Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Từ lâu chúng ta thường nghe nói xem tướng người đoán phần nào tính cách, vận mệnh. Nếu xem mũi để đoán công danh, sự nghiệp. Thì xem cằm có thể đoán được tính cách, hậu vận. Một tướng cằm ưa nhìn mang đến nhiều điềm báo tốt cho chủ nhân. Vậy dáng cằm đẹp là như thế nào hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Dáng cằm nói lên điều gì về con người?

Trong nhân tướng học cằm còn được gọi là địa cát. Một số sách tử vi cho rằng, nhìn vào dáng cằm có thể biết cuộc sống của chủ nhân lúc về già. Và cũng có một số chia sẻ cho rằng người có địa các tròn đầy thì sở hữu nhiều của cải, đất đai, điền trạch. 

Đối với phái đẹp thì dáng cằm đẹp cũng giúp cho phụ nữ trở nên duyên dáng, thu hút hơn trong mắt người khác. Đặc biệt, nhìn vào dáng cằm cũng đoán được tính cách, hậu vận của mỗi người. 

Bạn thuộc dáng cắm nào trong những dáng cằm trên đây?
Bạn thuộc dáng cắm nào trong những dáng cằm trên đây?

Dáng cằm đẹp có đặc điểm như thế nào?

Theo cách nhìn của người Việt thì một dáng cằm đẹp trước tiên phải cân đối với gương mặt. Độ dài, nhọn, nhô của cằm phải cân đối với vùng má.

Còn đối với các quy chuẩn cằm tỷ lệ vàng, thì yêu cầu cằm phải đạt tỷ lệ 1:1.168 (tiến hành đo chiều dài từ mũi đối môi so với chiều dài từ mũi đến cằm). Ngoài ra cằm phải có độ thanh mảnh, độ cong – nhô vừa phải. Nếu nhìn trực diện cằm phải cân đối với cả mắt, mũi, và cả khuôn miệng.

Những dáng cằm không tốt trong nhân tướng học

Theo một vài nguồn thông tin cho biết những dáng cằm dưới đây không những không được xếp vào nhóm dáng cằm đẹp mà về phương diện thẩm mỹ hay đường hậu vận, vận mệnh cũng không được mấy suôn sẻ. 3 dáng cằm phong thủy không tốt cho chủ nhân của nó là:

Cằm nhô về phía trước

Đối với người có tướng cằm nhô ra phía trước báo hiệu cuộc đời không mấy bằng phẳng. Đa số họ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Đối với nam giới cằm nhô về phía trước hay còn gọi là mặt lưỡi cày họ có phần khá thông minh và nhạy bén nhưng tư duy hơi bảo thủ, e dè và cả nể. Vì thế, đôi khi với tính cách này của họ cũng ảnh hưởng đến đời sống của vợ con trong gia đình. 

Đối với nữ giới nếu không may mắn sở hữu một dáng cằm đẹp mà chiếc cằm có phần nhô về phía trước, trông bạn đã kém sắc hơn rất nhiều. Bởi vì nó không cân đối với tổng thể gương mặt. Về phương diện nhân tướng cũng cho thấy bạn là có số phận khá cơ cực, thường phải nhẫn nhục chịu đựng. Trong công việc bạn cũng thường hay gặp các trường hợp nói bị xấu sau lưng, đặt điều. 

Dáng cằm nhô về phía trước khiến mặt bạn kém duyên
Dáng cằm nhô về phía trước khiến mặt bạn kém duyên

Cằm thu vào bên trong

Cằm thu vào trong bị loại đầu tiên trong nhóm dáng cằm đẹp, tốt cho chủ nhân vì người có cằm thu vào bạn là người rất sợ rủi ro. Vì thế, trong những giây phút cần đưa ra quyết định bạn thường do dự và không quyết đoán. 

Phái nam sở hữu tướng cằm thụt vào trong thì có phần không mấy khả quan. Vì nó thể hiện đấy là người sống khép kín, ít thể hiện tâm tư, tình cảm với người khác, ngại giao tiếp xã hội. Nhìn chung, người sở hữu dáng cằm này có phần hơi cơ cực, ít kết giao bạn bè, và vào tuổi xế chiều cũng ít được hưởng phúc từ con cháu.

Ở phái nữ sở hữu tướng cằm này thường là người hòa đồng nên rất được lòng mọi người đặc biệt là trong công việc. Vì thế, họ có cơ hội tăng tiến và thành công. Tuy nhiên, với tính cách này họ cũng gặp rắc rối bởi vì dễ bị lừa gạt, dối trá.

Cằm lẹm không phải là tướng cằm đẹp về thẩm mỹ lẫn tướng số
Cằm lẹm không phải là tướng cằm đẹp về thẩm mỹ lẫn tướng số

Cằm ngắn

Đàn ông có cằm ngắn thường họ rất bảo thủ, đặc biệt là trong công việc họ thường rất cảm tính. Nếu đàn ông cằm ngắn họ thường ít có những thành công nhất định trong công việc bởi vì cách giải quyết vấn đề của họ trước mâu thuẫn thường không làm cho người khác hài lòng. Ngoài ra, đàn ông cằm ngắn có phần hơi tiêu cực, bi quan cũng như là mâu thuẫn trong cách hành xử.

Tướng cằm ngắn thường được đánh giá là người rất bảo thủ
Tướng cằm ngắn thường được đánh giá là người rất bảo thủ

Ở phụ nữ cằm ngắn, tuy họ là người sống tình cảm, có lòng thương người. Tuy nhiên, họ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong tình cảm phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được một nửa của cuộc đời mình bởi vì họ rất yếu mềm và không lý trí. Công danh sự nghiệp cũng cho thấy phụ nữ cằm ngắn gặp nhiều khó khăn, thử thách trong công việc trước khi chạm đến thành công.

Người cằm ngắn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống
Người cằm ngắn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống

Những dáng cằm đẹp mang đến may mắn cho người sở hữu

Sẽ thật may mắn cho bạn nếu các bạn hưởng được một trong những mẫu cằm đẹp số hưởng dưới đây. Những tướng cằm được cho là hưởng vinh hoa phú quý cả đời có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành.

Cằm chẻ

Cằm chẻ chắc chắn không còn xa lạ đối với mọi người. Từ xa xưa cằm chẻ là một quy chuẩn kiểu cằm đẹp ở Việt Nam. 

Đối với đàn ông có cằm chẻ họ thường là những người cực kỳ đa tài, tuy nhiên họ có phần hơi đào hoa. Đàn ông cằm chẻ có đầu óc cực kỳ thông minh và nhạy bén. Đặc biệt họ luôn biết nhìn xa trông rộng, tính toán trước sau vì thế họ có một cuộc sống đầy đủ về vật chất, có của ăn của để.

Đối với phụ nữ sở hữu cằm chẻ trước tiên họ rất thu hút người khác phái. Phụ nữ cằm chẻ gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Phụ nữ có cằm chẻ cũng luôn biết phấn đấu, vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống nên vì thế hậu vận của họ cũng rất an nhàn. 

Cằm chẻ là dáng cằm đẹp được rất nhiều người mơ ước
Cằm chẻ là dáng cằm được rất nhiều người mơ ước

Cằm đầy đặn

Dáng cằm đẹp tiếp theo sẽ là cằm đầy đặn. Đối với đàn ông có cằm đầy đặn họ thường là mơ ước của rất nhiều cô gái vì họ thường là những người biết chu toàn cho gia đình. Họ rất khéo léo trong cách cư xử ngoài xã hội, trong gia đình và cách đối xử với vợ con. 

Nam giới sở hữu cằm đầy đặn trong công việc cũng có chí tiến thủ. Họ không ngại khó khăn và thử thách, biết nắm bắt thời cơ. Về hậu vận, nam giới có cằm tròn đầy do biết vun vén, dành dụm họ cũng sở hữu một khối tài sản kha khá. 

Đối với người nữ sở hữu cằm đầy đặn thì chắc chắn bạn sẽ được rất nhiều mẹ chồng tương lai săn đón. Vì con gái có cằm đầy đặn ngoài việc biết chăm sóc chu đáo cho mái ấm biết hầu chồng dạy con. 

Quý cô có dáng cằm đầy đặn còn biết cách cư xử trong mọi tình huống giúp cho vấn đề được giải quyết nhưng lại không phiền lòng ai cả. Phụ nữ cằm đầy đặn hồng hào báo hiệu một sức khỏe tốt sẽ là chỗ dựa tinh thần cho các con, và sẽ kề vai sát cánh phò tá sự nghiệp của chồng.

Người có tướng cằm đầy đặn thường rất khéo léo trong cách cư xử
Người có tướng cằm đầy đặn thường rất khéo léo trong cách cư xử

Cằm dài

Người sở hữu cằm dài tuy không phải là dáng cằm đẹp, không may mắn và vinh hoa phú quý như kiểu cằm trên. Tuy nhiên, đây cũng là một tướng cằm tốt mà nhiều người mong muốn sở hữu.

Nam giới sở hữu dáng cằm dài thường đặt lợi ích chung làm trọng, họ ít quan tâm tới lợi ích cá nhân, những điều vặt vãnh tiểu tiết, không so sánh suy tính thiệt hơn. Đàn ông có cằm dài thường rất biết cân đối thời gian dành cho công việc và thời gian dành cho gia đình nhỏ vì thế hôn nhân của họ luôn tràn ngập tiếng cười và rất viên mãn.

Người cằm dài cực kỳ giỏi trong công việc, và thường ở vị trí cao
Người cằm dài cực kỳ giỏi trong công việc, và thường ở vị trí cao

Đối với phụ nữ sở hữu dáng cằm đẹp này là người cực kỳ giỏi trong công việc thường đảm nhiệm những vị trí rất cao, họ luôn lấy sự nghiệp làm trọng. Trong tình yêu họ cũng rất nhiệt huyết, tuy nhiên đôi khi tính cách này lại khiến họ gặp trở ngại trong tình yêu vì hi sinh quá nhiều. 

Vì thế, họ cần phải tiết chế sự hy sinh để đối phương thoải mái hơn, cho đi nhiều hơn. Khi đó họ sẽ dễ dàng tìm được một nửa yêu thương thật sự và cuộc sống hôn nhân cũng nhẹ nhàng hơn.

Cằm nhọn

Đàn ông cằm nhọn thường có xu hướng yêu thích nghệ thuật. Họ rất có tố chất đi theo các con đường hội họa hay âm nhạc bởi vì họ là những con người có tâm hồn cực kỳ bay bổng.

Đối với nam giới sở hữu cằm nhọn thời trẻ họ thường phải gặp nhiều thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này cũng là một điềm báo cho việc “cá chép hóa rồng” từ độ tuổi 30 trở lên. Họ phát triển và vươn lên “như diều gặp gió”.

Đối với phụ nữ cằm nhọn họ là những người nhạy bén, chỉnh chu trong công việc. Phần lớn họ cũng là người có cuộc sống sung túc, không lo cái ăn, cái mặc. Những người nữ cằm nhọn cũng rất giàu tình cảm, họ luôn khiến cho người khác luôn cảm thấy gần gũi, dễ chịu khi ở bên cạnh.

Cằm nhọn được cho là người nhạy bén, biết nắm bắt
Cằm nhọn được cho là người nhạy bén, biết nắm bắt

Giải pháp tiêm Filler cằm – Tạo dáng cằm thon gọn, đẹp không tì vết!

Cằm vuông

Về dáng cằm đẹp, cằm vuông có lẽ là không quá đẹp và không được nhiều người ưa thích. Nhưng đối với thuật xem tướng thì cằm vuông cũng sẽ mang đến một vài điều may mắn cho chủ nhân.

Đàn ông có dáng cằm vuông là người có suy nghĩ cực kỳ trưởng thành và chín chắn. Họ có khả năng chịu trách nhiệm với từng quyết định từng việc làm.Về trung niên người cằm vuông sẽ đánh dấu được một bước ngoặt mới cho bản thân họ sẽ có sự nghiệp riêng, thành công riêng. Tuy nhiên, người cằm vuông không nên quá hấp tấp trong việc kết hôn. Vì đối với người cằm vuông thì kết hôn muộn thì hôn nhân sẽ viên mãn hơn.

Phụ nữ có cằm vuông tuy không phải là kiểucằm đẹp nhưng họ lại là người có tính cách khá mạnh mẽ, chịu thương chịu khó. Là một người rất đảm đang và chung thủy. Sự nghiệp của nữ cằm vuông tuy không quá nổi trội nhưng vẫn đủ chi phí để chăm sóc cho gia đình.

Cằm vuông tuy không đẹp nhưng là người trưởng thành và chín chắn
Cằm vuông tuy không đẹp nhưng là người trưởng thành và chín chắn

Cằm tròn

Đối với đàn ông cằm tròn thì họ thường là những người có tài quản lý, vì họ là những người có tính trách nhiệm cao. Họ là những người cực kỳ yêu thương vợ con. Luôn phấn đấu trong sự nghiệp để lo cho vợ con được chu toàn.

Đối với phụ nữ có dáng cằm đẹp tròn trịa thì ngoài sự trẻ trung và dễ thương thì họ còn là người cực kỳ lương thiện. Là có ý chí, chịu thương chịu khó, ham học hỏi. Luôn biết quan tâm, lắng nghe người xung quanh. Đồng thời luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác.

Cằm tròn vừa giúp trẻ trung lại là người cực kỳ chịu khó
Cằm tròn vừa giúp trẻ trung lại là người cực kỳ chịu khó

Tướng người hai cằm

Đa phần những ai có hai cằm đều hậu vận tốt và cho thấy cuộc sống đủ đầy trong các lĩnh vực.

Đàn ông sở hữu tướng hai cằm luôn vui vẻ và hòa đồng. Họ có xu hướng thích giúp đỡ và hỗ trợ những người xung quanh. Do đó, thường được mọi người yêu quý.

Người 2 cằm
Người 2 cằm luôn vui vẻ và hòa đồng

Phụ nữ có hai cằm tài lộc dồi dào, sống vui vẻ và hạnh phúc. Những người phụ nữ này thường hy sinh vì gia đình, có cuộc sống viên mãn và chu toàn hết tất cả mọi việc. Những ai lấy được người rất này may mắn.

Giải pháp tiêm filler cằm – Tôn tạo đường nét gương mặt V-Line

Thông qua những chia sẻ về dáng cằm đẹp, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin cũng như biết được mình đang thuộc dáng cằm nào. Nếu còn có thắc mắc khác các bạn có thể liên hệ tới hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn