Độn thái dương là gì? Có tốt hơn phương pháp tiêm filler hay không

Khác với việc tiêm filler ít xâm lấn để giúp cải thiện khuyết điểm ở vùng thái dương, phẫu thuật độn thái dương sẽ là phương pháp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để giải quyết được vấn đề thái dương lõm. Nhưng để có được thông tin, hiểu thêm về độn thái dương là gì? Bạn nên tham khảo hết bài viết dưới đây.

 

Độn thái dương là phương pháp khắc phục tình trạng thái dương lõm, hóp, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn
Độn thái dương là phương pháp khắc phục tình trạng thái dương lõm, hóp, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn

Độn thái dương là cách khắc phục vùng lõm ngay thái dương bằng cách đưa silicon chuyên dụng hoặc chất liệu độn vào trong. Vật liệu độn là dạng chất mềm dẻo an toàn, thân thiện, khả năng tương thích tốt với cơ thể.

Để vừa vặn với từng cơ địa khác nhau từng người nên chúng thường có dạng dẹt, độ dày mỏng khác nhau để khi đưa vào vùng lõm sẽ vừa vặn không gây mất tự nhiên, không mất thẩm mỹ.

Những trường hợp nào nên thực hiện độn thái dương?

Những trường hợp nên thực hiện phương pháp độn thái dương có thể kể đến đó là:

 • Những trường hợp có vũng thái dương lõm, hóp vào trong bẩm sinh
 • Các trường hợp có khuôn mặt thiếu cân đối, cần được làm đầy và khắc phục khuyết điểm
 • Những trường hợp ngoài 40 tuổi, cơ địa có dấu hiệu lão hóa khiến cho vùng thái dương lõm vào trong, vùng da nhăn nheo, chùng nhão,…
 • Những người muốn có được khuôn mặt đầy đặn, cân đối hơn.

Các phương pháp độn thái dương phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp độn thái dương, sau đây là một số phương pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Độn thái dương bằng silicon

Sử dụng silicon được xem là một trong những phương pháp độn thái dương đầu tiên trên thị trường. Phương pháp này sử dụng nguyên liệu chính là silicon để giúp làm đầy vùng thái dương bị lõm hóp vào trong.

Đây là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường tại vùng thái dương của bạn, sau đó sử dụng các chất liệu sụn silicon để đặt vào vùng thái dương để làm đầy và giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối hơn.

Độn thái dương bằng silicon
Độn thái dương bằng silicon

Làm đầy thái dương bằng phương pháp tiêm filler

Filler là một trong những hợp chất làm đầy được ứng dụng rất nhiều trong thẩm mỹ. Tiêm filler độn thái dương là một trong những phương pháp rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng.

Đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật mang lại hiệu quả làm đẹp cao. Các bác sĩ sẽ tính toán lượng filler cần sử dụng để làm đầy vùng thái dương, sau đó sử dụng kiêm tiêm chuyên dụng để đưa trực tiếp filler vào trong cơ thể.

Quá trình này được diễn ra một cách nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả làm đẹp ngay sau khi thực hiện.

Thực hiện độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào

Collagen đa nguyên bào hiện đang được xem là một trong những dưỡng chất cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài công kích thích sản sinh tế bào, duy trì độ căng bóng và mịn màng cho da, collagen đa nguyên bào còn có công dụng làm đầy hiệu quả, vì vậy khá nhiều người đã lựa chọn độn thái dương bằng cách tiêm collagen đa nguyên bào.

Phương pháp này và tiêm filler được thực hiện khá giống nhau, các bác sĩ cũng sẽ xác định liều lượng collagen cần sử dụng. Sau đó dùng kim tiêm để đưa trực tiếp collagen vào cơ thể.

Phương pháp này được diễn ra khá nhanh chóng và đảm bảo được an toàn khi thực hiện.

Độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào
Độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào

Độn thái dương bằng phương pháp cấy mỡ tự thân

Độn thái dương bằng mỡ tự thân là một trong những phương pháp thẩm mỹ rất được các chị em yêu thích sử dụng. Phương pháp này sẽ sử dụng nguyên liệu chính đó là thành phần mỡ thừa trong chính cơ thể của bạn để là đầy vùng thái dương.

Từ đó không chỉ giúp bạn có được vùng thái dương đầy đặn, khuôn mặt cân đối mà còn có thể giảm cân vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét những khu vực tích tụ nhiều mỡ thừa trên cơ thể, tiếp đến sẽ tiến thành hút phần mỡ đó ra. Sau khi đã hút mỡ thành công, các bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng chính phần mỡ tự thân đó để làm đầy vùng thái dương.

Độn thái dương bằng mỡ tự thân được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, đồng thời đảm bảo được an toàn vì chất liệu độn có độ tương thích cao với cơ thể, giúp tránh những biến chứng do dị ứng chất liệu độn gây ra

Tìm hiểu về phương pháp: Công nghệ cấy mỡ tự thân có công dụng gì? Tồn tại trong bao lâu?

Ưu và nhược điểm của các phương pháp độn thái dương phổ biến hiện nay

Ngày nay, việc các phương pháp làm đầy thái dương được xuất hiện nhiều và phổ biến trên thị trường như: Độn thái dương bằng silicon, tiêm filler làm đầy thái dương, tiêm mỡ tự thân,… đã làm cho khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào để có được kết quả làm đẹp tốt nhất.

Theo đó, chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể về những ưu và nhược điểm của từng phương pháp để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Sử dụng silicon làm đầy thái dương

Silicon được dùng để độn vùng thái dương giúp lấp đầy 2 bên hốc mắt được đầy hơn. Vậy phương pháp này có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Phương pháp này có thể tạo hình thái dương và gương mặt
 • Khắc phục được hạn chế về thái dương lõm hóp kém duyên
 • Thực hiện nhanh chóng, hiệu quả duy trì lâu dài
 • Không đau, không xâm lấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Quy trình an toàn, chất lượng làm đẹp được đảm bảo

Nhược điểm: Phương pháp này có xâm lấn và ảnh hưởng nên mất một thời gian ngắn để nghỉ dưỡng.

Kết quả độn thái dương bằng silicon
Kết quả độn thái dương bằng silicon

Độn thái dương bằng phương pháp tiêm filler

Phương pháp tiêm filler có lẽ không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp, có tác dụng lấp đầy vùng thái dương và giúp chị em lấy lại nét thanh xuân cho gương mặt của mình.

Ưu điểm:

 • Thực hiện chỉ trong 20 phút, đảm bảo an toàn và lành tính
 • Sử dụng filler chất lượng có độ tương thích nhanh với cơ thể
 • Không xâm lấn, không đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Làm đẹp nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Nhược điểm: Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tiêm filler thái dương không duy trì được lâu dài, do đó người thực hiện phải tiêm nhiều lần. Hơn hết, phương pháp này dễ ảnh hưởng nếu filler không đủ chất lượng.

Phương pháp độn thái dương bằng cách cấy collagen đa nguyên bào

Với phương pháp cấy collagen đa nguyên bào được áp dụng khá phổ biến và có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không đau đớn
 • Mang lại hiệu quả làm đẹp ngay sau khi thực hiện
 • Collagen đa nguyên bào tương thích tốt với cơ thể, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Hỗ trợ tái tạo da, kích thích sản sinh tế bào, duy trì hiệu quả chăm sóc da lâu dài

Nhược điểm: Tương tự như tiêm filler, cấy collagen đa nguyên bào cũng không duy trì được hiệu quả làm đẹp quá lâu. Thông thường, hiệu quả làm đẹp có thể duy trì từ 2 – 3 năm

Kết quả độn thái dương bằng collagen đa nguyên bào
Kết quả độn thái dương bằng collagen đa nguyên bào

Độn thái dương bằng phương pháp cấy mỡ tự thân

Cùng tìm hiểu qua ưu và nhược điểm của phương pháp cấy mỡ tự thân để làm đầy vùng thái dương:

Ưu điểm:

 • Chất làm đầy tương thích với cơ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Hiệu quả làm đẹp cao
 • Thời gian duy trì lâu dài
 • Không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Nhược điểm: Phương pháp này cần phải thực hiện nhiều công đoạn, đặc biệt là việc hút mỡ tự thân là một trong những giai đoạn khó và có tác động xấu đến cơ thể, vì vậy cần được thực hiện chuẩn xác để tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Có nên độn thái dương không?

Để có được câu trả lời chính xác nên độn thái dương hay không còn cần phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng của bạn và chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, một số đối tượng sau chắc chắn cần phải thực hiện độn ở phần thái dương sớm để cải thiện thiện tình trạng đang gặp phải như:

 • Thái dương lõm do thoái hóa
 • Thái dương hóp do quá trình lão hóa
 • Khuôn mặt dáng trái lê
 • Vùng da thái dương nhăn nheo
Nên thực hiện làm đầy thái dương hay không phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ
Nên thực hiện làm đầy thái dương hay không phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ

Câu hỏi về độn thái dương thường hay gặp

Xoay quanh phương pháp độn vùng thái dương vẫn còn rất nhiều thắc mắc mà chị em mong muốn được giải đáp cụ thể. Dưới đây là một số câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Nên độn thái dương hay tiêm filler?

Từng phương pháp làm đẹp đều có ưu, nhược điểm riêng, tuy nhiên độn vùng thái dương vẫn luôn là kỹ thuật được các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn hơn cả. Để biết rõ mình phù hợp với phương pháp nào bạn cần đến trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám cụ thể.

Dựa theo tình trạng cấu trúc của thái dương và yêu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ có lời khuyên chính xác nên độn vùng thái dương hay tiêm filler. Các chuyên gia sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng bạn lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất với mình.

Độn thái dương có nguy hiểm không?

Hiện nay, độn thái dương là một trong những dịch vụ làm đẹp rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, vùng thái dương là khu vực khá nhạy cảm, một tác động sai lệch cũng có thể gây ra những nguy hiểm cho bạn. Vậy thực hiện độn thái dương có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ cho biết, các phương pháp độn thái dương hiện nay trên thị trường đều là những phương pháp tiểu phẫu hoặc thẩm mỹ không phẫu thuật. Chính vì vậy, về mặt lý thuyết thì sẽ hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn có rất nhiều trường hợp gặp phải vấn đề xấu sau khi thực hiện độn thái dương. Những vấn đề thường gặp có thể kể đến đó là: Dị ứng chất liệu độn, nhiễm trùng, tụ máu, ảnh hưởng đến thần kinh, để lại sẹo, chỉnh hình thái dương không cân xứng,…

 Độn thái dương chỉ an toàn khi bạn lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm
Độn thái dương chỉ an toàn khi bạn lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm

Hầu hết tất cả những biến chứng này đều bắt nguồn từ việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, người thực hiện không có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nên gây ra những biến chứng xấu cho khách hàng.

Chính vì vậy, để có được kết quả làm đẹp ưng ý và đảm bảo an toàn thì bạn cần lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện phẫu thuật.

Độn thái dương có được vĩnh viễn không?

Chắc sau khi thực hiện phẫu thuật, miếng độn vẫn luôn tồn tại ở vị trí cố định vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian duy trì kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào cách chăm sóc của bạn sau khi thực hiện độn tại thái dương. Nhiều năm sau khi da bị lão hóa, nhăn nheo có thể miếng độn sẽ lộ rõ, lúc này chúng ta có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ khác để che đi nhược điểm này.

Độn thái dương có đau không?

Bởi đây là phẫu thuật mà miếng độn chèn ép trực tiếp nên phần thái dương nên khi há miệng hay nhai bạn sẽ cảm nhận rõ cơn đau lan dần lên phía đỉnh đầu. Vì vậy, sau khi phẫu thuật bạn sẽ được hỗ trợ giảm đau bằng thuốc và tình trạng này sẽ mất hoàn toàn sau 1 – 2 tuần.

Độn ở vùng thái dương sẽ đau trong khoảng 1 - 2 tuần đầu
Độn ở vùng thái dương sẽ đau trong khoảng 1 – 2 tuần đầu

Độn thái dương có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp độn ở vùng thái dương là kỹ thuật đơn giản, thực hiện dễ dàng và tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phải một cơ sở làm đẹp kém uy tín, không tuân thủ đúng chỉ định chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ thì nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm rất cao.

Địa chỉ thực hiện độn thái dương an toàn và chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Được biết đến là thương hiệu làm đẹp uy tín, Seoul Center là đơn vị tiên phong trực tiếp chuyển giao các công nghệ chuẩn an toàn.

Để giúp khách hàng có những lựa chọn đúng đắn, đội ngũ bác sĩ của Seoul Center sẽ trực tiếp tư vấn. Tùy thuộc vào khuyết điểm của khách hàng mà bác sĩ sẽ định hướng lựa chọn công nghệ làm đầy thái dương thích hợp nhất.

Điểm chung của các phương pháp độn thái dương tại Seoul Center chính là an toàn. Tất cả quy trình đều thực hiện đúng quy trình, có máy móc cao cấp và hệ thống trang thiết bị để hỗ trợ.

Chưa kể, các phương pháp làm đẹp tại đây còn tăng cường hiệu quả thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng.

Sở dĩ nhiều khách hàng làm đẹp tại Seoul Center chính bởi vì đội ngũ bác sĩ hết sức tận tâm. Không những có kinh nghiệm chuyên môn cao, các bác sĩ tại đây còn hết mình trong từng ca làm đẹp.

Cho dù ca phẫu thuật lớn hay nhỏ, bác sĩ luôn tỉ mỉ xem xét, ứng dụng các công nghệ hiện đại và tuân thủ tính an toàn để có được kết quả như ý.

Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ độn thái dương uy tín, chất lượng nhất hiện nay
Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ độn thái dương uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Chưa kể, Seoul Center có nhiều công nghệ làm đẹp khác nhau, khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn để đồng hành và cải thiện những hạn chế còn tồn tại.

Đừng để thái dương lõm và hóp khiến gương mặt bạn thiếu tự tin. Nếu chẳng may sinh ra với thái dương lõm vào trong, hãy lựa chọn các công nghệ làm đẹp tại Seoul Center để khắc phục. Tin chắc, khách hàng sẽ hài lòng và sở hữu nhan sắc cuốn hút như mong đợi.

Review độn thái dương – Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của khách hàng

Để có được cái nhìn chân thực nhất về phương pháp độn vùng thái dương, hãy cùng tham khảo một số review của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ tại Seoul Center.

Khách hàng T.H có tâm sự về ca phẫu thuật lấy lại vẻ thanh xuân của minh

Sau khi thực hiện độn tại vùng thái dương ở Seoul Center mình cảm thấy khuôn mặt căng tròn, đầy sức sống hơn. Da không còn những nếp nhăn già cỗi nữa. Đây thực sự là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả, an toàn rất đáng để bạn trải nghiệm thử.

Chị T.H trước và sau khi độn ở vùng thái dương
Chị T.H trước và sau khi độn ở vùng thái dương

Khách hàng R.N phẫu thuật hoàn toàn không đau đớn

Những tưởng ca phẫu thuật sẽ rất đau, tôi đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, toàn bộ quá trình diễn ra ca độn silicon chỉ hơi châm chích một xíu ngoài ra không có bất cứ cảm giác nào khác. Đội ngũ bác sĩ tại Seoul Center có tay nghề thực sự rất giỏi.

Chị R.N trước và sau khi độn ở vùng thái dương
Chị R.N trước và sau khi độn ở vùng thái dương

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các phương pháp độn thái dương và có lẽ cũng một phần nào đó giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nên độn thái dương hay tiêm filler. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ độn thái dương, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn chi tiết hơn.

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 27/01/2023
 • Thứ 6
  27/01
 • Thứ 7
  28/01
 • CN
  29/01
 • Thứ 2
  30/01
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!