Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hạ mắt xếch là tiểu phẫu khắc phục tình trang dáng mắt có đuôi mắt xếch lên trên gần sát với lông mày. Dáng mắt thường đi kèm với mắt một mí làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của tổng thể gương mặt. Ngay nay với sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ có thể hạ mắt xếch khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.

Hạ mắt xếch giúp bạn có được đôi mắt đẹp thu hút
Hạ mắt xếch giúp bạn có được đôi mắt đẹp thu hút

Mắt xếch là gì?

Mắt xếch là hiện tượng mắt có phần đuôi hơi hướng lên trên so với bình thường. Những người sở hữu đôi mắt xếch thường có ánh mắt sắc lạnh. Trong cuộc sống hàng ngày thường cho người tiếp xúc cảm giác là người khó tính, lạnh lùng khó nói chuyện.

Ngoài ra, mắt xếch có hai tình trạng phổ biến. Một là mắt xếch lên trên hai là mắt xếch xuống dưới. Cả hai trường hợp này đều làm góc mắt hẹp đi so với thông thường. Khi thực hiện mở góc mắt hạ xếch, góc mắt sẽ được mở to hơn cho đôi mắt trông cân đối, hài hòa hơn.

Cách phân biệt mắt xếch

So với các tướng mắt khác như mắt phượng, mắt giọt lệ thì mắt xếch có thể nói là tướng mắt dễ nhận biết nhất. Đôi mắt này không đạt được các tỷ lệ vàng của một đôi mắt đẹp và khiến khuôn mặt trở nên kém hài hòa, ưa nhìn.

Mắt xếch thường có tròng mắt hẹp dài, nên có cảm giác khoảng cách giữa hai mắt không cân đối. Đôi mắt này cũng thường không rõ nếp mí, thường là mắt một mí hoặc mí lót. Đuôi mắt thường xếch lên trên gần chân mày, độ xếch rộng và cao nên khiến diện tích mắt bị nhỏ đi. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp đuôi mắt bị xếch xuống dưới để lộ phần mí mắt phía trong.

Đôi mắt xếch sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ các bộ phận còn lại trên gương mặt, do mí mắt che khuất đồng tử nên những người có mắt xếch thường có ánh nhìn lạnh lùng, kém thân thiện và luôn mang vẻ mệt mỏi. Thậm chí với một số bạn có con ngươi nhỏ và không chạm vào mí dưới tạo thành mắt tam bạch, thì việc có đuôi mắt xếch càng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mắt xếch

Mắt xếch chủ yếu được di truyền từ thế hệ ông bà, bố mẹ sang con cái. Nếu bố và mẹ sở hữu tướng mắt này thì có đến 70% đứa con cũng sẽ sở hữu đặc điểm này. Đôi mắt một mí, tròng mắt hẹp và đuôi mắt bị xếch có thể xem là đặc điểm của đa số người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có một vài trường hợp do các thói quen sinh hoạt xấu như thức khuya, làm việc liên tục với thiết bị điện tử hoặc mắt bị cận quá nặng cũng là nguyên nhân gây sụp mí, khiến cho mắt nhìn nhỏ đi so với kích cỡ thật cũng như đuôi mắt bị xếch xuống dưới.

Các loại mắt xếch phổ biến hiện nay

Trong thực tế mắt xếch có nhiều loại khác nhau, tùy vào khuôn mặt và cấu tạo. Có người mắt xếch lên, có người lại hướng xuống dưới. Dưới đây là một số loại mắt xếch phổ biến.

Một số loại mắt xếch phổ biến hiện nay
Một số loại mắt xếch phổ biến hiện nay
 • Mắt và lông mày đều xếch

Không ít người sở hữu tướng lông mày và mắt đều xếch lên theo hướng của đuôi mắt. Đây có thể là sự trùng hợp nhưng chúng thường không mang đến sự thẩm mỹ cho khuôn mặt. Xét về nhân tướng học lẫn độ ưa nhìn thì tướng mắt này đều không tốt.

 • Mắt xếch lên trên

Đối với trường hợp mắt xếch lên thường thể hiện qua phần đuôi mắt sẽ xếch ngược lên, mang lại cảm giác hung hãn, đáng sợ. Nhiều người khi tiếp xúc còn cảm thấy đôi mắt này nhìn không đáng tin cậy, gian xảo và ngại tiếp xúc.

Mắt xếch lên trên thường mang lại sự hung dữ
Mắt xếch lên trên thường mang lại sự hung dữ
 • Mắt xếch xuống dưới

Đối với trường hợp người có đuôi mắt xếch xuống dưới thường làm cho mắt bị nhỏ lại. Điều này mang đến cảm giác không an toàn, ánh mắt không thân thiện. Trên phương diện thẩm mỹ, người mắt xếch xuống và cả xếch lên đều không là nét đẹp tiêu chuẩn của người Đông Nam Á.

 • Mắt xếch rộng

Đặc điểm của tướng mắt này là đuôi mắt xếch lên trên và phần góc mắt ở bên ngoài mở rộng hơn nên mang lại sự hung dữ, đáng sợ. Ngoài ra tướng mắt này cũng khiến đôi mắt bị trợn ngược, khó tiếp xúc.

Mắt xếch rộng thường khiến đôi mắt trợn ngược
Mắt xếch rộng thường khiến đôi mắt trợn ngược
 • Mắt xếch 2 bên hoặc lệch 1 bên

Một vài trường hợp chỉ một bên mắt bị xếch lên (có thể nằm bên trái hoặc bên phải). Tuy nhiên, cũng một số trường hợp mắt xếch đều 2 bên. Nhìn chung cả 2 loại mắt này đều không mang lại sự thân thiện, có thể phù hợp với văn hoá phương Tây hơn là người châu Á chúng ta. Thông trường trong trường hợp này, người ta thường tìm đến giải pháp thẩm mỹ như hạ mắt xếch.

Phẫu thuật hạ mắt xếch là gì? Thực hiện ra sao?

Hạ xếch đuôi mắt là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn như các phương pháp thẩm mỹ khác như cắt mí, nhấn mí, mở rộng góc mắt, được ra đời để giúp bạn khắc phục được những tình trạng trên. Đây được xem là cách giúp bạn chỉnh hình đôi mắt trở nên cân đối và mang lại cho bạn nét đẹp quyến rũ.

Phương pháp hạ mắt xếch được các bác sĩ thực hiện bằng một kỹ thuật riêng biệt. Đầu tiên, bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ để rạch một đường tại vùng khoé mắt, tiếp đến sẽ bắt đầu bóc tách những phần sụn, da và mỡ thừa để giúp 2 bên mắt trở nên cân đối và cuối cùng là dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết và cố định đôi mắt.

Thông thường, phương pháp hạ xếch mắt được thực hiện theo 2 phương pháp đó là chỉnh hình mắt xếch và hạ đuôi mắt xếch.

Tình trạng đuôi mắt lệch cao lên phía chân mày là hiện tượng rất thường gặp, chính vì vậy mà hạ đuôi mắt xếch là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ làm cho đuôi mắt của bạn hạ thấp xuống, đôi mắt trở nên cân đối và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bạn.

Kỹ thuật hạ mắt xếch được thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao
Kỹ thuật hạ mắt xếch được thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Đối với phương pháp chỉnh hình mắt xếch, đây là phương pháp thường được dùng có các tình trạng mắt bị lệch(mắt trên mắt dưới). Để giúp đôi mắt cân đối trở lại thì phương pháp này thường được kết hợp với kỹ thuật mở góc mắt thông thường.

Ưu điểm của phương pháp hạ mắt xếch

Hạ mắt xếch là phương pháp thẩm mỹ có rất nhiều ưu điểm, tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Khắc phục được tình trạng mắt bị lệch, không cân đối. Mang lại cho bạn đôi mắt đẹp thu hút
 • Xử lý được tình trạng mí mắt bị lỏng lẻo, lờ đờ
 • Quá trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu.
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng, không để lại sẹo.
 • Hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn
Hạ mắt xếch là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả vĩnh viễn
Hạ mắt xếch là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả vĩnh viễn

Những ai nên thực hiện phương pháp mở góc mắt hạ xếch?

Hạ mắt xếch là phương pháp làm đẹp có thể thực hiện ở tất cả mọi người. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp chỉnh hình mắt đặc thù, vậy nên không phải tình trạng mắt nào cũng nên thực hiện cách này.

Những người nên lựa chọn hạ mắt xếch là phương pháp chỉnh hình mắt có thể kể đến đó là:

 • Những người có phần đuôi mắt bị chếch lên trên, hơi gần so với chân mày khiến cho khuôn mặt trở nên hung dữ.
 • Những người có 2 mắt không cân đối với khuôn mặt. Có thể lệch lên trên, lệch xuống dưới hoặc 1 mắt lệch lên trên 1 mắt lệch xuống dưới.
 • Những người có phần đuôi mắt nhỏ, hẹp khiến cho đôi mắt trở nên ngắn hơn
 • Người có khoảng cách mắt quá xa hoặc quá gần khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối
 • Những người đã từng phẫu thuật chỉnh hình mắt nhưng không ưng ý.
Đây là phương pháp rất phù hợp với những người có đôi mắt không cân đối
Đây là phương pháp rất phù hợp với những người có đôi mắt không cân đối

Quy trình hạ xếch đuôi mắt an toàn, đạt chuẩn

Để đảm bảo an toàn cho bạn, phương pháp hạ xếch đuôi mắt sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và xem tình trạng mắt sau đó tư vấn về phương pháp và quy trình thực hiện việc chỉnh hình mắt cho bạn

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Sau khi đồng ý với những gì đã được tư vấn và quyết định thực hiện phẫu thuật thì bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem tình trạng sức khoẻ của bạn có đạt yêu cầu phẫu thuật hay không

Bước 3: Thiết kế dáng mắt

Thiết kế dáng mắt là quá trình giúp bác sĩ thực hiện phương pháp chỉnh hình mắt xếch một cách chuẩn xác nhất. Mang lại cho bạn đôi mắt cân đối

Bước 4: Khử khuẩn và tiến hành gây tê

Trước khi tiến hành phẫu thuật là quá trình khử khuẩn để đảm bảo môi trường vô trùng và gây tê để giúp bạn không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện

Bước 5: Tiến hành thực hiện kỹ thuật chỉnh hình mắt xếch

Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình mắt của bạn trong vòng 45 – 60 phút tuỳ vào tình trạng mắt cần chỉnh sửa

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được đưa ra phòng chăm sóc hậu phẫu và được các chuyên viên rửa vết thương, hướng dẫn chăm sóc tại nhà và đặt lịch tái khám.

Quy trình phẫu thuật chuẩn y khoa
Quy trình phẫu thuật chuẩn y khoa

Hướng dẫn chăm sóc sau khi thực hiện hạ mắt xếch

Để có được đôi mắt đẹp ưng ý thì sau khi thực hiện phẫu thuật hạ mắt xếch bạn cần phải chăm sóc đúng theo những hướng dẫn sau:

 • Sau khi phẫu thuật bạn cần giữ cho vết thương trong tình trạng khô ráo. Hạn chế việc tiếp xúc với nước
 • Không dùng tay dụi mắt hoặc chạm vào vết thương
 • Trong vài ngày đầu, vết thương nếu có hiện tượng sưng tấy thì bạn có thể thực hiện chườm đá để giảm sưng
 • Đeo kính mỗi khi ra đường để tránh sự tác động của ánh nắng mặt trời và khói bụi môi trường
 • Không ăn những thực phẩm dễ tạo sẹo như rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà,…
 • Không sử dụng rượu, bia, không hút thuốc và sử dụng chất kích thích
 • Ăn nhiều trái cây, rau củ để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể hồi phục
 • Uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng lịch

Địa chỉ thẩm mỹ tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Để có được kết quả làm đẹp ưng ý nhất thì đầu tiên bạn cần lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín với nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng. Thẩm Mỹ Viện Seoul Center hiện là cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh, với rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ hiện đại thoải mái cho bạn lựa chọn.

Không những vậy, Thẩm Mỹ Viện Seoul Center còn có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ những trường đại học nổi tiếng trong cả nước và có khoảng thời gian dài tu nghiệp tại nước ngoài trước khi quay về Việt Nam làm việc.

Seoul Center – Cơ sở thẩm mỹ hàng đầu với nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng
Seoul Center – Cơ sở thẩm mỹ hàng đầu với nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng

Họ đều là những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện quá trình làm đẹp và đảm bảo bạn sẽ có được kết quả làm đẹp ưng ý nhất.

Đến với Seoul Center bạn sẽ bước đến một không gian làm đẹp đạt đẳng cấp quốc tế với đầy đủ tiện nghi. Các khu vực phẫu thuật và chăm sóc được thiết kế riêng biệt giúp bạn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.

Thẩm Mỹ Viện Seoul Center là cơ sở thẩm mỹ hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, được Sở Y Tế kiểm định chất lượng và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh.

Để mang đến khách hàng sự thoải mái và hài lòng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều được trải qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp về các phục vụ, tiếp đón và chăm sóc khách hàng.

** Lưu ý: Để phục vụ tốt nhất cho quý khách. Dịch vụ trên được thực hiện tại hệ thống Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ của Seoul Center.

Trên đây là những thông tin về phương pháp hạ mắt xếch, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức làm đẹp. Nếu muốn biết thêm về nhiều phương pháp thẩm mỹ đang hot trên thị trường hiện nay bạn có thể liên hệ đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 18/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi