Trở lại

Nốt ruồi lệ trên gương mặt của bạn mang ý nghĩa gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Người Châu Á thường quan niệm rằng, vị trí nốt ruồi thể hiện một phần về tính cách và vận mệnh của một người. Vậy nốt ruồi lệ nói lên điều gì về người sở hữu chúng? Hãy cùng Seoul Center giải mã chi tiết hơn về nốt ruồi này qua bài viết dưới đây. 

Nốt ruồi lệ là gì?

Nốt ruồi lệ (hay còn gọi nốt ruồi đón lệ) là nốt ruồi nằm ở vị trí gần đuôi mắt hoặc ở mí mắt dưới. Sở dĩ chúng được đặt tên nốt ruồi lệ vì nằm ở những vị trí nước mắt thường rơi xuống (lệ ở đây được hiểu là nước mắt).

nốt ruồi lệ
Nốt ruồi lệ là nốt ruồi xuất hiện ở phía dưới mắt hoặc đuôi mắt

Do đó, trong văn hóa Á Đông, phần lớn đều quan điểm rằng nốt ruồi lệ thể hiện số phận của một người có lối sống tình cảm, sâu lắng và dễ xúc động. Những người này cũng thường được gắn liền với những câu chuyện tình buồn, tuy nhiên họ lại thường được quý nhân phù trợ và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Truyền thuyết thần thoại về nốt ruồi lệ

Nốt ruồi lệ là hình ảnh biểu tượng của một cuộc tình bi thương, vượt thời gian. Truyền thuyết kể rằng, trước kia có đôi nam nữ tài sắc vẹn toàn yêu nhau, nhưng số phận trớ trêu đã cướp lấy chàng trai khỏi thế giới này mãi mãi. Nỗi đau và mất mát quá lớn cũng người người ở lại ra đi. 

Giọt nước mắt cuối cùng của người con gái trước khi rời xa thế gian đã đọng lại ở mí mắt dưới. Khi đến cuộc đời kiếp sau, nơi giọt nước mắt đọng lại trên mặt cô gái đã trở thành nốt ruồi, như đang khi dấu cho một cuộc tình bi thương, minh chứng cho một cuộc tình vượt thời gian.

nốt ruồi lệ
Theo truyền thuyết, nốt ruồi lệ là biểu tượng của cuộc tình bi thương

Nốt ruồi lệ mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Theo góc nhìn nhân tướng học, nốt ruồi lệ không chỉ đơn giản là biểu tượng của tình yêu vĩ đại mà còn mang nhiều ý nghĩa về vận mệnh. Theo đó, những người sở hữu nốt ruồi này là người có tâm hồn nhạy cảm, dễ xúc động và thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, tình cảm. Đặc biệt là khi nốt ruồi này nằm ở khu vực cung tử tức.

Ngoài ra, những người có nốt ruồi lệ cũng thường bị người khác hãm hại do đố kỵ và ganh ghét. Bởi phần lớn người sở hữu nốt này đều thành công sớm trong công việc hoặc có tàu năng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng tốt nhưng ưu điểm của bản thân, họ có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của nốt ruồi lệ ở nam và nữ dựa trên vị trí

Nốt ruồi lệ thường được mặc định là nốt ruồi xấu, không tốt cho người sở hữu chúng. Tuy nhiên, đây chỉ là những đánh giá khách quan. Để có thể luận giải chính xác ý nghĩa nốt ruồi lệ cần dựa vào nhiều yếu tố như giới tính chủ nhân và vị trí của chúng.

nốt ruồi lệ
Cùng Seoul Center giải mã ý nghĩa của nốt ruồi lệ

Ý nghĩa của nốt ruồi lệ ở nữ theo từng vị trí

Nhìn chung, những cô gái có nốt ruồi ở vị trí dưới mắt thường là người bi lụy, đa sầu đa cảm và có đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

Nốt ruồi lệ nữ bên trái

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi lệ bên mắt trái có vẻ đẹp quyến rũ cùng tính cách mạnh mẽ nên thường có nhiều vệ tinh vay quanh. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ của các cô nàng này cũng đến từ tuổi thơ đầy khó khăn và cuộc sống gặp nhiều trắc trở, cay đắng nhưng họ luôn kiên cường để vượt qua tất cả. 

Họ luôn phấn đấu để đạt được thành công sự nghiệp, vì thế họ thường gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ khi tuổi đời còn khá trẻ. Ngược lại, đường tình duyên của họ lại không thuận lợi, đôi khi đầy mãnh liệt nhưng cũng có lúc lại vô cùng sâu lắng. Một số người còn sống trong vinh quang nhưng cô độc cả cuộc đời.

nốt ruồi lệ
Nữ có nốt ruồi lệ bên mắt trái là người có vẻ đẹp quyến rũ, thu hút

Nốt ruồi lệ nữ bên phải

Những cô gái sở hữu nốt ruồi lệ bên mắt phải thường là người sống nội tâm, cực kỳ nhạy cảm và luôn chất chứa những nỗi niềm riêng. Tuy vậy, họ luôn che đậy điều trên bằng vẻ bề ngoài đầy năng động và tự tin để chôn vùi đi nội tâm yếu đuối của họ.

Xét về sự nghiệp, phụ nữ có nốt ruồi dưới mắt phải thường làm việc theo cảm tính và dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Do đó, đường công danh của họ ở mức tạm ổn, không có điều gì nổi bật. 

Cùng xem qua bài viết về tướng số, vận mệnh nam nữ có nốt ruồi dưới mắt phải chuẩn nhất

Ngược lại, đường tình duyên của họ lại cực kỳ trắc trở, học mong cầu nhiều thứ hơn từ nửa kia của mình. Vì vậy, khi người kia không như kỳ vọng sẽ khiến họ suy nghĩ nhiều thứ sâu xa, tự khiến bản thân rơi vào lo lắng hỗn độn và cũng làm đối phương áp lực, mệt mỏi.

nốt ruồi lệ
Nữ giới có nốt ruồi ở dưới mắt phải là người gặp nhiều trắc trở trong tình cảm

Nốt ruồi lệ nữ ở đuôi mắt

Phụ nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt là người có tham vọng cao và đồng thời, họ cũng có năng lực để đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra. Vốn thông minh và có tính cách quyết đoán, nhanh nhẹn nên họ nhanh chóng đạt được đỉnh cao sự nghiệp khi còn khá trẻ. Cuộc sống của họ cũng trở nên sung túc, đủ đầy và giàu sang. 

Trái lại, nốt ruồi lệ ở đuôi mắt phụ nữ thể hiện cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc. Thường phải trải qua vài cuộc hôn nhân để tìm được bến đỗ phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, họ cũng gặp khó khăn trong việc chia sẻ về cuộc sống, công việc với người bạn đời nên cũng thường cảm thấy cô đơn, tuổi thân trong hôn nhân.

nốt ruồi lệ
Nốt ruồi lệ nữ dưới đuôi mắt thể hiện người có tham vọng cao

Ý nghĩa của nốt ruồi lệ ở nam theo từng vị trí

Đàn ông có nốt ruồi lệ thường sở hữu ngoại hình thu hút và là người có tính cách khá mạnh mẽ, tự lập và thường có đường công danh rộng mở.

Nốt ruồi lệ nam bên trái

Đàn ông có nốt ruồi nằm dưới mắt trái là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và tự chủ. Họ thích cuộc sống không dựa dẫm vào người khác nên có ý chí và sự nỗ lực hơn người, cũng nhờ vậy họ đạt được nhiều thành công trong công việc và có cuộc sống giàu sang, sung túc.

Về tính cách, đàn ông có nốt ruồi lệ ở dưới mắt trái là người ngoài lạnh trong nóng. Bạn có thể bị cuốn hút bởi ngoại hình nam tính, mạnh mẽ và đôi chút lạnh lùng của họ. Tuy nhiên, khi tiếp xúc và thân thiết hơn bạn sẽ thấy họ là người sống tình cảm và cực kỳ quan tâm đến người khác.

nốt ruồi lệ
Nam giới có nốt ruồi lệ ở mắt trái là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập

Nốt ruồi lệ nam bên phải

Sinh ra trong gia đình khá giả, gia đình hạnh phúc và ấm êm là những đặc điểm thường thấy của đàn ông sở hữu nốt ruồi nằm dưới mắt phải. Tuy vậy, khi lớn lên họ lại không còn kết nối với gia đình như trước, dễ bất hòa với người thân. Do đó, họ thường phải sống tự lập, ra riêng để hạn chế đôi bên làm tổn thương lẫn nhau.

Ngoài ra, nam nhân sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt phải cũng là có đường tình duyên lận đận. Họ thường yêu người khác hết lòng nhưng lại hay bị lợi dùng và lừa gạt tình cảm. Ngược lại, đường công danh và sự nghiệp của họ khá xán lạn và rộng mở.

nốt ruồi lệ
Nốt ruồi dưới mắt phải nam thể hiện người có tình duyên lận đận, dễ bị lợi dụng

Nốt ruồi lệ nam ở đuôi mắt

Nam giới có nốt ruồi nằm ở cuối đuôi mắt là người thông minh, lanh lợi và có tính trách nhiệm cao. Vì vậy, họ thường được cấp trên trọng dụng, giao quyền điều hành nhiều dự án quan trọng của công ty và nhanh chóng thăng chức, đạt được nhiều thành công trong công việc.

Mặc khác, họ cũng là người khá độc đoán và có tính gia trưởng nên thường không được lòng đồng nghiệp và những người thân xung quanh mình. Cũng bởi tính cách trên của họ nên khó tìm được bạn đời hợp ý, do đó họ thường kết hợp rất mượn và hiếm muộn chuyện con cái.

nốt ruồi lệ
Nam giới có nốt ruồi ở đuôi mắt thường là người độc đoán, có tính gia tưởng

Để hiểu rõ rơn về ý nghĩa của các vị trí nôt ruồi xuất hiện trên mặt thì cùng với Seoul Center xem qua bài viết được nhiều người tìm kiếm về vị trí và tướng mệnh của các nốt ruồi nhé:

Nốt ruồi trên mặt Nốt ruồi phú quý

Tử vi người sở hữu nốt ruồi lệ 

Dựa trên những đánh giá khách quan từ góc nhìn nhân tướng học, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra đánh giá tổng quan về tử vi của người sở hữu nốt ruồi lệ như thông tin mà Seoul Center sắp chia sẻ dưới đây. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, đây là tử vi mang tính khách quan, tham khảo và không chính xác 100% bởi số mệnh mỗi người còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

  • Tuổi thơ không êm đềm: Lá số tử vi cho thấy rằng, phần lớn người sở hữu nốt ruồi lệ thường có tuổi thơ khá khó khăn, bất hạnh. Họ thường sống trong sự thiếu thốn về cả tinh thần lẫn vật chất.
  • Tình cảm nhiều trắc trở: Nốt ruồi dưới, cuối đôi mắt được gắn liền với truyền thuyết của cuộc tình bi thương. Vì vậy, người có nốt ruồi đón lệ thường có đường tình duyên không suôn sẻ, hôn nhân không hạnh phúc.
  • Bạn bè lấn át: Phần lớn người có nốt ruồi lệ đều cảm thấy tự ti bởi bạn bè luôn nổi bật hơn trong nhiều khía cạnh cuộc sống như: ngoại hình, công việc, tình duyên, gia đạo,…
  • Cuộc sống lận đận: Những người có nốt ruồi dưới mắt thường phải làm việc vất vả cả đời mới đủ ăn, đủ mặc. Ngoài ra, gia đạo của họ cũng không ấm êm, khắc khẩu với người thân nên hay cãi vã.
  • Vận hạn chuyện con cái: Dù là nam hay nữ, nếu sở hữu nốt ruồi đón lệ bạn sẽ dễ gặp các bệnh lý liên quan đến phụ khoa. Mặc dù không quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến bạn hiếm muộn chuyện con cái.
nốt ruồi lệ
Những người có nốt ruồi lệ thường hiếm muộn chuyện con cái

Bạn muốn sở hữu nốt ruồi phong thủy? Cùng tìm hiểu về dịch vụ phun xăm nốt ruồi để tạo nốt ruồi phù hợp với tướng mệnh bản thân nhé!

Có nên xóa nốt ruồi lệ không?

Thông qua những thông tin về ý nghĩa của nốt ruồi ở nam và nữ theo từng vị trí cụ thể, cũng như tiết lệ về lá số tử vi của người có nốt ruồi đón lệ. Bạn đọc có thể dễ dàng nhận thấy, không phải nốt ruồi lệ ở vị trí nào cũng mang lại điềm xui rủi cho chủ nhân.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy cuộc sống khó khăn và đường tình duyên bản thân trắc trở và nhiều bi thương. Bạn có thể quyết định xóa nốt ruồi lệ để cải thiện tướng số của bản thân, đón nhận nhiều vận may và niềm vui trong cuộc sống.

Ngoài ra, nếu xét về góc độ thẩm mỹ, việc xóa nốt ruồi dưới mắt cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn với làn da đẹp không tì vết. Điều này giúp bạn không còn ngại giao tiếp, năng động hơn với vẻ bề ngoài chỉnh chu, thu hút được nhiều cơ hội mới trong công việc lẫn những mối quan hệ tình cảm khác.

nốt ruồi lệ
Nên xóa nốt ruồi lệ nếu chúng không mang đến may mắn cho bạn

Lưu ý, nếu như bạn đã quyết định xóa nốt ruồi, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, cung cấp dịch vụ xóa nốt ruồi bằng công nghệ laser tân tiến, an toàn và hiệu quả. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro làn da bị tổn thương, viêm nhiễm do xóa nốt ruồi tại các cơ sở làm đẹp kém chất lượng, không đảm bảo an toàn Y Khoa.

Một số người nổi tiếng sở hữu nốt ruồi lệ

Trên thực tế, nốt ruồi lệ là đặc điểm khá phổ biến và dễ bắt gặp, kể cả người nổi tiếng. Cùng điểm qua một vài hình ảnh của những ngôi sao thế giới đang sở hữu nốt ruồi đón lệ dưới đây

Địch Lệ Nhiệt Ba hay còn được biết đến với cái tên người đẹp Tân Cương. Cô nàng là diễn viên có nhan sắc nhất nhì xứ Trung Hoa với vẻ đẹp lai Tây vô cùng quyến rũ. Điểm đặc biệt trên gương mặt của cô nàng là đôi mắt buồn cùng nốt ruồi lệ càng làm tăng lên sức hút khó cưỡng cho cô nàng.

nốt ruồi lệ
Mỹ nữ Tân Cương – diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu nốt ruồi lệ

Nữ diễn trẻ, đầy tài năng của Hàn Quốc – Kim Yoo Jung cũng sở hữu nốt ruồi dưới đôi mắt. Cô nàng sở hữu nét đẹp vô cùng trong trẻo và thuần khiết, là hình mẫu người yêu lý tưởng của nhiều nam nhân xứ kim chi.

nốt ruồi lệ
Nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Yoo Jung sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, ngây thơ

Bạch Kính Đình là diễn viên nam trẻ, thực lực và đầy triển vọng tại Trung Quốc. Không chỉ ghi điểm với khán giả nhờ những vai diễn hóa thân nhân vật siêu thực. Bạch Kính Đình còn khiến khán giả nhớ đến mình với đặc điểm nốt ruồi lệ nổi bật trên gương mặt.

nốt ruồi lệ
Bạch Kính Đình gây ấn tượng trong lòng khán giả với khả năng diễn xuất tốt

Nam thần tượng nổi tiếng Hàn Quốc – V đến từ nhóm nhạc đình đám BTS cũng sở hữu nốt ruồi lệ nằm ở vị trí cuối đuôi mắt. Đặc điểm này khiến anh càng dễ ghi ấn tượng hơn với người hâm mộ, bởi đây được xem như điểm nhấn vô cùng đặc biệt trên gương mặt của nam thần tượng.

nốt ruồi lệ
Nam thần tượng nhóm nhạc BTS đình đám V (Taehyung) sở hữu đặc điểm nốt ruồi lệ gây ấn tượng với người hâm mộ

Nữ idol Hàn Quốc nổi tiếng Seo Soo Jin được nhiều người biết đến với khả năng vũ đạo xuất chúng. Ngoài ra, cô còn luôn xuất hiện nổi bật với nét đẹp quyến rũ của bản thân nhưng lại sở hữu gương mặt baby trong trĩnh, đáng yêu cùng với đặc điểm nốt ruồi lệ dưới đôi mắt.

nốt ruồi lệ
Nữ idol Hàn Quốc Seo Soo Jin nổi tiếng với vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa đáng yêu

Nổi lên từ cuộc thi “sống còn” để tìm kiếm thanh viên tài năng cho nhóm nhạc nữ mới tại Hàn Quốc, Jang Won Young nhanh chóng nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ và tính cách đáng yêu của bản thân. Ngoài ra, người hâm mộ của cô nàng còn đặc biệt yêu thích đặc điểm nốt ruồi lệ ngay mí mắt dưới của nữ ca sĩ.

Nếu bạn đang sở hữu nốt ruồi trên mí mắt thì đừng ngại mà tham khảo ngay để biết rõ ý nghĩa cũng như tướng mệnh của bản thân khi có nốt ruồi này nhé!

nốt ruồi lệ
Jang Won Young là thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng IVE

Một gương mặt nam thần tượng Hàn Quốc trẻ tuổi khác cùng nằm trong danh sách những người nổi tiếng sở hữu nốt ruồi lệ là Hyunjin – thành viên nhóm nhạc Stray Kids. Chàng trai sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo với đường nét ngũ quan vô cùng sắc sảo.

nốt ruồi lệ
Hyunjin sở hữu vẻ đẹp vô cùng sắc sảo, thu hút nhiều người hâm mộ nữ

Nốt ruồi lệ từ lâu đã là chủ đề liên quan đến nhân tướng học, phong thủy được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tử vi của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó các thông tin trên về ý nghĩa của nốt ruồi đón lệ chỉ mang tính chất tham khảo và khách quan.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 27/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn