Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trên thực tế, nang lông cũng là một tế bào sống nên không thể nào rụng ngay sau khi triệt lông. Vậy, triệt lông sau bao lâu thì rụng? Và làm cách nào để duy trì hiệu quả triệt lông tốt nhất? Hãy cùng Seoul Center khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về “vòng đời” của lông

Để có thể giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu về vấn đề triệt lông sau bao lâu thì rụng. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về chu kỳ phát triển của những sợi lông.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
“Vòng đời” của sợi lông có 3 giai đoạn: tăng trưởng, thoái triển và thoái hóa
 • Giai đoạn tăng trưởng (Anagen): Nang lông sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ để tạo nên sợi lông mới. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2-8 năm dựa trên yếu tố di truyền và sợi lông có thể mọc dài 1cm trong vòng 28 ngày. 
 • Giai đoạn thoái triển (Catagen): Lúc này, nang lông không được cung cấp dinh dưỡng, đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn tăng trưởng. Tuy nhiên, dưới sự thúc đẩy của nang lông phần thân và gốc sợi lông vẫn bị đẩy lên trên.
 • Giai đoạn thoái hóa (Telogen): Lông hoàn toàn ngừng phát triển và nhanh chóng trở thành tế bào chết và bắt đầu rụng một cách đáng kể. Sau đó, bắt đầu một chu trình phát triển mới của sợi lông.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Triệt lông là quá trình sử dụng tia laser để tác động đến gốc nang lông, chặn đứng nguồn cung cấp dinh dưỡng giúp nang lông phát triển. Từ đó, nang lông sẽ trở nên suy yếu và rụng dần sau khoảng 5 đến 7 ngày sau khi triệt lông do không được cung cấp chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng triệt lần đầu hoặc có chất lông dày, thời gian lông rụng sau khi triệt lông có thể kéo dài đến 20 ngày.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Lông sẽ rụng dần sau 5 – 7 ngày sau khi triệt bằng công nghệ cao

Lông sau khi triệt rụng nhanh hay chậm dựa vào yếu tố nào?

Trên thực tế, triệt lông sau bao lâu thì rụng ở mỗi khách hàng là khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố chính như sau:

Tình trạng nang lông, cơ địa của khách hàng

Một vài khách hàng có nang lông phát triển tốt, sợi lông dày và đen đồng nghĩa gốc nang lông cũng nhận được nhiều dưỡng chất. Vì vậy, sợi lông sẽ chậm rụng hơn và cần ít nhất 6 – 8 buổi triệt lông để cảm nhận được làn da đã sạch bóng những sợi lông.

Ngược lại, với những khách hàng có cơ địa sợi lông mỏng, gốc nang lông không quá to thì thời gian lông rụng sẽ nhanh hơn. Theo đó, chỉ sau khoảng 3 – 4 buổi triệt lông, bạn đã cảm nhận được các sợi lông đã toàn toàn rụng và làn da đã trở nên trắng sáng, mịn màng.

Công nghệ triệt lông

Trên thị trường hiện nay có nhiều công nghệ laser triệt lông khác nhau với cơ chế triệt lông riêng biệt. Tuy nhiên, tia laser ở công nghệ cũ không tập trung đến từng gốc nang lông mà tác động đến toàn bộ vùng da. Do đó, hiệu quả triệt lông sẽ chậm và không được tối ưu.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Công nghệ laser ảnh hưởng phần lớn đến hiệu quả và thời gian triệt lông

Trong khi đó, công nghệ triệt lông tân tiến chỉ tập trung tác động đến gốc nang lông. Nhờ vậy, sợi lông sẽ nhanh chóng bị cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng, giúp đẩy nhanh thời gian lông rụng và đạt được hiệu quả triệt lông tối ưu hơn.

Tay nghề kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ biết chính xác cách điều chỉnh thông số trên thiết bị triệt lông. Ngoài ra, cũng biết sử dụng lực vừa phải khi đi tia laser trên làn da của khách hàng. 

Những yếu tố này không chỉ đảm bảo đạt kết quả triệt lông nhanh chóng, tối ưu mà còn hạn chế những rủi ro như viêm nhiễm, bỏng da,… Đây đều là những tác dụng phụ khi triệt lông do kỹ thuật viên có tay nghề yếu kém không đảm bảo quá trình triệt lông đạt chuẩn Y Khoa hoặc điều chỉnh sai thông số laser.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ đảm bảo hiệu quả triệt lông tối ưu và nhanh chóng hơn

Cách chăm sóc sau khi triệt lông

Bên cạnh những yếu tố khách quan trên, cũng có yếu tố chủ quan đến từ cách chăm sóc da sau khi triệt lông ảnh hưởng đến triệt lông sau bao lâu thì rụng. Theo đó, nếu khách hàng tuân thủ vệ sinh và chăm sóc da sau khi triệt theo hướng dẫn của kỹ thuật viên sẽ giúp hiệu quả triệt lông được tối ưu. Nhờ đó, rút ngắn thời gian lông rụng.

Tham khảo thêm tình trạng lông ở vùng nhạy cảm: Lông hậu môn

Cần lưu ý điều gì để kéo dài hiệu quả triệt lông?

Thông tin về vấn đề triệt lông sau bao lâu thì rụng đã được Seoul Center giải đáp như trên. Tuy nhiên, một vài khách hàng vẫn còn thắc mắc làm cách nào để duy trì kết quả triệt lông tốt hơn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ sau khi triệt lông để đạt hiệu quả triệt lông tối ưu và lâu dài.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Không cạo, nhổ, tẩy, wax,… sau khi triệt lông vì dễ gây kích ứng, viêm nhiễm
 • Vệ sinh vùng da sau khi triệt lông đúng theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.
 • Không tắm nước nóng, xông hơi hoặc đến những nơi có nhiệt độ cao trong ít nhất 24 giờ để tránh kích ứng.
 • Không sử dụng sữa tắm có thành phần tẩy rửa cao, đặc biệt là xà phòng. Ngoài ra, không chà xát vùng da vừa triệt lông quá mạnh khi tắm.
 • Không tập thể dục, bơi lộ trong ít nhất 24 sau khi triệt lông bởi vi khuẩn trong mồ hôi và thành phần chất tẩy trong hồ bơi có thể gây kích ứng da.
 • Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ dịu và lành tính, không chứa hương liệu để làm dịu da sau khi triệt lông.
 • Hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sau khi triệt lông da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tác động tiêu cực bởi tia UV.
 • Không cạo, wax, nhổ, tẩy,… lông sau khi triệt lông, điều này sẽ dễ làm da bị kích ứng và tổn thương.
 • Tuân thủ tần suất triệt lông theo phác đồ đã được đề ra từ trước để đảm bảo hiệu quả và thời gian duy trì triệt lông tối ưu.
Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Thoa kem dưỡng ẩm có thành phần nhẹ dịu, lành tính cho làn da sau khi triệt lông

Gợi ý địa chỉ triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn

Như đã chia sẻ từ trước, triệt lông sau bao lâu thì rụng còn phục thuộc vào yếu tố công nghệ triệt lông. Vì vậy, để đạt được hiệu quả triệt lông nhanh chóng, bạn nên tìm và lựa chọn các cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ triệt lông với công nghệ hiện đại, tiến tiến. Và nếu không biết triệt lông ở đâu tốt và uy tín. Bạn có thể tham khảo Cơ sở thẩm mỹ và làm đẹp Seoul Center.

Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center tự hào là đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ triệt lông bằng công nghệ cao đạt hiệu quả tối ưu, nhanh chóng và an toàn nhờ sử dụng công nghệ triệt lông Nano Laser tân tiến.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Seoul Center sử dụng công nghệ triệt lông Nano Laser tân tiến

Nano Laser có bước sóng 803 nm, cực kỳ phù hợp, hiệu quả và an toàn đối với làn da người Châu Á. Ngoài ra, công nghệ triệt lông Nano Laser còn hoạt động dựa trên cơ chế quang nhiệt có chọn lọc. 

Triệt lông với công nghệ Nano Laser

Triệt an toàn – hiệu quả rõ ràng cùng Seoul Center!

Theo đó, tia laser chỉ tác động đến hắc sắc tố, tức là chỉ tập trung tác động đến các gốc nang lông. Nhờ vậy, mang đến hiệu quả triệt lông tối ưu, nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào da xung quanh. Bên cạnh đó, dịch vụ triệt lông tại Seoul Center còn sở hữu nhiều ưu điểm như: 

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Seoul Center cam kết với khách hàng về hiệu quả triệt lông bằng công nghệ Nano Laser
 • Seoul Center được cấp phép kinh doanh bởi cơ quan Y Tế, hơn 13 năm hoạt động đảm bảo uy tín, chất lượng dịch vụ triệt lông.
 • Quy trình triệt lông luôn đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Y Khoa.
 • Kỹ thuật viên triệt lông được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
 • Khách hàng được cam kết hiệu quả triệt lông với chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch.
 • Các chương trình ưu đãi hàng tháng tại Seoul Center giúp khách hàng tiết kiệm chi phí triệt lông.

Dưới đây là hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Nano Laser tại Seoul Center.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Hiệu quả triệt lông vùng bikini bằng công nghệ Nano Laser tại Seoul Center
Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Khách hàng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng sau khi triệt lông tại Seoul Center
Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Công nghệ triệt lông Nano Laser mang đến hiệu quả triệt lông nhanh chóng
Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Khách hàng không còn tự ti về “vi-ô-lông” rậm rạp trên cơ thể nhờ công nghệ triệt lông Nano Laser
Triệt lông sau bao lâu thì rụng
Công nghệ triệt lông Nano Laser tại Seoul Center triệt được nhiều vùng lông

Hy vọng với những thông tin Seoul Center chia sẻ ở trên đã giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc triệt lông sau bao lâu thì rụng. Ngoài ra, cũng cung cấp thêm đến khách hàng cách chăm sóc sau da sau khi triệt trong để duy trì được hiệu quả triệt lông tối ưu, sở hữu làn da trắng sáng và mịn màng.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 19/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi