8 tướng mũi đẹp, vận mệnh tốt, giàu sang, phú quý thường gặp

Chiếc mũi đóng vai trò trung tâm, không chỉ quyết định đến sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt, mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Dựa vào tướng mũi, chúng ta dễ dàng đoán định tương lai của một người. Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu về các tướng mũi đẹp, mang lại vận mệnh giàu sang, phú quý và cuộc sống an nhàn hạnh phúc, qua bài viết sau đây.

Các tướng mũi tốt mang lại tài lộc, phú quý cho chủ sở hữu
Các tướng mũi tốt mang lại tài lộc, phú quý cho chủ sở hữu

Các tướng mũi đẹp thường gặp

Mũi nằm ở vị trí trung tâm và có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khuôn mặt. Khi nhìn thẳng, mũi chia khuôn mặt thành hai nửa cân bằng, đối xứng nhau. Còn khi nhìn nghiêng, mũi là phần nhô ra nhiều nhất nên đóng vai trò như thuyền trưởng, dẫn dắt sự chú ý của người khác.

Mặt khác, trong nhân tướng học, mũi được gọi là Trung nhạc và là điểm tựa cho Đông Tây Nam Bắc nhạc còn lại. Dựa vào độ cao thẳng của sống mũi, độ rộng cánh mũi và đặc điểm đầu mũi, người ta dễ dàng đoán được tính cách, tình duyên và sự nghiệp của một người.

Qua quá trình kiểm nghiệm thực tiễn, các nhà nhân tướng học nhận thấy, những người có vận mệnh giàu sang, phú quý và sống cuộc đời an nhàn, hạnh phúc thường có các tướng mũi đẹp sau đây:

Tướng mũi thịnh hào

Tướng mũi thịnh hào là một trong các tướng mũi tốt chủ về tiền bạc, nó có đặc điểm 2 bên cánh mũi vừa tròn, vừa ngay ngắn tạo thành 2 đường cong hoàn hảo như đồng tiền.

Tướng mũi thịnh hào đẹp về hình dạng, tốt về tướng số
Tướng mũi thịnh hào đẹp về hình dạng, tốt về tướng số

Người sở hữu tướng mũi thịnh hào thường có quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thuận lợi. Đến một giai đoạn nhất định, sự nghiệp của họ sẽ đạt đến đỉnh cao mà ít người sánh kịp. Đa số người có dáng mũi thịnh hào có ý chí kiên định, không ngại khó khăn gian khổ và học rộng tài cao.

Đường tình duyên của họ cũng rất suôn sẻ khi dễ dàng tìm được nửa kia của mình và sống đến đầu bạc răng long. Hậu vận sống an nhàn, quý phú cùng con cháu.

Tướng mũi ống tre

Tướng mũi ống tre có đặc điểm sống mũi thẳng như ống tre, sơn căn (là nơi cao nhất của sống mũi và nằm giữa hai mắt) hơi thấp, chuẩn đầu (vị trí nhô cao ở phần chóp mũi) đầy đặn, lỗ mũi tròn dày.

Nhìn chung, tính cách của người có tướng mũi tre thường ngay thẳng, họ không quan tâm đến tiểu tiết, là những người dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm. Những người này cũng có khả năng quản lý tài chính rất tốt và thường thành công khi bước vào trung vận, từ 30 – 35 tuổi trở đi.

Mặc dù là một trong các tướng mũi tốt với sự nghiệp hưng thịnh, tài chính vững vàng nhưng người có tướng mũi tre thường lận đận về tình duyên. Một phần do họ có yêu cầu quá cao với đối phương, phần khác họ là mẫu người “tham công tiếc việc” điển hình nên rất khó tìm được nửa kia hợp ý.

Tướng mũi sư tử

Mũi sư tử (Mũi lân) có các đặc điểm:

 • Sống mũi cao nhưng bè rộng và gãy khúc ở niên thượng;
 • Đầu mũi to, tròn dày; Cánh mũi rộng ngang 2 bên; Trụ mũi ngắn.

Trong thẩm mỹ, dáng mũi sư tử không được đánh giá cao khi làm cho khuôn mặt kém thon gọn. Nhưng trong nhân tướng học, đây là một trong các tướng mũi tốt về cả tình duyên lẫn sự nghiệp.

Người có tướng mũi sư tử thường có sự nghiệp vững vàng, tài lộc rủng rỉnh
Người có tướng mũi sư tử thường có sự nghiệp vững vàng, tài lộc rủng rỉnh

Nhiều người nghĩ rằng, người sở hữu chiếc mũi sư tử sẽ rất khó tính, nhưng thực tế, họ lại là những người vô cùng hòa đồng và sống tình cảm. Trong cuộc sống, họ luôn gặp may mắn, được quý nhân phù trợ nên mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

Phụ nữ có mũi sư tử có tư tưởng độc lập, mạnh mẽ nên khi yêu không được lãng mạn. Trong khi đó, nam giới khi yêu thì rất thực tế, họ là điểm tựa vững chắc cho người yêu, họ quyết đoán, mạnh mẽ đến mức đôi lúc trở nên độc đoán, gia trưởng. Dù vậy, dù nam hay nữ sở hữu tướng mũi này thì đều sớm tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình.

Tướng mũi rồng

Tướng mũi rồng là một trong các tướng mũi tốt nhất. Dáng mũi có đặc điểm là phần thân mũi cân xứng với khuôn mặt, sống mũi cao nhưng không thẳng, hơi cong ở phần dưới sơn căn (phần nằm giữa hai đầu mắt). Phần đầu vừa phải, hai bên cánh mũi cân xứng, khá lớn, đầy đặn.

Mũi rồng có sự nghiệp thuận lợi và thành đạt
Mũi rồng có sự nghiệp thuận lợi và thành đạt

Người có tướng mũi rồng có tính cách thông minh, được xem là tướng mũi tốt của những người thành đạt, có quyền cao chức trọng trong xã hội. Họ là những người có đầu óc sáng suốt, nhạy bén, có tri thức và còn là nhà lãnh đạo tài ba.

Người tướng mũi rồng được xếp vào hàng giàu sang phú quý. Họ thành đạt trên con đường công danh, sự nghiệp. Hậu vận hưởng được phúc lộc, xây dựng được gia đình hưng thịnh. Cuộc sống về già an nhàn, thảnh thơi, tự do tự tại.

Đặc biệt, những ai có tướng mũi rồng, kết hợp với vầng trán cao bằng phẳng, sáng sửa, miệng rộng thì càng có số đại phú đại quý. Nhưng nếu dáng mũi rồng mà phần gò má bị khuyết hãm, cằm nhỏ hẹp và cao bằng thân mũi thì hậu vận không tốt.

Tướng mũi trâu

Tướng mũi trâu có đặc điểm là mũi to, nảy nở. Phần chóp mũi như mũi trâu, sơn căn rộng lớn và thấp. Điểm ở dưới sơn căn và trên sống mũi chiếm ¼ chiều dài chiếc mũi không cao, chỉ cân đối vừa phải.

Tướng mũi trâu nhiều tài lộc, gia tài đồ sộ
Tướng mũi trâu nhiều tài lộc, gia tài đồ sộ

Có lẽ vì đặc điểm chiếc mũi giống với mũi trâu nên những ai có tướng mũi này cũng rất chăm chỉ. Tính cách của họ giàu nghị lực, có thể vượt qua mọi khó khăn. Họ còn có tính tiết kiệm, biết cách chi tiêu hợp lý.

Bất kể là đàn ông hay phụ nữ có tướng mũi trâu cũng có sự nghiệp đạt được nhiều thành công. Tuy may mắn đến không nhanh chóng nhưng càng về sau thì con đường đi dễ dàng hơn, hậu vận may mắn, kinh doanh thuận lợi phát đạt.

Trong sách nhân tướng học, mũi trâu được xếp vào hàng ngũ những tướng mũi tốt, mang số mệnh phú quý. Đặc biệt, những người này thích hợp với các công việc buôn bán kinh doanh dễ phát đạt hơn, hưởng được phúc lộc trời ban.

Tướng mũi túi mật treo

Đặc điểm của tướng mũi mật treo là có phần sơn căn thấp và rộng. Phần sống mũi cao và thẳng đến đầu mũi to tròn, rộng, chóp mũi tròn trịa, nở nang. Hình dáng mũi giống với tên gọi là túi mật treo.

Khá nhiều quan điểm cho rằng tướng mũi sư tử và mật treo là một nhưng thực tế không phải như vậy. Hai dáng mũi này có nhiều đặc điểm khác nhau với ý nghĩa về vận mệnh và tương lai không giống nhau.

Dáng mũi mật treo được xếp vào nhóm quý tướng ở đàn ông. Những người sở hữu tướng mũi này đều có một tương lai sung túc, nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tướng mũi túi mật treo có số mệnh giàu có tột đỉnh, hưng thịnh
Tướng mũi túi mật treo có số mệnh giàu có tột đỉnh, hưng thịnh

Tướng mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa nổi bật với hình dáng thon gọn, thẳng với kích thước tiêu chuẩn. Phần cánh mũi hoàn toàn không bành ra về 2 phía, lỗ mũi chỉ bằng khoảng 2 hạt chanh. 

Tướng mũi dọc dừa mang ý nghĩa về một tương lai may mắn, tốt đẹp
Tướng mũi dọc dừa mang ý nghĩa về một tương lai may mắn, tốt đẹp

Tỷ lệ của mũi dọc dừa đạt tiêu chuẩn vàng nên những người có tướng mũi này luôn đi kèm với gương mặt đẹp, sắc sảo. Ông cha ta từ xưa đã quan niệm, mũi dọc dừa cùng với mặt trái xoan, mắt bồ câu và lông mày lá liễu là những tiêu chuẩn hàng đầu của vẻ đẹp ngoại hình. Không chỉ như vậy, dáng mũi này còn báo hiệu một tương lai tương sáng cho chủ nhân sở hữu đặc điểm này.

Tướng mũi củ tỏi

Mũi củ tỏi có đỉnh và cánh mũi kết hợp với nhau tạo nên hình thái khá giống củ tỏi. Sống mũi thấp, hơi tẹt, đầu mũi to chúc xuống dưới, cánh mũi bè ra. Khi nhìn sẽ chỉ thấy được một phần của lỗ mũi.

Tướng mũi củ tỏi không được đánh giá cao về thẩm mỹ nhưng lại rất hợp phong thủy
Tướng mũi củ tỏi không được đánh giá cao về thẩm mỹ nhưng lại rất hợp phong thủy

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, dáng mũi củ tỏi không mang lại nét đẹp tiêu chuẩn cho người sở hữu nhưng đây lại là tướng mũi rất hợp phong thủy. Những người có tướng mũi này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào với một tương lai sáng sủa.

Chiếc mũi kém xinh có thể làm bạn cảm thấy mất tự tin và ngại giao tiếp. Tuy nhiên, mũi lại là bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ khuôn mặt. Do đó, rất nhiều người đã tìm đến những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục nhược điểm này.

Làm sao để sở hữu tướng mũi tài lộc, giàu sang?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ, vấn đề sở hữu tướng mũi tài lộc, giàu sang rất đơn giản. Cách nhanh chóng nhất để có được dáng mũi theo mong muốn của bạn chính là áp dụng phẫu thuật nâng mũi. 

Nâng mũi là cách nhanh chóng để sở hữu dáng mũi tài lộc, giàu sang
Nâng mũi là cách nhanh chóng để sở hữu dáng mũi tài lộc, giàu sang

Phương pháp can thiệp thẩm mỹ này sẽ mang đến cho bạn tướng mũi đẹp, hợp phong thủy. Mọi khuyết điểm còn tồn tại trên gương mặt được loại bỏ hoàn toàn. Thời gian chỉnh sửa dáng mũi nhanh chóng, không gây đau đớn hay để lại sẹo.

Phẫu thuật nâng mũi sử dụng chất liệu sụn cao cấp với độ tương thích cao. Vì vậy, bạn không phải lo vấn đề kích ứng, biến chứng sau khi làm đẹp.

Chỉnh sửa tướng mũi tốt có phá phong thủy không?

Thực tế, hầu hết các tướng mũi tốt về khía cạnh nhân tướng học đều không đẹp về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, nhiều người muốn chỉnh sửa dáng mũi để cân đối, hài hòa với khuôn mặt hơn, nhưng vẫn còn e ngại ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, thậm chí phá tan tài vận sau này.

Tuy nhiên, việc sửa dáng mũi đổi tướng số chỉ là quan niệm cổ xưa và cho đến hiện tại, chưa có công trình khoa học nào chứng minh được điều này. Nhưng một điều chắc chắn rằng, khi có diện mạo xinh đẹp, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và tình duyên.

Phương pháp Nâng mũi Mega SeoulLine là giải pháp chỉnh hình toàn diện dáng mũi
Phương pháp Nâng mũi Mega SeoulLine là giải pháp chỉnh hình toàn diện dáng mũi

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp bạn chỉnh hình dáng mũi, trong đó kỹ thuật Nâng mũi cấu trúc được nhiều chị em lựa chọn.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn mềm sinh học để nâng cao sống mũi, đồng thời dùng sụn vành tai để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó, kiến tạo dáng mũi cao thon gọn tự nhiên, và tránh hiện tượng bóng đỏ đầu mũi thường thấy.

Seoul Center – Địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu

Hiện nay, Công ty Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị tiên phong nghiên cứu và ứng dụng thành công kỹ thuật Nâng mũi Hàn quốc Mega SeoulLine mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho hàng nghìn khách hàng.

100% bác sĩ tại Seoul Center tốt nghiệp tại các Trường Y khoa nổi tiếng trong nước và thế giới, từng trải qua nhiều ca phẫu thuật nâng mũi từ đơn giản đến phức tạp. Luôn nâng cao y đức, không ngừng trau dồi kiến thức và cập nhật các xu hướng thẩm mỹ, kỹ thuật mới để mang lại cho khách hàng diện mạo hoàn thiện nhất, là kim chỉ nam cho hoạt động của đội ngũ bác sĩ tại đây.

Các bác sĩ tại Seoul Center đang tiến hành một ca tiểu phẫu nâng mũi
Các bác sĩ tại Seoul Center đang tiến hành một ca tiểu phẫu nâng mũi

Quy trình nâng mũi chuẩn Y khoa, điều kiện phòng mổ đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Dù là tiểu phẫu, nhưng trước khi thực hiện, khách hàng cũng sẽ được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe, bao gồm công thức máu tổng quát, chỉ số nhịp tim, huyết áp. Nếu khách hàng đủ điều kiện sức khỏe thì bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Tất cả trang thiết bị tại Seoul Center đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh Quốc, và trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, giúp khách hàng làm đẹp an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi đến Seoul Center, quý khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp trong không gian nội thất đẳng cấp 5 sao. Từ khu vực sảnh chờ, đến phòng nghỉ dưỡng hậu phẫu đều được thiết kế theo phong cách sang trọng, nhưng rất gần gũi, ấm áp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Tóm lại, các tướng mũi tốt như tướng mũi thịnh hào, tướng mũi ống tre và tướng mũi sư tử, mặc dù được dự báo sẽ mang lại hậu vận tài lộc, phú quý, song lại không đẹp về mặt thẩm mỹ. Để khắc phục, bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc tìm hiểu thêm những dịch vụ nâng mũi khác tại Seoul Center. Các bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp tái tạo chiếc mũi thon gọn, cân đối với tổng thể đường nét khuôn mặt một cách an toàn nhất.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 1800 088 878 để được chuyên viên của Seoul Center tư vấn miễn phí.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 3 - 28/03/2023
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!