Trở lại

Giải mã ý nghĩa bàn tay chữ nhất ở nam và nữ

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Mỗi đường chỉ tay đều thể hiện cho đường sinh mệnh, đường trí đạo, đường tâm đạo, đường định mệnh,… nói lên tính cách và số phận của một người. Đó chính là lý do mà những người sở hữu bàn tay chữ nhất muốn giải mã ý nghĩa của nét tướng này. Hãy cùng Seoul Center luận giải ý nghĩa của bàn tay chữ nhất trong bài viết sau đây.

Bàn tay chữ nhất là gì? Có hiếm gặp không?

Thông thường, mỗi người sẽ có 3 đường chỉ tay chính gồm đường sinh mệnh, đường trí đạo và đường tâm đạo. Đối với người sở hữu bàn tay dạng chữ nhất có đường tâm đạo (đường nằm trên cùng) nối liền với đường trí đạo (đường nằm giữa), vì thế khi nhìn vào, bàn tay sẽ chỉ còn 2 đường và có cảm giác như lòng bàn tay bị cắt đôi.

Người sở hữu đường chỉ tay chữ nhất thường rất hiếm
Người sở hữu đường chỉ tay chữ nhất thường rất hiếm

Những người sở hữu đường chỉ tay chữ nhất thường có khả năng đặc biệt, rất hiếm gặp. Trên thế giới chỉ có khoảng 10% người sở hữu và 3% người có 2 bàn tay đường chữ nhất. 

Bàn tay chữ nhất tốt hay xấu?

Những người sở hữu đường chỉ tay chữ nhất được xem là quý tướng, mang nhiều ý nghĩa tốt trong tướng số. Đa phần họ đều là những người có tài năng đặc biệt, nổi bật hơn hẳn những người khác. Họ là những người có con đường vận mệnh suôn sẻ, đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực thì đường chỉ tay chữ nhất cũng có một số điềm tiêu cực. 

Ưu điểm của người có bàn tay dạng chữ nhất

Những người sở hữu đặc điểm này đều có khả năng tư duy, phán đoán, quản lý tốt tài chính và rất khôn khéo trong kinh doanh. Chính vì thế mà con đường sự nghiệp sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, được mọi người tín nhiệm. 

Những người có bàn tay chữ nhất rất thông minh, nhạy bén
Những người có bàn tay chữ nhất rất thông minh, nhạy bén

Về tính cách, người có bàn tay chữ nhất thường được mọi người xung quanh yêu mến nhờ tính tình hiền lành, tốt bụng, bao dung. Họ cũng là người kiên định với quyết định của mình và có thể đối diện tốt với các thử thách. Bên cạnh sự năng động, lạc quan, những người có bàn tay chữ nhất cũng rất kiên trì và nhẫn nại.

Nhược điểm của người có bàn tay dạng chữ nhất

Điểm hạn chế của những người sở hữu dáng tay chữ nhất chính là vì họ thông minh hơn người nên đôi khi xem mình là trung tâm, không suy nghĩ cho cảm nhận của người khác. Điều này có thể gây mất thiện cảm với những người xung quanh do sự tự tin quá mức. 

Ngoài ra, họ cũng là người rất thẳng tính và có phần nguyên tắc, bảo thủ. Trong các cuộc tranh luận, họ sẽ cố gắng bảo vệ ý kiến cá nhân đến cùng mà không nghe những góp ý từ người xung quanh.

Đôi khi những người có đường chỉ tay chữ nhất khá bảo thủ, không lắng nghe ý kiến người khác
Đôi khi những người có đường chỉ tay chữ nhất khá bảo thủ, không lắng nghe ý kiến người khác

Ngoài bàn tay chữ nhất, mỗi hình dạng bàn tay đều mang một ý nghĩa khác nhau như: Bàn tay chữ M,…

Người có bàn tay chữ nhất có đặc điểm tính cách nổi bật

Những người có đường chỉ tay chữ nhất không chỉ sở hữu khả năng đặc biệt mà họ cũng có các nét đặc điểm tính cách nổi bật như: người có xu hướng thống trị, người sống cảm xúc. 

Có xu hướng thống trị

Những người có đặc điểm dáng tay hình chữ nhất thường đứng ở vị trí trung tâm. Trong một tổ chức, họ thường là thủ lĩnh, người nắm giữ chức vụ cao. Họ có khả năng phán đoán, dẫn dắt, đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác và kiểm soát mọi tình huống. Mặc dù những người này rất tự tin và bản lĩnh nhưng đôi khi bị áp lực vì có quá nhiều vấn đề xung quanh cần giải quyết. 

Người cảm xúc

Bởi vì đường chỉ tay chữ nhất là sự kết nối giữa đường tâm đạo và đường trí đạo nên họ vừa là người thông minh vừa sống cảm xúc. Trong công việc, đôi khi họ sẽ đưa ra các quyết định dựa trên cảm xúc. Điều này đôi khi sẽ gây nên một số bất lợi, khiến họ khó kiểm soát được hành vi của mình. 

Đa phần những người có đường chỉ tay chữ nhất thường dựa theo con tim hơn lý trí
Đa phần những người có đường chỉ tay chữ nhất thường dựa theo con tim hơn lý trí

Luận giải ý nghĩa của bàn tay chữ nhất ở nam và nữ

Như chúng ta đã biết, đường chỉ tay chữ nhất thể hiện đây là người có vận mệnh may mắn, con đường sự nghiệp thăng tiến rực rỡ. Tuy nhiên, ở nam và nữ sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau, dưới đây là những luận giải chi tiết:

Giải mã bàn tay chữ nhất ở nữ

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất là những người có nhiều tiềm năng thành công trong sự nghiệp, chuyện hôn nhân cũng vô cùng viên mãn. 

Tính cách

Những người phụ nữ có bàn tay chữ nhất thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, và quyết đoán. Họ là những người có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, thử thách. Họ luôn có mục tiêu rõ ràng cho bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Những người này thường rất thông minh, có học vấn uyên thâm, họ có trực giác tốt, tư duy logic, quyết đoán,… Phụ nữ có bàn tay chữ nhất có khả năng lãnh đạo, có khả năng nhìn xa trông rộng, biết nắm bắt cơ hội, và có khả năng thuyết phục người khác.

Phụ nữ có đường chỉ tay chữ nhất thường rất thông minh, luôn có mục tiêu sống rõ ràng
Phụ nữ có đường chỉ tay chữ nhất thường rất thông minh, luôn có mục tiêu sống rõ ràng

Trong cuộc sống, họ rất hòa đồng, dễ gần nên có nhiều mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp khăng khít. Tuy nhiên, đôi khi những người này khá cứng nhắc, nguyên tắc, không muốn nghe ý kiến từ người khác nên một số quyết định thiếu chính xác. 

Sự nghiệp

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất thường có sự nghiệp thành công. Họ có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, tính toán, kinh doanh. Chính nhờ những nỗ lực không ngừng nghĩ và khả năng đương đầu, kiên trì đối diện với mọi khó khăn nên họ sớm sở hữu khối tài sản khủng ngay từ khi còn trẻ. 

Trong công việc, họ là những người cầu tiến, luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và có khả năng lãnh đạo. Họ cũng là những người có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả nên có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc. 

Đường tình duyên

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất thường có đường tình duyên khá thuận lợi. Họ là những người hấp dẫn, có sức lôi cuốn, và dễ dàng thu hút người khác nhờ sự thông minh, tài giỏi. Họ cũng là những người chung thủy, yêu thương gia đình, biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Những phụ nữ sở hữu đường chỉ tay chữ nhất sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc
Những phụ nữ sở hữu đường chỉ tay chữ nhất sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc

Tuy nhiên, đôi khi những người này quá thẳng tính và nóng nảy mà dễ gây nên các cuộc xung đột. Họ cần kiểm soát cảm xúc của bản thân để có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc hơn. 

Sức khỏe

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất thường có sức khỏe tốt. Họ là những người có khả năng thích nghi tốt với môi trường, và có khả năng miễn dịch cao. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để duy trì sức khỏe. Đôi khi họ sẽ phải đối diện với các bệnh về đường hô hấp hoặc cơn đau bụng kinh dữ dội. 

Giải mã bàn tay chữ nhất ở nam

Rất hiếm nam giới sở hữu bàn tay có đường chỉ tay chữ nhất. Đa phần nam giới sở hữu đặc điểm này đều là những người rất thành công trong công việc tuy nhiên họ cần điều chỉnh cảm xúc, chế độ sinh hoạt để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sức khỏe tốt

Tính cách

Nam giới có bàn tay chữ nhất thường là những người có tính cách độc lập, tự chủ và quyết đoán. Họ không dễ bị cảm xúc chi phối, luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động. Họ cũng là những người có khả năng quan sát tốt, nhạy bén và có tài năng lãnh đạo.

Nam giới sở hữu bàn tay dạng chữ nhất thường rất quyết đoán
Nam giới sở hữu bàn tay dạng chữ nhất thường rất quyết đoán

Những người này thường số tình cảm, trong mọi mối quan hệ đều rất hòa đồng, thân thiện, nồng nhiệt. Tuy nhiên, do tính cách bảo thủ mà những người này có thể khiến những người xung quanh bất mãn.

Sự nghiệp

Những người đàn ông có bàn tay chữ nhất thường rất thành công trong sự nghiệp. Họ có khả năng tập trung cao độ, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề tốt. Họ thường lựa chọn những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, độc lập và tính trách nhiệm cao. 

Nếu bạn có đường chỉ tay chữ nhất tay trái thì có nghĩa đây là người rất có năng lực lãnh đạo, được sếp trọng dụng. Còn nếu chữ nhất ở tay phải thì có nghĩa bạn sẽ sớm có cuộc sống sung túc, giàu sang. 

Đường tình duyên

Nam giới có bàn tay chữ nhất thường khá đào hoa, có nhiều mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, họ lại khá khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp. Họ thường yêu nhanh, nhưng cũng dễ dàng từ bỏ khi không tìm được sự đồng điệu.

Nam giới tay chữ nhất thường có tính kiểm soát và tính sở hữu cao
Nam giới tay chữ nhất thường có tính kiểm soát và tính sở hữu cao

Khi yêu, họ có tính kiểm soát cao nên dễ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, mệt mỏi. Nếu nam giới có thể điều chỉnh được cảm xúc của bản thân thì sẽ sớm gặp được người bạn đời lý tưởng. 

Sức khỏe

Nhìn chung, sức khỏe của nam giới có bàn tay chữ nhất khá tốt. Tuy nhiên, họ cần chú ý đến việc kiểm soát căng thẳng, tránh để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe. Họ cần chăm sóc sức khỏe, không nên làm việc quá sức để tránh các bệnh suy nhược, cao huyết áp, bệnh hô hấp, viêm gan, táo bón,.. 

Người có hai bàn tay chữ nhất tốt hay xấu? 

Người có 2 bàn tay chữ nhất rất hiếm, trên thế giới chỉ xuất hiện khoảng 3%. Những người sở hữu đặc điểm này có thể là điềm báo may mắn về vận mệnh, có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. 

Về tính cách

Những người có đường chỉ tay chữ nhất ở 2 bàn tay đều là những người có cá tính mạnh mẽ. Nội tâm của những người này rất thú vị, đầu óc thông minh, nhạy bén. Họ không ngại thử thách, sẵn sàng đối diện với mọi thứ xung quanh. 

Nội tâm của những người có 2 đường chỉ tay chữ nhất rất phong phú
Nội tâm của những người có 2 đường chỉ tay chữ nhất rất phong phú

Người có 2 bàn tay chữ nhất luôn thích khám phá, học hỏi, muốn tạo thử thách cho bản thân để ngày càng phát triển và tốt hơn. Họ cũng là người rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. 

Về sự nghiệp

Những người có hai bàn tay chữ nhất thường có sự nghiệp thành công rực rỡ khiến nhiều người ngưỡng mộ và nể phục. Nhờ có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm đối diện với thử thách mà những người này sẽ sớm sở hữu thành tựu lớn. Cuộc sống của những người này rất dư giả, có cuộc sống ấm no. Vì thế, họ thường làm nhiều việc thiện để tích phúc đức. 

Về tình duyên

Những người có hai bàn tay chữ nhất thường có đường tình duyên khá thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. Họ có sức hút riêng vô cùng ấn tượng nên có thể sẽ gặp được người bạn đời lý tưởng ở độ tuổi 25 – 30. 

Những người có 2 bàn tay dáng chữ nhất sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
Những người có 2 bàn tay dáng chữ nhất sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Đường tiền trên bàn tay chữ nhất có ý nghĩa gì?

Đường tiền hay còn được gọi là đường tài vận, là đường nằm thẳng đứng phía dưới ngón út và ngón áp út. Với những người sở hữu bàn tay chữ nhất có đường tiền rõ nét thì được xem là đại cát, phúc tướng, cuộc sống thịnh vượng. Những người sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong chuyện đầu tư, kinh doanh. 

Hậu vận, những người này thường có nhiều của cải, sống an lạc tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, hưởng phước lộc từ con cái. 

Những nhà lãnh đạo có bàn tay chữ nhất

Trên thế giới hiện nay rất hiếm người nhà lãnh đạo sở hữu bàn tay chữ nhất. Một số nhân vật tiêu biểu sở hữu nét đặc điểm này có thể kể đến như: cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, thủ tướng Anh Tony Blair, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton. Những nhà lãnh đạo này đều có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực của họ. Họ là những người có tài năng, thông minh, có trình độ học vấn uyên thâm và có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp. 

Một số nhà lãnh đạo sở hữu bàn tay chữ nhất
Một số nhà lãnh đạo sở hữu bàn tay chữ nhất

Qua những thông tin chia sẻ của Seoul Center trên đây, chúng ta có thể thấy những người sở hữu bàn tay chữ nhất đều rất đặc biệt. Những người này rất có bản lĩnh, chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn trong tương lai và có vận mệnh may mắn, cuộc sống sung túc, giàu sang và được mọi người ngưỡng mộ.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 28/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn