Trở lại

Nhấn mí có để lại sẹo không? Cách khắc phục sẹo xấu ở mí mắt

Nhấn mí trở thành công cụ làm đẹp đắc lực giúp chị em khắc phục khuyết điểm ở đôi mắt, tôn tạo vẻ đẹp sắc nét và cuốn hút ánh nhìn. Tuy nhiên, nhấn mí có để lại sẹo không lại trở thành vấn đề được nhiều chị em quan tâm và lo lắng vì có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung rất nhiều. Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp ở bài viết này nhé.

Nhấn mí có để lại sẹo không?

Có thể nói, nhấn mí (bấm mí) là giải pháp tối ưu cho các chị em nghiện thẩm mỹ cần khắc phục khuyết điểm ở đôi mắt. Hầu hết các khách hàng sau khi thực hiện nhấn mí đều phản hồi kỹ thuật nhấn mí không hề để lại sẹo. Thủ thuật này giúp mang tới đôi mắt hai mí sắc sảo mà không cần nhờ đến can thiệp phẫu thuật phức tạp. Quả là tin vui cho những ai dưới 30 tuổi đang gặp tình trạng mắt sụp mí, mắt 1 mí, hai bên mí không đều,…

Nhấn mí không để lại sẹo nếu lựa chọn bác sĩ chất lượng
Nhấn mí không để lại sẹo nếu lựa chọn bác sĩ chất lượng

Được giới chuyên môn đánh giá là thủ thuật an toàn tối đa do không cần can thiệp bóc tách hay xử lý cầu kỳ, nhấn mí có để lại sẹo không còn phụ thuộc rất nhiều từ yếu tố nội sinh từ chính cơ địa của khách hàng, yếu tố ngoại sinh từ độ uy tín của cơ sở thực hiện và cách chăm sóc của khách hàng sau thực hiện. Nếu khách hàng có thể đảm bảo được các yếu tố trên thì thủ thuật nhấn mí sẽ không để lại sẹo và không làm ảnh hưởng gì đến kết quả làm đẹp trong tương lai.

Các yếu tố ảnh hưởng khiến nhấn mí để lại sẹo

Theo các chuyên gia thì nhấn mí có để lại sẹo không nguyên nhân chủ yếu do 3 yếu tố dưới đây. Khách hàng cần đảm bảo trước khi để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, đồng thời an toàn cho chính sức khoẻ của khách hàng sau khi thực hiện.

Cơ địa khách hàng

Cơ địa của khách hàng chính là yếu tố nội sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc bấm mí có để lại sẹo hay không. Nếu gặp phải những cơ địa khách hàng dễ hình thành sẹo, đặc biệt là sẹo lồi thì sẽ có nguy cơ để lộ các vết sẹo dễ hơn, trường hợp này tuy rất ít gặp nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Tuy nhiên, không phải là không thể kiểm soát được yếu tố này. Nếu khách hàng đảm bảo đã lựa chọn được các cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín và chất lượng đã được khẳng định, đội ngũ chuyên viên và bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định tình trạng hiện tại và có phương pháp xử lý phù hợp, khắc phục được kết quả không như ý muốn của cơ địa dễ hình thành sẹo.

Yếu tố cơ địa khách hàng có thể ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí
Yếu tố cơ địa khách hàng có thể ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí

Do đó, nếu cơ địa dễ hình thành sẹo mà không gặp được cơ sở uy tín, sau khi can thiệp thẩm mỹ rất dễ gặp tình trạng nhấn mí để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ, nhất là khi vùng mắt rất dễ nhìn thấy và khó che hoàn hảo bởi thủ thuật làm đẹp như trang điểm.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng bậc nhất

Tay nghề bác sĩ thực hiện có khả năng quyết định gần như tuyệt đối hiệu quả của thủ thuật bởi bác sĩ là người thực hiện trực tiếp. Do đó tay nghề bác sĩ có khả năng quyết định hoàn toàn nếp mí của khách hàng.

Mí mắt sẽ bớt sưng đau và xảy ra rủi ro nếu được thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm
Mí mắt sẽ bớt sưng đau và xảy ra rủi ro nếu được thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm

Khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ mắt giỏi, tay nghề nhấn mí cao, tác phong chuyên nghiệp ở các cơ sở chất lượng, kết quả nhấn mí chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Ngược lại, nếu chẳng may bạn không lựa chọn các cơ sở uy tín, gặp phải các bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn thẩm mỹ mắt, nguy cơ rất lớn bạn sẽ gặp sẹo để lại sau nhấn mí, tệ hơn là vết sẹo đó có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng và thẩm mỹ vùng mắt.

Cơ sở thẩm mỹ chất lượng

Các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ, nhấn mí có để lại sẹo hay không phụ thuộc nhiều vào cơ sở thực hiện có uy tín hay không, có trang bị đầy đủ công nghệ làm đẹp an toàn hay không.

Hiện nay, các cơ sở làm đẹp uy tín chất lượng đều được Bộ Y tế công nhận và cấp giấy phép hoạt động. Các cơ sở này thường sở hữu có đội ngũ bác sĩ chính quy với chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, thẩm mỹ trong điều kiện vô trùng,… chắc chắn sẽ mang đến kết quả nhấn mí hoàn hảo.

nhấn mí có để lại sẹo không
Lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín giúp khách hàng yên tâm làm đẹp

Trên thực tế, tại các cơ sở uy tín đều được đảm bảo an toàn trong từng khâu thực hiện nhấn mí. Khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám trước khi thực hiện. Đồng thời lựa chọn phương pháp và kiểu dáng phù hợp nhằm tôn lên các đường nét tự nhiên khác và phù hợp với tổng thể gương mặt, mang lại cái nhìn hài hòa nhất.

Theo đó, khi  khách hàng dám thực hiện tại các cơ sở tự phát, không được Bộ Y tế kiểm soát về chất lượng, không được cấp phép hoạt động, điều kiện thẩm mỹ không an toàn…rủi ro về các biến chứng xấu như sẹo xấu, biến chứng sau thẩm mỹ là rất dễ xảy ra và vô cùng khó kiểm soát, gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ và sức khỏe tâm lý của khách hàng.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định 30% kết quả hồi phục

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì nhấn mí mắt chỉ đạt kết quả khi bạn vừa thực hiện ca tiểu phẫu thành công vừa thực hiện chế độ chăm sóc hợp lý. Một số đánh giá từ bác sĩ cho biết hơn 80% khách hàng hình thành sẹo xấu khi không tuân thủ cách chăm sóc mí mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi kết thúc ca nhấn mí, khách hàng sẽ được dặn dò về cách sinh hoạt và ăn uống, nhấn mí kiêng cử gì mau lành. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách vệ sinh mí mắt, nên ăn gì, nghỉ ngơi thế nào, thoa kem gì mau liền sẹo,… Tất cả đều giúp cho mí mắt mau lành và vào dáng chuẩn.

Nhiều khách hàng vô tình ăn những thực phẩm dễ gây kích ứng và hình thành sẹo lồi. Kể cả trong chế độ sinh hoạt cũng chưa đúng, không đảm bảo vệ sinh khiến nếp mí viêm nhiễm, dần hình thành sẹo xấu. Do đó, bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc vết thương cho đến khi mí mắt hồi phục hoàn toàn.

Thực hiện chế độ chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ sau cắt mí đẻ không hình thành sẹo xấu
Thực hiện chế độ chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ sau cắt mí đẻ không hình thành sẹo xấu

Cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí không?

Ngoài nhấn mí có để lại sẹo không thì đây là thắc mắc mà nhiều chị em cần tìm câu trả lời chính xác nhất. Để trả lời cho câu hỏi “Cơ địa sẹo lồi có nhấn mí được không” thì bạn hãy nhớ lại những nguyên nhân hình thành sẹo lồi.

Theo câu trả lời của các chuyên gia Viện thẩm mỹ Seoul Center thì cơ địa sẹo lồi vẫn có thể thực hiện nhấn mí nếu như đáp ứng được các yếu tố còn lại như tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp, Kỹ thuật nhấn mí hiện đại, cơ sở thẩm mỹ uy tín và thực hiện đúng chế độ chăm sóc vết thương tại nhà. Như thế sẽ giúp cho mí mắt nhanh lành và khả năng hình thành sẹo xấu rất thấp.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nhấn mí Hàn Quốc tại Seoul Center hiện nay không tác động nhiều đến đôi mắt mà chỉ tác động ngoài da, thực hiện bằng chỉ tự tiêu nên hoàn toàn không bị sẹo xấu. Khách hàng không cần nghỉ dưỡng nhiều mà sau 1 tuần có thể sinh hoạt lại bình thường, mí mắt ổn định và đẹp tự nhiên, không để lại sẹo.

Bạn có thể nhấn mí mắt mặc dù cơ địa khó hồi phục
Bạn có thể nhấn mí mắt mặc dù cơ địa khó hồi phục

Cách chăm sóc mí mắt để hạn chế sẹo xấu

Để nhanh chóng hồi phục vết thương ở mí mắt và sở hữu đôi mắt to tròn tự nhiên thì bạn cần phải tuân thủ cách chăm sóc mí mắt theo chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả tối ưu.

Chế độ ăn uống

Bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều đạm thực vật từ các loại hạt, ngũ cốc và rau củ quả như: đậu phộng, đậu nành, hạt óc chó, mè đen, yến mạch, bông cải xanh,… cũng như đạm từ động vật như thịt lợn. Các thực phẩm này giúp cung cấp dưỡng chất và sản sinh collagen để phục hồi mí mắt và tái tạo tế bài mới nhanh chóng liền sẹo.

Bổ sung nhiều rau xanh, củ quả và các loại hạt dinh dưỡng cần thiết cho vết thương hồi phục
Bổ sung nhiều rau xanh, củ quả và các loại hạt dinh dưỡng cần thiết cho vết thương hồi phục

Cung cấp các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C từ cam, quýt, bưởi, ổi,… giúp đẩy lùi tình trạng oxy hóa tế bào và tăng sức đề kháng, chống viêm ở vết thương và nhanh hồi phục. Bên cạnh đó ăn nhiều thực phẩm vitamin A như khoai lang, bí đỏ, cà rốt, ớt chuông,… giúp đôi mắt sáng và cũng hạn chế tình trạng oxy hóa da.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để lưu thông máu và điều hòa cơ thể, giúp vết thương nhanh lành. Bạn cũng có thể bổ sung nước ép có lợi cho sức khỏe để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài những thực phẩm cần bổ sung sau cắt mí mắt thì bạn cần hạn chế một số thực phẩm kiêng cử trong suốt quá trình hồi phục vết thương như: hải sản, rau muống, thịt gà, thịt bò, thị chó,… và các loại đồ ăn cay nóng, chiên nhiều dầu mỡ. Các nhóm này dễ gây kích ứng, viêm nhiễm và để lại sẹo lồi thâm cho mí mắt. Cần tránh ngay những thực phẩm kích thích như cà phê, thuốc lá, bia rượu làm vết thương lâu hồi phục và để lại sẹo xấu.

Chế độ sinh hoạt

Bạn cần thường xuyên vệ sinh vùng mí mắt bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lí để loại bỏ các bụi bẩn bám trên da mỗi ngày. Khách hàng sẽ có cảm giác sưng nhẹ, khó chịu vào những ngày đầu sau khi cắt mí là triệu chứng bình thường và bạn có thể khắc phục bằng cách chườm đá.

Hạn chế dùng tay dụi mắt và tác động mạnh lên vết thương mí mắt
Hạn chế dùng tay dụi mắt và tác động mạnh lên vết thương mí mắt

Hạn chế dùng tay dụi mắt hay tác động các vật thể vào mắt dễ gây sưng và lệch mí mắt. Bạn nên sử dụng kính râm đeo trong thời gian chăm sóc để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn và các tác động từ môi trường xung quanh.

Kiêng dùng sữa rửa mặt hay trang điểm cho đến khi vết thương hồi phục thì bạn mới tiếp tục các bước skincare và làm đẹp bình thường.

Hạn chế thức khuya, sử dụng thiết bị điện tử nhiều gây tức mắt và ảnh hưởng đến vết thương. Nên ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi.

Uống thuốc và thường xuyên tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường hãy báo ngay cho bác sĩ thực hiện nhấn mí để kịp thời thăm khám và tìm cách xử lý, tránh gây nên các tình trạng viêm nhiễm trầm trọng.

Địa chỉ nhấn mí mắt không để lại sẹo ở TpHCM

Seoul Center chính là địa điểm làm đẹp được hàng ngàn khách hàng tín nhiệm và lựa chọn mỗi năm. Đến với Seoul Center, khách hàng sẽ không còn phải lo ngại nhấn mí có để lại sẹo không mà sẽ được trải nghiệm quy trình nhấn mí chuyên nghiệp được tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế trong điều kiện vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối, loại bỏ hoàn toàn khả năng lây nhiễm chéo trong thẩm mỹ, ngăn ngừa tối đa các biến chứng xấu có thể xảy ra sau khi thực hiện.

Viện thẩm mỹ Seoul Center là một trong những cơ sở nhấn mí uy tín nhất tại TpHCM
Viện thẩm mỹ Seoul Center là một trong những cơ sở nhấn mí uy tín nhất tại TpHCM

Seoul Center sở hữu đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn và tay nghề cao, chuyên sâu trong các lĩnh vực thẩm mỹ, nhiều năm kinh nghiệm nhấn mí mắt, luôn tiên phong cập nhật các xu hướng làm đẹp mới được ưa chuộng trên thế giới để đáp ứng tối đa nhu cầu làm đẹp đa dạng của khách hàng.

Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đảm bảo hiệu quả nhấn mí mắt luôn tối ưu, hạn chế tối đa các tình trạng xâm lấn sâu ngoài ý muốn, mang lại kết quả mỹ mãn cho khách hàng yêu làm đẹp. Đặc biệt sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình với đội ngũ chuyên viên chăm sóc được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ làm khách hàng có những trải nghiệm hài lòng.

Riêng đối với dịch vụ nhấn mí mắt, hiệu quả luôn được đảm bảo bởi bác sĩ sử dụng loại chỉ sinh học cao cấp, có bán kính cực kỳ nhỏ, giúp dễ dàng định hình nếp mí tự nhiên, không gây các tình trạng sưng đau hay để lộ dấu vết thẩm mỹ. Đây là loại chỉ cao cấp được dùng trong y khoa và đã được FDA chứng nhận về độ an toàn và lành tính cho người dùng, không gây các tình trạng kích ứng hay tác dụng phụ trong suốt quá trình thực hiện và hồi phục.

nhấn mí có để lại sẹo không
Kết quả khách hàng sau khi thực hiện phương pháp nhấn mí tại Seoul Center
nhấn mí có để lại sẹo không
Sự thay đổi rõ rệt sau khi nhấn mí Hàn Quốc của khách hàng

Khách hàng review nhấn mí tại Seoul Center sau 1 tháng

Bài viết trên đã giúp khách hàng tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Nhấn mí có để lại sẹo không?” và những lưu ý quan trọng trong quá trình chăm sóc mí mắt để có được đôi mắt đẹp như ý muốn. Nếu bạn muốn làm đẹp ngay từ hôm nay hãy liên hệ ngay cho đội ngũ Viện thẩm mỹ Seoul Center để được tư vấn chi tiết nhất về phương pháp nhấn mí mà bạn đang có nhu cầu thực hiện nhé! 

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 05/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn