Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có gì khác biệt so với nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi bán cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi hiện đại, nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ làm đẹp. Phương pháp thẩm mỹ này giúp chị em sở hữu dáng mũi mơ ước mà không cần xâm lấn qua nhiều đến cấu trúc mũi. Cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp thẩm mỹ mũi này.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là một nhánh nhỏ thuộc kỹ thuật nâng mũi cấu trúc. Nếu như nâng mũi cấu trúc ảnh hưởng đến toàn độ cấu trúc mũi để định hình lại toàn diện sống mũi thì nâng mũi bán cấu trúc chỉ can thiệp một phần hoặc một phần nhỏ của cấu trúc mũi để khắc phục khuyết điểm trên dáng mũi.

Ví dụ: Bạn sở hữu dáng mũi thon gọn, nhưng sống mũi lại thấp. Vậy bạn chỉ cần lực chọn dịch vụ nâng mũi bán cấu trúc để khắc phục nhược điểm sống mũi thấp mà không cần thực hiện phẫu thuật điều chỉnh lại hoàn toàn dáng mũi.

Chính vì vậy, nâng mũi bán cấu trúc ít tác động và xâm lấn. Nhờ đó, phương pháp này hạn chế được các biến chứng, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian hồi phục hậu phẫu cũng diễn ra nhanh chóng hơn. 

Nâng mũi bán cấu trúc giúp bạn khắc phục một phần khuyết điểm dáng mũi
Nâng mũi bán cấu trúc giúp bạn khắc phục một phần khuyết điểm dáng mũi

Các loại nâng mũi bán cấu trúc

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có thể chia phương pháp nâng mũi bán cấu trúc thành 3 loại sau đây:

 • Nâng mũi bán cấu trúc sụn nhân tạo còn được gọi là nâng mũi sụn mềm Hàn Quốc. Hiện nay, sụn nhân tạo là chất liệu độn mũi được sử dụng phổ biến trong phương pháp thẩm mỹ mũi bán cấu trúc.
 • Nâng mũi bán cấu trúc sụn tự thân. Đối với phương phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng hoàn toàn 100% sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn của chính người thực hiện. Do đó, tỷ lệ kích ứng được đẩy xuống mức tối thiểu.
 • Nâng mũi bán cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân. Nhờ vào việc kết hợp cả 2 chất liệu độn mũi khác nhau sẽ phát huy tốt ưu điểm của chúng, giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng mà không gây nên các biến chứng.

Xem thêm: Quy trình nâng mũi chuẩn tại Seoul Center

Phân biệt nâng mũi bán cấu trúc với nâng mũi cấu trúc

Như Seoul Center đã chia sẻ từ trước, nâng mũi bán cấu trúc là một nhánh nhỏ của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên cả 2 phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, để biết được phương pháp nào phù hợp hơn với mình, bạn cần phân biệt điểm giống và khác nhau giữa 2 phương pháp nâng mũi trên.

Tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc
Tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc

Điểm giống nhau 

Cả 2 phương pháp nâng mũi trên đều tác động đến cấu trúc của mũi để có thể định hình lại dáng mũi, khắc phục các khuyết điểm, giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao thẳng, thon gọn mơ ước. Bên cạnh đó, nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc còn giống như ở việc sử dụng chất liệu độn, đều sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

 • Sụn nhân tạo: Đây là chất liệu độn mũi được cấu tạo nên chính từ các nguyên liệu cao cấp, có thành phần gần giống với cơ thể con người để hạn chế tối đa kích ứng. Một vài loại sụn tân tiến trên thị trường, có chất liệu mềm dẻo giúp bạn sở hữu dáng mũi tự nhiên, như thật.
 • Sụn tự thân: Khác với sụn nhân tạo, loại sụn này được lấy từ chính cơ thể của người thực hiện nâng mũi tại các vị trí như sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn mũi,… mang đến khả năng tương thích gần như tuyệt đối. Đây là giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng có cơ địa khó muốn thực hiện nâng mũi.
Sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều có ưu, nhược điểm khác nhau
Sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều có ưu, nhược điểm khác nhau

Điểm khác nhau 

Tổng quát chung điểm khác nhau giữa 2 phương pháp nâng mũi này là đối tượng thực hiện, kỹ thuật thực hiện, mức độ cải thiện và chi phí dịch vụ. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo một số tiêu chí so sánh dưới đây:

 • Mức độ xâm lấn: Nâng mũi bán cấu trúc sẽ điều chỉnh 1 phần khuyết khuyển trên mũi. Trong khi đó nâng mũi cấu trúc có khả năng định hình loại toàn bộ dáng mũi.
 • Khả năng khắc phục khuyết điểm: Nâng mũi bán cấu trúc chỉ khắc phục được những dáng mũi có khuyết điểm nhẹ đến trung bình. Ngược lại, nâng mũi cấu trúc còn điều chỉnh được cả mũi gãy, lệch vẹo,… do phẫu thuật hỏng, tai nạn hay dị tật mũi bẩm sinh.
 • Đối tượng phù hợp: Nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp với những ai có ít khuyết điểm mũi, còn phương pháp nâng mũi cấu trúc đáp ứng được mọi nhu cầu, đối tượng khách hàng.
 • Kỹ thuật thực hiện: Khi nâng mũi bán cấu trúc, các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu thuật ở những vị trí mũi có khuyết điểm. Đối với nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ tác động đến toàn bộ cấu trúc, điều chỉnh lại trụ mũi, sống mũi, đầu mũi, cánh mũi.
 • Thời gian thực hiện: Nâng mũi cấu trúc sẽ có thời gian tiểu phẫu dài hơn từ 45 – 60 phút, còn nâng mũi bán cấu trúc chỉ cần 30 – 35 phút.
 • Chi phí dịch vụ: Là phương pháp áp dụng nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mũi khác nhau nên nâng mũi cấu trúc sẽ có chi phí cao hơn nâng mũi bán cấu trúc.
Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng cả 2 phương pháp nâng mũi trên đều giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn thẩm mỹ
Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng cả 2 phương pháp nâng mũi trên đều giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn thẩm mỹ

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc tại Seoul Center

Tuy là phương pháp phẫu thuật không tác động sâu vào mũi nhưng các bước thực hiện cần theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tại Viện thẩm mỹ Seoul Center, phương pháp nâng mũi bán cấu trúc trải qua 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa nâng mũi sẽ kiểm tra tình trạng mũi của khách hàng, sau đó đưa ra giải pháp nâng mũi phù hợp nhất nhằm khắc phục các khuyết điểm dáng mũi ban đầu.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành nâng mũi, khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra xem thể trạng có đạt điều kiện phẫu thuật hay không. 

Bước 3: Đo vẽ tỉ lệ và chọn sụn nâng mũi

Sau khi được tư vấn dáng mũi phù hợp, khách hàng sẽ được kỹ thuật viên đo vẽ tỷ lệ dáng mũi mới sao cho cân đối với gương mặt. 

Bước 4: Khử trùng và gây tê

Bác sĩ sát trùng để tránh viêm nhiễm và tiến hành gây tê vùng mũi tại chỗ nhằm giảm cảm giác đau đớn, châm chích trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5: Phẫu thuật nâng mũi

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành điều chỉnh dáng mũi theo tỷ lệ đã đo vẽ trước đó. Đặt phần sụn vào vị trí nâng mũi, khách hàng sẽ được xem lại dáng mũi có ưng ý không rồi bác sĩ tiến hành đóng vết thương bằng chỉ y khoa.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại phòng bệnh khoảng vài tiếng. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, dặn dò chế độ chăm sóc và tái khám định kỳ để theo dõi quá trình hồi phục dáng mũi.

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc đạt chuẩn Y Khoa tại Seoul Center
Quy trình nâng mũi bán cấu trúc đạt chuẩn Y Khoa tại Seoul Center

Có nên nâng mũi bán cấu trúc không?

Để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bán cấu trúc không còn dựa vào nhiều yếu tố và nhu cầu của khách hàng. Để biết được có nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mũi bán cấu trúc hay không, bạn nên trực tiếp đến cơ sở làm đẹp uy tín để được thăm khám với các bác sĩ, chia sẻ về mong muốn của mình để có được câu trả lời chính xác.

 

Có nên nâng mũi bán cấu trúc không là thắc mắc của nhiều tín đồ làm đẹp
Có nên nâng mũi bán cấu trúc không là thắc mắc của nhiều tín đồ làm đẹp

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc muốn tìm hiểu sơ qua, bạn có thể tham khảo một vài thông tin Seoul Center chia sẻ dưới đây để xác định bản thân có phù hợp, có nên thực hiện nâng mũi bán cấu trúc hay không.

Như thông tin chia sẻ đến từ các chuyên gia thẩm mỹ, thẩm mỹ mũi bán cấu trúc có khả năng khắc phục một phần khuyết điểm của dáng mũi cũ. Điều này đồng nghĩa, phương pháp trên không thể can thiệp sâu vào cấu trúc mũi để định hình lại toàn bộ dáng mũi.

Do đó, phương pháp nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp với những đối tượng sở hữu dáng mũi có ít khuyết điểm. Ví dụ như dáng mũi cao thẳng sẵn nhưng cánh mũi lại chưa thon gọn hay có đầu mũi tròn đẹp nhưng sống mũi lại hơi thấp,… Nếu vậy thì phương pháp thẩm mỹ mũi bán cấu trúc là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Ngược lại những đối tượng có nhiều khuyết điểm về dáng mũi hay nghiêm trọng hơn là mũi hỏng do phẫu thuật nâng mũi không thành công hay mũi lệch vẹo, gồ ghề do bẩm sinh, tai nạn thì không nên lựa chọn nâng mũi bán cấu trúc để cải thiện dáng mũi. Vì phương pháp này không thể can thiệp sâu vào dáng mũi để định hình lại trụ mũi, khắc phục các khuyết điểm.

 

Nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp với những ai sở hữu dáng mũi ít khuyết điểm
Nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp với những ai sở hữu dáng mũi ít khuyết điểm

Những thắc mắc liên quan đến nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc bao lâu thì lành

Tùy theo tay nghề bác sĩ, chất liệu sụn và cơ địa khách hàng mà thời gian hồi phục sau nâng mũi cấu trúc cũng có sự chênh lệch. Thông thường, cần mất ít nhất từ 3 – 4 tuần để vết thương lành lại, ổn định.

Nâng mũi bán cấu trúc giữ được bao lâu

Hiệu quả nâng mũi bán cấu trúc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan và khách hàng. Tuy nhiên, phần lớn các khách hàng thực hiện thẩm mỹ mũi bán cấu trúc sẽ duy trì được kết quả làm đẹp từ 10 – 30 năm.

Nâng mũi bán cấu trúc bằng sụn sinh học hay tự thân tốt hơn?

Sụn nhân tạo và sụn tự thân đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Thế nên không có loại sụn mũi nào tốt hơn mà chỉ có loại sụn mũi phù hợp hơn với bạn thôi. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn chất liệu nâng mũi.

Nâng mũi bán cấu trúc giá bao nhiêu tiền?

Chi phí nâng mũi bán cấu trúc trên thị trường hiện nay giao động từ 40 – 80 triệu VNĐ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp có chi phí thấp hơn mức giá trên để tránh thực hiện nâng mũi tại địa chỉ kém chất lượng, uy tín.

Những trường hợp nào không được phép nâng mũi bán cấu trúc

Những đối tượng có sức khỏe yếu, mắc các bệnh như: tim mạch, máu khó đông, cao huyết áp, tiểu đường,… hoặc đang mang thai cho con bú hay dị ứng với thuốc gây tê và gây mê đều không khuyến khích thực hiện nâng mũi.

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp làm đẹp, cải thiện các khuyết điểm dáng mũi với mức độ xâm lấn vừa phải nhưng vẫn mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ thẩm mỹ mũi bán cấu trúc, liên hệ ngay Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 5 - 01/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}