Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ rất được chị em yêu thích hiện nay. Nâng mũi không chỉ giúp cải thiện những khuyết điểm phổ biến như mũi thấp, mũi to, dáng mũi xấu,… mà còn giúp tạo dáng mũi mới thon gọn, cao thẳng đầy quyến rũ. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ hiện đại này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn quy trình nâng mũi đúng chuẩn quốc tế.

Quy trình nâng mũi được thực hiện như thế nào?
Quy trình nâng mũi được thực hiện như thế nào?

Nâng mũi như thế nào là an toàn và đúng chuẩn?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp rất phổ biến. Từ thành thị đến miền quê, khái niệm nâng mũi thẩm mỹ đã được phổ cập rộng rãi. Quy trình nâng mũi không quá phức tạp, đảm bảo được tính an toàn, không đau đớn, có thể nhanh chóng tạo dựng cho bạn chiếc mũi mới hài hòa phù hợp hơn, tôn lên vẻ đẹp của cá nhân bạn. Nhưng làm sao để nâng mũi đẹp và an toàn?

Hiện nay trên thị trường, dịch vụ nâng mũi có mặt tại hầu hết khắp tất cả các cơ sở thẩm mỹ với rất nhiều phương pháp và mức giá khác nhau. Hầu hết các phương pháp nâng mũi sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút sau khi thực hiện. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp gặp phải biến chứng sau nâng mũi.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này đó là khách hàng lựa chọn phải những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, có dịch vụ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Theo các bác sĩ cho biết, một phương pháp nâng mũi an toàn và đúng chuẩn cần phải được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt quy trình nâng mũi phải đảm bảo đạt Chuẩn Y Khoa theo quy định của Bộ Y Tế đề ra để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Nâng mũi an toàn cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và đúng quy trình
Nâng mũi an toàn cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và đúng quy trình

Thông thường trước khi nâng mũi, nhiều người lựa chọn phương pháp tiền mê khi nâng mũi để tránh tình trạng bị sợ hãi, gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Quy trình nâng mũi Chuẩn Y Khoa

Các phương pháp nâng mũi có thể được thực hiện với nhiều kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, quy trình nâng mũi phải luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Hiện nay, quy trình nâng mũi đạt Chuẩn Y Khoa sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên của quy trình đó chính là khâu tư vấn. Các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn để xem tình trạng dáng mũi hiện tại của bạn, cùng với đó là xác định kiểu dáng, tỉ lệ khuôn mặt. Từ đó đưa ra những tư vấn về dáng mũi phù hợp và cân đối với khuôn mặt của bạn.

Sau khi đưa ra dáng mũi phù hợp, bác sĩ sẽ tiếp tục tư vấn về phương pháp nâng mũi mà bạn cần thực hiện. Dựa trên tình trạng dáng mũi của bạn có nhiều khuyết điểm hay không, cơ địa như thế nào,… mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp nâng mũi phù hợp nhất đối với bạn

Tư vấn về dáng mũi phù hợp
Bác sĩ sẽ tư vấn dáng mũi cho phù hợp khuôn mặt

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Sau khi đã lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp, bạn sẽ được bác sĩ khám sức khỏe tổng quát. Quá trình này nhằm đảm bảo bạn có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, trong quá trình thực hiện sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm,… vì vậy có một số trường hợp không được thực hiện nâng mũi như: người có tiền sử bệnh tim, huyết áp, phụ nữ đang mang thai, mắc các bệnh về máu khó đông,…

Bước 3: Đo tỉ lệ, xác định dáng mũi sẽ phẫu thuật

Để quá trình phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và mang lại kết quả làm đẹp đúng như mong muốn ban đầu. Trước khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành đo tỉ lệ khuôn mặt, xác định dáng mũi sẽ được thực hiện sau đó sử dụng bút lông để vẽ phác họa dáng mũi, đánh dấu những vị trí sẽ được điều chỉnh. Từ đó giúp quá trình phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và có độ chuẩn xác cao nhất.

Xác định tỉ lệ dáng mũi trước khi thực hiện
Xác định tỉ lệ dáng mũi trước khi thực hiện

Bước 4: Khử trùng và gây tê

Theo quy định của Bộ Y Tế, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ cũng như người thực hiện nâng mũi đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, cắt rạch, gây tổn thương đến cơ thể. Chính vì vậy trước khi thực hiện phẫu thuật bạn sẽ được gây tê toàn bộ khu vực phẫu thuật.

Thuốc tê sẽ giúp làm tê liệt các cơ và dây thần kinh trên khuôn mặt, điều này giúp bạn hoàn toàn không có bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi hơn

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Sau khi đã hoàn thành tất cả quá trình chuẩn bị, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Trong quy trình nâng mũi, thời gian thực hiện phẫu thuật diễn ra khá nhanh chóng. Thông thường, các bác sĩ sẽ mất khoảng từ 45 – 60 phút để tiến hành nâng cao và khắc phục những khuyết điểm về dáng mũi trên khuôn mặt của bạn.

Theo đó, bước đầu tiên các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để tiến hành rạch 2 đường siêu nhỏ bên trong lỗ mũi của bạn. Rạch mũi giúp dễ dàng tiếp cận với kết cấu mũi bên trong và thao tác nâng mũi sau đó thuận lợi hơn. Vài năm về trước, quy trình rạch mũi này yêu cầu rạch luôn cả sụn vách mũi (vách ngăn mỏng nằm giữa 2 lỗ mũi của bạn), tuy nhiên, hiện nay nhờ sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ, bác sĩ nâng mũi không cần thực hiện điều đó nữa.

Tiếp đến các bác sĩ sẽ bóc tách nhẹ vùng da mũi để đưa chất liệu sụn nhân tạo vào bên trong giúp dáng mũi được nâng cao hơn. Đối với những phương pháp có sử dụng kết hợp với sụn tự thân. Phần sụn sẽ được bọc xung quanh phần sụn nhân tạo hoặc bọc đầu mũi để tạo nên dáng mũi cao ráo, cân đối và hài hòa theo đúng dáng mũi đã xác định trước đó.

Sau khi hoàn thành quá trình nâng mũi và khắc phục khuyết điểm, các bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để khâu vết thương, cùng với đó là cố định dáng mũi giúp tránh trường hợp dáng mũi bị lệch trong thời gian đầu.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Bước cuối cùng trong quy trình nâng mũi đó là bạn sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó bạn sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn về những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách.

Bác sĩ sẽ có chế độ chăm sóc cho khách hàng rõ ràng
Bác sĩ sẽ có chế độ chăm sóc cho khách hàng rõ ràng

Cuối cùng, bạn sẽ được lên lịch hẹn tái khám định kỳ để chăm sóc vết thương và theo dõi tình hình hồi phục cho đến khi dáng mũi đẹp hoàn toàn. Bạn có thể ra về ngay sau khi cơ thể cảm thấy khỏe mà không cần phải ở lại quá lâu để theo dõi hay chăm sóc.

Sở hữu ngay dáng mũi đẹp, thu hút vận may tại Seoul Center

Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc mũi sau nâng

Sau quy trình nâng mũi có những lưu ý về cách chăm sóc quan trọng mà chúng ta cũng cần biết. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khâu hậu phẫu quyết định rất lớn đến tốc độ phục hồi và ổn định form mũi,vậy nên hãy chú ý đến các vấn đề như sau bạn nhé!

Vệ sinh mũi sau nâng

Sau 24h phẫu thuật, các bạn cần thay băng vệ sinh vết thương bằng dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý. Tuyệt đối không đụng chạm đến nước, chỉ lau mặt bằng khăn mềm, súc miệng bằng dung dịch Betadine để tránh tác động đến sống mũi.

Không va chạm, tác động đến sống mũi

Cấu trúc mũi vẫn chưa ổn định khi vừa mới phẫu thuật, nên tuyệt đối không va chạm như gãi hay bóp sống mũi. Trong quá trình này, không tập thể dục thể thao, không bơi lội hay chạy nhảy. Dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế ra đường tiếp xúc với ánh nắng hay bụi bẩn.

Chườm lạnh giảm sưng

Trong quy trình nâng mũi, việc chăm sóc mũi cần lưu ý đến chườm lạnh giảm sưng để giúp mũi mau phục hồi. Bọc viên đá vào túi chườm chuyên dụng rồi chườm lên mũi, thực hiện khoảng 3 – 4 lần/ngày, nhưng cần lưu ý không để nước đá rơi vào vết thương. Đến ngày thứ 4 – 5, chuyển sang chườm ấm để giảm sưng bầm vết
thương.

Chườm lạnh giúp mũi giảm sưng đau và nhanh chóng phục hồi vết thương
Chườm lạnh giúp mũi giảm sưng đau và nhanh chóng phục hồi vết thương

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết từ a tới z cách chườm đá sau nâng mũi để giảm sưng hiệu quả

Uống thuốc giảm đau, chống sưng viêm và tái khám

Bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc giảm đau, chống sưng viêm sau phẫu thuật, các bạn nên dùng mỗi ngày để hỗ trợ lành thương. Đến ngày cắt chỉ, tháo nẹp nên đến bệnh viện thực hiện và tái khám theo lịch hẹn.
Kiêng ăn một số loại thực phẩm
Có một số loại thực phẩm là “khắc tinh” khi trên cơ thể có vết thương. Do đó, chúng ta cần lưu ý đến những loại thực phẩm này để tránh xa như hải sản, đồ tanh, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, chất kích thích, thức ăn cay nóng, cà phê, nước uống có gas… Thay vào đó, hãy tích cực bổ sung nguồn thực phẩm giúp nhanh lành thương như thịt, rau xanh, sữa chua, trái cây, uống nhiều nước…

Vì sao mọi người lựa chọn thẩm mỹ nâng mũi?

Xã hội càng phát triển, ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp thẩm mỹ dao kéo để cải thiện nhan sắc của mình. Nhu cầu làm đẹp hiện nay không chỉ dừng lại ở nữ giới mà cả nam giới cũng lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện vẻ ngoài cho bản thân.

Ai cũng mong muốn sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn, thanh tú, tôn lên đường nét của gương mặt. Vậy nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn được trời cho chiếc mũi hoàn hảo. Đó là lý do nhiều người tìm đến phương pháp nâng mũi để tạo chiếc mũi mới cho mình.

Trên khuôn mặt, mũi được xem là bộ phận quan trọng, quyết định đến 70% nhan sắc. Chính vì vậy, khi muốn có được vẻ ngoài xinh đẹp, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc chỉnh sửa chiếc mũi của mình. Cũng vì vậy mà nâng mũi hiện đang là xu hướng thẩm mỹ được yêu thích nhất hiện nay.

Không những vậy, theo quan niệm về phong thủy, dáng mũi sẽ quyết định khá nhiều về tương lai, tiền tài, danh vọng cũng như cuộc sống của bạn sau này. Một người sở hữu dáng mũi cao, sóng mũi thẳng, cân đối thường sẽ là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thăng tiến vượt bậc, cuộc sống giàu sang, phú quý,….

Chính vì vậy mà hiện nay, nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được lựa chọn làm đẹp nhiều nhất hiện nay.

Nâng mũi giúp mang lại cho bạn vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút hơn
Nâng mũi giúp mang lại cho bạn vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút hơn

Địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn nhất hiện nay

Như đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ nâng mũi. Vậy làm thế nào để lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi đẹp và an toàn?

Thẩm Mỹ Viện Seoul Center tự hào là hệ thống thẩm mỹ cung cấp các dịch vụ làm đẹp an toàn và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Các dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center đã và đang được rất đông khách hàng lựa chọn sử dụng. 99% khách hàng đều cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ và kết quả nâng mũi mà Seoul Center mang lại.

Khắc phục khuyết điểm – Thổi bay chiếc mũi xấu xí

Toàn bộ quy trình nâng mũi tại Seoul Center đều được thực hiện theo quy trình Chuẩn Y Khoa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cùng với đó, các bác sĩ trực tiếp thực hiện nâng mũi cho bạn đều là những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ với kinh nghiệm trên 15 năm làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Ngoài ra, để đảm bảo khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Seoul Center còn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị với không gian làm đẹp rộng rãi, sang trọng, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện nghi.

Những trang thiết bị sử dụng phục vụ cho quá trình làm đẹp đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, tất cả đều được kiểm định đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng.

Seoul Center, địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn nhất trên thị trường hiện nay
Seoul Center, địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn nhất trên thị trường hiện nay

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy trình nâng mũi Chuẩn Y Khoa, hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quá trình giúp bản thân có được dáng mũi đẹp. Mọi thắc mắc về các phương pháp nâng mũi khách hàng có thể liên hệ đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 02/03/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher