Trở lại

Tổng hợp danh sách thuốc giảm cân độc hại không nên sử dụng

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Thực tế, nhiều chị em thường muốn giảm cân cấp tốc nên sẵn sàng tìm đến các loại thuốc giảm cân. Tuy nhiên, không phải loại nào trên thị trường cũng đạt tiêu chuẩn. Theo đó, bài viết dưới đây các chuyên gia của Seoul Center sẽ gợi ý giúp bạn danh sách thuốc giảm cân độc hại nên tránh để bảo vệ sức khỏe.

Thành phần bị cấm trong thuốc giảm cân

Hiện nay, trên thị trường tràn lan nhiều loại thuốc giảm cân khác nhau và bạn không thể nào tránh khỏi việc uống nhầm các thành phần bị cấm trong thuốc giảm cân. Do đó, dưới đây là kiến thức liên quan về các thành phần nên tránh khi mua thuốc giảm cân được các chuyên gia khuyến cáo như sau:

Sibutramine

Sibutramine hay còn được gọi với tên thương mại khác như reductil, đây là hoạt chất có tác dụng no lâu, kìm hãm sự thèm ăn, khiến cơ thể tăng nhiệt và gây ra các phản ứng phụ như huyết áp tăng, táo bón, nhiệt miệng, giãn mao mạch, đau đầu,… Sibutramine là thành phần được cấm sử dụng kể từ 2010 đến nay, do đó bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn thuốc giảm cân có chứa chất này.

Sibutramine là thành phần bị cấm trong thuốc giảm cân
Sibutramine là thành phần bị cấm trong thuốc giảm cân

Rimonabant

Rimonabant được các bác sĩ nhận xét là có khả năng chống lại thụ thể cannabinoid và làm xáo trộn công dụng chất endocannabinoid. Từ đó, khiến bạn không thèm ăn, hàm lượng lipid giảm nhanh chóng làm cho cơ thể bị suy nhược. Chính vì thế, hoạt chất rimonabant đã bị cấm cho vào thuốc giảm cân từ năm 2008 đến nay. 

Naltrexone

Naltrexone là chất làm gián đoạn việc hấp thụ hàm lượng dinh dưỡng vào cơ thể, từ đó làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng gây các bệnh lý đáng tiếc như tim mạch, dạ dày,… Theo đó mà bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng và chỉ được phép dùng khi có sự cho phép của bác sĩ có chuyên môn.

Naltrexone là chất làm gián đoạn hấp thụ dinh dưỡng và bị cấm trong thuốc giảm cân
Naltrexone là chất làm gián đoạn hấp thụ dinh dưỡng và bị cấm trong thuốc giảm cân

Bupropion

Bupropion đã được cân nhắc đưa vào đơn thuốc để cải thiện tình trạng bị trầm cảm và cai nghiện thuốc lá. Ngoài ra, bupropion còn làm bạn có cảm giác lâu đói và giúp giảm cân hiệu quả. Thế nhưng, đây là thành phần giảm cân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bị cấm lưu hành trên thị trường.

Cơ chế hoạt động của thuốc giảm cân

Không chỉ tìm hiểu danh sách thuốc giảm cân độc hại mà bạn cần nắm rõ cơ chế hoạt động của chúng. Cụ thể như sau:

  • Cơ chế hoạt động thứ nhất của thuốc giảm cân là hỗ trợ giảm hấp thụ chất béo. Khi uống thuốc giảm cân, cơ thể sẽ không tiếp nhận chất béo mà thay vào đó các chất béo sẽ liên kết với nhau nhằm ngăn ngừa tình trạng hấp thụ thức ăn. Thế nhưng, nhược điểm của cơ chế này là sẽ khiến cơ thể bạn tồn tại cả chất béo tốt và xấu. Điều này sẽ hạn chế việc cân bằng các nhóm chất nạp vào cơ thể và dễ gây ra hiện tượng suy dinh dưỡng, suy nhược nghiêm trọng.
  • Cơ chế hoạt động thứ hai của thuốc giảm cân là kìm hãm cơn thèm ăn. Bởi các chất trong thuốc có khả năng ức chế cảm giác đói và không muốn cơ thể nạp nhiều thức ăn. Mặc khác, theo minh chứng của nhiều chuyên gia thì cơ chế hoạt động này không hoàn toàn chính xác. Vì cơ thể vẫn có thể hấp thụ nhiều chất béo khi ăn.
Các loại thuốc giảm cân ức chế cảm giác đói và không muốn cơ thể nạp nhiều thức ăn
Các loại thuốc giảm cân ức chế cảm giác đói và không muốn cơ thể nạp nhiều thức ăn

Danh sách thuốc giảm cân bị cấm lưu hành

Dưới đây là danh sách một số thuốc giảm cân cấm lưu hành trên thị trường mà bạn cần biết như sau:

Thuốc giảm cân Lishou

Thuốc giảm cân Lishou có chiết xuất chủ yếu là từ các thành phần thiên nhiên giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia thì đây là loại thuốc giảm cân có nhiều tác dụng phụ và tiềm ẩn nguy cơ bị tim, đột quỵ cao. Vì thành phần sibutramine trong thuốc Lishou sẽ khiến cho nhịp tim loạn nhịp, vì vậy đây là thuốc mà FDA cấm sử dụng trên thị trường vào năm 2010.

Thuốc giảm cân Lishou bị cấm lưu hành
Thuốc giảm cân Lishou bị cấm lưu hành

Thuốc giảm cân 2 Day Diet Japan Lingzhi

Một trong những cái tên xuất hiện trong danh sách thuốc giảm cân độc hại mà bạn cần tránh đó là thuốc 2 Day Japan Lingzhi. Mặc dù, đây là loại thuốc có công dụng hỗ trợ giảm béo hiệu quả ở những vùng như bụng, mông và đùi. Tuy mang lại lợi ích nhưng song song với đó thuốc 2 Day Japan Lingzhi chứa nhiều thành phần sibutramine gây ảnh hưởng đối với sức khỏe nghiêm trọng.

2 Day Japan Lingzhi nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại bị cấm
2 Day Japan Lingzhi nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại bị cấm

Trà giảm cân Slim be

Trà giảm cân Slim be có chứa nhiều hoạt chất sibutramine khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái đau đầu, chóng mặt, suy nhược, tim mạch, huyết áp,… Đây là loại thuốc giảm béo chưa được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trên thị trường, nên do đó bạn cần tránh uống loại thuốc này.

Trà giảm cân Slim be nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại
Trà giảm cân Slim be nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại

Thuốc giảm cân Golean Detox

Golean Detox là một trong những loại thuốc nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại cần tránh. Theo nghiên cứu từ FDA cho thấy rằng, trong Golean Detox có xuất hiện hai hoạt chất cấm phenolphtalein và sibutramine. Đây là hai thành phần có tác động trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Golean Detox là thuốc bị cấm sử dụng với thành phần nguy hại
Golean Detox là thuốc bị cấm sử dụng với thành phần nguy hại

Viên uống DIAMOND Power Slim 

Viên uống Diamond Power Slim cũng là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại có thành phần sibutramine cao quá mức. Điều này sẽ gây ra hệ lụy khiến hệ thần kinh suy giảm và làm cho nhịp tim mất cân bằng.

Không nên sử dụng Viên uống Diamond Power Slim
Không nên sử dụng Viên uống Diamond Power Slim

Thuốc giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh

Thực tế, thuốc giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh không mang lại hiệu quả giảm cân. Bởi theo như điều tra thì thành phần trong thuốc giảm cân này chỉ là bột mía, gạo, ngô trộn. Do đó, bạn nên tránh mua sản phẩm thuốc giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh nếu không muốn gây hại đến sức khỏe.

Thuốc giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh gây hại cho sức khỏe
Thuốc giảm cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh gây hại cho sức khỏe

Thuốc giảm cân Áo Đình

Danh sách thuốc giảm cân độc hại không thể thiếu tên Áo Đình, đây là dòng thuốc chứa nhiều sibutramine khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn,… Vì thế mà thuốc giảm cân Áo Đình tiền sản nguy cơ làm hại sức khỏe cao và đây là loại thuốc bị cấm trên thị trường.

Áo đình là thực phẩm giảm cân bị cấm sử dụng tại Việt Nam
Áo đình là thực phẩm giảm cân bị cấm sử dụng tại Việt Nam

Cà phê giảm cân Go Coffee

Cà phê giảm cân Go Coffee cũng là loại thuốc giảm cân độc hại mà bạn cần tránh, vì chất sibutramine sẽ tác động đến sức khỏe và gây ra các hệ lụy đáng tiếc như bệnh tim mạch, đột quỵ,… Chính vì thế, bạn không nên sử dụng sản này trong việc giảm cân.

Cà phê giảm cân Go Coffee nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại
Cà phê giảm cân Go Coffee nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại

Viên uống giảm cân Seven Days

Viên uống giảm cân Seven Days được cục An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ FDA cấm thi hành trên thị trường. Vì trong viên uống giảm cân Seven Days chứa hoạt chất gây hại sibutramine.

Tránh sử dụng Viên uống giảm cân Seven Days
Tránh sử dụng Viên uống giảm cân Seven Days

Thuốc giảm cân độc hại bị cấm Slimming Tigi Max 28

Thuốc giảm cân Slimming Tigi Max 28 cũng được các chuyên gia đánh giá là gây nguy hại đến sức khỏe. Bởi trong Sliming Tigi Max 28 chứa thành phần cấm sibutramine, đây là hoạt chất gây ra một số tác dụng phụ như đau đầu, hoa mắt,….

Danh sách thuốc giảm cân độc hại phải kể đến thuốc giảm cân Slimming Tigi Max 28
Danh sách thuốc giảm cân độc hại phải kể đến thuốc giảm cân Slimming Tigi Max 28

Cách chọn mua thuốc giảm cân an toàn

Để giảm cân an toàn, khi sử dụng thuốc giảm cân bạn cần lưu ý một số điều quan trọng mà các chuyên gia khuyến cao như lựa chọn thuốc có giấy phép lưu hành, được kê đơn bởi bác sĩ, đọc kỹ thành phần và áp dụng giảm cân phù hợp. Cụ thể như sau:

Thuốc giảm cân đã được cấp phép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giảm cân với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, hãy chọn những loại thuốc giảm cân đã được cơ quan y tế phê duyệt và có giấy phép lưu hành rõ ràng. Điều này đảm bảo các sản phẩm thuốc giảm cân đã trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, an toàn trước khi được bán ra thị trường.

Thuốc giảm cân được bác sĩ kê đơn

Không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc giảm cân tại nhà, bên cạnh những tác dụng từ thuốc giảm cân thì có một số tác dụng phụ hay thành phần chống chỉ định đối với những người không đảm bảo sức khỏe. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi mua thuốc giảm cân. Họ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và đề xuất loại thuốc phù hợp.

Đọc kỹ thành phần

Trước khi mua thuốc giảm cân, hãy đọc kỹ nguồn gốc, thương hiệu và xem bảng thành phần. Hạn chế sử dụng những loại thuốc có thành phần không rõ ràng hoặc có chứa các chất gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh bị tác dụng phụ của thuốc giảm cân.

Cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ khi lựa chọn loại thuốc giảm cân phù hợp
Cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ khi lựa chọn loại thuốc giảm cân phù hợp

Áp dụng giảm cân hiệu quả

Việc sử dụng thuốc giảm cân chỉ là một phần trong quá trình giảm cân của bạn. Để cải thiện vóc dáng, hãy kết hợp việc sử dụng thuốc với một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực. Trong chế độ ăn nên tiêu thụ nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu protein. Ngoài ra, áp dụng các cách giảm cân tại nhà không dùng thuốc, tập luyện đều đặn và duy trì tinh thần thoải mái để giảm cân hiệu quả.

Danh sách thuốc giảm cân độc hại đã được các chuyên gia của Seoul Center đã khuyến cáo trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ nắm được các thông tin hữu ích và tránh sử dụng các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi