Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Wax lông là phương pháp phổ biến để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể bằng các loại sáp. Tuy nhiên, có nhiều quan ngại wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không? Trong bài viết này, Seoul Center sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp wax lông cũng như thời gian lông mọc lại sau khi wax lông. Để từ đó biết cách triệt lông trên da một cách nhanh chóng và an toàn.

Wax lông là gì?

Wax lông là phương pháp loại bỏ vùng lông rậm rạp trên da bằng cách sử dụng một lớp sáp để wax lên da và sau đó nhanh chóng kéo lớp wax để sợi lông được kéo theo. Sau khi wax một thời gian dài, sợi lông sẽ mọc trở lại nhưng thưa và mỏng hơn. Wax lông có thể được thực hiện trên các vùng da nhiều lông như chân, nách, bikini, lưng, cánh tay và khuôn mặt. 

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Wax lông sử dụng sáp kết dính để loại bỏ sợi lông cứng đầu trên da

Bạn nên thực hiện wax lông khi lông đã đủ dài để wax dễ bám vào và kéo lông tận gốc. Độ dài tối thiểu sợi lông thường khoảng 0,5 – 1 cm là có thể wax. Nếu lông quá ngắn, wax có thể không bám chặt và không kéo được lông từ gốc dẫn đến kết quả không hiệu quả. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy chờ lông mọc trở lại đủ dài trước khi thực hiện lại wax.

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không?

Trả lời cho thắc mắc wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không, các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center cho biết wax lông không làm lông mọc nhiều hơn mà thậm chí giúp lông lâu mọc lại hơn. Khi wax lông giúp loại bỏ tận gốc sợi lông và diện tích wax lớn, nhờ đó lông mới sẽ mọc lại lâu hơn mà mọc ít hơn.

Mặc dù wax lông không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả hơn so với cạo lông hay nhổ lông tại nhà. Theo thời gian, lông sau khi wax mọc lại thưa và mảnh hơn, ngoài ra còn giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên da được mịn màng hơn.

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Wax lông không làm lông mọc nhiều hơn mà giúp lông mọc thưa và mảnh hơn

Wax lông có mọc lại không?

Phương pháp wax lông không thể loại bỏ lông hoàn toàn nên sau một thời gian sau từ 3 đến 6 tuần sau khi wax lông sẽ mọc lại. Chu kỳ phát triển của sợi lông sẽ luôn tiếp diễn khi chất dinh dưỡng đi nuôi gốc nang lông. Sợi lông sau khi wax thì lông mới sẽ mọc trở lại từ gốc cũ.

Tuy nhiên lông, tốc độ mọc lông lại sau khi wax sẽ chậm hơn, sợi lông cũng mảnh và thưa dần. Nếu bạn không muốn lông mọc lại có thể lựa chọn các công nghệ triệt lông vĩnh viễn sẽ khắc phục các khuyết điểm trên.

Nếu bạn tìm kiếm phương pháp giúp lông mọc lại lâu hơn, thưa hơn, bạn có thể xem xét thực hiện triệt lông vĩnh viễn. Xem hiệu quả khi triệt lông tại bài viết: triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Sau khi wax lông khoảng 3 – 6 tuần thì lông sẽ mọc trở lại

Ước tính tốc độ phát triển của sợi lông khoảng 1,25 cm/tháng. Nếu bạn muốn duy trì kết quả làn da mịn màng lâu hơn, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến nghị nên thực hiện wax lông đều đặn sau khoảng 4-6 tuần. Khi lông đã đủ dài để wax lại, bạn có thể thực hiện quy trình wax để loại bỏ lông mới mọc một cách nhanh chóng.

Có nên wax lông không?

Phương pháp wax lông dần trở nên phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện wax lông nách, lông tay, lông chân, lưng, bụng, vùng kín,… ngay tại nhà. Trước khi thực hiện, bạn nên nằm một số ưu nhược điểm khi wax lông để đánh giá xem có nên áp dụng phương pháp này hay không.

Ưu điểm khi wax lông

 • Đơn giản, ít tốn kém chi phí: Wax lông tại nhà dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện bằng sáp, bạn có thể chế biến sáp wax lông với chi phí rẻ hơn nhiều.
 • Đảm bảo an toàn: Wax lông tại nhà với thành phần an toàn hạn chế kích ứng cho da, bạn không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Kết quả kéo dài: Wax lông có thể duy trì kết quả lâu dài hơn so với các phương pháp như cạo, nhổ vì lông được loại bỏ tận gốc.
 • Lông mọc mảnh hơn: Sau khi wax, lông mới mọc thường mềm mại và mảnh hơn trước đây, tạo cảm giác mịn màng trên da.
 • Kết quả chính xác: Wax lông giúp loại bỏ lông một cách chính xác và diện tích lớn.
Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Wax lông là phương pháp tẩy lông nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Nhược điểm wax lông

 • Gây đau rát: Phương pháp wax lông có thể gây đau đớn và khó chịu, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm hay đang bị mụn.
 • Lông sẽ mọc lại: Như giải đáp wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không thì đây là phương loại bỏ lông hiệu quả nhưng không thể vĩnh viễn. Do đó sau 3 – 6 tuần wax lông sẽ mọc trở lại.
 • Hạn chế với một số vùng lông nhạy cảm: Đối với lông vùng kín hay lông ria mép là khu vực nhạy cảm thì wax lông dễ gây đau rát nên một số người không thích phương pháp này.

Để hạn chế tình trạng đau rát sau khi wax lông, bạn nên thoa dưỡng ẩm để giúp làm mềm làn da sau khi wax nhé. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể thoa vào vùng da dưới cánh tay, một trong số các loại dưỡng ẩm thường thấy nhất là Vaseline, Vậy chúng ta có nên bôi vaseline sau khi wax lông nách không? Cùng tham khảo

Hướng dẫn cách wax lông hạn chế lông mọc lại nhiều

Để lông lâu mọc lại hơn thì quy trình wax lông cần thực hiện đúng chuẩn. Để đạt được hiệu quả tẩy lông như mong muốn và hạn chế lông mọc lại nhiều, bạn có thể thực hiện wax lông theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Mua sáp wax lông tại những địa chỉ uy tín, bạn có thể chuẩn bị sáp bằng nguyên liệu tại nhà như đường, mật ong, chanh.
 • Sáp cần được đun nóng chảy và để bớt nóng, bạn có thể test thử lên da để kiểm tra nhiệt độ tránh bỏng rát.
Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Đun sáp nóng chảy và test trước trên da để tránh bị bỏng rát

Bước 2: Làm sạch vùng da

 • Đảm bảo vùng da cần wax đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên tẩy tế bào chết cho da trước khi wax lông.
 • Lông cần được wax phải đủ dài từ 0.5 – 1cm để sáp có thể bám vào.

Bước 3: Thực hiện wax lông

 • Sử dụng que wax để thoa đều lượng sáp nóng chảy lên khu vực cần wax lông theo hướng lông mọc.
 • Đặt miếng vải hoặc giấy wax lên trên da và nhẹ nhàng ấn chặt xuống để miết sáp dính chặt vào da.

Bước 4: Kéo wax

 • Để sáp khô trên da khoảng 10 phút, sau đó dùng tay kéo miếng vải một cách nhanh chóng và ngược lại chiều lông mọc.
 • Kiểm tra kỹ vùng đã wax để xem còn sót lại lông hay không. Nếu có, hãy áp dụng wax lần nữa để loại bỏ lông hoàn toàn.
Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Sai khi wax sáp trên trên da, bạn giật mạnh sáp theo hướng ngược chiều lông mọc

Bước 5: Chăm sóc da sau wax

Sau khi wax lông, bạn cần làm sạch da với nước ấm và nên thoa kem làm dịu da để giảm kích ứng.

Bạn lo lắng sau khi wax lông nách sẽ bị thâm. Cùng tham khảo giải đáp wax lông nách có bị thâm không của Seoul Center nhé!

Nhưng lưu ý quan trọng khi wax lông để lâu mọc lại

Nếu bạn quyết định tự wax lông tại nhà, tránh băn khoăn wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên quan tâm để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả giúp lông lâu mọc lại:

 • Hãy chọn loại wax phù hợp với làn da của bạn. Hiện nay có hai loại wax là wax nóng và wax lạnh. Wax nóng loại bỏ lông tốt hơn nhưng đòi hỏi kỹ thuật và cẩn thận, trong khi đó wax lạnh thì dễ sử dụng nhưng không loại bỏ lông sâu.
 • Trước khi wax, hãy đảm bảo da được vệ sinh kỹ lưỡng và khô ráo để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, tránh nhiễm trùng da khi wax.
 • Nếu bạn sử dụng wax nóng cần kiểm tra nhiệt độ trước khi thoa lên da, bằng cách áp dụng một ít wax lên khuỷu tay để tránh bị bỏng da.
 • Đảm bảo lông đủ dài ít nhất 0,5 cm để wax hiệu quả, bởi vì nếu lông quá ngắn thì sáp không bám chặt và không loại bỏ lông hoàn toàn.
 • Khi thực hiện wax lông, hãy thoa theo hướng mọc lông và sử dụng que wax để phết sáp, nhờ đó giúp loại bỏ lông dễ dàng và giảm đau đớn.
 • Khi wax đã khô trên da, giật wax nhanh và mạnh theo hướng ngược chiều lông mọc.
 • Sau khi wax hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da dịu nhẹ để chăm sóc da.
 • Tránh wax nhiều lần trên cùng 1 vùng để tránh làm tổn thương da. Bạn có thể wax lại sau một thời gian da được nghỉ ngơi.
 • Trong 24 – 48 giờ sau khi wax lông, hãy hạn chế sử dụng các mỹ phẩm chứa cồn vì dễ kích ứng da.
Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Chăm sóc da đúng cách sau khi wax lông giúp hạn chế lông mọc trở lại

Với những lưu ý quan trọng khi wax lông trên được Seoul Center chia sẻ. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn phương pháp triệt lông hiện đại để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn so với wax lông tại nhà.

Triệt lông không lo mọc lại tại Seoul Center

Wax lông mặc dù mang lại hiệu quả nhưng không thể loại bỏ lông hoàn toàn> Do đó, nếu bạn còn băn khoăn wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không thì hãy tham khảo phương pháp triệt lông bằng công nghệ Nano Laser tại Seoul Center. Đây là công nghệ triệt lông được đánh giá hiệu quả và an toàn được hàng ngàn chị em lựa chọn khi đến địa chỉ triệt lông uy tín hàng đầu hiện nay là Seoul Center.

Với 80 chi nhánh trên cả nước, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center đã xây dựng được độ uy tín và chất lượng dịch vụ được nhiều người biết đến. Bạn có thể đến 1 trong 80 chi nhánh Seoul center gần nhất để thực hiện dịch vụ triệt lông thuận tiện.

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Triệt lông công nghệ Nano Laser tại Seoul Center giúp loại bỏ lông vĩnh viễn và an toàn

Triệt lông Nano Laser là công nghệ tiên tiến nhất mà Seoul Center đang áp dụng. Công nghệ sử dụng sánh sáng laser với bước sóng phù hợp để phá vỡ gốc nang lông, ngăn chặn dinh dưỡng để sợi lông không thể mọc lại. Ngoài ra công nghệ triệt lông Nano Laser còn phá vỡ sắc tố melanin khiến sợi lông mọc lại mỏng và nhạt màu hơn. Nhờ đó giúp bạn có làn da mịn màng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc lông mọc trở lại.

An toàn là một yếu tố quan trọng trong quá trình triệt lông và Seoul Center cam kết điều đó cho khách hàng. Quy trình triệt lông tại đây không gây khó chịu và được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực triệt lông. Seoul Center áp dụng quy trình triệt lông chuẩn y khoa, tuân thủ các quy tắc an toàn và vệ sinh. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và độ tin cậy của dịch vụ tại đây.

Wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không
Làn da mịn màng sau khi triệt lông Nano Laser tại Seoul Center

Thời gian thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí là một lợi ích mà Seoul Center mang lại. Với quy trình hiệu quả và kỹ thuật tiên tiến, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí triệt lông so với các phương pháp khác. Nhờ đó bạn có thể tận hưởng sự thoải mái và kết quả quả làm đẹp như ý muốn.

Những giải đáp từ Seoul Center đã giúp bạn biết được wax lông có làm lông mọc nhiều hơn không. Qua đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện wax lông tại nhà để loại bỏ vùng lông rậm rạp một cách an toàn. Nếu phương pháp wax lông không đạt hiệu quả hoàn toàn thì bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông Nano Laser hiện đại tại Seoul Center

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 19/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi