Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Tương tự nhiên tiêm filler, botox cũng tồn tại trong cơ thể một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nhiều khách hàng thắc mắc tiêm botox bao lâu thì tan? Khi nào có thể tiêm dặm lại để duy trì hiệu quả làm đẹp? Hãy cùng Seoul Center giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Tiêm botox có tan không?

Câu trả lời là ! Tương tự như filler, tiêm botox sẽ tan hết sau một khoảng thời gian tồn tại trong cơ thể con người.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ, botox hoạt động dựa trên cơ chế ngăn chặn acetylcholine – chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh, làm các nhóm cơ ở mặt không co lại giúp xóa mờ các nếp nhăn trên gương mặt, nhất là những nếp nhăn động.

 

Tiêm botox có tan do cơ thể nhận định botox là protein lạ nên sản xuất kháng thể để phân hủy chúng
Tiêm botox có tan do cơ thể nhận định botox là protein lạ nên sản xuất kháng thể để phân hủy chúng

Tuy nhiên cơ thể có khả năng tự phục hồi và tái sản xuất acetylcholine, theo thời gian lượng acetylcholine này vượt qua tác dụng của botox và các khuyết điểm lão hóa trên gương mặt cũng bắt đầu xuất hiện lại.

Ngoài ra, bạn cũng biết botox là một loại protein được chiết xuất từ vi khuẩn vi khuẩn Clostridium botulinum. Do đó, cơ thể tự nhận diện botox là tác nhân lạ, ngoại lai xâm nhập vào cơ thể nên tạo nên những kháng thể để chống lại nó. Điều này khiến botox dần bị phân hủy và đào thải khỏi cơ thể, làm hiệu quả của botox giảm dần theo thời gian. Vậy tiêm botox bao lâu thì tan?

Tiêm botox bao lâu thì tan hết?

Thông thường, botox sẽ tự tan hết sau 3-6 tháng kể từ khi tiêm botox phụ thuộc vào vị trí và liều lượng tiêm botox. Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian duy trì hiệu quả của botox như: cơ địa khách hàng, chất lượng botox sử dụng, cách chăm sóc da,… Khi botox bắt đầu tan, gương mặt sẽ dần trở về dáng vẻ ban đầu và lộ rõ các khuyết điểm.

Sau khi đã biết tiêm botox bao lâu thì tan, trường hợp muốn duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài, bạn cần tiêm dặm botox định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Bên cạnh đó, việc tái khám định kỳ với bác sĩ cũng sớm giúp bạn phát hiện ra các rủi ro thẩm mỹ có thể gặp phải, từ đó có hướng xử lý kịp thời tránh dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác.

Thông thường, botox sẽ tan sau 3-6 tháng kể từ khi tiêm
Thông thường, botox sẽ tan sau 3-6 tháng kể từ khi tiêm

Bạn thấy hiệu quả của botox tan nhanh?

Nhận tư vấn ngay từ chuyên gia tại Seoul Center về dịch vụ tiêm botox ngay!

Trường hợp nếu sau khi tiêm botox không phù hợp với cơ địa và có phản ứng đào thải thì bác sĩ sẽ có giải pháp loại bỏ botox ra khỏi cơ thể của bạn sớm hơn để tránh biến chứng nguy hiểm.

Tiêm botox bao lâu thì phát huy hiệu quả?

Khi đã biết tiêm botox khi nào tan hết thì hẳn là các bạn cũng muốn biết tiêm botox bao lâu có hiệu quả. Thực tế cho thấy cũng tùy trường hợp mà botox phát huy hiệu nhanh hay chậm. Bởi vì điều này cũng còn tùy thuộc vào nhiều điều như cơ địa mỗi người, tay nghề bác sĩ, loại filler và vùng được tiêm.

Chẳng hạn thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tuần để bạn thấy được hiệu quả của tiêm botox gọn hàm. Đối với tiêm botox với mục đích cải thiện nếp nhăn, vết chân chim… thì chỉ sau 3-4 ngày là các bạn sẽ thấy hiệu quả. Vì vậy sẽ thật khó để nói chính xác về thời gian botox cho các bạn thấy được công dụng của nó.

 Tiêm botox bao lâu thì tan còn phụ thuộc vào chất lượng loại botox mà khách hàng sử dụng
Tiêm botox bao lâu thì tan còn phụ thuộc vào chất lượng loại botox mà khách hàng sử dụng

Trước khi tiêm botox, cách pha botox cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sau tiêm.

Tiêm botox có duy trì được vĩnh viễn không?

Bên cạnh băn khoăn tiêm botox khi nào tan thì các chị em cũng muốn biết liệu phương pháp này có cho kết quả vĩnh viễn không. Theo chuyên gia, tiêm botox cũng tiêm filler không thể cho bạn kết quả vĩnh viễn vì các chất này theo thời gian sẽ dần tan hết trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

Vì vậy, khi chị em đến các spa, thẩm mỹ viện uy tín thì bác sĩ sẽ tư vấn rất kỹ vấn đề này để bạn biết được tiêm botox có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân không. Theo đó, thời gian botox duy trì kết quả là chỉ sau khoảng 3-6 tháng hoặc có thể lâu hơn chút tùy thuộc cơ địa từng người, loại botox, và cách chăm sóc của bạn.

Tiêm botox không thể cho kết quả vĩnh viễn mà thay bằng phương pháp khác
Tiêm botox không thể cho kết quả vĩnh viễn mà thay bằng phương pháp khác

Nếu muốn mang lại kết quả vĩnh viễn khi khắc phục khuyết điểm ở vùng da nào thì có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật tạo hình. Chẳng hạn như muốn cằm thon gọn chuẩn V-Line thì có thể phẫu thuật gọt hàm. Nếu muốn cánh mũi thon gọn, thanh tú thì có thể phẫu thuật thu gọn cánh mũi…

Hiệu quả tiêm botox của bạn không được lâu?

Cùng nghe chuyên gia tại Seoul Center tư vấn về kỹ thuật tiêm botox ngay!

Tiêm botox bao lâu thì tiêm lại?

Ngoài việc muốn biết sau tiêm botox khi nào tan hết thì các bạn cũng sẽ thắc mắc khoảng bao lâu mới có thể tiêm lại để duy trì được kết quả. Bởi sau khi botox tan hết cũng là lúc vùng được tiêm sẽ quay lại trạng thái cũ với khuyết điểm vốn có. Tức là tiêm botox chỉ có tác dụng tạm thời trong khoảng thời gian nhất định chứ không vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, khi botox tan hết là tầm 3-6 tháng sau khi tiêm lần đầu là bạn đã có thể tái tiêm. Nếu các bạn tiêm sớm thì lần tiêm tiếp theo sẽ có thể duy trì kết quả lên 6-8 tháng hoặc có thể lâu hơn nữa. Khi các bạn muốn thực hiện phương pháp thẩm mỹ này thì bác sĩ/ chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này. Sau khi tiêm lại thì các bạn vẫn phải tuân thủ đầy đủ những cách chăm sóc theo hướng ban đầu của chuyên gia để có kết quả cao.

Sau khoảng 3-6 tháng là có thể tiêm lại không cần đợi botox tan hết mới tiêm
Sau khoảng 3-6 tháng là có thể tiêm lại không cần đợi botox tan hết mới tiêm

Như vậy, tiêm botox khi nào tan đã được giải đáp rất cụ thể từ Viện thẩm mỹ Seoul Center. Mỗi người có cơ địa khác nhau và loại botox được sử dụng có tuổi thọ cũng không giống nhau nên việc đến bao giờ botox tan hết cũng không có con số cố định nào cả.

Điều mà các bạn cần làm là sau khi tiêm botox phải chăm sóc tốt cơ thể thông qua chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt khoa học… để duy trì được lâu và hạn chế biến chứng. Tin rằng với những thông tin tiêm botox khi nào tan hết sẽ giúp cho các chị em đã có thể phần nào hiểu được tường tận hơn về phương pháp tiêm botox để làm đẹp và có lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Seoul Center.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 14/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn