn mũi không xâm lấn và không gây đau đớn
Tháo rút sụn mũi không xâm lấn và không gây đau đớn

Rút chất liệu mũi bao lâu thì lành?

Khi thực hiện tháo rút chất liệu sụn mũi thì khách hàng sẽ mất 1 – 2 tuần để vết thương hồi phục. Ban đầu, mũi có thể có một số biến đổi về hình dạng do quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi loại bỏ chất liệu sụn, mũi sẽ dần trở lại hình dạng và kích thước tự nhiên của nó. Quá trình này có thể kéo dài lâu hơn từ 2 tuần đến vài tháng tùy vào cơ địa để lành vết thương.

Tháo rút sụn mũi bao lâu thì làm lại được?

Trước khi có thể tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại, mũi của bạn cần được lành hoàn toàn sau phẫu thuật tháo rút sụn mũi ban đầu. Thời gian lành có thể kéo dài vài tháng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca mũi.

Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến nghị chờ ít nhất 3 – 6 tháng sau phẫu thuật ban đầu trước khi tiến hành phẫu thuật làm lại. Điều này cho phép mũi hồi phục hoàn toàn và bác sĩ đánh giá kết quả cuối cùng trước khi quyết định nâng mũi lại.

Tháo rút sụn mũi 3 - 6 tháng có thể nâng mũi lại được
Tháo rút sụn mũi 3 – 6 tháng có thể nâng mũi lại được

Tháo sụn mũi kỹ thuật hiện đại đơn giản và nhanh chóng giúp bạn yên tâm khắc phục dáng mũi hỏng của mình. Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật Dr. Nose Heal – rút chất liệu mũi tại Seoul Center để mau chóng hồi phục dáng mũi ban đầu, tiếp tục thực hiện nâng mũi mà không lo ngại các rủi ro về sau.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 16/06/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi