Gò má cao TỐT hay XẤU và cách khắc phục hiệu quả

Gò má cao từ trước đến nay vẫn không được đánh giá cao về mặt tướng số lẫn thẩm mỹ. Vậy những người sở hữu đặc điểm này có thể khắc phục thông qua những cách nào? Trong bài viết sau đây, Seoul Center sẽ giải mã nét tướng của người gò má nhô cao và bật mí các cách hạ gò má hiệu quả nhé.

Gò má nhô cao có đặc điểm gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả?
Gò má nhô cao có đặc điểm gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

Gò má cao là gì?

Gò má cao còn có tên gọi khác là lưỡng quyền là dạng cấu trúc xương gò má nổi hẳn lên một cách rõ rệt trên gương mặt. Người sở hữu lưỡng quyền cao thường thấy rõ khi nhìn trực diện và có thể cảm nhận bằng tay.

Nhìn chung, những người sở hữu gò má cao sẽ thể hiện qua những đặc điểm như sau:

 • Xương gò má cứng và nhô cao hơn so với mắt, mũi, miệng.
 • Khi ở trạng thái bình thường (không cười, không nói), phần gò má vẫn nhô cao so với giữa mũi, cằm và trán.
 • Khi cười, xương chính giữa gò má nổi cao và lộ rõ ở 2 bên.
 • Người có lưỡng quyền cao thường đi kèm mũi tẹt, cằm khuyết, mắt sâu gây mất thẩm mỹ.
Người sở hữu gò má nhô cao thường có nhiều đặc điểm khiến gương mặt kém sắc
Người sở hữu gò má nhô cao thường có nhiều đặc điểm khiến gương mặt kém sắc

Những người sở hữu đặc điểm trên thường có gương mặt trông khá “đứng tuổi”. Thực tế, họ thường bị đánh giá là già dặn so với người cùng trang lứa và thường không gây được nhiều thiện cảm. Những người này thường tạo cảm giác hung dữ, khó gần và dễ khiến người đối diện sợ hãi.

Gò má cao thì có ảnh hưởng gì?

Gò má cao có thật sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nhân tướng học của bạn hay không? Xét theo mỗi khía cạnh, lưỡng quyền đều có ý nghĩa riêng biệt và sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Gò má cao về tính về tính thẩm mỹ

Theo các nhà nghiên cứu khoa học từ phương Tây, những người có gò má cao thường tạo nên sức hút và có điểm nhấn hơn so với bình thường. Và đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mức độ estrogen của phụ nữ đó cao hơn so với mức bình thường.

Gò má nhô cao thường được ưa chuộng nhiều ở các nước phương Tây
Gò má nhô cao thường được ưa chuộng nhiều ở các nước phương Tây

Tại các nước phương Tây, phụ nữ sở hữu gò má cao được đánh giá là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại. Đa phần họ đều có những thành công, được ghi nhận, có sức hút đối với người đối diện. Do vậy, phụ nữ phương Tây thường tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để có thể cải thiện dáng gò má thấp, mong muốn có được khung gò má cao để thể hiện được sự tự tin và cá tính.

Ngược lại, đối với phương Đông, phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Những người lưỡng quyền cao thường không sở hữu thần thái trẻ trung, rạng rỡ và cuốn hút. Hơn nữa, theo nhân tướng học, họ cũng không phải sở hữu nét quý tướng, không mang nhiều may mắn.

Gò má cao ý nghĩa về nhân tướng học

Trong quan niệm nhân tướng học, nam và nữ sở hữu gò má cao lại có ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, vận mệnh, tính cách, sự nghiệp ở nam lẫn nữ sẽ được dự báo chi tiết trong thông tin dưới đây.

Phụ nữ gò má cao nói lên điều gì?

Đối với quan niệm phương Đông, phụ nữ sở hữu lưỡng quyền cao không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn trong nhân tướng học. Từ xa xưa người ta đã cho rằng phụ nữ gò má cao là sát chồng, không đem lại may mắn. Thế nhưng trong một xã hội tân tiến như ngày nay thì điều này không còn là vấn đề gì đó khắt khe nữa. 

Phương Đông cho rằng phụ nữ có lưỡng quyền cao sẽ khắc phu
Phương Đông cho rằng phụ nữ có lưỡng quyền cao sẽ khắc phuc

Chính vì có mệnh sát phu nên họ thường không được gia đình chồng coi trọng và khó tìm được hạnh phúc viên mãn. Tình duyên cũng rất gian nan, gặp nhiều khó khăn và thường đổ vỡ nhiều lần.

Ngược lại, đối với người phương Tây, gò má cao lại là đặc điểm nhiều người yêu thích và được đánh giá cao. Những người này thường khá phóng khoáng, có cá tính nổi bật và mạnh mẽ. Họ rất quyết đoán, cố gắng trong mọi việc nên gặt hái được thành công.

Nam giới có gò má cao như thế nào?

Nếu như phụ nữ sở hữu gò má cao bị đánh giá “sát phu” và có những nhận xét không tốt thì với nam giới, điều này lại vô cùng may mắn và thuận lợi. Những ai sở hữu lưỡng quyền cao không những có sức hút của vẻ ngoài mà hơn hết, họ đa phần là những người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh, rắn rỏi, thể hiện được cái tôi cá nhân cực kỳ cao.

Nam giới có lưỡng quyền cao thường gặp may mắn hơn nữ giới
Nam giới có lưỡng quyền cao thường gặp may mắn hơn nữ giới

Xét về phần tính cách, đa phần những người đàn ông có lưỡng quyền cao sẽ khảng khái, đôi khi có phần nóng nảy và bộc trực. Họ thường hành động theo bản năng, ít suy nghĩ, thể hiện được tính quyết liệt trong từng lời nói.

Xét về đường công danh sự nghiệp, nam giới có gò má cao thường rất thành công. Họ kiên trì theo đuổi đam mê và sẽ gặt hái thành tựu mà mình theo đuổi. Do đó, những người này nhận được nhiều sự yêu mến và được ca ngợi rất nhiều.

Làm thế nào để phân biệt giữa gò má thấp và gò má cao?

Để phân biệt người có gò má thấp và người sở hữu gò má cao, các chuyên gia đã hướng dẫn một số cách cơ bản và dễ thực hiện như sau:

Cách giúp phân biệt người gò má nhô cao và người gò má thấp
Cách giúp phân biệt người gò má nhô cao và người gò má thấp
 • Đứng trước gương, nơi có ánh sáng rọi đều khuôn mặt. Đặt ngón tay cái ngay đỉnh tai, ngón trỏ đặt ở nhân trung.
 • Di chuyển cùng lúc 2 ngón tay để chạm vào nhau, chú ý di chuyển sao cho đường đi của 2 ngón là đường thẳng. Đường thẳng được vạch ra chính là giới hạn của xương gò má.
 • Nếu đường vẽ ra nằm gần dưới mắt hơn so với phần mũi thì bạn sở hữu gò má nhô cao.
 • Nếu đường vẽ ra nằm gần phía mũi hơn thì bạn sở hữu gò má thấp.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự xác định mình là gò má cao hay thấp và có thể áp dụng cho những người xung quanh. Nhìn chung, mỗi đặc điểm đều tạo sự khác biệt, quan trọng nhất là phải cân đối và hài hoà được với tổng thể gương mặt.

Gò má cao có đẹp không?

Gò má nhô cao có đẹp không cũng tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân của mỗi người. Có người cảm thấy hài lòng với đặc điểm này bởi nó giúp gương mặt cá tính, khác biệt chứ không đại trà, nhất là gò má cao vừa, không quá cao làm mất cân xứng gương mặt. Thế nhưng cũng không ít người cảm thấy gò má cao là một khuyết điểm khiến họ tự ti và muốn tìm cách khắc phục.

Gò má nhô cao thường là biểu hiện của sự thiếu cân đối cho gương mặt
Gò má nhô cao thường là biểu hiện của sự thiếu cân đối cho gương mặt

Về mặt thẩm mỹ, gò má quá cao là biểu hiện của sự thiếu cân đối trên gương mặt. Trong khi đó, tiêu chuẩn về một gương mặt đẹp luôn là sự hài hòa và cân đối giữa các đường nét, tạo nên sự thanh tú, thiện cảm. Đó cũng là lý do không ít người có gò má cao tìm đến giải pháp hạ gò má mong muốn diện mạo được cải thiện và tự tin hơn.

Có nên hạ gò má cao hay không?

Tại Việt Nam, thắc mắc có nên hạ gò má cao hay không được nhiều chuyên gia khuyên rằng CÓ, nên chỉnh sửa hạ gò má cao để phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt. 

Về tác dụng, hạ gò má cao sẽ giúp căn chỉnh bờ má theo tỷ lệ phù hợp của từng khuôn mặt tạo nên sự thanh thoát, trẻ trung hơn. Về phương pháp thực hiện, chị em có thể lựa chọn các phương pháp tự nhiên hoặc thẩm mỹ an toàn để cải thiện. 

Với các phương pháp hạ gò má cao tho tự nhiên, sẽ giúp bạn khắc phục được khuyết điểm nhanh chóng nhưng sẽ cần thời gian chuẩn bị. Còn phương pháp thẩm mỹ sẽ tốn chi phí cao nhưng lại mang lại kết quả duy trì được lâu dài. Ngoài ra, hiện nay các dụng cụ máy móc ngành thẩm mỹ rất tân tiến và hiện đại nên vấn đề phẫu thuật hạ gò má cao có nguy hiểm không sẽ không khiến bạn lo lắng.

Tùy theo nhu cầu, mong muốn của từng người mà quyết định có hạ gò má không
Tùy theo nhu cầu, mong muốn của từng người mà quyết định có hạ gò má không

Gò má cao có nên cải thiện hay không tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn về cái đẹp của mỗi cá nhân. Nếu chị em cảm thấy đây là yếu tố khiến bản thân trở nên tự ti, ngại giao tiếp và khiến gương mặt kém sắc thì hoàn toàn có thể tìm kiếm các giải pháp khắc phục tình trạng này.

Chị em có thể chủ động cải thiện hoặc lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ an toàn để cải thiện. Trong những trường hợp mọi người cảm thấy hài lòng với diện mạo và vẻ ngoài thì hãy tự tin thể hiện bản lĩnh và cá tính, đừng suy nghĩ quá nhiều về những quan niệm dân gian để ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Cách hạ gò má cao hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Để khiến gò má trở nên thấp và nhẹ nhàng hơn, chị em có thể tham khảo một số cách trang điểm, chọn kiểu tóc, chọn kính, massage,… Các phương pháp này hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà và mang đến gương mặt hài hoà, cân đối hơn.

Gò má cao nên để kiểu tóc gì?

Kiểu tóc là một trong những đặc điểm giúp che được khuyết điểm trên gương mặt, đặc biệt là gò má cao. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt còn giúp tăng sự cân đối, hài hoà và ấn tượng. Một số cách để chọn kiểu tóc phù hợp cho lưỡng quyền cao ở nam và nữ như sau.

Đối với con trai gò má cao

Nam giới có lưỡng quyền cao thường không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Nhìn chung họ vẫn giữ được nét cá tính, sự phong độ, mạnh mẽ của gương mặt nên có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Nam gò má nhô cao có thể để nhiều kiểu tóc khác nhau
Nam gò má nhô cao có thể để nhiều kiểu tóc khác nhau

Một số kiểu tóc nổi bật như tóc undercut, tóc xoăn, tóc layer uốn nhẹ, tóc rẽ ngôi 7/3, tóc Mohican,… Những mẫu tóc này đều thích hợp với nam giới có lưỡng quyền cao và tôn được góc cạnh, sắc sảo trên gương mặt.

Đối với con gái gò má cao

Nữ giới lưỡng quyền cao theo quan niệm phương Đông vẫn còn một số định kiến nhất định. Do đó, nên chọn các kiểu tóc che được khuyết điểm này và tạo sự nhẹ nhàng, duyên dáng trên gương mặt.

Với đặc điểm xương gò má nhô cao, khuôn mặt khá nhiều góc cạnh nên chị em có thể tham khảo các kiểu tóc ngắn ngang vai, che được phần xương nhô lên. Ngoài ra, chọn lựa tóc dài có kèm xoăn nhẹ cũng mang đến sự nữ tính, nhẹ nhàng và tạo điểm nhấn trên gương mặt.

Gò má cao nên để tóc bob, tóc lob đều đẹp
Gò má cao nên để tóc bob, tóc lob đều đẹp

Các kiểu tóc như tóc bob, tóc tỉa layer, tóc gợn sóng xoăn nhẹ, tóc pixie, tóc uốn cụp là lựa chọn lý tưởng cho chị em. Với đặc điểm phần đuôi ôm sát vào mặt, phần tóc trên có thể che khuyết điểm ở gò má, giúp khuôn mặt cân đối và hài hoà.

Gò má cao đeo kính gì phù hợp?

Kính mắt hiện nay cũng được chọn làm phụ kiện thời trang và giúp tôn được đường nét gương mặt. Do đó, chọn kính phù hợp sẽ giúp che được khuyết điểm của lưỡng quyền cao, giúp gương mặt trở nên ấn tượng và mềm mại hơn.

Chọn các loại kính to để che khuyết điểm gò má nhô cao
Chọn các loại kính to để che khuyết điểm gò má nhô cao

Bạn nên ưu tiên chọn các loại kính to, gọng kính và tròng kính lớn, dạng hình vuông, nhiều góc cạnh hoặc mắt mèo. Kính to che được phần lớn gò má, cân bằng lại đường nét trên gương mặt. Hạn chế sử dụng các loại mắt kính quá nhỏ, mỏng hoặc quá dẹp vì sẽ làm gương mặt to hơn, lộ rõ khuyết điểm trên.

Massage hạ gò má

Các bài tập massage mặt thường là cách giúp cải thiện khuyết điểm hiệu quả nhưng cần sự kiên trì. Đối với trường hợp gò má nhô cao, bạn hoàn toàn có thể luyện tập các động tác massage để hạ thấp phần xương gò má, tạo sự mềm mại hơn cho gương mặt.

Một số bài tập massage giúp hạ gò má hiệu quả tại nhà
Một số bài tập massage giúp hạ gò má hiệu quả tại nhà
 • Bài tập 1: Dùng 4 đầu ngón tay đặt ở bên ngoài má, gần với phần xương gò má rồi vuốt theo hướng đi lên. Duy trì động tác từ 10 – 15 lần và thực hiện mỗi khi rảnh rỗi để thấy hiệu quả.
 • Bài tập 2: Để 2 ngón tay trỏ cong lại rồi đặt ở hai bên gò má. Kéo theo hướng từ dưới đi lên, hướng về hai bên tai. Thực hiện bài tập từ 5 – 10 lần, có thể đan xen giữa các bài tập với nhau.
 • Bài tập 3: Dùng ngón tay cái bên phải, đặt vào gò má trái, massage theo đường chéo từ phía chân tóc đến cạnh tai. Lặp lại động tác 10 – 15 sau đó đổi sang gò má còn lại.
 • Bài tập 4: Sử dụng tay trỏ và ngón tay cái di chuyển dọc theo khung xương gò má. Di chuyển từ dưới đi lên trên, lặp lại liên tục 5 – 10 lần ở mỗi bên má.
 • Bài tập 5: Hai tay nắm chặt vào nhau và áp chặt vào 2 bên gò má. Dùng lực nhẹ tác động vào phần xương gò má kết hợp cúi người mỗi khi nhấn. Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần và thực hiện cho cả 2 bên má.
 • Bài tập 6: Dùng lòng bàn tay áp lên xương gò má, vuốt theo chiều từ dưới lên trên, hướng chếch sang tai. Thực hiện liên tục 5 – 10 lần trong mỗi lần tập để cải thiện gò má cao.

Trang điểm dành cho người có gò má cao

Trang điểm là một trong những vũ khí lợi hại có thể “đánh lừa thị giác”, tạo hiệu ứng để gò má trở nên thấp và cân đối hơn. Một trong những cách giúp gò má bớt nhô cao là kỹ thuật đánh má hồng, chọn các tone màu nhẹ nhàng như hồng phấn, cam đất sẽ giúp gương mặt nữ tính và mềm mại hơn.

Trang điểm có thể che khuyết điểm của gò má nhô cao
Trang điểm có thể che khuyết điểm của gò má nhô cao

Cách tiến hành trang điểm hạ gò má gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Cười nhẹ để thấy rõ xương gò má, làm dấu ở khu vực trung tâm, nơi nhô lên cao nhất.
 • Bước 2: Dùng má hồng tán đều từ vị trí làm dấu đến hướng bên tai. Bạn nên sử dụng cọ chuyên dụng để phấn đều màu và tạo sự tự nhiên.
 • Bước 3: Tán theo độ đậm nhạt rõ ràng, nhạt ở phần gò má và đậm dần về phía sau. Điều này tạo hiệu quả gò má thấp hơn và cân đối với khuôn mặt.

Ngoài cách đánh má hồng để trang điểm, bạn cũng có thể kết hợp kỹ thuật tạo khối để cải thiện khuyết điểm này. Bạn có thể đánh khối cho vùng mũi cao sẽ cân bằng được với phần xương gò má. Ngoài ra, nếu gương mặt bạn nhiều đường nét góc cạnh thì hoàn toàn có thể tạo khối để trở nên mềm mại và cân đối hơn.

Cách khắc phục gò má cao bằng phương pháp thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện được gò má cao, sở hữu gương mặt góc cạnh, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Đặc biệt là 2 phương pháp sau đây:

Tiêm botox hạ gò má

Với những bạn không muốn chạm đến phẫu thuật thì tiêm botox hạ gò má có thể là 1 lựa chọn phù hợp. Ưu điểm của phương pháp này là nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau đớn và chi phí thực hiện cũng thấp hơn so với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Tiêm botox hạ gò má thích hợp trường hợp gò má nhỏ, cấu trúc xương không quá cao
Tiêm botox hạ gò má thích hợp trường hợp gò má nhỏ, cấu trúc xương không quá cao

Thế nhưng tiêm botox đem lại hiệu quả thấp hơn và chỉ có tác dụng với những trường hợp có gò má nhỏ, với những trường hợp có cấu trúc xương nhô quá cao thì đem lại tác dụng không rõ ràng. Kết quả của biện pháp này duy trì được từ 9 tháng đến 1 năm. Hãy nhớ không nên quá lạm dụng botox vì tiêm quá liều có thể gây tác dụng phụ làm đơ các vùng cơ khác, khiến gương mặt cứng đờ, vô cảm, biến dạng đấy nhé.

Phẫu thuật hạ gò má

Phẫu thuật hạ gò má là phương pháp được rất nhiều chị em tin dùng hiện nay vì nó giúp bạn khắc phục triệt để và vĩnh viễn gò má cao. Bác sĩ sẽ tiến hành tác động vào khoang miệng và điều chỉnh lại phần xương gò má. Bác sĩ tính toán và gọt bỏ phần xương gò má nhô cao từ 1 – 2cm để đảm bảo sự cân bằng trên gương mặt. Sau phẫu thuật, bạn sẽ mất 1 – 2 tháng nghỉ dưỡng và để cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Phương pháp này có sự xâm lấn nên đòi hỏi phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe. Ngoài ra, cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất và không để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Phẫu thuật hạ gò má mang lại hiệu quả cao
Phẫu thuật hạ gò má mang lại hiệu quả cao

Hình ảnh một số người nổi tiếng có gò má cao

Một số người nổi tiếng sở hữu gò má nhô cao vừa phải vẫn có sự tự tin về nhan sắc và có sự nghiệp thành công khiến ai nấy cũng ngưỡng mộ. Không chỉ chúng ta thấy được những sao Việt sở hữu đặc điểm này mà cả sao nước ngoài cũng có. Dưới đây là một số hình ảnh người nổi tiếng có gò má cao:

Nữ diễn viên Bảo Thanh vẫn xinh xắn dù sở hữu lưỡng quyền cao
Nữ diễn viên Bảo Thanh vẫn xinh xắn dù sở hữu lưỡng quyền cao
Ca sĩ Thu Minh trông cá tính, sắc sảo với đôi gò má khá cao
Ca sĩ Thu Minh trông cá tính, sắc sảo với đôi gò má khá cao
Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn bội phần rạng rỡ và ngày càng thành công dù có xương má nhô cao
Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn bội phần rạng rỡ và ngày càng thành công dù có xương má nhô cao
Gò má nhô cao vẫn không làm cho diện mạo của Lan Khuê già hơn mà trông người đẹp chín chắn và trưởng thành hơn
Gò má nhô cao vẫn không làm cho diện mạo của Lan Khuê già hơn mà trông người đẹp chín chắn và trưởng thành hơn
Á hậu Hoàng Thùy có gò má cao giúp nhan sắc của người đẹp có nét cá tính, khó nhầm lẫn
Á hậu Hoàng Thùy có gò má cao giúp nhan sắc của người đẹp có nét cá tính, khó nhầm lẫn
Diễn viên Yoon So Yi vẫn cuốn hút dù có đôi má cao
Diễn viên Yoon So Yi vẫn cuốn hút dù có đôi má cao

Đến đây có lẽ là bạn cũng đã giải đáp được những thắc mắc về gò má cao rồi đúng không nào? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn khắc phục được khuyết điểm gò má cao và sở hữu gương mặt sắc nét, hài hòa hơn nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về các phương pháp hạ gò má, bạn có thể liên hệ với Seoul Center để được tư vấn thông tin chi tiết.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 30/03/2023
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • Thứ 5
  06/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!