Nâng mũi sụn sườn có đau không? Có tốt không?

Nâng mũi sụn sườn là một trong những kĩ thuật làm đẹp hiện đại, được sử dụng để tạo dáng mũi S Line. Phương pháp này sử dụng phần sụn sườn là chất liệu chính kết hợp với sụn nhân tạo để tạo ra dáng mũi cao, đẹp tự nhiên phong cách  Hàn.

Vậy so với kỹ thuật nâng mũi khác thì nâng mũi sụn sườn có tốt không? có đau không…Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời cụ thể trong bài viết này. Mời mọi người hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Nâng mũi sụn sườn có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Nâng mũi sụn sườn có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Để biết được phương pháp nâng mũi bằng kỹ thuật sụn sườn này có đau không thì trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin về sụn sườn nhé.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Sụn sườn là một chất mềm, dẻo và có tính co giãn, được hình thành tại các thanh xương sườn. Với nhiệm vụ hỗ trợ chuyển động, sụn sườn giúp khung xương có thể nở ra, giúp ích cho quá tình hô hấp của của cơ thể.

nâng mũi sụn sườn là gì?
Sụn sườn là chất mềm, có độ dẻo và sự co giãn nhất định

Thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện lấy sụn sườn của xương số 6, 7, 8 nằm tại khoang ngực phải. Theo các bác sĩ, sử dụng sụn tại những vị trí xương này không gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể, đồng thời quá trình phục hồi lại sụn sườn cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bóc tách sụn sườn tại những vị trí đã được xác định từ trước, quá trình bóc tách sụn sườn và thực hiện nâng mũi cấu trúc sẽ được diễn ra cùng lúc. Chính vì vậy bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê và không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu trong xuyên suốt quá trình thực hiện phương pháp.

Sụn sườn lấy rồi có mọc lại được không?

Ngoài vấn đề về việc nâng mũi sụn sườn có đau không, nhiều người còn lo lắng vì không biết sau khi sụn sườn mất đi sẽ có những ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân và sụn sườn có phục hồi lại được như ban đầu hay không.

Đó không phải là nỗi lo vô căn cứ, theo như cơ chế hoạt động của cơ thể thì sụn sườn có nhiệm vụ khá quan trọng trong hoạt động hô hấp hàng ngày, vì thế nên việc mất đi 1 phần sụn sườn lâu dài có thể mang lại nhiều khó khăn cho bạn trong việc sinh hoạt. Tuy nhiên, sụn sườn lại có khả năng mọc lại hoàn toàn trong khoảng thời gian ngắn, nên việc sử dụng sụn sườn cho nâng mũi sẽ không gây ra những vấn đề quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nâng mũi sụn sườn có tốt không?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người muốn sử dụng kĩ thuật nâng mũi này. Để mọi người có thêm tự tin thực hiện nâng mũi dáng Sline, Seoul Center xin trả lời như sau:

Cũng giống như sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn là một trong những chất liệu dùng để nâng mũi tốt nhất. Nâng mũi bằng sụn sườn thực sự tốt bởi vì sụn dùng để nâng mũi được lấy từ chính cơ thể người làm. Điều này vô cùng tuyệt vời, bởi vì nó có độ an toàn và hiệu quả cao, khả năng tương thích tốt với cơ thể, sau một thời gian ngắn đặt vào mũi sụn tự thân sẽ hòa hợp với cơ thể sẽ tạo thành một thể thống nhất. Do đó tránh được những biến chứng sau nâng mũi không mong muốn như tụt, lộ sống mũi, mũi bóng đỏ…

Nâng mũi sụn sườn an toàn hiệu quả tại SeoulCenter
Phương pháp nâng mũi sụn sườn an toàn và tương thích với cơ thể

Nâng mũi sụn sườn có đau không, có để lại sẹo không?

Và thêm một băn khoăn nữa của người có nhu cầu nâng mũi đó là nâng mũi sụn sườn có đau không? Bởi vì sợ đau, sợ phẫu thuật bằng dao kéo là tâm lý chung của không ít người. Và câu trả lời của chúng tôi đó là phẫu thuật chỉnh sửa mũi bằng sụn sườn “Không Đau” và không để lại sẹo.

  • Thứ nhất: nâng mũi bằng sụn tự thân không đau là vì trước khi phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi. Vì thế, trong suốt quá trình làm, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn nhé.
  • Thứ hai: Đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nên vết mổ để đặt chất liệu độn không quá lớn, thế nên sau một thời gian, vết mổ sẽ liền, lớp da mới được tái tạo nên không để lại sẹo.
Nâng mũi sụn sườn có đau không? Câu trả lời là KHÔNG ĐAU
Nâng mũi sụn sườn có đau không? Câu trả lời là KHÔNG ĐAU

Những ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn

Sau khi đã giải đáp xong thắc mắc về việc nâng mũi sụn sườn có đau không thì tiếp đến sẽ là những lợi ích nổi trội của phương pháp nâng mũi này:

Mức độ tương thích với cơ thể đạt 99%

Việc sử dụng sụn sườn là sụn tự thân để thực hiện nâng mũi nên việc hòa hợp, tương thích lâu dài với mũi là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, nguy cơ xảy ra các phản ứng, biến chứng sẽ thấp hơn nhiều khi dùng sụn nhân tạo.

Hơn nữa, sau thời gian dài sụn nằm dưới mũi sẽ có xu hướng đồng nhất với vùng da, xương mũi. Điều này giúp khách hàng sở hữu dáng mũi tự nhiên, không lo việc đào thải sụn hay sống mũi bị vẹo.

Không bị lộ sóng, đầu mũi tự nhiên

Một số khách hàng sau khi phẫu thuật gặp tình trạng lộ sóng mũi, đầu mũi bị bóng đỏ vì chọn nâng mũi quá cao, chất liệu sụn nhân tạo quá cứng, đầu mũi da mỏng khiến lộ khuyết điểm phẫu thuật.

Sử dụng sụn sườn 100% chính là giải pháp để không gặp các tình huống này. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn, sụn sườn sẽ bám chắc vào mũi, cố định dáng mũi và không gặp các biến chứng như với sụn nhân tạo.

Nâng mũi sụn sườn mang lại dáng mũi tự nhiên, không đẻ lại sẹo
Nâng mũi sụn sườn mang lại dáng mũi tự nhiên, không đẻ lại sẹo

Không để lại sẹo, giữ dáng mũi lâu dài

Sử dụng sụn tự thân với 99% khả năng tương thích với cơ thể nên theo thời gian, mũi của bạn sẽ trở nên “chân thật” hơn bao giờ hết. Việc đồng nhất phần sụn được cấy ghép với phần xương vùng mũi sẽ mang lại dáng vẻ tự nhiên cho bộ phận này.

Ngoài ra, với các công nghệ hiện đại, quá trình phẫu thuật sẽ không để lại sẹo hay bất cứ dấu hiệu can thiệp dao kéo nào. Đường mổ được thực hiện khéo léo, nằm bên trong mũi nên khách hàng không cần lo lắng về việc để lại sẹo nhé.

Các phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn

Tìm được câu trả lời nâng mũi sụn sườn có đau không, nhiều bạn sẽ muốn biết các phương pháp thực hiện. Phương pháp nâng mũi bằng phương pháp sụn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể dùng phương pháp nâng mũi này. Tùy vào tình trạng khiếm khuyết cụ thể của từng khách mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng nâng mũi sụn sườn hay không?

Dù sụn sườn là một chất độn hoàn hảo nhưng lấy nó rất khó và qua một quy trình phức tạp. Trong các ca nâng mũi bằng sụn tự thân chủ yếu bác sĩ sử dụng sụn vành tai hay sụn vách ngăn bởi sụn ở các vị trí này dễ lấy. Nhưng sụn sườn chỉ được sử dụng trong trường hợp sụn vách ngăn tai, mũi không có hay không đủ để nâng mũi. Vậy nên bắt buộc phải lấy sụn sườn để nâng mũi. Có 2 phương pháp nâng mũi bằng kỹ thuật sụn phổ biến hiện nay đó là:

Nâng mũi 100% bằng sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn 100% được dùng cho các đối tượng như người không có sụn tai, sụn vách ngăn, người có nhu cầu tạo hình dáng mũi tự nhiên. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng 100% sụn sườn

Chất liệu sụn sử dụng: 100% sụn sườn từ chính cơ thể người làm. Bác sĩ tiến hành lấy sụn rồi xử lý sao cho hình dáng sụn thích hợp với những vị trí mũi cần chỉnh sửa như vùng đầu mũi, sống mũi và trụ mũi.

Nâng mũi sụn sườn kết hợp với sụn sinh học

Đối tượng thích hợp dùng kĩ thuật này đó chính là người có nhu cầu chỉnh sửa tạo hình dáng mũi cao. Chất liệu sử dụng nâng mũi sụn sườn chính là sụn tự thân và sụn sinh học. Sau khi lấy sụn sườn từ cơ thể người làm, bác sĩ tiến hành gọt giũa cho phù hợp với phần mũi cần sử dụng. Sụn sườn tự thân dùng để nâng một phần sống mũi, phần còn lại dùng bọc ở đầu mũi và nâng cao phần trụ mũi. Sau phẫu thuật dáng mũi tạo thành chữ S cong mềm mại chuẩn Hàn và đẹp nhất khi nhìn nghiêng.

Gương mặt có sự thay đổi không hề nhẹ sau khi phẫu thuật nâng mũi
Gương mặt có sự thay đổi không hề nhẹ sau khi phẫu thuật nâng mũi

Những đối tượng nào nên sử dụng nâng mũi sụn sườn?

Một số đối tượng dưới đây nên sử dụng kĩ thuật nâng mũi sụn sườn tạo dáng mũi S line:

  • Người có dáng mũi vẹo, phần trụ mũi yếu, lệch vách ngăn nên sử dụng phương pháp này.
  • Người có mũi hếch, mũi ngắn, muốn kéo dài đầu mũi.
  • Người muốn cải thiện dáng mũi bằng sụn tự thân để có độ bền cao.
  • Người từng phẫu thuật nâng mũi nhưng chưa ưng ý hay có biến chứng cần xử lý.

Mức giá dịch vụ nâng mũi bằng sụn tự thân phụ thuộc vào độ khó và mức độ khiếm khuyết của mũi cần chỉnh sửa. Để biết được mức giá dịch vụ nâng mũi này, vui lòng liên hệ với thẩm mỹ quốc tế Seoul Center để được tư vấn và báo giá chính xác.

Thời gian phục hồi sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có đau không, chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc về thời gian hồi phục. Nắm được các giai đoạn hồi phục sẽ giúp bạn xây dựng các chế độ ăn uống, vận động phù hợp. Khách hàng sẽ trải qua 5 giai đoạn sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn như sau:

Giai đoạn 3 – 5 ngày đầu

Lúc này bạn sẽ cảm giác đau nhức, ê ẩm vùng mũi. Ngoài ra còn có triệu chứng sưng hốc mắt, tấy đỏ vùng phẫu thuật. Hiện tượng này cực kỳ bình thường và xảy ra với hầu hết khách hàng. Qua giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy cơ thể dần bình thường và không còn sưng đau nữa.

Giai đoạn 7 – 10 ngày tiếp theo

Đây là khoảng thời gian mũi lành lại và các biểu hiện đau sưng hoàn toàn biến mất. Việc nâng mũi sụn sườn thường lâu lành hơn so với phương pháp khác, thời gian phục hồi tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi ngày. Sau khoảng 10 ngày là thời gian để bạn đến bệnh viện tái khám, thực hiện cắt chỉ và để bác sĩ kiểm tra tình trạng mũi sau phẫu thuật.

Thời gian giảm sưng đau sau khi nâng mũi sụn sườn từ 7 - 10 ngày
Thời gian giảm sưng đau sau khi nâng mũi sụn sườn từ 7 – 10 ngày

Giai đoạn sau 2 tuần

Sau khi phẫu thuật 2 tuần, dáng mũi vẫn sẽ chưa cố định 100%, tuy nhiên bạn đã có thể nhìn được kết quả sơ bộ sau khi phẫu thuật. Giai đoạn này đã cắt chỉ và tháo nẹp cố định nên bạn cũng chú ý việc đi lại, hạn chế tác động để mũi đúng form nhất.

Giai đoạn 1 tháng hậu phẫu thuật

Từ tuần thứ 4 trở đi, đa phần vết thương đã hồi phục hoàn toàn, dáng mũi cũng ổn định, cứng cáp hơn. Chỉ số ít trường hợp cơ địa yếu thì vẫn còn cảm thấy đau nhức, ê ẩm ở đầu mũi. Giai đoạn này bạn có thể sinh hoạt bình thường và chỉ hạn chế các tác động mạnh lên phần mũi.

Giai đoạn sau 2 – 3 tháng

Trong giai đoạn 2 – 3 tháng là vết sẹo hầu như đã biến mất và mũi phục hồi hoàn toàn. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của làn da khi bắt đầu tương thích với cấu trúc mũi bên trong. Bạn không cần phải kiêng cữ như những ngày đầu mà có thể ăn uống bình thường cũng như sinh hoạt thoải mái bởi form mũi đã ổn định.

Tóm lại, thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn thông thường khoảng 1 tháng và ổn định từ 2 – 3 tháng, bạn sẽ thấy khuôn mặt bình thường như ban đầu và không còn các dấu hiệu sưng đau. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian hồi phục dáng mũi sau nâng có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn so với dự kiến. Do đó bạn cần theo dõi kết quả thường xuyên và tái khám định kỳ để có kết quả như ý.

Seoul Center – địa chỉ nâng mũi sụn sườn an toàn

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn có đau không còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện phương pháp. Việc lựa chọn đúng bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao không chỉ giúp bạn cảm thấy không đau đớn mà còn mang lại sự an toàn cho bạn.

Seoul Center hiện đang là thẩm mỹ viện cung cấp những dịch vụ nâng mũi an toàn và chất lượng nhất trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, tất cả là nhờ vào đội ngũ bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ đã mang đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center.

Seoul Center - Hệ thống thẩm mỹ viện lớn nhất Việt Nam
Seoul Center – Hệ thống thẩm mỹ viện lớn nhất Việt Nam

Seoul Center luôn mong muốn mang đến khách hàng những trải nghiệm làm đẹp chất lượng nên đã không ngừng thay đổi bản thân để tiếp cận những xu hướng làm đẹp mới nhất trên thị trường. Đồng thời, cơ sở vật chất luôn được chú trọng đầu tư với không gian được thiết kế chuẩn quốc tế và đầy đủ tiện nghi mang lại cảm giác thoải mái nhất trong xuyên suốt quá trình làm đẹp. Trang thiết bị y tế được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và đạt đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng khi sử dụng. Đến với Seoul Center, cam kết bạn sẽ có được những trải nghiệm làm đẹp chất lượng nhất.

Trên đây, Seoul Center đã giới thiệu cho bạn đọc chi tiết phương pháp nâng mũi sụn sườn và giải đáp cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có đau không. Nếu cần tư vấn thêm các dịch vụ làm đẹp tại chúng tôi, xin hãy gọi hotline hay qua văn phòng trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ quý khách tốt nhất.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 24/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}