Nâng mũi bằng sụn tự thân có ưu điểm gì nổi bật?

Nâng mũi sụn tự thân được đánh giá là có khả năng tương thích nhanh, hạn chế tình trạng xuất hiện bóng đỏ, lộ sóng và tạo dáng mũi cao, đẹp tự nhiên nên được nhiều người ưa chuộng. Các thẩm mỹ viện uy tín hiện nay sử dụng phương pháp này để chỉnh sửa cho các trường hợp nâng mũi bị hỏng hoặc do tai nạn.

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp cải thiện dáng mũi sử dụng chất liệu sụn từ cơ thể của khách hàng. Phương pháp này được được đánh giá là rất an toàn, giảm nguy cơ dị ứngkết quả thường tồn tại lâu dài.

Nâng mũi sụn tự thân được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn
Nâng mũi sụn tự thân được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn

Trong phương pháp này, các chuyên gia sẽ áp dụng kỹ thuật khéo léo để bóc tách sụn và sau đó ghép vào mũi để thay đổi hình dạng và kích thước ban đầu. Phổ biến nhất của nâng mũi bọc sụn tự thân là dùng cho dáng mũi S line, phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn vành tai, sụn sườn dùng để nâng cao sóng mũi.

Các loại sụn tự thân dùng phổ biến trong nâng mũi

Việc lựa chọn sụn để ứng dụng trong nâng mũi cũng cần đảm bảo sự tương thích và tính an toàn. Một số loại sụn tự thân thường được sử dụng như: nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn vành tai, sụn vách ngăn.

 • Sụn vành tai thường có dạng dẹt và có độ cong nhẹ vì nằm ở vành tai, có độ đàn hồi cao và thường dùng để bọc đầu mũi nhằm tránh tình trạng tụt sụn. 
 • Sụn vách ngăn sống mũi sẽ được chuyên gia có biện pháp can thiệp để tạo dựng lại dáng mũi thẳng, hài hòa. Ưu điểm lớn nhất của loại sụn này là có khả năng tương thích cao và mềm nên dễ tạo hình. 
 • Sụn sườn được đánh giá là có độ chắc khỏe cao và phù hợp trong việc tạo hình dáng mũi thẳng, cao tây. 
Chuyên gia sẽ kết hợp khéo léo giữ các loại sụn để mang đến dáng mũi cao, hài hòa nhất
Chuyên gia sẽ kết hợp khéo léo giữ các loại sụn để mang đến dáng mũi cao, hài hòa nhất

Những ai nên nâng mũi bằng sụn tự thân?

Những đối tượng khách hàng có mũi bị hỏng do tai nạn, người bị dị ứng với sụn nhân tạo hoặc gặp biến chứng hậu nâng mũi ở cơ sở kém chất lượng thì có thể lựa chọn nâng mũi sụn tự thân để khắc phục. Ngoài ra, phương pháp này có thể phù hợp cho những trường hợp sau: 

 • Người có cơ địa da mũi mỏng, khi nâng mũi nhân tạo dễ bị lộ sóng và tụt sụn.
 • Người từng nâng mũi nhưng bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo dẫn đến tình trạng cơ thể đào thải sụn ra bên ngoài. 
 • Sụn vách ngăn mũi yếu, lệch khiến dáng mũi mất sự hài hòa so với tổng thể khuôn mặt.
Những người muốn chỉnh sửa dáng mũi tự nhiên, cao sang thì có thể lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân
Những người muốn chỉnh sửa dáng mũi tự nhiên, cao sang thì có thể lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân

Ưu nhược điểm của nâng mũi dùng sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nhưng vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Cụ thể về ưu nhược điểm của phương pháp này như sau: 

Ưu điểm

 • Tạo nên dáng mũi cao tự nhiên, sống mũi mềm mại. 
 • Sụn có khả năng tương thích nhanh chóng nhờ được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Nhờ đó mà cũng hạn chế được tình trạng bị dị ứng hoặc xảy ra quá trình đào thải sụn mũi. 
 • Sau khi sụn được đưa vào khoang mũi sẽ nhanh chóng tạo thành liên kết vững chắc, tránh xuất hiện tình trạng lộ sóng hay bị bóng đỏ. 
 • Có thể sử dụng phương pháp nâng mũi tự thân cho nhiều trường hợp như: mũi bị hỏng, biến dạng do tai nạn, sóng mũi lệch,…
Nâng mũi sụn tự thân khắc phục dáng mũi hỏng, đảm bảo an toàn
Nâng mũi sụn tự thân khắc phục dáng mũi hỏng, đảm bảo an toàn

Khuyết điểm

 • Quá trình phẫu thuật phức tạp, tốn nhiều thời gian vì bác sĩ phải tách sụn trong cơ thể rồi đo vẽ kích thước sao cho phù hợp với dáng mũi.
 • Trong quá trình chăm sóc phải chú ý đến cả vùng mũi và vùng được tách lấy sụn. 
 • Một số trường hợp, mô sụn có thể hấp thụ và giảm kích thước sau phẫu thuật, dẫn đến dáng mũi không đạt kết quả như mong đợi.
 • Quy trình thực hiện phức tạp nên cần có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. 
Nâng mũi sụn tự thân cần kỹ thuật cao nên phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm
Nâng mũi sụn tự thân cần kỹ thuật cao nên phải được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

So sánh giữa nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo có gì khác nhau?

Cùng là phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sức khuyết điểm dáng mũi nhưng mỗi phương pháp sẽ mang những đặc điểm riêng. Dưới đây là những thông tin tổng quan về hai phương pháp này để bạn dễ dàng phân biệt: 

Tiêu chí Sụn tự thân Sụn nhân tạo
Chất liệu Sụn được lấy từ bộ phận cơ thể: sụn sườn, vành tai, sụn vách ngăn Sụn sinh học nhân tạo được sản xuất tại Mỹ, Hàn
Ưu điểm
 • Kết quả dáng mũi tự nhiên, ít xảy ra hiện tượng bị kích ứng. 
 • Sụn có độ tương thích cao với dáng mũi. 
 • Khắc phục được tình trạng lộ sóng hoặc bóng đỏ đầu mũi
 • Dáng mũi được định hình cố định, phù hợp với nhiều dáng mũi. 
 • Độ bền cao, ít bị hấp thụ sau thời gian dài
Hạn chế
 • Chi phí cao hơn so với sụn tự thân
 • Quá trình phẫu thuật đòi hỏi cần kỹ thuật, công nghệ cao. 
 • Phù hợp cho dáng mũi ít khuyết điểm
 • Nếu từng bị dị ứng hoặc nâng mũi hỏng thì k nên dùng sụn nhân tạo

Nguyên tắc nâng mũi bằng sụn tự thân

Như chúng ta đã biết, nâng mũi tự thân không chỉ mang đến những ưu điểm vượt trội mà cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể, dáng mũi sụn nhân tạo có thể đẹp thời gian đầu nhưng sau đó thì trở nên thô và mất sự tự nhiên. Do đó, bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây để có được dáng mũi đẹp: 

 • Không nên lạm dụng sụn tự thân quá mức vì sụn có thể bị teo ngót sau thời gian nâng. Nếu sụn không được xử lý khéo léo thì sau thời gian ngắn, sụn mũi của bạn sẽ trở nên cong vênh, mất thẩm mỹ. 
 • Sụn vành tai chỉ thích hợp dùng để bọc đầu mũi chứ không thích hợp cho nâng cao sống mũi vì có tính chất mềm và dễ bị co ngót theo thời gian.
 • Tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng, quyết định thành công của việc nâng mũi. Bởi vì chỉ bác sĩ giỏi mới xác định chính xác kích thước sụn đang cần và cách lấy chuẩn nhất. Do đó, bạn hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để làm đẹp an toàn.
Một số nguyên tắc cần nhớ để có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên
Một số nguyên tắc cần nhớ để có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên

Hình ảnh sau khi nâng mũi sụn tự thân tại Seoul Center

Những dáng mũi cao sang tại Seoul Center sau khi trải qua quá trình bóc tách và nâng mũi bằng sụn tự thân. Chị em như được lột xác và sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Cùng xem qua hình ảnh trước và sau nâng mũi tại Seoul Center:

Dáng mũi SLine giúp khuôn mặt trở nên thanh tú, hài hòa
Dáng mũi SLine giúp khuôn mặt trở nên thanh tú, hài hòa
Dáng mũi cao ráo, tự nhiên làm tôn lên các đường nét khuôn mặt
Dáng mũi cao ráo, tự nhiên làm tôn lên các đường nét khuôn mặt
Nhan sắc thăng hạng sau khi thay đổi dáng mũi với phương pháp nâng mũi sụn tự thân
Nhan sắc thăng hạng sau khi thay đổi dáng mũi với phương pháp nâng mũi sụn tự thân
Những khuyết điểm mũi thấp đã được bác sĩ tại Seoul Center khắc phục hiệu quả bằng kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân
Những khuyết điểm mũi thấp đã được bác sĩ tại Seoul Center khắc phục hiệu quả bằng kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân

Giải đáp thắc mắc thường gặp về việc nâng mũi sụn tự thân 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi sụn tự thân, Seoul Center sẽ giải đáp thêm những vấn đề liên quan dưới đây. 

Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

Chi phí nâng mũi bọc sụn tự thân hiện nay đang dao động từ 35 – 70 triệu đồng. Mức giá này có phần “nhỉnh” hơn so với những phương pháp nâng mũi khác cũng là một điều dễ hiểu. Bởi vì kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn, máy móc và trang thiết bị sử dụng cũng hiện đại và tân tiến hơn. Các bác sĩ cần trải qua cuộc tiểu phẫu để lấy sụn trước khi tiến đến bước phẫu thuật nâng mũi. 

Ngoài ra, chi phí nâng mũi hiện nay cũng có sự dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: trình độ tay nghề bác sĩ, quy mô của cơ sở thẩm mỹ, mức ưu đãi tại thời điểm làm đẹp,.. Vì thế, để có mức giá nâng mũi chuẩn xác nhất, bạn hãy đến thăm khám ở thẩm mỹ viện uy tín và được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn. 

Chi phí nâng mũi bằng sụn tự thân có thể dao động từ 35 - 70 triệu đồng
Chi phí nâng mũi bằng sụn tự thân có thể dao động từ 35 – 70 triệu đồng

Có nên sửa mũi bằng sụn tự thân hay không?

Các chuyên gia đã nhận định rằng, nâng mũi dùng sụn tự thân sẽ rất an toàn và ít xuất hiện biến chứng. Đồng thời, kỹ thuật này cũng giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với đường nét khuôn mặt. Khi nhìn nghiêng sẽ có dáng chữ S và khi nhìn trực diện sẽ có dáng chữ A vô cùng ấn tượng. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mũi cao sang, mang những ưu điểm nêu trên thì hãy lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân.

Hơn nữa, nếu bạn nâng mũi ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín, sử dụng máy móc hiện đại và kết hợp sử dụng sụn khéo léo thì hiệu quả có thể duy trì vĩnh viễn mà không để lại những biến chứng nguy hiểm. 

Nâng mũi sụn tự thân có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm về mũi nên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có dáng mũi đẹp
Nâng mũi sụn tự thân có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm về mũi nên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có dáng mũi đẹp

Nâng mũi bọc sụn tự thân giữ bao lâu?

Thời gian giữ được dáng mũi sụn tự thân sẽ có sự khác nhau tùy theo từng cơ địa và loại sụn sử dụng. Nếu biết cách chăm sóc thì thì bạn có thể duy trì hiệu quả từ 10 – 15 năm. Nhưng với từng loại sụn sẽ có thời gian như sau: 

 • Chỉ nâng mũi bằng sụn tai, độ hiệu quả có thể từ 10 – 15 năm. 
 • Vừa dùng sụn sườn để nâng sống mũi vừa dùng sụn tai để bọc đầu mũi thì có thể duy trì kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cần có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và bảo vệ dáng mũi khỏi những tác động bên ngoài. 

Nâng mũi sụn tự thân là một giải pháp làm đẹp an toàn có thể giúp chị em sở hữu dáng mũi S line thanh tú, cao sang. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này phụ thuộc vào 80% tay nghề bác sĩ. Vì thế, để đảm bảo an toàn khi làm đẹp, bạn có thể ghé đến Seoul Center để được chuyên gia tư vấn tình trạng dáng mũi và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 23/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}