Trở lại

Thẩm mỹ mắt

Thẩm mỹ mũi

Thẩm mỹ Filler - Botox

Trẻ hóa da

Thẩm mỹ môi

Thẩm mỹ ngực

Thẩm mỹ mông

Thẩm mỹ giảm béo

Kiến thức Cô bé - Nhũ hoa

Kinh nghiệm chăm sóc da

Mẹo triệt lông

Kiến thức phun xăm

Tips tắm trắng

Kiến thức về tóc

Cải thiện vóc dáng

Sức khỏe

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Tháo sụn sau khi nâng mũi là điều không ai mong đợi, thế nhưng vì nguyên nhân nào đó mà bắt buộc cần thực hiện. Chia sẻ về kinh nghiệm tháo mũi đã nâng rất cần thiết cho bạn. Từ đó, chúng ta sẽ biết thời điểm nào cần tháo sụn, quy trình thực hiện và cách chăm sóc. 

Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng cần biết

Nếu không may làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và gặp những biến chứng thì cần phải tháo sụn mũi để tránh nguy hiểm. Vậy, trường hợp nào cần tháo sụn và thời điểm thực hiện khi nào?

Những trường hợp nào cần tháo mũi đã nâng? 

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, những trường hợp cần nhanh chóng tháo sụn đã nâng khi gặp các biến chứng sau nâng mũi như sau:

Mũi bị dị ứng với sụn

Đây là một trong những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi. Mũi bị dị ứng sưng đau, đỏ, ngứa ngáy, mưng mủ, viêm nhiễm… kéo dài không khỏi và ngày càng nặng hơn thì cần đến bệnh viện. Bác sĩ cần thăm khám và ngăn chặn biểu hiện này kịp thời để tránh bị nhiễm trùng, hoại tử.

Cần tháo sụn nâng khi bị dị ứng để tránh nhiễm trùng, hoại tử
Cần tháo sụn nâng khi bị dị ứng để tránh nhiễm trùng, hoại tử

Mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Sụn nâng có thể khiến cho da đầu mũi bị bào mòn và mỏng đi, xuất hiện hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng và có cảm giác căng tức. Lúc này cần tháo sụn nhanh chóng để không làm thủng da đầu mũi.

Thời gian tháo nẹp sau nâng mũi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sóng. Vì vậy cần tham vấn ý kiến từ bác sĩ để có được thời gian tháo nẹp hợp lý sau nâng mũi.

Mũi bị tụt sống, biến dạng

Trường hợp mũi bị biến dạng, tụt sống cũng cần phải tháo sụn để điều chỉnh lại. Nguyên nhân mũi méo mó, lỗ mũi không đồng đều thường là do đặt sụn sai lệch hoặc bị dịch chuyển do tác động mạnh.

Nâng mũi quá cao 

Tưởng chừng nâng mũi quá cao sẽ đẹp và được “Tây hóa”, nhưng nâng mũi quá cao cũng gây nên hệ lụy. Mũi cao không phù hợp với khuôn mặt sẽ làm mất cân đối, nguy hiểm hơn là khiến sụn đâm thủng đầu mũi và lòi sụn. Trường hợp này cần phải tháo sụn nâng để chỉnh lại độ cao vừa phải.

Nâng mũi quá cao làm cho đầu mũi bị thủng
Nâng mũi quá cao làm cho đầu mũi bị thủng

Muốn thay đổi dáng mũi

Theo kinh nghiệm tháo mũi đã nâng của bác sĩ, ngay cả khi mũi không bị biến chứng vẫn có thể thực hiện tháo sụn. Những trường hợp này thường là các bạn trẻ mong muốn thay đổi dáng mũi cho thời thượng hơn, phù hợp với khuôn mặt của họ.

Thực hiện nâng mũi nhưng không có được dáng mũi ưng ý
Đăng ký tư vấn – hỗ trợ tháo mũi đã nâng an toàn tại Seoul Center!

Bạn nên xem qua một số hình ảnh sau khi tháo sụn mũi để hình dung rõ hơn về phương pháp này.

Thời điểm nào nên tháo sụn sau khi nâng mũi?

Tháo sụn mũi về cơ bản rất đơn giản, không quá phức tạp và thời điểm thực hiện có thể dưới 14 ngày hoặc khoảng 1 tháng. Lúc này, sụn được lấy dễ dàng hơn vì chưa tạo liên kết chắc chắn với các mô ở vùng mũi.

Thời điểm thứ hai có thể tháo sụn mũi đó là sau khoảng 3 – 6 tháng. Ở giai đoạn này thường thì dáng mũi đã ổn định và bám chặt các mô hơn. Dù vậy, bác sĩ vẫn lấy sụn ra dễ dàng, đồng thời nâng mũi lại cho khách hàng. Vậy tháo mũi đã nâng có đau không? Cùng tiếp tục tham khảo bài viết.

Có thể tháo sụn sau khi phẫu thuật khoảng 2 – 4 tuần hoặc phải chờ 3 – 6 tháng
Có thể tháo sụn sau khi phẫu thuật khoảng 2 – 4 tuần hoặc phải chờ 3 – 6 tháng

Tháo mũi đã nâng có đau không?

Dựa trên kinh nghiệm tháo mũi đã nâng của những khách hàng đã thực hiện trước đó thì tháo sụn mũi có thể không đau hoặc bị đau nhẹ, mức độ phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Bên cạnh đó, vật liệu sử dụng cũng là yếu tố quyết định tháo sụn có đau không.

Trong trường hợp tháo sụn nhân tạo sẽ hạn chế đau nhức hơn. Bác sĩ có tiêm thuốc tê và nhẹ nhàng lấy sụn cũ theo đường mổ ban đầu mà hạn chế các tác động đến mô. Tuy nhiên, cần phải chăm sóc và kiêng cữ, hạn chế va chạm để không bị đau nhức khó chịu.

Trường hợp tháo sụn tự thân sẽ đau nhiều hơn vì sụn đã bám chặt vào mô. Đặc biệt, khi có can thiệp đến phần vách ngăn, đầu mũi trước đó thì biểu hiện đau càng nhiều hơn, đôi khi cần phải lật da mũi để lấy sụn ra ngoài. 

Tháo sụn nhân tạo nhẹ nhàng hạn chế gây đau nhức
Tháo sụn nhân tạo nhẹ nhàng hạn chế gây đau nhức

Tháo sụn mũi có để lại sẹo không?

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Seoul Center cho biết: “Tháo sụn mũi sẽ không để lại sẹo, bởi vết mổ mới sẽ trùng với vết mổ cũ nên không gây thêm sẹo mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc tác động đến dao kéo cũng phần nào khiến vùng da bị ảnh hưởng cần thời gian phục hồi lại”.

Vấn đề tháo sụn có để lại sẹo không cũng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Trước kinh nghiệm tháo mũi đã nâng trên các diễn đàn làm đẹp cho thấy, các bạn nên tìm đến bác sĩ có tay nghề cao. Trong quá trình thực hiện tháo sụn, bác sĩ sẽ khéo léo tháo sụn và hạn chế mọi tác động mạnh gây tổn thương. Ngoài ra, khâu chăm sóc rất quan trọng, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để giúp sẹo mau phai mờ.

Tháo sụn mũi hạn chế để lại sẹo xấu
Tháo sụn mũi hạn chế để lại sẹo xấu

Tháo mũi nâng an toàn – không đau – không sẹo tại Seoul Center

 

Tháo sụn nâng mũi có để lại di chứng không?

Tháo sụn nâng mũi ít nhiều cũng sẽ để lại di chứng, cụ thể da mũi sẽ chùng xuống, nhăn nheo, biến dạng và mất tính đàn hồi. Nguyên nhân là do trong ca phẫu thuật nâng mũi trước đó, bác sĩ can thiệp cấu trúc mũi để mài xương gồ, đặt sụn nâng, thu gọn cánh mũi, bao bọc đầu mũi… thì sau khi tháo sụn bị thiếu hụt mô da khiến cho mũi không còn giữ được dáng vẻ ban đầu.

Với những trường hợp chỉ nâng sống và bao bọc sụn nhẹ thì tháo sụn ra có thể không bị biến dạng. Tình trạng da mũi nhăn nheo, lồi lõm ổn định sau khoảng 1 tuần hoặc kéo dài sau 3 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Các bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín nhằm tránh bị sẹo xấu, mũi thô, đồng thời chăm sóc tốt sẽ hạn chế các di chứng. Sau đó, chờ đợi thời điểm thích hợp để tái phẫu thuật. 

Tháo sụn có thể làm cho mũi bị chùng da, nhăn nheo và biến dạng
Tháo sụn có thể làm cho mũi bị chùng da, nhăn nheo và biến dạng

Tháo sụn mũi bao lâu có thể nâng lại được?

Một trong những kinh nghiệm tháo mũi đã nâng quan trọng cần biết đó là thời gian nâng mũi lại được sau bao lâu. Các bác sĩ tư vấn có thể nâng mũi lại được khi vừa mới tháo sụn cũ trong trường hợp bị biến chứng nhẹ. Còn trong trường hợp biến chứng nặng, bạn cần quan tâm đến vấn đề tháo sụn mũi bao lâu thì lành trước khi quyết định nâng mũi lần nữa.

Những trường hợp bị biến chứng nặng thì cần phải đợi cho vết thương lành, sau khoảng 3 – 6 tháng mới nâng mũi lại được. Tùy vào tình trạng mũi của khách hàng mà sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian chính xác ca tái phẫu thuật.

Sau khi chữa biến chứng khoảng 3 – 6 tháng có thể nâng mũi lại được 
Sau khi chữa biến chứng khoảng 3 – 6 tháng có thể nâng mũi lại được

Kinh nghiệm chăm sóc mũi sau khi tháo sụn

Sau khi tháo sụn mũi rất cần phải chăm sóc cẩn thận để giúp mũi nhanh lành, giảm tình trạng biến chứng xảy ra. Tương tự như các ca nâng mũi, cần lưu ý khi tháo bỏ silicon nâng mũi những vấn đề sau:

  • Giữ vết thương sạch sẽ, khô ráo, vệ sinh mỗi ngày bằng nước muối sinh lý và tránh tiếp xúc với nước. 
  • Không đụng chạm đến mũi, không nằm nghiêng hoặc nằm sấp. 
  • Không bịt khẩu trang, không đeo kính và nên hạn chế ra ngoài trời nắng. 
  • Không dùng các loại mỹ phẩm hay trang điểm trong giai đoạn này.
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám để kiểm tra tình trạng. 
  • Kiêng ăn các thực phẩm gây sưng nhức, sẹo xấu như thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, dưa muối, rượu, bia, nước ngọt, cà phê…
  • Bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều vitamin A, C và khoáng chất như cam, bưởi, dứa, đu đủ, cà chua, cà rốt, rau xanh đậm, thịt heo, sữa…
Chăm sóc tốt cho mũi sau khi tháo sụn để sớm tái phẫu thuật
Chăm sóc tốt cho mũi sau khi tháo sụn để sớm tái phẫu thuật

Địa chỉ tháo mũi đã nâng an toàn cho khách hàng

Trong các kinh nghiệm tháo mũi đã nâng, yếu tố tìm kiếm địa chỉ chất lượng cần được đặt lên hàng đầu. Cơ sở thẩm mỹ uy tín có bác sĩ giỏi thì sẽ giảm bớt nguy cơ để lại di chứng sau khi tháo sụn. Vậy, nơi nào đảm bảo tháo sụn an toàn cho khách hàng? 

Gợi ý đến bạn địa chỉ tháo sụn mũi an toàn và uy tín chính là Thẩm mỹ viện Seoul Center. Nơi đây được biết đến là một bệnh viện uy tín có tiếng tăm tại Tp.HCM. Bệnh viện hội tụ các bác sĩ có bề dày kinh nghiệm, điển hình như Bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa – Giữ chức vụ Trưởng Khoa Thẩm mỹ của Seoul Center. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa –  Một chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ
Bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa –  Một chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ

Bác sĩ thăm khám và tiến hành tháo sụn nâng trong phòng phẫu thuật an toàn. Quy trình thẩm mỹ tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế. Có điều kiện vật chất đầy đủ bao gồm máy móc nhập khẩu ở nước ngoài và đã được vô trùng tuyệt đối.

Với công nghệ gây tê an toàn và tay nghề khéo léo, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng tháo sụn ra mà không gây đau nhức. Hơn thế nữa, bác sĩ còn tư vấn cách chăm sóc cho khách hàng để vết thương mau chóng lành lại, chuẩn bị cho ca tái phẫu thuật. 

Khách hàng nâng mũi đẹp tại Seoul Center, không gặp biến chứng
Khách hàng nâng mũi đẹp tại Seoul Center, không gặp biến chứng

Hy vọng với những kinh nghiệm tháo mũi đã nâng được chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ hơn về giải pháp này. Nếu chẳng may sống mũi đang có biểu hiện bất thường thì hãy nhanh chóng chỉnh sửa! Seoul Center sẵn sàng tư vấn quý khách qua hotline 1800 3333.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 15/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi