sự kiện tháng 6

Độn thái dương là gì? Có tốt hơn phương pháp tiêm filler hay không

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Độn thái dương là cách khắc phục vùng lõm ngay thái dương bằng cách đưa silicon chuyên dụng hoặc chất liệu độn vào trong. Vật liệu độn là dạng chất mềm dẻo an toàn, thân thiện, khả năng tương thích tốt với cơ thể. Để vừa vặn với từng cơ địa khác nhau từng người nên chúng thường có dạng dẹt, độ dày mỏng khác nhau để khi đưa vào vùng lõm sẽ vừa vặn không gây mất tự nhiên, không mất thẩm mỹ.

Độn thái dương là phương pháp khắc phục tình trạng thái dương lõm, hóp, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn
Độn thái dương là phương pháp khắc phục tình trạng thái dương lõm, hóp, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn

Những trường hợp nào nên thực hiện độn thái dương?

Những trường hợp nên thực hiện phương pháp độn thái dương có thể kể đến đó là:

 • Những trường hợp có vũng thái dương lõm, hóp vào trong bẩm sinh
 • Các trường hợp có khuôn mặt thiếu cân đối, cần được làm đầy và khắc phục khuyết điểm
 • Những trường hợp ngoài 40 tuổi, cơ địa có dấu hiệu lão hóa khiến cho vùng thái dương lõm vào trong, vùng da nhăn nheo, chùng nhão,…
 • Những người muốn có được khuôn mặt đầy đặn, cân đối hơn.

Các phương pháp độn thái dương phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp độn thái dương, sau đây là một số phương pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Độn thái dương bằng silicon

Sử dụng silicon được xem là một trong những phương pháp độn thái dương đầu tiên trên thị trường. Phương pháp này sử dụng nguyên liệu chính là silicon để giúp làm đầy vùng thái dương bị lõm hóp vào trong.

Đây là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường tại vùng thái dương của bạn, sau đó sử dụng các chất liệu sụn silicon để đặt vào vùng thái dương để làm đầy và giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối hơn.

don-thai-duong
Độn thái dương bằng silicon

Làm đầy thái dương bằng phương pháp tiêm filler

Filler là một trong những hợp chất làm đầy được ứng dụng rất nhiều trong thẩm mỹ. Tiêm filler độn thái dương là một trong những phương pháp rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng.

Đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật mang lại hiệu quả làm đẹp cao. Các bác sĩ sẽ tính toán lượng filler cần sử dụng để làm đầy vùng thái dương, sau đó sử dụng kiêm tiêm chuyên dụng để đưa trực tiếp filler vào trong cơ thể. Quá trình này được diễn ra một cách nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả làm đẹp ngay sau khi thực hiện.

Thực hiện độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào

Collagen đa nguyên bào hiện đang được xem là một trong những dưỡng chất cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài công kích thích sản sinh tế bào, duy trì độ căng bóng và mịn màng cho da, collagen đa nguyên bào còn có công dụng làm đầy hiệu quả, vì vậy khá nhiều người đã lựa chọn độn thái dương bằng cách tiêm collagen đa nguyên bào.

Phương pháp này và tiêm filler được thực hiện khá giống nhau, các bác sĩ cũng sẽ xác định liều lượng collagen cần sử dụng. Sau đó dùng kim tiêm để đưa trực tiếp collagen vào cơ thể. Phương pháp này được diễn ra khá nhanh chóng và đảm bảo được an toàn khi thực hiện.

Độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào
Độn thái dương bằng phương pháp cấy collagen đa nguyên bào

Độn thái dương bằng phương pháp cấy mỡ tự thân

Độn thái dương bằng mỡ tự thân là một trong những phương pháp thẩm mỹ rất được các chị em yêu thích sử dụng. Phương pháp này sẽ sử dụng nguyên liệu chính đó là thành phần mỡ thừa trong chính cơ thể của bạn để là đầy vùng thái dương. Từ đó không chỉ giúp bạn có được vùng thái dương đầy đặn, khuôn mặt cân đối mà còn có thể giảm cân vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét những khu vực tích tụ nhiều mỡ thừa trên cơ thể, tiếp đến sẽ tiến thành hút phần mỡ đó ra. Sau khi đã hút mỡ thành công, các bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng chính phần mỡ tự thân đó để làm đầy vùng thái dương.

Độn thái dương bằng mỡ tự thân được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, đồng thời đảm bảo được an toàn vì chất liệu độn có độ tương thích cao với cơ thể, giúp tránh những biến chứng do dị ứng chất liệu độn gây ra

Tìm hiểu về phương pháp: Công nghệ cấy mỡ tự thân có công dụng gì? Tồn tại trong bao lâu?

Ưu và nhược điểm của các phương pháp độn thái dương phổ biến hiện nay

Ngày nay, việc các phương pháp làm đầy thái dương được xuất hiện nhiều và phổ biến trên thị trường như: Độn thái dương bằng silicon, tiêm filler làm đầy thái dương, tiêm mỡ tự thân,… đã làm cho khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào để có được kết quả làm đẹp tốt nhất. Theo đó, chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể về những ưu và nhược điểm của từng phương pháp để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Sử dụng silicon độn thái dương

Ưu điểm:

 • Phương pháp này có thể tạo hình thái dương và gương mặt
 • Khắc phục được hạn chế về thái dương lõm hóp kém duyên
 • Thực hiện nhanh chóng, hiệu quả duy trì lâu dài
 • Không đau, không xâm lấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Quy trình an toàn, chất lượng làm đẹp được đảm bảo

Nhược điểm: Phương pháp này có xâm lấn và ảnh hưởng nên mất một thời gian ngắn để nghỉ dưỡng.

Kết quả độn thái dương bằng silicon
Kết quả độn thái dương bằng silicon

Độn thái dương bằng phương pháp tiêm filler

Ưu điểm:

 • Thực hiện chỉ trong 20 phút, đảm bảo an toàn và lành tính
 • Sử dụng filler chất lượng có độ tương thích nhanh với cơ thể
 • Không xâm lấn, không đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Làm đẹp nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Nhược điểm: Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tiêm filler thái dương không duy trì được lâu dài, do đó người thực hiện phải tiêm nhiều lần. Hơn hết, phương pháp này dễ ảnh hưởng nếu filler không đủ chất lượng.

Phương pháp độn thái dương bằng cách cấy collagen đa nguyên bào

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không đau đớn
 • Mang lại hiệu quả làm đẹp ngay sau khi thực hiện
 • Collagen đa nguyên bào tương thích tốt với cơ thể, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Hỗ trợ tái tạo da, kích thích sản sinh tế bào, duy trì hiệu quả chăm sóc da lâu dài

Nhược điểm: Tương tự như tiêm filler, cấy collagen đa nguyên bào cũng không duy trì được hiệu quả làm đẹp quá lâu. Thông thường, hiệu quả làm đẹp có thể duy trì từ 2 – 3 năm

Kết quả độn thái dương bằng collagen đa nguyên bào
Kết quả độn thái dương bằng collagen đa nguyên bào

Độn thái dương bằng phương pháp cấy mỡ tự thân

Ưu điểm:

 • Chất làm đầy tương thích với cơ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Hiệu quả làm đẹp cao
 • Thời gian duy trì lâu dài
 • Không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Nhược điểm: Phương pháp này cần phải thực hiện nhiều công đoạn, đặc biệt là việc hút mỡ tự thân là một trong những giai đoạn khó và có tác động xấu đến cơ thể, vì vậy cần được thực hiện chuẩn xác để tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Câu hỏi về độn thái dương thường hay gặp

Độn thái dương có nguy hiểm không?

Hiện nay, độn thái dương là một trong những dịch vụ làm đẹp rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, vùng thái dương là khu vực khá nhạy cảm, một tác động sai lệch cũng có thể gây ra những nguy hiểm cho bạn. Vậy thực hiện độn thái dương có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ cho biết, các phương pháp độn thái dương hiện nay trên thị trường đều là những phương pháp tiểu phẫu hoặc thẩm mỹ không phẫu thuật. Chính vì vậy, về mặt lý thuyết thì sẽ hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn có rất nhiều trường hợp gặp phải vấn đề xấu sau khi thực hiện độn thái dương. Những vấn đề thường gặp có thể kể đến đó là: Dị ứng chất liệu độn, nhiễm trùng, tụ máu, ảnh hưởng đến thần kinh, để lại sẹo, chỉnh hình thái dương không cân xứng,…

 Độn thái dương chỉ an toàn khi bạn lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm
Độn thái dương chỉ an toàn khi bạn lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm

Hầu hết tất cả những biến chứng này đều bắt nguồn từ việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, người thực hiện không có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nên gây ra những biến chứng xấu cho khách hàng. Chính vì vậy, để có được kết quả làm đẹp ưng ý và đảm bảo an toàn thì bạn cần lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện phẫu thuật.

Địa chỉ thực hiện độn thái dương an toàn và chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Được biết đến là thương hiệu làm đẹp uy tín, Seoul Center là đơn vị tiên phong trực tiếp chuyển giao các công nghệ chuẩn an toàn.

Để giúp khách hàng có những lựa chọn đúng đắn, đội ngũ bác sĩ của Seoul Center sẽ trực tiếp tư vấn. Tùy thuộc vào khuyết điểm của khách hàng mà bác sĩ sẽ định hướng lựa chọn công nghệ làm đầy thái dương thích hợp nhất.

Điểm chung của các phương pháp độn thái dương tại Seoul Center chính là an toàn. Tất cả quy trình đều thực hiện đúng quy trình, có máy móc cao cấp và hệ thống trang thiết bị để hỗ trợ. Chưa kể, các phương pháp làm đẹp tại đây còn tăng cường hiệu quả thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng.

Sở dĩ nhiều khách hàng làm đẹp tại Seoul Center chính bởi vì đội ngũ bác sĩ hết sức tận tâm. Không những có kinh nghiệm chuyên môn cao, các bác sĩ tại đây còn hết mình trong từng ca làm đẹp. Cho dù ca phẫu thuật lớn hay nhỏ, bác sĩ luôn tỉ mỉ xem xét, ứng dụng các công nghệ hiện đại và tuân thủ tính an toàn để có được kết quả như ý.

Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ độn thái dương uy tín, chất lượng nhất hiện nay
Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ độn thái dương uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Chưa kể, Seoul Center có nhiều công nghệ làm đẹp khác nhau, khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn để đồng hành và cải thiện những hạn chế còn tồn tại.

Đừng để thái dương lõm và hóp khiến gương mặt bạn thiếu tự tin. Nếu chẳng may sinh ra với thái dương lõm vào trong, hãy lựa chọn các công nghệ làm đẹp tại Seoul Center để khắc phục. Tin chắc, khách hàng sẽ hài lòng và sở hữu nhan sắc cuốn hút như mong đợi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các phương pháp độn thái dương và có lẽ cũng một phần nào đó giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nên độn thái dương hay tiêm filler. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ độn thái dương, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn chi tiết hơn.

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất