Trở lại

Nâng mũi thái lan ưu điểm và những điều cần biết

Từ lâu sau khi các bức ảnh chụp lại vẻ đẹp của người con gái Thái với sống mũi thẳng tắp, thanh tú thì mọi người ai cũng đều muốn biết bí mật đằng sau. Có người mang vẻ đẹp tự nhiên, có người dựa vào sự phát triển của khoa học hiện đại và từ đó phương pháp nâng mũi Thái Lan được mọi người biết đến. Vậy phương pháp này có ưu điểm là gì và những điều cần lưu ý.

Nâng mũi thái lan ưu điểm và những điều cần biết
Nâng mũi thái lan ưu điểm và những điều cần biết

Sơ bộ về nâng mũi kiểu Thái

Người Châu Á chúng ta thường có điểm chung là mũi thấp, tẹt khiến gương mặt gãy và thiếu cân đối. Nâng mũi Thái Lan như một hiện tượng trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Phương pháp này thường đem đến vẻ đẹp mang phong cách phương tây, sắc sảo và sang trọng, khá phù hợp với những ai muốn tôn lên vẻ đẹp cũng như vị thế bản thân.

Định nghĩa: Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan là gì?

Nâng mũi Thái Lan là phương pháp sử dụng silicon để cấy ghép vào sụn nhằm tạo sống mũi cao, thon gọn và tự nhiên. Nâng mũi Thái Lan thuộc kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, mang đến dáng mũi hài hoà và khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm ở mũi.

Dáng mũi Thái Lan dùng sụn nhân tạo để cải thiện dáng mũi thấp, tẹt và điều chỉnh lỗ mũi nhỏ, đầu mũi thon gọn. Mũi Thái Lan sẽ mang đến sự sang trọng, quyến rũ và tạo điểm nhấn cho gương mặt. Đó cũng là điểm khác biệt của phương pháp này so với nâng mũi Hàn Quốc thường đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên.

Nâng mũi Thái Lan mang đến vẻ ngoài sang trọng, ấn tượng
Nâng mũi Thái Lan mang đến vẻ ngoài sang trọng, ấn tượng

Dáng mũi Thái Lan có gì khác biệt?

Thời gian gần đây, dáng mũi Thái Lan ngày càng phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi. Tại Việt Nam, dáng mũi này cũng từng gây sốt tại các trung tâm thẩm mỹ. Mũi Thái Lan là sự kết hợp tuyệt vời giữa dáng mũi L Line và mũi S Line.

Với đặc điểm từ dáng mũi L Line châu Âu và dáng mũi S Line của người châu Á, nâng mũi Thái Lan là sự cộng hưởng từ các ưu điểm này. Thành quả sau khi nâng mũi sẽ mang đến sự thanh thoát, cân đối với gương mặt.

Nâng mũi Thái Lan có sự khác biệt như sau:

 • Tổng hợp những ưu điểm của chiếc mũi đẹp: đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh, sống mũi cao thẳng, đảm bảo sự tự nhiên và hài hòa trên gương mặt.
 • Giữ lại các đường nét tự nhiên của gương mặt, mang đến sự trẻ trung, tươi tắn.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, cải thiện nhiều nhược điểm từ dáng mũi cũ.
 • Chất liệu sụn silicon có độ bền cao, không dẫn đến tình trạng lộ sóng hoặc thay đổi dáng mũi.
Dáng mũi Thái Lan là sự kết hợp của dáng mũi đẹp Âu - Á
Dáng mũi Thái Lan là sự kết hợp của dáng mũi đẹp Âu – Á

>Xem thêm: So sánh nâng mũi dáng trung hoa và nâng mũi kiểu Thái

Có thể nâng mũi dáng Thái tại Việt Nam không?

Nhiều chị em tại Việt Nam ao ước sở hữu dáng mũi Thái Lan nhưng lo ngại không biết tại đây có thể thực hiện dáng chuẩn hay không. Tuy nhiên, tại những Bệnh viện Thẩm mỹ lớn, các công nghệ nâng mũi đã được chuyển giao chi tiết từ Thái Lan.

Điều này đồng nghĩa với việc các bác sĩ Việt Nam đều tiếp nhận và dễ dàng tạo hình dáng mũi chuẩn Thái. Điều quan trọng nhất là bạn chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín, thực hiện quy trình nâng mũi đúng chuẩn và bác sĩ đảm bảo kinh nghiệm và tay nghề cao.

Có thể khẳng định rằng, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu dáng mũi Thái Lan từ bàn tay của bác sĩ Việt Nam mà không cần tốn kém chi phí di chuyển. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và chọn lựa cơ sở an toàn, nổi tiếng, bác sĩ nâng mũi giỏi để đảm bảo chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Bác sĩ của Việt Nam hoàn toàn có thể mang lại cho bạn dáng mũi Thái đẹp
Bác sĩ của Việt Nam hoàn toàn có thể mang lại cho bạn dáng mũi Thái đẹp

Quy trình nâng mũi Thái Lan chuẩn

Quá trình nâng mũi Thái Lan là sự kết hợp giữa phẫu thuật và chỉnh lại toàn bộ dáng mũi. Điều quan trọng khi thực hiện là đảm bảo sống mũi cao thẳng và đầu mũi thon gọn tự nhiên. Quy trình chuẩn của nâng mũi Thái gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe và tình trạng mũi

Trước khi thực hiện nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá toàn bộ sức khỏe và tình trạng mũi. Theo đó, khách hàng cần đảm bảo sức khỏe theo quy định, không gặp các bệnh nền, dị ứng với kháng sinh, thuốc tê mới đủ điều kiện thực hiện.

Kiểm tra tổng quát sức khỏe và tình trạng mũi trước khi thực hiện
Kiểm tra tổng quát sức khỏe và tình trạng mũi trước khi thực hiện

Ngoài ra, trong giai đoạn kiểm tra, bác sĩ sẽ thấy được nhược điểm ở mũi và xem xét gương mặt có thể thực hiện nâng mũi Thái Lan được không. Nếu không phù hợp, bác sĩ sẽ đưa ra các sự lựa chọn khác tốt hơn. Sau khi thống nhất, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện.

Bước 2: Đo vẽ tỷ lệ dáng mũi

Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ, phác thảo chi tiết dáng mũi trước khi phẫu thuật. Các vị trí ở phần sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi sẽ được vẽ theo tỷ lệ chính xác.

Dáng mũi mới cần phù hợp với đường nét gương mặt, đúng mong muốn khách hàng. Bước này được đánh giá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau khi phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê phần mũi trước khi phẫu thuật

Nâng mũi Thái Lan có sử dụng gây tê trước khi thực hiện. Bước này nhằm hạn chế cảm giác sưng đau, khó chịu cho khách hàng. Trước khi gây tê, cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực quanh mũi, dụng cụ phẫu thuật được vô trùng 100%.

Gây tê giúp khách hàng thoải mái khi phẫu thuật
Gây tê giúp khách hàng thoải mái khi phẫu thuật

Thuốc tê được tiêm thông qua vùng cánh mũi. Khi thuốc tê phát huy tác dụng sẽ làm căng cứng vùng da quanh mũi và gây mất cảm giác. Sử dụng thuốc gây tê sẽ giúp bác sĩ thực hiện “nâng mũi Thái Lan” nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 4: Định hình dáng mũi Thái Lan

Đây là bước quan trọng giúp định hình lại toàn bộ dáng mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ngay cánh mũi đã được đánh giá ở bước 2. Sau đó bóc tách phần da ở đầu mũi để bắt đầu đưa sụn vào bên trong.

Phần sụn được đưa vào mũi đã được đo vẽ và tạo hình trước đó, bước này đòi hỏi bác sĩ cần tỉ mỉ và khéo léo. Quá trình nâng mũi Thái Lan sẽ kết hợp thêm các bước: thu gọn cánh mũi, nâng cao sóng mũi, điều chỉnh đầu mũi thon gọn và hài hoà với đường nét gương mặt.

Định hình dáng mũi và phẫu thuật nâng mũi
Định hình dáng mũi và phẫu thuật nâng mũi

Sau khi đã hoàn tất bước định hình, bác sĩ sẽ thực hiện khâu lại vết mổ khéo léo và không lộ vết tích thẩm mỹ. Vệ sinh lại vùng da quanh mũi và tiến hành đeo nẹp để dáng mũi đúng chuẩn nhất.

Bước 5: Chăm sóc sau nâng mũi Thái Lan

Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi, cần thực hiện chăm sóc và theo dõi một thời gian. Đặc biệt, khách hàng sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để bác sĩ, điều dưỡng theo dõi 1 – 2 giờ trước khi ra về.

Nếu không có biến chứng, khó chịu thì có thể ra về và hẹn ngày tái khám. Ngược lại, khi vùng mũi hoặc cơ thể có biến chứng sẽ được kiểm tra và điều trị kịp thời. Sau khi ra về, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và hướng dẫn chăm sóc phù hợp. Khách hàng cần nghiêm túc tuân thủ để đảm bảo vết thương nhanh lành và dáng mũi đẹp chuẩn.

Ưu điểm của nâng mũi kiểu Thái

Đối với nâng mũi Thái Lan, điểm nổi bật nhất là ở dáng mũi vừa tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng vẫn có sự sang trọng, đường nét châu Âu. Nhìn chung, phương pháp này gây bão với 4 ưu điểm sau:

Vẻ đẹp hài hòa giữa mũi và gương mặt của hot girl Thái Lan
Vẻ đẹp hài hòa giữa mũi và gương mặt của hot girl Thái Lan
 • Đối tượng thực hiện: Phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi khác nhau. Những trường hợp mũi tẹt, mũi hếch, mũi chấn thương vẫn có thể áp dụng.
 • Thẩm mỹ: Là sự kết hợp giữa dáng mũi châu Á và châu Âu nên tạo ra sự khác biệt. Sống mũi cao thẳng như dáng L LIne và đầu mũi thon gọn, mềm mại như dáng S Line.
 • Loại sụn sử dụng: Nâng mũi Thái Lan thường sử dụng sụn nhân tạo, có độ bền cao, không làm lộ sóng mũi và đảm bảo an toàn với cơ thể.
 • Định hình dáng mũi: Dáng mũi Thái Lan được định hình trên kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc. Định hình toàn bộ sống mũi, cánh mũi, đầu mũi và điều chỉnh vách ngăn mũi, cải thiện 70% khuyết điểm mũi.

Nhược điểm của nâng mũi kiểu Thái

Mặc dù nhiều ưu điểm là thế, nhưng dáng mũi này không phải ai cũng phù hợp, bởi vì sống mũi cao mang hơi phong cách tây nên chỉ thực sự phù hợp với những ai có gương mặt lai tây, mắt to, cằm thon mới làm toát lên được hết vẻ đẹp của nó.

Do đó chị em nên cân nhắc kỹ, khi nào có những nét đặc điểm trên, thì bạn mới có thể hoàn toàn tự tin sửa mũi dáng Thái, nhờ kinh nghiệm, tính toán tỉ mỉ của bác sĩ bạn chắc chắn sẽ mang đến vẻ đẹp ngoài mức mong đợi của bạn.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi Thái Lan

Sau khi nâng mũi, quá trình chăm sóc, kiêng khem ảnh hưởng lớn đến thời gian phục hồi và dáng mũi về sau. Dưới đây là những cách chăm sóc sau nâng mũi được bác sĩ chỉ định, bạn cần tuân thủ và thực hiện nghiêm túc để sở hữu dáng mũi chuẩn form và ổn định.

Thực hiện quy trình vệ sinh mũi đúng cách

Một trong những bước đầu tiên để sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn là vệ sinh đúng cách và đều đặn. Vệ sinh mũi sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hoặc gây ra tình trạng nhiễm trùng, hoại tử. Ngoài ra, quá trình này sẽ làm vết thương nhanh lành hơn.

Thực hiện vệ sinh mũi đúng cách, theo chỉ dẫn bác sĩ
Thực hiện vệ sinh mũi đúng cách, theo chỉ dẫn bác sĩ

Cách vệ sinh mũi sau khi phẫu thuật như sau:

 • Sử dụng nước muối sinh lý thường xuyên để sát khuẩn vùng mũi, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn.
 • Sau 24h khi nâng mũi, mặt có thể bị sưng bầm, bạn có thể kết hợp chườm đá lạnh để giảm sưng đau. Lưu ý, không để nước đá thấm trực tiếp vào vùng mũi vừa nâng.
 • Thường xuyên thay băng gạc ở vùng, định kỳ từ 2 – 3 lần/ ngày để tránh nhiễm trùng, vết thương luôn được thoáng mát, khô ráo.
 • Bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, không được hướng dẫn.
 • Quá trình vệ sinh cần đảm bảo găng tay, băng gạc, không để tay tiếp xúc trực tiếp với vùng mũi.

Vận động nhẹ, sinh hoạt khoa học

Thói quen sinh hoạt, vận động sẽ tác động rất lớn đến kết quả và form dáng mũi về sau. Xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, vết thương nhanh hồi phục. Một số phương pháp chăm sóc, sinh hoạt lành mạnh được chuyên gia khuyến khích như sau:

Sinh hoạt lành mạnh, khoa học, hạn chế sờ nắn vùng mũi
Sinh hoạt lành mạnh, khoa học, hạn chế sờ nắn vùng mũi
 • Tránh sờ nắn, tác động mạnh vào vùng mũi sau khi nâng. Điều này giúp mũi giữ được form dáng ban đầu và không bị lệch sụn sau khi nâng.
 • Nằm ngủ thẳng người, ngửa mặt lên trời. Hạn chế tư thế nằm sấp, nằm nghiêng vì sẽ tạo áp lực lên mũi và khiến mũi dễ bị tổn thương.
 • Không trùm chăn hoặc che chắn quá kỹ sẽ làm dịch vùng mũi ứ đọng, tràn dịch.
 • Vận động nhẹ nhàng để máu được lưu thông và hạn chế tụ máu bầm.
 • Hạn chế tiếp xúc với thiết bị di động như máy tính, điện thoại, iPad,… Ánh sáng xanh sẽ gây ra bức xạ và ảnh hưởng vùng mũi.

Chú ý chế độ ăn uống, kiêng khem sau nâng mũi

Chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng là cách giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn kiêng khem để không gây ra các biến chứng, sẹo lồi mất thẩm mỹ. Theo đó, cần xây dựng thực đơn phù hợp sau nâng mũi Thái Lan như sau:

Xây dựng chế độ ăn uống, kiêng khem phù hợp sau nâng mũi
Xây dựng chế độ ăn uống, kiêng khem phù hợp sau nâng mũi
 • Không ăn các món ăn cứng, khó nhai để các cơ quanh mũi không hoạt động nhiều. Kiêng những đồ cứng sau 3 – 5 ngày để dáng mũi bắt đầu ổn định. Việc cơ hàm liên tục hoạt động sẽ khiến vết thương ở mũi khó lành, dễ sưng.
 • Các loại thực phẩm dễ gây ra sẹo, thâm màu vết mổ như thịt bò, rau muống, thịt gà, các loại đồ nếp, hải sản,…
 • Không sử dụng những thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ vì sẽ làm vết thương dễ dị ứng, mưng mủ, khó chịu.
 • Ưu tiên sử dụng các món ăn lỏng, nhẹ, dạng luộc hoặc hấp để tốt cho hệ tiêu hoá. Quá trình nấu ăn nên nêm nếm gia vị nhạt, hạn chế dùng muối vì dễ làm vết thương sưng đỏ, mưng mủ.
 • Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, xơ, protein. Những món ăn này có thể xuất hiện trong các loại rau củ quả, trái cây.
 • Uống đầy đủ nước, tối thiểu 2 lít mỗi ngày để các các bộ phận hoạt động tốt hơn, chuyển hoá nhanh và giúp da phục hồi nhanh chóng.

Giá nâng mũi Thái Lan là bao nhiêu?

Khi yêu thích dáng mũi Thái Lan, chắc hẳn chị em sẽ không khỏi thắc mắc về chi phí thực hiện. Theo như tham khảo từ khá nhiều cơ sở thẩm mỹ có uy tín hiện nay tại Việt Nam thì giá cho 1 ca nâng mũi Thái Lan sẽ dao động trung bình từ 12-20 triệu đồng”. Nếu có kết hợp thêm những kỹ thuật chỉnh hình khác thì chi phí có thể sẽ cao hơn.

Thực ra chi phí nâng mũi dáng Thái sẽ khác nhau ở mỗi thẩm mỹ viện. Mức giá vốn không cố định vì tình trạng mũi của mỗi người là khác nhau. Chi phí cụ thể như thế nào sẽ còn tùy vào việc bạn chọn thẩm mỹ viện nào, tình trạng khuyết điểm của mũi; loại sụn mũi; tay nghề bác sĩ, trang thiết bị được sử dụng…

Top những dáng mũi Thái Lan đẹp 

Chắc hẳn các bạn cũng đã không ít lần phải xuýt xoa về nhan sắc của các ngôi sao nổi tiếng ở Thái Lan. Bởi đa số họ đều sở hữu dung mạo hài hòa, thanh tú, đặc biệt là dáng mũi cao xinh, đáng ngưỡng mộ. 

Không những vậy, những dáng mũi đẹp của các sao Thái còn được không ít người Thái Lan lẫn người Việt Nam lấy làm tiêu chuẩn khi muốn chỉnh sửa mũi. Nếu các bạn nào có dáng mũi chưa được đẹp, thanh thoát thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi kiểu Thái để cải thiện diện mạo và tự tin hơn.

Dưới đây là hình ảnh một số idol Thái Lan có dáng mũi hoàn hảo đáng để các bạn chọn làm hình mẫu tham khảo khi đi nâng mũi:

Mỹ nhân 8X Aum Patcharapa sở hữu chiếc mũi thẳng tắp siêu xinh
Mỹ nhân 8X Aum Patcharapa sở hữu chiếc mũi thẳng tắp siêu xinh
Mai Davika đẹp hút hồn với diện mạo trẻ trung cùng chiếc mũi đẹp tuyệt
Mai Davika đẹp hút hồn với diện mạo trẻ trung cùng chiếc mũi đẹp tuyệt
Baifern Pimchanok khiến hội chị em phải ganh tỵ với dáng mũi đẹp nhỏ xinh
Baifern Pimchanok khiến hội chị em phải ganh tỵ với dáng mũi đẹp nhỏ xinh
Mỹ nhân chuyển giới Nong Poy đẹp như tạc tượng, không góc chết
Mỹ nhân chuyển giới Nong Poy đẹp như tạc tượng, không góc chết
Chiếc mũi của mỹ nhân Kao Supassara Thanachart là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ
Chiếc mũi của mỹ nhân Kao Supassara Thanachart là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ
Yaya Urassaya Sperbund xinh đẹp với chiếc mũi cao cân đối và sắc nét
Yaya Urassaya Sperbund xinh đẹp với chiếc mũi cao cân đối và sắc nét
Siêu mẫu Ploy Laila Boonyasak cuốn hút với gương mặt lạnh, mũi cao ấn tượng
Siêu mẫu Ploy Laila Boonyasak cuốn hút với gương mặt lạnh, mũi cao ấn tượng

Thương hiệu thẩm mỹ nâng mũi uy tín bậc nhất hiện nay

Đội ngũ bác sĩ tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ tại Seoul Center

Seoul Center từ lâu đã được biết là địa điểm uy tín của ngành thẩm mỹ Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đã qua đào tạo và đạt được nhiều chứng chỉ ở nước ngoài. Tay nghề được mài dũa qua thực tế đảm bảo đem đến chất lượng hơn cả mong đợi của bạn.

Không chỉ thế, Seoul Center là nơi đi tiên phong trong việc đem các công nghệ nước ngoài về Việt Nam, để người Việt được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến trên thế giới qua đó giúp người Việt đẹp hơn từng ngày.

Bạn có thể tìm kiếm Thẩm mỹ viện Seoul Center dễ dàng vì các chi nhánh trải dài khắp cả nước, mang đến sự thuận lợi cho khách hàng. Chưa hết, chất lượng ở các chi nhánh đều rất đồng đều, khi cho trải nghiệm của bạn luôn đồng nhất.

Phẫu thuật nâng mũi kiểu Thái Lan đang là một hiện tượng được nhiều hội chị em phụ nữ quan tâm. Mặc dù có nhiều ưu điểm về hình dáng và độ bền, tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng phù hợp. Ít nhất phương pháp này đòi hỏi bạn phải có gương mặt mang nét lai tây mới có thể tôn lên hết vẻ đẹp.

Điều quan trọng nhất cũng là tìm hiểu và lựa chọn địa điểm uy tín để thực hiện, bạn có thể nghe thêm tư vấn từ những chuyên gia liệu bạn có thật sự hợp với cách này hay không. Sau cùng chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất với bản thân, nâng cao vẻ đẹp bản thân.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 01/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn