Nốt ruồi trên mí mắt nữ và nam có ý nghĩa gì? Có nên khắc phục

Có bao giờ bạn tự hỏi những nốt ruồi trên mí mắt của mình có ý nghĩa gì, nó có ảnh hưởng như thế nào đối với vận mệnh của mình hay không? Có thì hãy cùng Seoul Center tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Nốt ruồi mọc ở mí mắt có ý nghĩa gì?
Nốt ruồi mọc ở mí mắt có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở mí mắt là gì?

Nốt ruồi là u mô thừa nhô lên bề mặt da hoặc bằng phẳng có màu sắc đen, nâu đen hoặc đỏ. Một số nốt ruồi có thể kèm theo lông, kích thước to hoặc nhỏ khác nhau và xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Có thể hình thành trong quá trình mang thai và được nhận thấy rõ rệt sau khi sinh ra. Hoặc nốt ruồi mờ nhạt và dần đậm hơn theo thời gian, bởi hắc tố sản sinh ra nhiều làm cho nốt ruồi to dần.

Nốt ruồi mọc có thể là do một bệnh lý nào đó, nhưng thường là lành tính. Và nốt ruồi ở mí mắt cũng thế, vị trí này rất thường gặp, xuất hiện quanh vùng bờ mi, kết mạc mi, có kích thước to nhỏ khác nhau, màu sắc đậm hoặc nhạt, trông bằng phẳng hay gồ lên trên da.

Theo nhân tướng học, mỗi một nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể, dù ở bất kỳ ở vị trí nào, màu sắc, kích thước ra sao đều mang một ý nghĩa nào đó về tính cách cũng như vận mệnh của người đó. Nếu người có vận mệnh tốt thì sinh ra nốt ruồi tốt, trái lại người có vận mệnh xấu cũng sẽ biểu thị rõ qua nốt ruồi.

Hình dạng nốt ruồi trên da
Hình dạng nốt ruồi trên da

Những vị trí nốt ruồi ở mắt và ý nghĩa trong nhân tướng học

Nốt ruồi trên mắt nằm ở những vị trí khác nhau thì mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những vị trí phổ biến nhất:

Các vị trí nốt ruồi trên mí mắt và ý nghĩa trong nhân tướng
Các vị trí nốt ruồi trên mí mắt và ý nghĩa trong nhân tướng

Nốt ruồi ở trên mí mắt

Ở vị trí này nếu nốt ruồi đậm và to thì nói lên chủ nhân là người có tính cách tốt, họ có lối sống hướng ngoại, yêu thích khám phá, tự do. Đặc biệt là họ luôn gặp nhiều may mắn được nhiều quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, màu sắc nốt ruồi ở trên mí mắt mà mờ nhạt thì là người khá bộp chộp, thiếu kiên nhẫn, khó phát triển sự nghiệp.

Nốt ruồi ở mí mắt dưới

Nốt ruồi mọc ở vị trí này nói đến chủ nhân là người thường hay suy nghĩ, đắn đo. Trong tình cảm, họ thường phải chịu những tổn thương, không cảm giác hạnh phúc đủ đầy và luôn bất an. Vì thế, cuộc hôn nhân luôn có những rắc rối, xảy ra nhiều trở ngại khó có được gia đình êm ấm.

Nốt ruồi ở mí mắt dưới

Nốt ruồi mọc ở bên trên mắt trái

Tổng quan vận mệnh cuộc đời của những ai sở hữu nốt ruồi ở mắt trái bên trên rất tốt. Họ có cuộc sống giàu sang, sự nghiệp thành đạt và gặp được nhiều may mắn. Những người phụ nữ này thường hướng ngoại, ưa thích sự tự do, nhưng họ cũng khá là trẻ con. Trong hôn nhân, họ gặp được người bạn đời như ý, có đời sống vui vẻ, viên mãn.

Nốt ruồi bên trên mắt trái có ý nghĩa ra sao?
Nốt ruồi bên trên mắt trái có ý nghĩa ra sao?

Nốt ruồi mọc ở cả hai bên

Vị trí nốt ruồi ở cả hai bên trái và phải mà bên dưới được xem là không tốt. Bởi ở vị trí này cho thấy chủ nhân là người có vận mệnh đầy trắc trở, đặc biệt là trong đường tình, họ hay lo lắng, khổ sở vì chồng con, tính cách nhạy cảm. Nếu là nốt ruồi son thì là người sống cởi mở, tình cảm, nhưng nếu nốt ruồi đen, to thì là người thiếu suy nghĩ, khó thỏa hiệp và có phần ích kỷ.

Nốt ruồi mọc bên trong ở mắt phải

Những người mà sở hữu nốt ruồi ở vị trí này có tính cách yếu đuối, dễ bị tác động, họ yêu thích sự ổn định. Họ là những người hướng nội, ít chia sẻ và có cuộc sống khá khép kín.

Nốt ruồi mọc ở bên trong mắt trái

Nốt ruồi ở mí mắt nằm bên trong mắt trái là những người có tính cách năng nổ trong công việc, kiên trì và luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Vận mệnh cuộc đời giàu sang, không lo lắng vấn đề tiền bạc.

Nốt ruồi ở trong mắt bên trái có tướng mệnh tốt, cuộc sống giàu sang
Nốt ruồi ở trong mắt bên trái có tướng mệnh tốt, cuộc sống giàu sang

Nốt ruồi mọc ở đuôi mắt nằm bên trái

Nốt ruồi ở vị trí này là người có tính cách ngoại giao tốt, hướng đến sự nghiệp và ra sức để phát triển nên đạt được thành công. Tuy nhiên, cuộc sống tình cảm lại có nhiều ngang trái, cần nhẫn nại để gặp được ý trung nhân như  ý.

Nốt ruồi mọc ở hốc mắt

Vị trí nốt ruồi ở vị trí khóe mắt hoặc hốc mắt là người có tính cách nóng nảy, thường hay gặp rắc rối trong các mối quan hệ. Sự nghiệp cũng không được thuận buồm xuôi gió, cần phải cố gắng nhiều. Đường tình duyên lận đận, không được suôn sẻ và hay xảy ra những cãi vã.

Nốt ruồi mọc ở hốc mắt có số mệnh không được may mắn
Nốt ruồi mọc ở hốc mắt có số mệnh không được may mắn

Nốt ruồi nằm ở khóe mắt

Nốt ruồi ở khóe mắt biểu thị chủ nhân là người có cuộc sống hôn nhân không được ấm êm, hạnh phúc và thường có sự xuất hiện của người thứ 3. Đàn ông có nốt ruồi ở vị trí khóe mắt bên phải là những người được nhiều bạn gái yêu thích, nếu hình dạng nốt ruồi đen, to là người khéo giao tiếp, khi cố gắng phát triển sự nghiệp thì sẽ thành công. Còn phụ nữ có nốt ruồi ở khóe mắt trái là người được đánh giá là có nhu cầu quan hệ cao, sống buông thả.

Ý nghĩa nốt ruồi nằm ở giữa mặt và lông mày

Nốt ruồi nằm ở vị trí giữa mắt và lông mày được xem là nét tướng tốt, số người có của ăn của để, nắm tài sản trong tay. Đặc biệt, những người này còn được đánh giá là có tấm lòng bao dung, họ còn có ngoại hình ưa nhìn. Ở độ tuổi trung niên, họ có thể thành công trong sự nghiệp. Những người phụ nữ nếu lấy được người chồng hợp tuổi sẽ có cuộc sống tốt, có số vượng phu, làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt nam giới

Đầu tiên, hãy kiểm tra trên mí mắt của bạn có bao nhiêu nốt ruồi rồi so sánh với bức ảnh dưới đây. Sau đó, đối chiếu với các vị trí để biết ý nghĩa chi tiết của những nốt ruồi mình đang sở hữu nhé.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nam giới
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nam giới
 • 14: Dễ tiêu hao tài sản do không kiểm soát được chi tiêu
 • 15: Đường công danh rạng rỡ nếu sở hữu nốt ruồi son
 • 16: Là người có tâm địa độc ác, hung dữ và tàn nhẫn.
 • 17: May mắn trong cuộc sống nếu là nốt ruồi son.
 • 18: Nếu là nốt ruồi màu đỏ bạn sẽ là một người rất giàu có.
 • 19: Tâm địa đen tối, hung dữ.
 • 20: Người dễ mắc bệnh nan y tai nạn bất ngờ.
 • 21: Người hung dữ dễ gặp nhiều xui xẻo.
 • 22: Rễ thăng quan tiến chức nếu là nốt ruồi son.
 • 23: Tính tình hung dữ, tàn bạo.
 • 24: Tướng nốt ruồi không tốt dễ bị thất bại trong cuộc sống
 • 25: Là người hung bạo,  có tâm địa độc ác.
 • 26: Người có tính tình hung dữ.
 • 27: Ảnh hưởng không tốt đối với đối tác làm ăn là nam.
 • 28: Không hòa hợp với cha .
 • 29:  không hòa hợp với con gái.
 • 30: không hòa hợp với vợ.
 • 31: Khó có con đặc biệt là con gái.
 • 32: Không hòa hợp với con trai.
 • 33: Gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt nữ giới

Tương tự như nam giới, ở nữ giới nốt ruồi mọc trên mí mắt tại các vị trí khác nhau có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nữ giới
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt nữ giới
 • 12: Nốt ruồi đem lại nhiều may mắn.
 • 13: Lận đận tình duyên, sống xa cách với chồng.
 • 14: Mang nhiều điều không may mắn đến cho chồng.
 • 15: Dễ phạm pháp vướng vào con đường tù tội, ngoại tình, trộm cắp.
 • 16: Phù hợp với nghề dệt, may.
 • 17: Là người giỏi giang trong việc nuôi dạy con cái.
 • 18: Trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của chồng.
 • 19: Gây trở ngại, bất lợi cho chồng trong công danh sự nghiệp.
 • 20: Có sức khỏe tốt, hưởng thọ với con cháu.
 • 21: Dễ mắc bệnh tật, tai họa liên quan đến lửa và nước.
 • 22: Có tật hay trộm cắp.
 • 23: Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • 24:Tính lăng nhăng dễ ngoại tình
 • 25: Có ít con cái.
 • 26: Dễ gặp tai họa với lửa tai nạn bất ngờ
 • 27: Người tâm địa độc ác, hung dữ.
 • 28: Người thích kiểm soát con cái
 • 29: Tình duyên lận đận trắc trở.
 • 30: Ham mê dục vọng cao.

Khoa học giải thích như thế nào về nốt ruồi trên mí mắt?

Theo góc nhìn khoa học, nốt ruồi hình thành thông qua việc các sắc tố melanin nằm tại lớp biểu bì dưới da có sự phân bố không đồng đều, tạo nên những vùng da có màu nâu hoặc đen mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Nốt ruồi là sự tập hợp của các sắc tố melanin được phân bố không đồng đều trên da
Nốt ruồi là sự tập hợp của các sắc tố melanin được phân bố không đồng đều trên da

Thông thường nốt ruồi dưới da có thể hình thành tại tất cả các vị trí trên cơ thể, vì vậy việc xuất hiện nốt ruồi ở mí mắt là điều hoàn toàn bình thường mà bạn có thể gặp phải.

Tuy nhiên nguyên nhân thường thấy dẫn đến việc hình thành nốt ruồi ở mắt đó là do mắt tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Khi làn da tiếp xúc nhiều với ánh nắng, các sắc tố melanin sẽ bắt đầu được sản sinh ra để chống lại tác động của tia UV giúp bảo vệ làn da. Nhưng việc sản sinh melanin quá nhiều sẽ xảy ra sự phân bố không đồng đều và từ đó hình thành nên các nốt ruồi ở mí mắt.

Ngoài ra cũng còn một loại nốt ruồi khác tại mí mắt được hình thành từ trong quá trình phát triển của bào thai. Nốt ruồi này có hình dáng cấu tạo là một u mô thừa, có màu sắc giống với nốt ruồi dưới da nhưng kích thước có thể lớn hơn và nhô lên khỏi bề mặt da, ngoài ra một số trường hợp trên nốt ruồi có lông mọc kèm theo. Nốt ruồi này hay xuất hiện tại mí mắt dưới hoặc gần đuôi mắt và thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xét về tính thẩm mỹ, nốt ruồi thường có ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, đặc biệt là nốt ruồi u mô bẩm sinh. Nốt ruồi không chỉ khiến da mặt của bạn trở nên xấu đi mà còn làm mất đi sự cân bằng giữa các đường nét trên khuôn mặt. Từ đó khiến bạn không còn giữ được nét duyên dáng với vẻ ngoài xinh đẹp vốn có.

Nốt ruồi u được hình thành bẩm sinh và ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt
Nốt ruồi u được hình thành bẩm sinh và ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Xét về sức khỏe, nốt ruồi mọc ở mí mắt thường do bẩm sinh được hình thành trong quá trình phát triển bào thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nốt ruồi mọc ở mắt một số trường hợp có thể là cảnh báo sức khỏe không tốt, cho thấy một số bệnh lý có thể gặp như bệnh thận, các bệnh về sinh lý, trí nhớ…

Mọc nốt ruồi ở mắt là tốt hay xấu?

Với những ý nghĩa nêu trên của từng vị trí mà nốt ruồi mọc trên mí mắt, chúng ta nhận thấy ở mỗi vị trí khác nhau thì nốt ruồi sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Như vậy, nốt ruồi ở mí mắt là tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí xuất hiện, màu sắc và hình dáng nốt ruồi.

Nốt ruồi mọc ở mí mắt là đẹp hay xấu?
Nốt ruồi mọc ở mí mắt là đẹp hay xấu?

Nhìn chung, nốt ruồi ở mí mắt nam hay nữ cũng có sự nghiệp khá thành công, vận mệnh tốt và có tiền tài trong tay. Tuy nhiên, nốt ruồi ở một số vị trí, chẳng hạn như nốt ruồi mọc ở vị trí ngay giọt nước mắt thì lại không tốt, chủ nhân là người đa sầu đa cảm, hay khổ vì tình yêu, hôn nhân lận đận khó có được hạnh phúc trọn vẹn.

Ở góc độ tướng số, nốt ruồi dù tốt hay xấu cũng chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta không cần quá lo lắng. Bởi sự nghiệp, tình yêu là do kiến thức của chúng ta quyết định. Trên thực tế, có nhiều trường hợp nốt ruồi mọc ở vị trí không tốt nhưng họ vẫn có số mệnh tốt, công việc và tình yêu đều như mong đợi.

Có nên xóa nốt ruồi ở mí mắt không?

Nhìn chung, nốt ruồi ở mí mắt thường lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, nốt ruồi có màu sắc đậm và to sẽ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt nên  một số bạn mong muốn được tẩy bỏ nốt ruồi. Vậy thì chúng ta vẫn có thể xóa để không gây mất thẩm mỹ.

Nếu nốt ruồi mọc ở khóe mắt là tốt, không gây mất thẩm mỹ thì chúng ta không cần tẩy xóa.  Trái lại, nốt ruồi nằm ở vị trí không được may mắn thì các bạn có thể xóa. Tuy nhiên, nốt ruồi mọc ở vị trí mí mắt lại khá nhạy cảm, nếu tẩy xóa không đúng cách thì sẽ gây hại đến mắt.

Tẩy xóa nốt ruồi ở mí mắt bằng phương pháp hiện đại an toàn
Tẩy xóa nốt ruồi trên mí mắt bằng phương pháp hiện đại an toàn

Trước khi quyết định tẩy xóa nốt ruồi, các bạn hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để được chuyên gia tư vấn. Bởi có những nốt ruồi mọc sát mí mắt cần được thăm khám và lựa chọn phương pháp thực hiện thích hợp.

Như vậy, các bạn cần tìm đến một địa chỉ chất lượng, mà ở đó có các công nghệ tẩy xóa nốt ruồi hiện đại. Chẳng hạn như công nghệ laser CO2, đốt bằng dao điện cao tần, cắt nốt ruồi… Người có biểu hiện nốt ruồi ở mi mắt cần chụp ảnh nốt ruồi ngay từ đầu và khám lại thường kỳ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời xử lý.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng axit, dùng dao cạy, bôi vôi, hay áp dụng bất cứ phương pháp nào tại nhà để xóa nốt ruồi, vì có thể gây nguy hiểm cho mắt.

Tạm kết

Hy vọng, qua bài viết với những kiến thức bổ ích bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị về nhân tướng học và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những nốt ruồi trên mí mắt của mình.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 30/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}