Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp chỉnh hình dáng mũi đẹp, có độ tương thích cao, không bị đào thải khỏi cơ thể. Lựa chọn đúng kỹ thuật nâng mũi phù hợp mang đến cho kết quả làm đẹp hoàn hảo, đúng như mong đợi mà không lo lắng biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi bằng sụn tai là gì? 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai là kỹ thuật được sử dụng để chỉnh hình dáng mũi cao, thẳng với chất liệu sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân. Trong đó, vật liệu chủ yếu được dùng là sụn ở vành tai để tạo hình sống mũi, cải thiện những nhược điểm như mũi thấp tẹt, mũi bị lệch.

Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?
Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp làm đẹp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng so với những kỹ thuật khác. Do đó, đây là một trong những giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhất.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

Nâng mũi sụn tai là phương pháp khắc phục khuyết điểm dáng mũi kém thẩm mỹ, thiếu cân xứng. Cùng tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật để biết có nên nâng mũi bọc sụn tai không:

Dáng mũi cao đẹp, tự nhiên với đầu mũi thon gọn

Chất liệu sụn tai có đặc điểm khá mềm, độ dày vừa phải nên dễ dàng cắt gọt cho phù hợp với cấu trúc khoang mũi. Nâng mũi bọc sụn tai mang đến cho bạn dáng mũi có độ cong nhẹ tự nhiên, đầu mũi thon gọn, không hề cảm giác thô cứng, mất cân đối.

Không xảy ra biến chứng đầu mũi sưng đỏ, lộ sụn nâng

Chất liệu sụn tai được lấy ngay trên cơ thể của khách hàng nên đạt độ tương thích rất cao. Sau khi bọc sụn vào khoang mũi, tỷ lệ gặp phải tình trạng đầu mũi sưng đỏ, lộ sụn khá thấp bởi chất liệu độn đã tạo được liên kết chặt chẽ với các mô tế bào trong thời gian ngắn.

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn
Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn

Hiệu quả nâng mũi duy trì trong thời gian dài

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đã kể trên  thì nâng mũi bằng sụn tai còn được đánh giá cao bởi kết quả làm đẹp có thể duy trì được trong khoảng thời gian dài. Phương pháp hạn chế tối đa xâm lấn trên da nên hoàn toàn không để dấu vết đã can thiệp thẩm mỹ.

Thực hiện nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách hàng

Toàn bộ quá trình tiến hành nâng mũi bọc sụn tai diễn ra trong vòng 45 – 60 phút với các thao tác đơn giản nhưng đòi hỏi độ chính xác cao. Bạn có thể về nhà nghỉ ngơi ngay mà không cần nằm theo dõi tại thẩm mỹ viện. Đây là ưu điểm nổi bật, hạn chế vấn đề liệu trình làm đẹp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Nâng mũi bọc sụn vành tai thực hiện an toàn, hiện đại
Nâng mũi bọc sụn vành tai thực hiện an toàn, hiện đại

Đối tượng phù hợp với phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

Tuỳ vào mỗi khuyết điểm của dáng mũi mà sẽ sử dụng các phương pháp nâng mũi khác nhau. Đối với kỹ thuật nâng mũi bọc sụn vành tai, những đối tượng thích hợp nhất được kể đến như sau:

 • Những trường hợp mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống mũi thẳng và đầu mũi nhô lên nhưng phần da đầu mũi mỏng, không đủ để kéo dài đầu mũi.
 • Các trường hợp mũi hếch hoặc mũi ngắn bẩm sinh cũng có thể sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tai để điều chỉnh dáng mũi và kéo dài đầu mũi.
 • Người có tiểu sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, cần phải sử dụng sụn tự thân để làm tăng khả năng tương thích của chất liệu độn đối với cơ thể.
 • Những người sở hữu dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm, không cần điều chỉnh cấu trúc mũi quá nhiều nên lựa chọn phương pháp này để cải thiện dáng mũi của mình.
 • Sụn vành tai cũng thích hợp với những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần sử dụng sụn tự thân để bao bọc lại sống mũi.
Nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng
Nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng

Nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp thẩm mỹ được đánh giá rất an toàn, ít gặp phải rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Kỹ thuật sử dụng công nghệ bọc sụn hiện đại từ Hàn Quốc mang đến dáng mũi đẹp, tự nhiên mà không để lại dấu vết đã can thiệp thẩm mỹ. 

Trong toàn bộ quá trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn bởi khách hàng sẽ được gây tê toàn thân hoặc cụ bộ tùy theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi kết thúc ca nâng mũi bọc sụn tai, bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ được khắc phục sớm trong thời gian ngắn và bác sĩ cũng sẽ kê các loại thuốc giảm đau cho bạn.

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của khách hàng nên không xảy ra tình trạng đào thải. Vì vậy, nâng mũi sụn tai hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải biến chứng, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Và điều này cũng một phần giải đáp được cho câu hỏi của đa số khách hàng có nên nâng mũi bọc sụn tại không.

Tuy nhiên, nâng mũi sụn tai vẫn có thể gặp phải nhiều biến chứng nếu bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại những địa chỉ thiếu uy tín, kém chất lượng. Do đó, bạn hãy lưu ý ưu tiên lựa chọn những cơ sở làm đẹp đã có chứng chỉ hành nghề với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Nâng mũi bọc sụn vành tai được đánh giá là phương pháp khá an toàn
Nâng mũi bọc sụn vành tai được đánh giá là phương pháp khá an toàn

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tai

Phương pháp nâng mũi bằng chất liệu sụn tai có tác dụng tái cấu trúc lại toàn bộ cấu trúc mũi. Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ có độ dài từ 1 – 2cm ngay vị trí hốc vành tai để lấy lượng sụn nhỏ cho quá trình nâng mũi.

Sau khi đã lấy được sụn tai, vết thương được may lại bằng chỉ thẩm mỹ theo rìa mặt sau của tai. Nhờ đó sẹo được che đi, hoàn toàn không lộ dấu vết đã ấy sụn.

Sụn tai sẽ được cắt gọt tạo hình sao cho phù hợp với dáng mũi đã phác thảo. Sụn được cố định vào khoang mũi kết hợp với sụn nhân tạo để định hình cấu trúc mũi mới. 

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tai khắc phục hoàn toàn nhược điểm của dáng mũi
Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tai khắc phục hoàn toàn nhược điểm của dáng mũi

Cần chuẩn bị gì trước khi nâng mũi bằng sụn tai?

Trước khi tiến hành nâng mũi bằng sụn tai, bạn nên chuẩn bị thật kỹ về mặt thể chất và tinh thần để đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn, hạn chế tối đa rủi ro:

Chuẩn bị về thể chất:

 • Sức khỏe cần đảm bảo ổn định và thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng.
 • Tuyệt đối không ăn hay uống trước khi phẫu thuật 6 tiếng.
 • Các loại thuốc aspirin,… không nên uống trước thời gian thực hiện nâng mũi dễ dẫn đến tình trạng máu khó đông.
 • Kiêng thuốc lá và rượu bia trước khi thực hiện nâng mũi khoảng 1 tuần.
Không nên uống rượu bia trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tai
Không nên uống rượu bia trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tai

Chuẩn bị về tinh thần:

 • Bạn phải luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái, tuân theo những hướng dẫn chuẩn bị từ bác sĩ.
 • Đừng quá lo lắng dễ dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Luôn chú ý tìm hiểu thật kỹ thông tin về thẩm mỹ viện bạn sẽ thực hiện nâng mũi.
Tinh thần phải luôn thoải mái, hạn chế stress tối đa
Tinh thần phải luôn thoải mái, hạn chế stress tối đa

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai

Theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế, quy trình tiến hành nâng mũi bọc sụn tai cần tuân thủ đúng theo một số bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám, xem xét tình trạng dáng mũi và đưa ra tư vấn chi tiết cho khách hàng.
 • Bước 2: Chỉ định kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng trước khi phẫu thuật.
 • Bước 3: Bác sĩ phác thảo dáng mũi sau khi phẫu thuật bằng công nghệ 3D để khách hàng hình dung rõ đường nét gương mặt đã can thiệp phẫu thuật có đảm bảo độ hài hòa, cân đối hay không.
 • Bước 4: Kỹ thuật viên tiến hành gây mê nhằm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho khách hàng trong quá trình nâng mũi sụn tai.
 • Bước 5: Tiến hành nâng mũi sụn tai để khắc phục nhược điểm dáng mũi thô to, thấp tẹt,… theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 6: Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vết thương chuẩn trong giai đoạn hậu phẫu.
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y khoa
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y khoa

Kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi bằng sụn tai

Cách bạn chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi có ảnh hưởng tới 70% quyết định dáng mũi sau khi can thiệp thẩm mỹ có như mong đợi hay không. Chỉ định chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu của các bác sĩ thường gồm những lưu ý sau:

 • Chỉ uống thuốc theo toa đã được bác sĩ kê, không tự ý tăng hay giảm liều hoặc mua thuốc từ bên ngoài.
 • Trong vòng 3 ngày đầu tiên kể từ khi nâng mũi, bạn nên tiến hành chườm lạnh để hạn chế tình trạng sưng bầm vết thương.
 • Chỉ vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối slinh lý không dùng các chất khử khuẩn chứa thành phần cồn.
 • Hạn chế vận động mạnh trong khoảng 1 tháng nhưng nên đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi 1 chỗ quá lâu để tăng cường lưu thông tuần hoàn máu.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin, protein, sắt,… qua rau củ quả, thịt heo, trái cây,…
 • Một số thực phẩm dễ gây sẹo xấu, kém thẩm mỹ mà bạn cần tránh như hải sản, đồ nếp,…
 • Vận động nhẹ nhàng, không tác động ngoại lực lên vết thương mũi
 • Không nằm nghiêng sau nâng mũi.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
 • Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý
 • Uống thuốc, tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi sụn tai có làm tai bị teo không?

Thông thường, khi lấy sụn tai để nâng mũi chỉ được phép lấy một phần nhỏ, độ dài từ 1.5cm – 2.5cm. Điều này không khiến tai bị teo đi hay biến dạng. Ngoài ra, sụn lấy từ vành tai còn không lộ và không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp nâng mũi bằng chất liệu sụn tai hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng thính giác của bạn. Bác sĩ chỉ tác động đến vành tai bên ngoài, không xâm lấn đến các cấu trúc bên trong. Nếu tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục mà không gây biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai tại Seoul Center chính là lựa chọn đúng đắn của mọi người. Nếu khát khao sở hữu dáng mũi đẹp, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline: 1800 088 878 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 4 - 29/03/2023
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!