Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là phương pháp thẩm mỹ hiện đại giúp định hình lại dáng mũi phù hợp hơn với gương mặt và được các chuyên thẩm mỹ đánh giá mang lại hiệu quả làm đẹp cao. Cùng Seoul Center tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học giúp bạn sở hữu dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng
Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học giúp bạn sở hữu dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là gì?

Sụn sinh học là chất liệu độn nâng mũi cấu tạo bởi Polyethylene và ePtfe. Tỷ lệ tương thích với cơ thể của sun sinh học gần đạt đến mức hoàn hảo, hạn chế kích ứng tối đa nhờ cấu trúc dạng lưới micro nano siêu nhỏ. Điều này cho phép mô và các mạch máu có thể lưu thông một cách dễ dàng, hỗ trợ hòa nhập với cơ thể tốt như sụn tự thân.

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp nâng mũi cấu trúc hiện đại và sụn sinh học cao cấp. Đây là phương pháp thẩm mỹ được các bác sĩ yêu thích nhờ mang lại nhiều ưu điểm cho khách hàng. 

Với nâng mũi cấu trúc sụn sinh học, mọi khuyết điểm về dáng mũi đều được khắc phục một cách toàn diện, giúp khách hàng sở hữu dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng. Bên cạnh đó, đây còn được đánh giá là phương pháp nâng mũi an toàn, hạn chế tối đa để lại các biến chứng hậu phẫu.

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là phương pháp nâng mũi tân tiến
Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là phương pháp nâng mũi tân tiến

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, có rất nhiều công nghệ nâng mũi cấu trúc khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sinh học vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ và khách hàng bởi những ưu điểm sau đây.

Đột phá chất liệu sụn sinh học nâng mũi

Không giống như các loại sụn nhân tạo khác, sụn sinh học có cấu tạo hoàn toàn vượt trội từ chất liệu cho đến cấu trúc. Điều này giúp sụn sinh học có độ mềm dẻo hoàn hảo nên dễ định hình dáng mũi và tương thích tốt với cơ thể.

Mặc khác, sun sinh học nâng mũi hoàn toàn được nhập khẩu 100% từ Mỹ – quốc gia có ngành thẩm mỹ dẫn đầu thế giới, và được kiểm chứng an toàn với cơ thể từ FDA (Hoa kỳ).

Sụn sinh học được kiểm chứng an toàn bởi FDA (Hoa Kỳ)
Sụn sinh học được kiểm chứng an toàn bởi FDA (Hoa Kỳ)

Khắc phục mọi khuyết điểm dáng mũi hoàn hảo, tự nhiên

Sụn nhân tạo thông thường sẽ không có được độ mềm dẻo cần thiết để định hình dáng mũi tốt hơn. Chính vì thế thường dẫn đến tình trạng đơ cứng sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, khuyết điểm trên đều được khắc phục với sụn sinh học.

Với sự cải tiến vượt trội, sụn sinh học sở hữu sự mềm mại, mang tính định cao nên có thể dễ dàng khắc phục các khuyết điểm như mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi tròn,… giúp bạn sở hữu dáng mũi thon gọn, cao thẳng, đẹp tự nhiên, như ý.

An toàn, không biến chứng

Sụn sinh học được kiểm chứng bởi FDA (Hoa Kỳ) có độ tương thích cao với cơ thể, kết hợp với công nghệ nâng mũi cấu trúc tân tiến nhất hiện nay giúp khách hàng có thể trải nghiệm làm đẹp an toàn, không lo lắng, nói không với các biến chứng hậu phẫu.

Sở hữu dáng mũi hoàn mỹ, không biến chứng nhờ nâng mũi sụn sinh học
Sở hữu dáng mũi hoàn mỹ, không biến chứng nhờ nâng mũi sụn sinh học

Tiết kiệm thời gian làm đẹp

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sinh học thực chất là một tiểu phẫu nhẹ nhàng. Quá trình nâng mũi chỉ diễn ra khoảng 30 – 45 phút. Sau khi hoàn thành, khách hàng chỉ cần khoảng 1 tuần để các vết thương hồi phục, không cần tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng như phương pháp nâng mũi truyền thống khác.

Khắc phục nâng mũi hỏng hiệu quả

Sở dĩ nâng mũi cấu trúc sụn sinh học có khả năng chỉnh sửa nâng mũi hỏng do có thể can thiệp vào cấu trúc mũi để dựng trụ và tái tạo lại đầu mũi. Chính vì thế, phương pháp nâng mũi này có khả năng xử lý các ca nâng mũi hỏng để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi.

Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học khắc phục được nâng mũi hỏng
Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học khắc phục được nâng mũi hỏng

Khác phục mũi hỏng ngay tại Seoul Center!

Bài viết liên quan: Nâng mũi mổ kín hay mổ hở?

Đối tượng nào phù hợp nâng mũi cấu trúc sụn sinh học?

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn sinh học là sở hữu kỹ thuật làm đẹp tân tiến, thế nên có thể áp dụng với nhiều đối tượng muốn cải thiện dáng mũi như:

 • Nam và nữ trên 18 tuổi
 • Những ai muốn khắc phục các khuyết điểm về dáng mũi như: đầu mũi to, sống mũi thấp, mũi tẹt, cánh mũi dày,…
 • Những trường hợp nâng mũi hỏng, dẫn đến các biến chứng xấu như: lộ sống mũi, lệch sống mũi, bóng đỏ đầu mũi,…
 • Những trường hợp có khuyết điểm dáng mũi do dị tật bẩm sinh.
 • Những trường hợp mũi bị biến dạng cho tai nạn, chấn thương.
 • Những ai muốn sở hữu dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng, nét đẹp hoàn mỹ.
 • Những ai có nhu cầu thay đổi diện mạo bản thân mới, nổi bật hơn.
Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học phù hợp với nhiều đối tượng 
Nâng mũi cấu trúc sụn sinh học phù hợp với nhiều đối tượng

Bạn có phù hợp với nâng mũi cấu trúc không?

Nhận tư vấn trực tiếp ngay từ chuyên gia tại Seoul Center nhé!

Nâng mũi sụn sinh học có gì khác so với sụn nhân tạo?

Trên thực tế, nâng mũi cấu trúc sụn sinh học là một phần nhỏ thuộc nâng mũi sụn nhân tạo. Điểm giống nhau của hai loại sụn này đều là vật liệu nâng mũi chuyên biệt do con người tạo nên để điều chỉnh, tái lập lại cấu trúc mũi. Nhờ vậy, các khuyết điểm của dáng mũi cũ được khắc phục một cách toàn diện.

Nâng mũi sụn sinh học Nâng mũi sụn nhân tạo
Chất liệu sụn Sụn sinh học được làm từ Polyethylene và ePtfe Sụn nhân tạo được làm từ silicon
Đặc điểm  – Cải thiện khuyết điểm của dáng mũi

– Sở hữu dáng mũi cao thẳng, thon gọn tự nhiên

– Cải thiện các khuyết điểm của dáng mũi 

– Sở hữu dáng mũi đẹp, hài hòa với gương mặt

Đối tượng – Người trên 18 tuổi

– Tất cả những ai có khuyết điểm dáng mũi 

– Mong muốn cải thiện, thay đổi ngoại hình

– Những trường hợp nâng mũi hỏng hay mũi bị chấn thương do tai nạn

– Người trên 18 tuổi

– Tất cả những ai có khuyết điểm dáng mũi 

– Mong muốn cải thiện, thay đổi ngoại hình

Phương pháp Gây tê Gây tê
Thời gian thực hiện 30 – 45 phút 45 – 60 phút
Độ tương thích Cao Trung bình
Thời gian hồi phục Nhanh  Trung bình
Chi phí dịch vụ Từ 35 triệu Từ 25 triệu

Bảng so sánh giữa nâng mũi sụn sinh học và nâng mũi sụn nhân tạo

Nhận ngay tư vấn báo giá dịch vụ nâng mũi sụn sinh học tại Seoul Center

Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc sụn sinh học tốt nhất, sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và thiết bị, máy móc hiện đại thôi là chưa đủ. Còn cần phải tuân theo quy trình nâng mũi nghiêm ngặt bởi Bộ  Y tế như sau:

Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ

Đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ trực tiếp đến thăm khám để đánh giá tình trạng dáng mũi. Sau đó, trao đổi để hiểu thêm về mong muốn và nhu cầu của khách hàng nhằm đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi nâng mũi

Sau khi đã cùng bác sĩ trao đổi và đồng ý lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sinh học xong. Khách hàng sẽ được tiến hành kiểm tra tổng quát. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo phẫu thuật nâng mũi được diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là điều cần thiết để đảm bảo an toàn khi nâng mũi
Kiểm tra sức khỏe tổng quát là điều cần thiết để đảm bảo an toàn khi nâng mũi

Bước 3: Bác sĩ dặn dò, hẹn ngày phẫu thuật

Dựa trên bảng báo cáo sức khỏe tổng quát của khách hàng, bác sĩ sẽ đánh giá các tiêu chí xem có thể đáp ứng được việc phẫu thuật hay không. Trường hợp tình trạng sức khỏe của bạn không ổn định để thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ hỗ trợ giúp cải thiện các chỉ số sức khỏe để đáp ứng tiêu chí phẫu thuật.

Trường hợp tất cả các tiêu chí sức khỏe đã phù hợp, các bác sĩ sẽ dặn dò những điều nên và cần kiêng kỵ trước khi phẫu thuật để giúp bạn chuẩn bị tinh thần, sức khỏe tốt nhất cho việc phẫu thuật nâng mũi.

Bước 4: Đo vẽ dáng mũi mới

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng mũi lại lần nữa để chắc chắn về những vị trí có khuyết điểm cần khắc phục. Sau đó, sử dụng thước chuyên dụng để đo đạc và thiết kế dáng mũi phù hợp.

Đo vẽ dáng mũi mới để bác sĩ tiến hành phẫu thuật định hình dáng mũi tốt hơn
Đo vẽ dáng mũi mới để bác sĩ tiến hành phẫu thuật định hình dáng mũi tốt hơn

Bước 5: Sát trùng và gây tê

Để đảm bảo không gây viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng vùng mũi và những vùng lân cận. Tiếp đến, thực hiện vô cảm bằng phương pháp gây tê để giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình nâng mũi.

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để rạch đường nhỏ phía trong khoang mũi, sau đó từ từ đưa sụn sinh học vào để định hình, tái tạo dáng mũi mới hoàn toàn. 

Trong quá trình thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sinh học, các bác sĩ sẽ cũng đồng thời phối hợp với các kỹ thuật khác như thu gọn đầu mũi, cánh mũi,… để mang đến hiệu quả làm đẹp cao nhất đến cho khách hàng.

Các bác sĩ tiến hành thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sinh học
Các bác sĩ tiến hành thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu, tái khám

Mặc dù là bước cuối cùng trong quy trình nâng mũi, nhưng lại ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và khả năng xảy ra các biến chứng về sau. Thế nên, các bác sĩ sẽ trực tiếp hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu đúng cách tại nhà và quy định về việc uống thuốc, cũng như thời gian tái khám.

Khách hàng cần thực hiện chăm sóc vết thương cẩn thận và uống thuốc, tái khám đúng theo như dặn dò của bác sĩ để đẩy nhanh thời gian hồi phục cũng như đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tỉ mỉ
Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tỉ mỉ

Bạn chưa hiểu rõ quy trình thực hiện?

Liên hệ ngay để được chuyên gia tại Seoul Center tư vấn công nghê nâng mũi bọc sụn ngay!

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Để đảm bảo đạt được hiệu quả thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc  một cách tốt nhất, lâu dài nhất. Khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây trong cả giai đoạn trước và sau khi thực hiện nâng mũi

Trước khi nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Để đảm bảo việc nâng mũi diễn ra an toàn, nhanh chóng và thành công. Khách hàng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Tìm hiểu đơn vị nâng mũi uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ xuất hiện. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được cấp phép hoạt động chính thức. Để tránh tình trạng gặp phải các biến chứng không mong muốn sau khi thực hiện nâng mũi tại các đơn vị thẩm mỹ chui, giá rẻ. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín, nổi tiếng được nhiều tín đồ làm đẹp tin tưởng sử dụng dịch vụ.

 • Tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao đến từ đội ngũ bác sĩ thực hiện. Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ chất lượng, khách hàng cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về đội ngũ các bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao tại Seoul Center
 • Thực hiện khám sức khỏe tổng quát

Như đã đề cập trong quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sinh học. Bước kiểm tra sức khỏe là vô cùng quan trọng. Điều này cho thấy khách hàng đã đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hay chưa và còn giúp các bác sĩ xác định được những chất dị ứng  với cơ thể khách hàng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện nâng mũi.

 • Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tốt để quá trình phẫu thuật được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Do đó, trước khi thực hiện nâng mũi, bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như rau củ, trái cây tươi, thịt và hải sản. Hạn chế sử dụng thức uống, thực phẩm có chứa chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê, chocolate,… 

 • Chuẩn bị tinh thần thoải mái

Theo kinh nghiệm của những khách hàng đã thực hiện thành công phẫu thuật nâng mũi. Tinh thần tốt là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn cũng như các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách thoải mái hơn. Từ đó, giúp các bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật một cách dễ dàng hơn.

 

Chuẩn bị tinh thần thoải mái trước khi nâng mũi
Chuẩn bị tinh thần thoải mái trước khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sinh học

Sau khi nâng mũi sụn sinh học, khách hàng chỉ cần thực hiện tốt việc chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Dưới đây là những chia sẻ đến từ Seoul Center về cách chăm sóc sau nâng mũi chính xác, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

 • Hoàn toàn để cơ thể nghỉ ngơi trong vòng 2 ngày đầu sau khi phẫu thuật nâng mũi.
 • Thay băng trong vòng 24 giờ sau khi nâng mũi.
 • Không dùng tay chạm, gãi hay có bất kỳ tác động vật lý nào lên mũi và vùng da xung quanh để tránh gây viêm nhiễm, chảy máu, tụ máu.
 • Sử dụng đầy đủ và đúng cách các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống sẹo, thuốc chống phù nề, thuốc giảm đau theo quy định của bác sĩ.
 • Thường xuyên chườm lạnh trong vòng 2 ngày đầu sau khi nâng mũi để giúp máu ở vị trí mũi được lưu thông tốt hơn, cải thiện tình trạng sưng tấy. Lưu ý, sử dụng khăn lạnh hoặc bọc đá trong khăn và luôn di chuyển khăn để tránh da bị phỏng lạnh.
Chườm lạnh trong vòng 2 ngày sau khi nâng mũi 
Chườm lạnh trong vòng 2 ngày sau khi nâng mũi
 • Bắt đầu chườm ấm từ ngày thứ 4 để cải thiện tình trạng sưng tấy.
 • Khoang mũi và miệng có sự liên kết với nhau. Vì vậy, để tránh việc vi khuẩn có thể lây lan từ khoang miệng sang. Bạn cần thực hiện súc miệng và họng 2 tiếng/ lần với dung dịch súc miệng đã được pha sẵn như: Betadine, Eludril,…
 • Tái khám sau 6 – 7 ngày (theo yêu cầu của bác sĩ) để thực hiện cắt chỉ.
 • Việc tháo nẹp và băng trên vị trí phẫu thuật không được tự thực hiện tại nhà, cần thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Vệ sinh sạch thường xuyên vị trí phẫu thuật bằng gạc sạch và nước cất. Không sử dụng nước muối hoặc nước máy để vệ sinh. 
 • Bôi thuốc mỡ 2 ngày/lần, vào buổi sáng và tối.
 • Hạn chế tối đa ra đường, đặc biệt là vào buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời và khói bụi, vi khuẩn. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, bạn cần mang nón rộng vành, mắt kính, áo khoác và sử dụng kem chống nắng lên vùng da bị thâm tím để tránh tia UV tác động gây thâm sạm, tàn nhang.
Cần che chắn kỹ lưỡng nếu phải ra đường sau khi nâng mũi
Cần che chắn kỹ lưỡng nếu phải ra đường sau khi nâng mũi
 • Sử dụng khăn mềm để lau mặt cho đến khi thực hiện cắt chỉ.
 • Không sử dụng sản phẩm chăm sóc da cũng như mỹ phẩm trang điểm cho đến khi thực hiện cắt chỉ.
 • Có thể gội đầu và tắm rửa như bình thường nhưng không được để nước chạm vào vết thương, sẽ dẫn đến nhiễm trùng.
 • Kiêng ăn những thực phẩm có khả năng gây kích ứng, để lại sẹo lồi nhue: hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, nước tương,…
 • Bổ sung nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng có trong trái cây, rau củ để tăng khả năng kháng viêm, làm lành vết thương tốt hơn.

Trên đây là những thông tin khách hàng cần biết về phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc sụn sinh học. Hy vọng thông qua bài viết, Seoul Center đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi hiện đại này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, liên hệ ngay đến hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 21/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi