khuyễn mãi 20-10

10 lầm tưởng khi tiêm Botox nhất định phải biết

Chỉ mất 2 phút để đọc bài viết

Ngày nay, tiêm Botox được biết đến là một trong những giải pháp làm đẹp không phẫu thuật giúp trẻ hóa, làm thon gọn các vùng cần tác động. Tuy nhiên, rất nhiều chị em áp dụng phương pháp này khi chưa thực sự hiểu rõ về nó, dẫn đến vô vàn những lầm tưởng khi tiêm Botox. Dưới đây là top 10 những lầm tưởng thường thấy nhất định phải hiểu rõ.

Những lầm tưởng khi tiêm Botox nhất định phải biết
Những lầm tưởng khi tiêm Botox nhất định phải biết

Botox thực chất là tên viết tắt của độc tố Clostridium botulinum.  Hợp chất này có tác dụng ngăn chặn các luồng thần kinh đến cơ, làm thư giãn và tê liệt các cơ bên dưới. Theo đó, Botox thường được ứng dụng rộng rãi trong y học để chữa những bệnh co cơ và tác động ngoài ý muốn. Hiện nay, trong thẩm mỹ, Botox thường được tác động để làm trẻ hóa, giảm những nếp nhăn trên da mặt, hạn chế tình trạng hình thành vết nhăn. Hợp chất này còn ứng dụng rộng rãi để cải thiện những tình trạng mặt to thô kém sắc.

Trong quá trình sử dụng Botox trong thẩm mỹ, rất nhiều chị em đã có những lầm tưởng khi tiêm Botox không thể ngờ. Dưới đây là những ví dụ điển hình rõ ràng nhất.

Botox chỉ có tác dụng thon gọn hàm

Nhắc đến tiêm Botox, người ta nghĩ ngay đến tác dụng nổi bậc của hợp chất này chính là làm thon gọn hàm và cằm. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các chuyên gia, khi hợp chất này tiêm vào cơ thể giúp tác động và xóa bỏ đi các nếp nhăn xuất hiện trên tổng thể gương mặt.

Bởi trên thực tế, Botox có tên gọi là độc tố botulinum nhóm A, đây là hợp chất độc dược thần kinh được sản xuất bởi các vi khuẩn Clostridium botulinum. Khi được tiêm vào da, Botox sẽ thực hiện chức năng làm giãn và tê liệt các cơ bên dưới, từ đó xóa đi những lão hóa kém duyên còn tồn tại.

Đặc biệt hơn, ngoài tác dụng xóa nhăn và hỗ trợ thon gọn cơ hàm, Botox còn được ứng dụng trong việc làm thon gọn bắp chân, khắc phục được các tình trạng như cười hở lợi, điều trị mỏi vai, giảm mồ hôi tay, mồ hôi nách và mồ hôi chân cực kỳ hiệu quả.

Ngoài thon gọn cằm, tiêm Botox còn ứng dụng trẻ hóa da và các vùng khác nhau
Ngoài thon gọn cằm, tiêm Botox còn ứng dụng trẻ hóa da và các vùng khác nhau

Tiêm Botox làm gương mặt cứng đờ

Một số quan niệm cho rằng sau khi ứng dụng tiêm Botox sẽ làm cho gương mặt cứng và không thể biểu cảm, thực hiện các cử chỉ về ngữ điệu như bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình làm đẹp bằng Botox, sẽ có một số cử động của chúng ta bị hạn chế nhẹ nhưng nó không hẳn là tất cả. Và bạn vẫn có thể sinh hoạt, thể hiện cảm xúc trên gương mặt như bình thường.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện phương pháp này ứng dụng trong thẩm mỹ mà không cần lo lắng về biểu cảm có thể bị tác động hay xuất hiện các ảnh hưởng.

Tiêm Botox không cần kiêng cử về chế độ ăn uống

Vẫn có những chị em cho rằng tiêm Botox thực ra là tiểu phẫu nhỏ không có bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào đến cơ thể. Do đó chúng ta hoàn toàn không cần kiêng ăn uống cũng không cần quá chăm chút ngay sau khi thực hiện.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng để có được tính an toàn cao, trước và sau khi áp dụng tiêm Botox bạn cần đặc biệt chú ý về chế độ ăn uống. Cụ thể như trước khi làm đẹp không nên dùng các loại thuốc như  aspirin và ibuprofen vì chúng có thể gây cản trở máu đông, tăng nguy cơ bầm tím nếu quá trình thực hiện có trúng vào mạch máu.

Sau khi áp dụng tiêm Botox, chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống không sử dụng nhiều các thực phẩm tanh như hải sản, cá, gừng, rượu và trà xanh. Các chất này có thể chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể tác động và ảnh hưởng đến các mạch máu.

Tiêm Botox có tác dụng vĩnh viễn

Cũng giống như các phương pháp làm đẹp không phẫu thuật khác, tiêm Botox mặc dù nhanh chóng, an toàn và dễ thực hiện nhưng chỉ có thời gian tồn tại từ 5- 12 tháng. Điều này còn tùy thuộc vào chất lượng của Botox, cơ địa của từng khách hàng cũng như cách thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa. Chúng ta cần dựa theo những yếu tố này để đánh giá được thời gian tiêm Botox kéo dài hay ngắn. Đây chính là lầm tưởng khi tiêm botox phổ biến của nhiều người.

lầm tưởng khi tiêm botox
Tiêm Botox có hiệu quả 6 tháng – 1 năm, không có tác dụng vĩnh viễn

Tiêm Botox không hề an toàn

Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng tiêm Botox dễ xuất hiện các biến chứng và không thực sự an toàn khi áp dụng làm đẹp. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các chuyên gia, đây là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật và được đảm bảo tính an toàn nếu có đầy đủ các yếu tố:

+ Chất lượng Botox được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

+ Quy trình làm đẹp Botox đảm bảo

+ Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm

+ Kỹ thuật tiêm Botox đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn

Tiêm Botox và Filler giống nhau

Đối với những ai khi vừa áp dụng phương pháp làm đẹp này đều nhầm lẫn rằng Botox và Filler hoàn toàn như nhau. Thực tế, hai phương pháp này chỉ giống nhau một điểm duy nhất là làm đẹp không phẫu thuật, diễn ra nhanh chóng, đều tiêm hợp chất vào cơ thể và có thời gian tồn tại 6 – 12 tháng.

Về cơ bản, Botox tiêm vào cơ thể sẽ ngừng phát triển cơ tạm thời, giúp làm trẻ hóa và thon gọn các vùng cần tác động. Thường được ứng dụng để tiêm vùng cằm, tiêm má, tiêm vào các nơi lão hóa.

Trong khi đó, Filler được sử dụng để làm đầy vùng tác động, hợp chất này giúp vẻ ngoài căng bóng và ấn tượng hơn. Filler thường được sử dụng để làm đầy thái dương, đầy má hóp, giúp làm đẹp môi, tiêm filler làm đầy cằm….

Tiêm Botox và Filler không hề giống nhau
Tiêm Botox và Filler không hề giống nhau

Xem thêm: Cách phân biệt tiêm filler và botox

Tiêm Botox là phương pháp dành riêng cho người nổi tiếng

Rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn và áp dụng tiêm Botox vào cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp dành riêng cho người nổi tiếng. Tất cả mọi người khi có nhu cầu trẻ hóa, muốn làm đẹp an toàn và cải thiện những vùng như cơ hàm to, mặt to bè đều có thể áp dụng tiêm Botox.

Tiêm Botox chỉ được thực hiện 1 lần

Lầm tưởng khi tiêm botox của nhiều người chính là chỉ được thực hiện 1 lần là xong. Sau khi tiêm vào cơ thể, Botox có thời gian duy trì 6 – 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tiêm Botox trở lại như bình thường và cũng không có bất cứ tác động hay ảnh hưởng nào. Do đó, mỗi người có thể an tâm khi lựa chọn và thực hiện.

Tiêm Botox không cần kiêng vận động

Đây là quan điểm sai lầm về quá trình chăm sóc sau khi áp dụng tiêm Botox. Mặc dù hạn chế những tác động vào cơ thể. Tuy nhiên sau khi tiêm Botox vào, để không bị những ảnh hưởng, chúng ta cần chú ý việc di chuyển để hạn chế đến các vùng vừa mới thực hiện.

Tiêm Botox ở nơi nào cũng được

Rất nhiều chị em nghĩ rằng tiêm Botox ở đâu cũng như nhau nên chú trọng lựa chọn các spa giá rẻ để thực hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tiêm Botox mặc dù không xâm lấn nhưng phương pháp này cần thực hiện ở những địa điểm uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có quy trình thực hiện an toàn và chất lượng. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng của Botox cũng như giúp cho mỗi người có được kết quả như ý.

Tiêm Botox nên thực hiện ở những địa điểm uy tín và chất lượng
Tiêm Botox nên thực hiện ở những địa điểm uy tín và chất lượng

Để tiêm Botox an toàn và đúng các tiêu chuẩn về thẩm mỹ lẫn an toàn, nhất định phải tìm đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center để thực hiện. Đây là địa điểm tiên phong ở Việt Nam áp dụng quy trình tiêm Botox chất lượng. Đặc biệt Botox tại đây cũng được xuất xứ rõ ràng, được điểm định an toàn nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn.

Bài viết trên đã chia sẻ 10 lầm tưởng khi tiêm botox phổ biến mà nhiều người gặp phải. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp mọi người có được cái nhìn đúng đắn hơn về phương pháp làm đẹp này, từ đó sớm đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Tham Khảo Ngay: Làm đẹp bằng tiêm botox có tốt không?

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận


    Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

    Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


    (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất