Trở lại

Nốt ruồi trên mí mắt nữ và nam có ý nghĩa gì? Có nên khắc phục

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nhiều người có nốt ruồi trên mí mắt và tò mò ý nghĩa của những vị trí mọc nốt ruồi này nói lên điều gì. Bài viết này, Seoul Center sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh, tướng số của mình và có nên xóa nốt ruồi hay không.

nốt ruồi trên mí mắt
Nốt ruồi mọc ở mí mắt có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên mí mắt là gì?

Nốt ruồi là u mô thừa nhô lên bề mặt da hoặc bằng phẳng có màu sắc đen, nâu đen hoặc đỏ. Một số nốt ruồi có thể kèm theo lông, kích thước to hoặc nhỏ khác nhau và xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Có thể hình thành trong quá trình mang thai và được nhận thấy rõ rệt sau khi sinh ra. Hoặc nốt ruồi mờ nhạt và dần đậm hơn theo thời gian, bởi hắc tố sản sinh ra nhiều làm cho nốt ruồi to dần.

Nốt ruồi trên mí mắt
Nốt ruồi trên mí mắt thường xuất hiện ở vùng bờ mi, da mi,…

Nốt ruồi trên mí mắt là nốt ruồi mọc ở vị trí xung quanh vùng bờ mi, vùng da mi và hiếm khi mọc ở kết mạc mi. Nốt ruồi ở mí mắt có kích thước to nhỏ khác nhau, màu sắc đậm hoặc nhạt, trông bằng phẳng hay gồ lên trên da. Đây là nốt ruồi được xem là lành tính khi không ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

nốt ruồi ở mí mắt dưới
Hình dạng nốt ruồi trên da

Những vị trí nốt ruồi ở mắt và ý nghĩa trong nhân tướng học

Nốt ruồi trên mắt nằm ở những vị trí khác nhau thì mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những vị trí phổ biến nhất:

nốt ruồi ở trong mí mắt phải
Các vị trí nốt ruồi trên mí mắt và ý nghĩa trong nhân tướng

Nốt ruồi ở trên mí mắt

Ở vị trí này nếu nốt ruồi đậm và to thì nói lên chủ nhân là người có tính cách tốt, họ có lối sống hướng ngoại, yêu thích khám phá, tự do. Đặc biệt là họ luôn gặp nhiều may mắn được nhiều quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, màu sắc nốt ruồi ở trên mí mắt mà mờ nhạt thì là người khá bộp chộp, thiếu kiên nhẫn, khó phát triển sự nghiệp.

Nốt ruồi trên mí mắt
Nốt ruồi trên mí mắt là người có tính cách tốt, sống hướng ngoại

Nốt ruồi ở mí mắt dưới

Nốt ruồi mọc ở vị trí này nói đến chủ nhân là người thường hay suy nghĩ, đắn đo. Trong tình cảm, họ thường phải chịu những tổn thương, không cảm giác hạnh phúc đủ đầy và luôn bất an. Vì thế, cuộc hôn nhân luôn có những rắc rối, xảy ra nhiều trở ngại khó có được gia đình êm ấm.

nốt ruồi ở mí mắt trên bên phải nữ
Nốt ruồi mọc mí mắt dưới thường gặp trắc trở trong cuộc sống

Tìm hiểu ý nghĩa: Nốt ruồi lệ trên gương mặt

Nốt ruồi mọc ở bên trên mắt trái

Tổng quan vận mệnh cuộc đời của những ai sở hữu nốt ruồi ở mắt trái bên trên rất tốt. Họ có cuộc sống giàu sang, sự nghiệp thành đạt và gặp được nhiều may mắn. Những người phụ nữ này thường hướng ngoại, ưa thích sự tự do, nhưng họ cũng khá là trẻ con. Trong hôn nhân, họ gặp được người bạn đời như ý, có đời sống vui vẻ, viên mãn.

nốt ruồi trên mí mắt trái nữ
Nốt ruồi bên trên mắt trái nói lên tướng số tốt về sau

Nốt ruồi mọc ở cả hai bên mí mắt

Vị trí nốt ruồi ở cả hai bên trái và phải mà bên dưới được xem là không tốt. Bởi ở vị trí này cho thấy chủ nhân là người có vận mệnh đầy trắc trở, đặc biệt là trong đường tình, họ hay lo lắng, khổ sở vì chồng con, tính cách nhạy cảm. Nếu là nốt ruồi son thì là người sống cởi mở, tình cảm, nhưng nếu nốt ruồi đen, to thì là người thiếu suy nghĩ, khó thỏa hiệp và có phần ích kỷ.

Nốt ruồi 2 bên mí mắt
Nốt ruồi 2 bên mí mắt được xem là không tốt cho vận mệnh

Nốt ruồi mọc bên trong ở mắt phải

Những người mà sở hữu nốt ruồi ở vị trí này có tính cách yếu đuối, dễ bị tác động, họ yêu thích sự ổn định. Họ là những người hướng nội, ít chia sẻ và có cuộc sống khá khép kín.

Nốt ruồi mọc bên trong mắt phải
Nốt ruồi mọc bên trong mắt phải là người sống khép kín

Nốt ruồi mọc ở bên trong mắt trái

Nốt ruồi ở mí mắt nằm bên trong mắt trái là những người có tính cách năng nổ trong công việc, kiên trì và luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Vận mệnh cuộc đời giàu sang, không lo lắng vấn đề tiền bạc.

nốt ruồi ở mí mắt
Nốt ruồi ở trong mắt bên trái có tướng mệnh tốt, cuộc sống giàu sang

Nốt ruồi mọc ở đuôi mắt nằm bên trái

Nốt ruồi ở vị trí này là người có tính cách ngoại giao tốt, hướng đến sự nghiệp và ra sức để phát triển nên đạt được thành công. Tuy nhiên, cuộc sống tình cảm lại có nhiều ngang trái, cần nhẫn nại để gặp được ý trung nhân như  ý.

Nốt ruồi mọc ở hốc mắt

Vị trí nốt ruồi ở vị trí khóe mắt hoặc hốc mắt là người có tính cách nóng nảy, thường hay gặp rắc rối trong các mối quan hệ. Sự nghiệp cũng không được thuận buồm xuôi gió, cần phải cố gắng nhiều. Đường tình duyên lận đận, không được suôn sẻ và hay xảy ra những cãi vã.

nốt ruồi ở mí mắt trên bên trái nữ
Nốt ruồi mọc ở hốc mắt có số mệnh không được may mắn

Nốt ruồi nằm ở khóe mắt

Nốt ruồi ở khóe mắt biểu thị chủ nhân là người có cuộc sống hôn nhân không được ấm êm, hạnh phúc và thường có sự xuất hiện của người thứ 3. Đàn ông có nốt ruồi ở vị trí khóe mắt bên phải là những người được nhiều bạn gái yêu thích, nếu hình dạng nốt ruồi đen, to là người khéo giao tiếp, khi cố gắng phát triển sự nghiệp thì sẽ thành công. Còn phụ nữ có nốt ruồi ở khóe mắt trái là người được đánh giá là có nhu cầu quan hệ cao, sống buông thả.

Nốt ruồi nằm ở khóe mắt
Nốt ruồi mọc khóe mắt là người có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

Ý nghĩa nốt ruồi nằm ở giữa mặt và lông mày

Nốt ruồi nằm ở vị trí giữa mắt và lông mày được xem là nét tướng tốt, số người có của ăn của để, nắm tài sản trong tay. Đặc biệt, những người này còn được đánh giá là có tấm lòng bao dung, họ còn có ngoại hình ưa nhìn. Ở độ tuổi trung niên, họ có thể thành công trong sự nghiệp. Những người phụ nữ nếu lấy được người chồng hợp tuổi sẽ có cuộc sống tốt, có số vượng phu, làm hậu phương vững chắc cho chồng.

nốt ruồi trên mí mắt
Nốt ruồi giữa mặt và lông mày là nét tướng số tốt

Tham khảo thêm: Ý nghĩa nốt ruồi ở chân để tham khảo và biết thêm các tin tức liên quan nhé!

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt

Theo quan niệm, nốt ruồi ở mí mắt sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào góc độ khoa học, tướng số hay tính thẩm mỹ mà bạn dựa vào đó để đánh giá. Cùng tham khảo một số ý nghĩa của nốt ruồi ở mí mắt.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt theo khoa học

Theo góc nhìn khoa học, nốt ruồi hình thành thông qua việc các sắc tố melanin nằm tại lớp biểu bì dưới da có sự phân bố không đồng đều, tạo nên những vùng da có màu nâu hoặc đen mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Nốt ruồi là sự tập hợp của các sắc tố melanin được phân bố không đồng đều trên da
Nốt ruồi là sự tập hợp của các sắc tố melanin được phân bố không đồng đều trên da

Thông thường nốt ruồi dưới da có thể hình thành tại tất cả các vị trí trên cơ thể, vì vậy việc xuất hiện nốt ruồi ở mí mắt là điều hoàn toàn bình thường mà bạn có thể gặp phải.

Tuy nhiên nguyên nhân thường thấy dẫn đến việc hình thành nốt ruồi ở mắt đó là do mắt tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Khi làn da tiếp xúc nhiều với ánh nắng, các sắc tố melanin sẽ bắt đầu được sản sinh ra để chống lại tác động của tia UV giúp bảo vệ làn da. Nhưng việc sản sinh melanin quá nhiều sẽ xảy ra sự phân bố không đồng đều và từ đó hình thành nên các nốt ruồi ở mí mắt.

Ngoài ra cũng còn một loại nốt ruồi khác tại mí mắt được hình thành từ trong quá trình phát triển của bào thai. Nốt ruồi này có hình dáng cấu tạo là một u mô thừa, có màu sắc giống với nốt ruồi dưới da nhưng kích thước có thể lớn hơn và nhô lên khỏi bề mặt da, ngoài ra một số trường hợp trên nốt ruồi có lông mọc kèm theo. Nốt ruồi này hay xuất hiện tại mí mắt dưới hoặc gần đuôi mắt và thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xét về tính thẩm mỹ, nốt ruồi thường có ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, đặc biệt là nốt ruồi u mô bẩm sinh. Nốt ruồi không chỉ khiến da mặt của bạn trở nên xấu đi mà còn làm mất đi sự cân bằng giữa các đường nét trên khuôn mặt. Từ đó khiến bạn không còn giữ được nét duyên dáng với vẻ ngoài xinh đẹp vốn có.

Nốt ruồi u được hình thành bẩm sinh và ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt
Nốt ruồi u được hình thành bẩm sinh và ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Xét về sức khỏe, nốt ruồi mọc ở mí mắt thường do bẩm sinh được hình thành trong quá trình phát triển bào thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nốt ruồi mọc ở mắt một số trường hợp có thể là cảnh báo sức khỏe không tốt, cho thấy một số bệnh lý có thể gặp như bệnh thận, các bệnh về sinh lý, trí nhớ…

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt theo tướng số

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt nam giới

Đầu tiên, hãy kiểm tra trên mí mắt của bạn có bao nhiêu nốt ruồi rồi so sánh với bức ảnh dưới đây. Sau đó, đối chiếu với các vị trí để biết ý nghĩa chi tiết của những nốt ruồi mình đang sở hữu nhé.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nam giới
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nam giới
 • 14: Dễ tiêu hao tài sản do không kiểm soát được chi tiêu
 • 15: Đường công danh rạng rỡ nếu sở hữu nốt ruồi son
 • 16: Là người có tâm địa độc ác, hung dữ và tàn nhẫn.
 • 17: May mắn trong cuộc sống nếu là nốt ruồi son.
 • 18: Nếu là nốt ruồi màu đỏ bạn sẽ là một người rất giàu có.
 • 19: Tâm địa đen tối, hung dữ.
 • 20: Người dễ mắc bệnh nan y tai nạn bất ngờ.
 • 21: Người hung dữ dễ gặp nhiều xui xẻo.
 • 22: Rễ thăng quan tiến chức nếu là nốt ruồi son.
 • 23: Tính tình hung dữ, tàn bạo.
 • 24: Tướng nốt ruồi không tốt dễ bị thất bại trong cuộc sống
 • 25: Là người hung bạo,  có tâm địa độc ác.
 • 26: Người có tính tình hung dữ.
 • 27: Ảnh hưởng không tốt đối với đối tác làm ăn là nam.
 • 28: Không hòa hợp với cha .
 • 29:  không hòa hợp với con gái.
 • 30: không hòa hợp với vợ.
 • 31: Khó có con đặc biệt là con gái.
 • 32: Không hòa hợp với con trai.
 • 33: Gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt nữ giới

Tương tự như nam giới, ở nữ giới nốt ruồi mọc trên mí mắt tại các vị trí khác nhau có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nữ giới
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nữ giới
 • 12: Nốt ruồi đem lại nhiều may mắn.
 • 13: Lận đận tình duyên, sống xa cách với chồng.
 • 14: Mang nhiều điều không may mắn đến cho chồng.
 • 15: Dễ phạm pháp vướng vào con đường tù tội, ngoại tình, trộm cắp.
 • 16: Phù hợp với nghề dệt, may.
 • 17: Là người giỏi giang trong việc nuôi dạy con cái.
 • 18: Trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của chồng.
 • 19: Gây trở ngại, bất lợi cho chồng trong công danh sự nghiệp.
 • 20: Có sức khỏe tốt, hưởng thọ với con cháu.
 • 21: Dễ mắc bệnh tật, tai họa liên quan đến lửa và nước.
 • 22: Có tật hay trộm cắp.
 • 23: Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • 24:Tính lăng nhăng dễ ngoại tình
 • 25: Có ít con cái.
 • 26: Dễ gặp tai họa với lửa tai nạn bất ngờ
 • 27: Người tâm địa độc ác, hung dữ.
 • 28: Người thích kiểm soát con cái
 • 29: Tình duyên lận đận trắc trở.
 • 30: Ham mê dục vọng cao.

Các kiểu nốt ruồi liên quan đến vấn đề sức khỏe cần được chú ý

Các nốt ruồi trên mí mắt thường không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ khi chúng mọc ở những vị trí bên ngoài da. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nốt ruồi mọc ở mí mắt và gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe cần chú ý. Cụ thể:

 • Nốt ruồi có kích thước bất thường: Nếu nốt ruồi trên mí mắt của thay đổi hình dạng to hơn và thay đổi màu sắc bất thường. Đây có thể là dấu hiệu thay đổi cấu trúc da và dấu hiệu ung thư da. Bạn cần đến các cơ sở da liễu để kiểm tra kịp thời.
 • Nốt ruồi gây cảm giác khó chịu: Khi nốt ruồi ở mí mắt khiến bạn cảm thấy ngứa, đau rát hoặc chảy máu. Rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng da ở nốt ruồi và cần tìm đến bác sĩ để được điều trị sớm, tránh nguy cơ lở loét.
 • Nốt ruồi ảnh hưởng đến thị lực: Một số trường hợp nốt ruồi trên mí mắt có kích thước to, có thể là dạng khối u hiếm gặp hình quả cầu. Điều này làm cản trở ánh sáng đi vào mắt, gây khó khăn cho thị lực của bạn.

nốt ruồi ở trong mí mắt phải

Khi gặp một trong ba trường hợp nốt ruồi trên mí mắt bất thường, bạn hãy thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa mắt hoặc chuyên khoa da liễu để tìm cách khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe của mình.

Mọc nốt ruồi ở mắt là tốt hay xấu?

Với những ý nghĩa nêu trên của từng vị trí mà nốt ruồi mọc trên mí mắt, chúng ta nhận thấy ở mỗi vị trí khác nhau thì nốt ruồi sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Như vậy, nốt ruồi ở mí mắt là tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí xuất hiện, màu sắc và hình dáng nốt ruồi.

Nốt ruồi mọc ở mí mắt là đẹp hay xấu?
Nốt ruồi mọc ở mí mắt là đẹp hay xấu?

Nhìn chung, nốt ruồi ở mí mắt nam hay nữ cũng có sự nghiệp khá thành công, vận mệnh tốt và có tiền tài trong tay. Tuy nhiên, nốt ruồi ở một số vị trí, chẳng hạn như nốt ruồi mọc ở vị trí ngay giọt nước mắt thì lại không tốt, chủ nhân là người đa sầu đa cảm, hay khổ vì tình yêu, hôn nhân lận đận khó có được hạnh phúc trọn vẹn.

Ở góc độ tướng số, nốt ruồi dù tốt hay xấu cũng chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta không cần quá lo lắng. Bởi sự nghiệp, tình yêu là do kiến thức của chúng ta quyết định. Trên thực tế, có nhiều trường hợp nốt ruồi mọc ở vị trí không tốt nhưng họ vẫn có số mệnh tốt, công việc và tình yêu đều như mong đợi.

Có nên xóa nốt ruồi ở mí mắt không?

Nhìn chung, nốt ruồi ở mí mắt thường lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, nốt ruồi có màu sắc đậm và to sẽ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt nên  một số bạn mong muốn được tẩy bỏ nốt ruồi. Vậy thì chúng ta vẫn có thể xóa để không gây mất thẩm mỹ.

Nếu nốt ruồi mọc ở khóe mắt là tốt, không gây mất thẩm mỹ thì chúng ta không cần tẩy xóa.  Trái lại, nốt ruồi nằm ở vị trí không được may mắn thì các bạn có thể xóa. Tuy nhiên, nốt ruồi mọc ở vị trí mí mắt lại khá nhạy cảm, nếu tẩy xóa không đúng cách thì sẽ gây hại đến mắt.

Tẩy xóa nốt ruồi ở mí mắt bằng phương pháp hiện đại an toàn
Tẩy xóa nốt ruồi trên mí mắt bằng phương pháp hiện đại an toàn

Trước khi quyết định tẩy xóa nốt ruồi, các bạn hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để được chuyên gia tư vấn. Bởi có những nốt ruồi mọc sát mí mắt cần được thăm khám và lựa chọn phương pháp thực hiện thích hợp.

Như vậy, các bạn cần tìm đến một địa chỉ chất lượng, mà ở đó có các công nghệ tẩy xóa nốt ruồi hiện đại. Chẳng hạn như công nghệ laser CO2, đốt bằng dao điện cao tần, cắt nốt ruồi… Người có biểu hiện nốt ruồi ở mi mắt cần chụp ảnh nốt ruồi ngay từ đầu và khám lại thường kỳ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời xử lý.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng axit, dùng dao cạy, bôi vôi, hay áp dụng bất cứ phương pháp nào tại nhà để xóa nốt ruồi, vì có thể gây nguy hiểm cho mắt.

Seoul Center đã giải mã ý nghĩa từng vị trí nốt ruồi trên mí mắt, từ đó hiểu được nốt ruồi trên mí mắt có ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ và sức khỏe. nếu bạn cảm thấy vị trí nốt ruồi ở mí mắt không phù hợp có thể thực hiện xóa nốt ruồi để cải thiện.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn