Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi thường xuất hiện phổ biến, đây cũng là nỗi lo lắng lớn của khách hàng khi chẳng may gặp phải. Vậy làm thế nào để có thể can thiệp cũng như khắc phục hiệu quả nhất. Tham khảo ngay những chia sẻ từ bài viết dưới đây!

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi là nỗi lo lắng của nhiều người
Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi là nỗi lo lắng của nhiều người

Hiện tượng nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi là gì?

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp an toàn, xử lý và tác động đến cấu trúc chung của chiếc mũi. Thông thường bác sĩ chuyên khoa sẻ sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân can thiệp, điều chỉnh hình dáng, giúp mũi cao thanh tú và sắc nét hơn.

Sau nâng mũi, mỗi khách hàng sẽ đối diện với những dấu hiệu sưng đau và cần thời gian ổn định, hồi phục. Trong một số trường hợp, nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi. Đây có thể là những tác động không như ý trong quá trình phẫu thuật làm đẹp.

Bản chất của tình trạng này có thể là do quá trình phẫu thuật, sụn cánh mũi bị đè xuống. Sau đó, có những cục màu đỏ là dịch vàng xuất hiện phía bên trong. Cái này có thể xuất hiện một ít đau đớn khi chạm vào, khiến khách hàng hoang mang và lo lắng.

Hiện tượng nổi cục sau nâng mũi là một trong những nỗi lo cũng như mặc cảm của nhiều người. Dấu hiệu này có thể là tình trạng nhiễm trùng, vùng mũi bên trong có những tác động gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Thông thường, việc nổi cục sau nâng mũi sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Thường sẽ xuất hiện khi khách hàng sinh hoạt về nhà. Nguyên nhân của mũi bị nổi cục có thể là do cách chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, không thường xuyên vệ sinh mũi. 

Tuỳ theo mức độ nổi cục trong lỗ mũi mà quý khách hàng có thể xem xét, can thiệp cũng như đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi
Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi có sao không? Nguy hiểm như thế nào?

Như đã chia sẻ, nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi thường sẽ xuất hiện khá phổ biến. Tuy nhiên, đây không phải là biến chứng quá nguy hiểm. Khách hàng khi chẳng may gặp những trường hợp này cũng đừng quá hoang mang và lo lắng.

Trong những trường hợp này, khách hàng nên tìm đến những địa điểm làm đẹp uy tín, lắng nghe ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ trực tiếp xem xét trực tiếp, đánh giá mức độ cũng như nguyên nhân để đưa ra phương án xử lý sao cho hiệu quả.

Thông thường, nếu bị nổi cục sâu trong lỗ mũi bởi việc chăm sóc, vệ sinh không đúng cách. Bác sĩ sẽ hỗ trợ thuốc bôi cũng như xử lý những vấn đề ngoài ra sao cho kịp thời nhất.

Tuy nhiên, có những trường hợp mũi xuất hiện nổi cục do dị ứng và tác động bởi chất liệu sụn mũi không tương thích. Những trường hợp này cần bóc tách cấu trúc mũi, thay thế, chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi để không còn những dấu hiệu đau đớn và ảnh hưởng. Từ đó dáng mũi trở nên cân đối, tự nhiên nhất.

Sau khi can thiệp cải thiện, mỗi khách hàng cũng cần chú ý về thời gian nghỉ ngơi, tuân thủ đúng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu để đảm bảo được dáng mũi ổn định và không còn xuất hiện những biến chứng xấu.

Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi
Nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi

Những biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi cần nắm

Bên cạnh nỗi lo về nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi, có nhiều những biến chứng khác nhau mà khách hàng cần quan tâm và chú trọng. Trong đó, không thể không nhắc đến những biến chứng phổ biến như:

Co thắt bao xơ

Rất nhiều khách hàng xuất hiện tình trạng co thắt bao xơ, mũi cứng đờ sau thẩm mỹ. Đây là biến chứng phổ biến, cũng là trường hợp thường gặp sau thẩm mỹ. Nguyên nhân chính của những dấu hiệu này chính là việc dùng sụn nhân tạo kém an toàn. Chất liệu sụn khi đưa vào trong không thực sự tương thích với vùng da dẫn đến cứng đờ, hình thành những mảng lớn.

Co thắt bao xơ dần dần sẽ làm cho cấu trúc mũi cứng và thô, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt. Hiện tượng co thắt bao xơ mũi cũng cần được các chuyên gia thẩm mỹ thăm khám, phân tích đúng nguyên nhân sau đó can thiệp đúng đắn nhất.

Mũi bị co thắt bao xơ gây đơ cứng và thiếu tự nhiên
Mũi bị co thắt bao xơ gây đơ cứng và thiếu tự nhiên

Tụt sụn mũi

Nâng mũi xong bị tụt sụn là biến chứng phổ biến, thường xuất hiện ở những dáng mũi nâng quá cao. Vốn dĩ có trường hợp này chính là do tay nghề bác sĩ chưa thực sự vững vàng, chưa đánh giá được cấu trúc chung của dáng mũi. Khi thẩm mỹ đã tác động nâng cao quá lố dẫn đến dáng mũi có kích ứng và những ảnh hưởng xấu.

Nâng mũi bị tụt sụn không chỉ biến chứng và ảnh hưởng vẻ ngoài mà nó còn tác động đến hô hấp. Do đó nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, chị em nên tìm đến những địa điểm uy tín để được bác sĩ chuyên khoa can thiệp, xử lý sao cho hiệu quả.

Nâng mũi bị tụt sụn tác động xấu đến thẩm mỹ
Nâng mũi bị tụt sụn tác động xấu đến thẩm mỹ

Bóng đỏ lộ sóng

Dấu hiệu bóng đỏ lộ sóng chính là biến chứng nguy hiểm cần tránh sau nâng mũi. Thông thường, tình trạng này xuất hiện dễ đi kèm với dấu hiệu nhiễm trùng mũi. Sở dĩ bóng đỏ lộ sóng xuất hiện do da đầu mũi mỏng, bác sĩ nâng lên quá cao. Chưa kể, có những trường hợp xuất hiện chính là do dị ứng chất liệu sụn mũi, không tương thích khi nâng vào cơ thể.

Bóng đỏ lộ sóng không cải thiện nhanh sẽ gây ngứa, nhiễm trùng, xuất hiện biến chứng. Một số trường hợp có nguy cơ xuất hiện hoại tử mũi. Cần nhanh chóng xử lý cũng như tìm kiếm phương án cải thiện hiệu quả.

Nhiễm trùng mũi

Chăm sóc sau nâng mũi không đúng cách, vệ sinh kém an toàn, bụi bẩn có cơ hội xuất hiện len lỏi vào vết thương. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng mũi. Thông thường, tình trạng này sẽ đi kèm với dấu hiệu sưng đỏ và đau nhức. Biến chứng này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm khách hàng thực hiện hoang mang, xuất hiện cảm giác bất an và lo âu.

Khi có dấu hiệu nhiễm trùng mũi, ngay lập tức cần tìm đến, liên hệ với những địa chỉ uy tín để được bác sĩ chuyên khoa xem xét cũng như đưa ra phương án cải thiện đúng đắn nhất.

XEM THÊM:

Nâng mũi bị viêm phải làm sao? Dấu hiệu cảnh báo mũi nhiễm trùng

Nâng mũi bị mưng mủ do đâu? Những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên

Mũi vẹo, lệch

Biến chứng không mong muốn xuất hiện sau thẩm mỹ chính là cấu trúc chung lệch lạc, nghiêng vẹo. Thông thường, nguyên nhân chính của trường hợp này chính là do tay nghề chuyên môn của bác sĩ không vững vàng. Việc phân tích, xem xét không đúng nguyên nhân hoặc can thiệp dáng mũi không hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng vẹo lệch, xuất hiện các biến chứng và ảnh hưởng kém duyên.

Có khá nhiều biến chứng khác nhau xuất hiện sau phẫu thuật nâng mũi. Khách hàng khi chẳng may gặp phải cần bình tĩnh xem xét, tìm kiếm các phương án giải quyết sao cho hiệu quả nhất.

Dáng mũi bị vẹo, lệch sau khi nâng
Dáng mũi bị vẹo, lệch sau khi nâng

Bí quyết nâng mũi an toàn, không biến chứng

Khi lựa chọn thẩm mỹ, bất cứ ai cũng khát khao được sở hữu cấu trúc đẹp ấn tượng và tự nhiên. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào cũng có được những kết quả như mong muốn.

Do đó, một trong những bí quyết nâng mũi an toàn, không biến chứng mà quý khách hàng nên biết đó chính là tìm đến những thương hiệu uy tín, thực hiện theo những tiêu chí quan trọng như:

Thương hiệu uy tín: Đó phải là thương hiệu làm đẹp hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm, đánh giá cao, trở thành địa chỉ tin cậy. Thương hiệu đã được kiểm định chất lượng, thực hiện nhiều ca nâng mũi khó và phức tạp.

Bác sĩ tận tâm, kinh nghiệm: Để có được những ca nâng mũi an toàn, không biến chứng cần tìm đến những bác sĩ chuyên khoa tận tâm. Bác sĩ sẽ là người phân tích, đánh giá mức độ của dáng mũi cũng như có phương án can thiệp đúng đắn và hiệu quả nhất.

Đa dạng các công nghệ nâng mũi: Mỗi khách hàng khi thực hiện làm đẹp cần lựa chọn những nơi có đa dạng dịch vụ. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng. Việc có nhiều dịch vụ sẽ có thể lựa chọn được kỹ thuật nào an toàn, hiệu quả để ứng dụng.

Chế độ quyền lợi tốt: Những thương hiệu làm đẹp lớn bao giờ cũng quan tâm và chú trọng đến quyền lợi đặc biệt của khách hàng. Do đó, tín đồ làm đẹp có thể thoải mái lựa chọn để có thể sở hữu dáng mũi đẹp, có mức chi phí cao cùng với đó là thời gian bảo hành vững vàng.

Muốn nâng mũi an toàn nên lựa chọn đúng thương hiệu uy tín
Muốn nâng mũi an toàn nên lựa chọn đúng thương hiệu uy tín

Có nhiều cách khác nhau để nâng mũi an toàn không biến chứng. Và cách tốt nhất là quý khách hàng nên lựa chọn Viện Thẩm mỹ Seoul Center. Đây được đánh giá là thương hiệu làm đẹp hàng đầu của Việt Nam cung cấp đa dạng các công nghệ nâng mũi chất lượng. 

Hơn hết, nơi đây cũng là thương hiệu làm đẹp hàng đầu có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn 5 sao. Các công nghệ, thiết bị làm đẹp tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được những tiêu chuẩn khác nhau về chất lượng.

Phẫu thuật nâng mũi tại Seoul Center được chính tay những bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm làm đẹp. Các chuyên gia xem xét, điều chỉnh khuyết điểm về dáng mũi, cân đối nhu cầu của khách hàng để có được kết quả tốt.

Kết quả nâng mũi uy tín tại Seoul Center
Kết quả nâng mũi uy tín tại Seoul Center

Bằng kỹ thuật nâng mũi an toàn, thương hiệu cam kết không những cải thiện những khuyết điểm về cấu trúc mũi thấp, xấu, mát cân đối. Và hơn hết, Seoul Center còn đảm bảo dáng mũi có được thời gian duy trì trọn đời, ngăn ngừa những biến chứng xấu tồn tại.

Thực hiện nâng mũi tại Seoul Center chắc chắn là lựa chọn đúng đắn giúp khách hàng có được kết quả như mong muốn. Đừng lo lắng quá nhiều về tình trạng nâng mũi bị nổi cục trong lỗ mũi, thương hiệu Seoul Center sẽ giúp mọi người có được dáng mũi cao thanh tú tự nhiên nhất.

XEM THÊM:

Lỗ mũi hạt chanh là gì? Cách tạo hình lỗ mũi chuẩn “đẹp”

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 29/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn