Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nốt ruồi sau gáy là một đặc điểm đặc biệt mà không phải ai cũng có. Vì vậy mà trong quan niệm nhân tướng học xưa, người ta thường xem nốt ruồi phía sau gáy là dấu hiệu có thể nói lên tính cách, vận mệnh của người sở hữu. Vậy, nốt ruồi mọc ở phía sau gáy mang ý nghĩa gì? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong nội dung tiếp theo của bài viết bạn nhé!

Truyền thuyết về nốt ruồi sau gáy

Theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, nốt ruồi phía sau gáy là dấu ấn của những người không uống canh Mạnh Bà khi qua cầu Nại Hà để đầu thai. 

Chuyện kể rằng, khi con người chết đi, họ sẽ phải đi qua cầu Nại Hà để đầu thai. Tại đây, họ sẽ được Mạnh Bà mời uống một bát canh để quên đi tất cả ký ức của kiếp trước. Tuy nhiên, một số người không nỡ uống vì vẫn còn vấn vương với người ở lại. Những người này sẽ bị Mạnh Bà đánh dấu bằng một nốt ruồi sau gáy.

Nốt ruồi sau gáy
Nốt ruồi sau gáy là dấu ấn của những người không uống canh Mạnh Bà trong truyền thuyết

Ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy ở nam và nữ

Trong quan niệm phong thủy và tín ngưỡng dân gian, nốt ruồi sau gáy có thể được coi là một điểm đặc biệt và có ý nghĩa riêng đối với từng người. Dưới đây là một số quan niệm về ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy ở nam và nữ được các chuyên gia phong thuỷ cho biết.

Nốt ruồi sau gáy ở nam

Về tính cách, nếu nốt ruồi mọc sau gáy ở nam được coi là người có tính sáng tạo, thông minh và biết tính toán. Họ luôn khiêm nhường và trách nhiệm trong mọi việc, luôn tỉ mỉ và cẩn thận nên được nhiều người yêu quý. Đàn ông có nốt ruồi ở sau gáy không thích khoe khoan và dễ gần, có đời sống tình cảm.

Về sự nghiệp, những người đàn ông này đều có sự nghiệp thăng tiến và vị thế cao trong xã hội. Một số người cho rằng nốt ruồi sau gáy có thể cho đàn ông mau chóng phát triển sự nghiệp, thể hiện quyền lực và tiếng nói trong xã hội, cộng đồng. Họ luôn có trách nhiệm và mục tiêu phấn đấu để đạt được vị trí cao trong công việc.

Nốt ruồi sau gáy nam giới
Nam giới có nốt ruồi ở sau gáy là người có con đường công danh rộng mở

Về tình duyên, theo quan niệm thì những anh chàng có nốt ruồi sau gáy lại lận đận trong chuyện tình cảm. Mặc dù họ rất hấp dẫn và có sức thu hút đối với phái nữ nhưng trong quan hệ tình cảm thì không được suôn sẻ. Đó là những người sống rất tình cảm nhưng lại khó chung thuỷ, mãi về sau mới tìm được hạnh phúc cho mình.

Nốt ruồi sau gáy ở nữ

Tính cách phụ nữ có nốt ruồi ở sau gáy cũng tương tự như nam, đây được coi là một dấu hiệu biểu thị tính cách tốt, sự thông minh, am hiểu chuyện và rất tài giỏi. Những người phụ nữ này sống độc lập và mạnh mẽ, biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thoải. Họ là những bậc chuyên gia về tâm lý, hiểu được tâm lý con người và được lòng những người xung quanh.

Trong sự nghiệp, những người phụ nữ có nốt ruồi sau gáy có thể mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp. Với tài ăn nói lưu loát và hiểu tâm lý mà họ rất được lòng đồng nghiệp, giải quyết vấn đề thấu đáo và sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến. Ngoài ra, đặc điểm nốt ruồi ở nữ giới này còn nói lên khả năng lãnh đạo, sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của họ.

Nốt ruồi sau gáy nữ giới
Nữ giới có nốt ruồi đằng sau gáy thường rất hạnh phúc, viên mãn

Ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy đối với tình duyên của phụ nữ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt. Họ nhận được sự yêu thương và quan tâm cũng có thể được xem là dấu hiệu tích cực. Họ là những người phụ nữ có sức hấp dẫn và quyến rũ, thu hút sự chú ý và tình yêu từ người khác. Về sau gia đình hạnh phúc, chồng con yêu thương và cùng nhau phát triển.

Tuy nhiên, những ý nghĩa của nốt ruồi sau gáy chỉ là quan niệm dân gian nên nếu bạn quan tâm đến nốt ruồi trên cơ thể của mình, hãy tìm hiểu thêm từ các nguồn tin đáng tin cậy để có thể đánh giá tính cách, sự nghiệp hay tình duyên một cách chính xác hơn.

Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy từng vị trí chi tiết

Tùy thuộc vào từng vị trí phía sau gáy mà nốt ruồi cũng có thể đem lại cho bạn những ý nghĩa khác nhau về sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh.

Nốt ruồi sau gáy trái

 • Sự nghiệp: Người có nốt ruồi phía sau gáy trái thường có sự nghiệp thành công, vững chắc bởi họ là người thông minh, tài năng, giao tiếp tốt và có khả năng lãnh đạo. Nhờ đó tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, giúp ích cho sự nghiệp của họ.
 • Về tình duyên: Người có nốt ruồi phía sau gáy bên trái là người biết yêu thương, chăm sóc gia đình. Trong tình yêu, họ cũng là người chung thủy, nhờ vậy mà sớm có được tình duyên êm đẹp, hạnh phúc. 
 • Vận mệnh: Đó cũng là những yếu tố làm nên vận mệnh của những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này. Họ có vận mệnh tốt, quý nhân phù trợ và hưởng được cuộc sống an nhàn, hưởng lộc từ con cháu khi về già. 
Nốt ruồi sau gáy trái
Nốt ruồi ở sau gáy bên trái

Nốt ruồi chính giữa gáy

 • Sự nghiệp: Ngược lại với vị trí bên trái, người có nốt ruồi chính giữa gáy lại mang ý nghĩa xấu về sự nghiệp, họ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, sự nghiệp. Người có nốt ruồi này thường phải tự lập, tự thân vận động trong công việc, không được nhiều người giúp đỡ. Nếu nốt ruồi có kích thước lớn, đậm màu thì càng khó khăn hơn trong việc thăng tiến, phát triển sự nghiệp.
 • Về tình duyên: Về tình duyên, nốt ruồi này cũng không mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu, họ sẽ rất dễ bị lừa dối, phản bội và khó tìm được người bạn đời ưng ý. Họ thường phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được hạnh phúc đích thực.
 • Vận mệnh: Có thể nói, người có nốt ruồi chính giữa gáy thường sẽ phải chịu nhiều áp lực, gánh nặng trong cuộc sống, gặp nhiều gian nan, thử thách,… 
Nốt ruồi chính giữa gáy
Nốt ruồi chính giữa gáy không được may mắn

Nốt ruồi gáy bên phải

 • Sự nghiệp: Người có nốt ruồi gáy bên phải thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, nhờ vậy mà sự nghiệp của họ sớm thành công, thăng tiến nhanh chóng. Nếu nốt ruồi ở vị trí cao, gần gáy, thì người đó có khả năng lãnh đạo, quản lý giỏi, có thể trở thành nhà lãnh đạo, doanh nhân thành đạt. Nếu nốt ruồi ở vị trí thấp, gần cổ, thì người đó có khả năng sáng tạo, có thể trở thành nghệ sĩ, nhà khoa học thành đạt.
 • Về tình duyên: Tuy nhiên, vì quá tham công tiếc việc, tính tình khô khan mà người có nốt ruồi ở gáy bên phải thường khó tìm kiếm cho mình một nửa phù hợp. Nhưng một khi đã kết hôn, họ sẽ có xu hướng lựa chọn những người có cùng địa vị, sở thích,… 
 • Vận mệnh: Nhìn chung, những người sở hữu nốt ruồi gáy bên phải có vận mệnh khá tốt. Họ có cuộc sống sung túc, đầy đủ, và được nhiều người yêu mến, kính trọng. 
Nốt ruồi sau gáy bên phải
Nốt ruồi gáy bên phải

Ý nghĩa 2 nốt ruồi sau gáy

 • Sự nghiệp: Người có 2 nốt ruồi sau gáy thường có sự nghiệp thành công, ổn định. Họ có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng. Nếu 2 nốt ruồi ở vị trí gần nhau, người đó có thể đạt được thành công sớm trong sự nghiệp. Nếu 2 nốt ruồi ở vị trí cách xa nhau, người đó có thể đạt được thành công ở giai đoạn trung niên hoặc hậu vận.
 • Về tình duyên: Về tinh duyên, người có nốt ruồi ở sau gáy thường có đường tình duyên thuận lợi, hạnh phúc nhờ sự duyên dáng và tài ăn nói. Họ là những người chung thủy, yêu thương và quan tâm đến gia đình. Họ cũng là những người giỏi chăm sóc người khác, khiến người bạn đời luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.
 • Vận mệnh: Nhìn chung về vận mệnh, người sở hữu đặc điểm này được dự đoán là có vận mệnh tốt lành, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và có quý nhân phù trợ. Họ cũng có sức khỏe tốt, sống lâu và hưởng phúc lộc.
2 Nốt ruồi sau gáy
Người có 2 nốt ruồi sau gáy có đường công danh thuận lợi

Nốt ruồi sau gáy trong tóc

 • Sự nghiệp: Người có nốt ruồi này thường có tài năng thiên bẩm, thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy logic.
 • Về tình duyên: Con đường tình duyên lại khá lận đận, thường phải trải qua nhiều mối tình trước khi tìm thấy hạnh phúc thực sự. Tuy nhiên, hoj có khả năng thu hút người khác giới nhưng thường chọn cho mình một người bạn đời phù hợp, có thể cùng họ xây dựng một gia đình hạnh phúc.
 • Vận mệnh: Người có nốt ruồi sau gáy trong tóc là những người có cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân về sau sẽ rất hạnh phúc và có một gia đình viên mãn.
Nốt ruồi sau gáy trong tóc
Nốt ruồi sau gáy trong tóc

Nốt ruồi sau gáy ngay cổ

 • Sự nghiệp: Người có nốt ruồi phía sau gáy thường là người thông minh, tài giỏi, có khả năng lãnh đạo, được nhiều người kính trọng, có tướng làm quan, sớm sở hữu quyền lực, địa vị cao trong xã hội. Mặt khác, họ lại rất gần gũi với tài ăn nói khéo léo nên được nhiều người yêu mến. 
 • Về tình duyên: Những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường rất chung thủy, có hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, vợ chồng hòa thuận, ít mâu thuẫn, cãi vã.
 • Vận mệnh: Đây là nốt ruồi mang ý nghĩa tốt lành, báo hiệu chủ nhân sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Tuy nhiên, để có được những điều tốt đẹp đó, chủ nhân cần phải nỗ lực và cố gắng hết mình. Vậy vận mệnh của người sở hữu nốt ruồi ở cổ thì như thế nào? Cùng tìm hiểu
Nốt ruồi sau gáy ngay cổ
Nốt ruồi sau gáy ngay cổ

Có nên xoá hoặc xăm nốt ruồi phía sau gáy không?

Nốt ruồi nằm ở sau gáy có những vị trí đem lại may mắn nhưng cũng có thể là đại diện cho những điểm không may mắn. Vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết có nên xóa đi hoặc xăm thêm vào những vị trí thuận lợi hay không. 

Có nên xoá nốt ruồi phía sau gáy không?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở sau gáy có sự liên quan mật thiết đến những ý nghĩa như may mắn, thành công và có cuộc sống viên mãn. Do đó, nếu bạn tin vào nhân tướng học, thì có thể cân nhắc không xóa bỏ nốt ruồi phía sau gáy nếu nó có ý nghĩa tốt.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cảm thấy nốt ruồi quá lớn khiến bạn mất tự tin hoặc không phù hợp với sở thích của bạn, thì bạn có thể cân nhắc xóa bỏ.

Nếu bạn quyết định xóa nốt ruồi sau gáy, thì bạn nên tìm đến một bác sĩ da liễu có chuyên môn để được tư vấn và thực hiện thủ thuật an toàn. 

Địa chỉ xoá nốt ruồi sau gáy
Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để xóa nốt ruồi

Có nên xăm nốt ruồi sau gáy không?

Việc có nên xăm nốt ruồi sau gáy hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo của mình hoặc mong cầu những điềm lành, may mắn sẽ đến thì xăm nốt ruồi sau gáy là một lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xăm, bởi vì đây là một hình thức thẩm mỹ xâm lấn, có thể gây ra một số rủi ro như nhiễm trùng, kích ứng da hay thậm chí là hình thành sẹo. 

Xăm nốt ruồi phong thuỷ sau gáy giá cực chất

Seoul Center – Địa điểm xoá, xăm nốt ruồi sau gáy chất lượng 

Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là một trong những địa chỉ xóa, tẩy nốt ruồi uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Seoul Center mang đến cho bạn dịch vụ xóa, xăm nốt ruồi an toàn, hiệu quả, không để lại sẹo.

Địa chỉ xoá nốt ruồi sau gáy
Seoul Center là địa chỉ cung cấp dịch vụ xóa nốt ruồi uy tín

Seoul Center sử dụng phương pháp xóa nốt ruồi bằng laser CO2 Fractional hiện đại hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm như:

 • An toàn, không xâm lấn, không gây đau đớn.
 • Hiệu quả cao, xóa bỏ hoàn toàn nốt ruồi, không để lại sẹo.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 30 phút.
 • Kết thúc liệu trình, bạn không cần nghỉ dưỡng, có thể làm việc như bình thường. 
 • Cam kết đạt được hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình.
 • Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm chăm sóc vùng điều trị an toàn tại nhà. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn phương án xăm nốt ruồi thì cũng có thể tìm đến Hệ thống Thẩm  mỹ Seoul Center để được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn. Các chuyên viên tay nghề cao của đơn vị sẽ cho bạn trải nghiệm làm đẹp lý tưởng nhất. 

Xoá xăm nốt ruồi kém may mắn

Thay vận cãi mệnh tại Seoul Center

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa, dự đoán tương lai cũng như vận mệnh của người có nốt ruồi sau gáy. Đây đều là những thông tin tham khảo nên hy vọng sẽ giúp bạn có được một góc nhìn mới, những kiến thức thú vị về phong thuỷ và tướng số. Ngoài ra, nếu như bạn đang có quá nhiều nốt ruồi trên cơ thể và muốn tẩy bớt để có được một làn da trắng hồng thì hãy liên hệ đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn