Nâng mũi bọc sụn tai là gì? Tất tần tật thông tin A-Z về nâng mũi sụn tai

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình dáng mũi đẹp, có độ tương thích cao, không bị đào thải khỏi cơ thể. Lựa chọn đúng kỹ thuật nâng mũi phù hợp mang đến cho kết quả làm đẹp hoàn hảo, đúng như mong đợi mà không lo lắng biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?
Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?

Nâng mũi bọc sụn tai là gì? 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai là kỹ thuật được sử dụng để chỉnh hình dáng mũi cao, thẳng với chất liệu sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân. Trong đó, vật liệu chủ yếu được dùng là sụn ở vành tai để tạo hình sống mũi, cải thiện những nhược điểm như mũi thấp tẹt, mũi bị lệch.

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp làm đẹp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng so với những kỹ thuật khác. Do đó, đây là một trong những giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhất. Một số đối tượng thường được các bác sĩ chỉ định tiến hành nâng mũi bọc sụn vành tai như:

 • Những người có dáng mũi thấp tẹt, thấp, đầu mũi ngắn, hếch.
 • Phần xương sống mũi bị gồ lên trông thấy làm chiếc mũi trở nên xấu xí, kém hài hòa với đường nét gương mặt.
 • Cấu trúc mũi bị lệch hay do biến chứng gặp phải ở những lần nâng mũi trước đó.
Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn
Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn

Nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với ai?

Tuỳ vào mỗi khuyết điểm của dáng mũi mà sẽ sử dụng các phương pháp nâng mũi khác nhau. Đối với kỹ thuật dùng sụn tai nâng mũi, những đối tượng thích hợp nhất được kể đến như sau:

 • Những trường hợp mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống mũi thẳng và đầu mũi nhô lên nhưng phần da đầu mũi mỏng, không đủ để kéo dài đầu mũi.
 • Các trường hợp mũi hếch hoặc mũi ngắn bẩm sinh cũng có thể sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tai để điều chỉnh dáng mũi và kéo dài đầu mũi.
 • Người có tiểu sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, cần phải sử dụng sụn tự thân để làm tăng khả năng tương thích của chất liệu độn đối với cơ thể.
 • Những người sở hữu dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm, không cần điều chỉnh cấu trúc mũi quá nhiều nên lựa chọn phương pháp này để cải thiện dáng mũi của mình.
 • Sụn vành tai cũng thích hợp với những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần sử dụng sụn tự thân để bao bọc lại sống mũi.
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng

THAM KHẢO: Sụn nâng mũi là gì? Các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

Nâng mũi sụn tai là phương pháp khắc phục khuyết điểm dáng mũi kém thẩm mỹ, thiếu cân xứng với một số ưu điểm nổi bật như:

 • Mang đến cho khách hàng chiếc mũi cao, tự nhiên với đầu mũi nhỏ gọn, hài hòa với đường nét gương mặt. 
 • Sụn ở vành tai có đặc điểm mỏng, mềm mại, dễ dàng tạo hình, phù hợp để bọc bên ngoài vật liệu sụn nhân tạo khi thực hiện can thiệp thẩm mỹ. Theo thời gian, chất liệu độn sẽ liên kết chặt chẽ với mô da tại thành một thể thống nhất, không để lộ dấu hiệu đã can thiệp thẩm mỹ.
 • Mọi nhược điểm như đầu mũi bóng đỏ, lộ sụn sau một thời gian nâng mũi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
 • Phương pháp nâng mũi sụn tai có tương thích với cơ thể rất cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc mũi sau khi can thiệp làm đẹp.
 • Phần sụn tai được có kích thước khá nhỏ, không tác động tới mô cơ hay dây thần kinh ở bên trong tai.
 • Hoàn toàn không để lại sẹo sau khi nâng mũi sụn tai, mang đến dáng mũi đẹp, hoàn hảo cho bạn.
 • Phương pháp hạn chế tối đa xâm lấn, không can thiệp sâu vào bên trong cấu trúc mũi, toàn bộ quy trình chỉ mất từ 45 – 60 phút.
Nâng mũi bằng sụn tai thực hiện an toàn, hiện đại
Nâng mũi bằng sụn tai thực hiện an toàn, hiện đại

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn tai

 • Nâng mũi bằng sụn tai chỉ khắc phục được một phần sống mũi. Với những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm cần phải kết hợp với kỹ thuật như thu gọn cánh mũi, tạo hình mũi hạt chanh…
 • Những trường hợp mũi bị hỏng nặng do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng trước đó sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Bởi cần phải tiến hành can thiệp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi.
 • Sụn vành tai có thể bị co rút và đôi khi cần tiến hành tái phẫu thuật.
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Các vật liệu được sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tai

Vật liệu chính sử dụng trong phương pháp này chắc chắn là sụn tai. Tuy nhiên, tuỳ vào đặc điểm của mũi và nhu cầu mỗi khách hàng mà các bác sĩ sẽ kết hợp thêm một số vật liệu khác. Dưới đây là các vật liệu được sử dụng khi tiến hành nâng mũi bằng sụn tai:

Sụn nhân tạo

Vật liệu phổ biến nhất khi thực hiện nâng mũi chính là sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo được sử dụng ở giai đoạn đầu khi phẫu thuật chưa phát triển mạnh. Về sau, vật liệu này vẫn sử dụng kết hợp với sụn tai trong những trường hợp chỉnh sửa dáng mũi nhiều khuyết điểm hoặc thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi.

Sụn nhân tạo thường được sử dụng trong quá trình nâng mũi
Sụn nhân tạo thường được sử dụng trong quá trình nâng mũi

Sụn nhân tạo có ưu điểm là khá bền vững, mức giá phải chăng, có thể dùng trong nhiều trường hợp chỉnh mũi khác nhau. Sụn nhân tạo khá tiện lợi vì có thể điều chỉnh theo ý muốn, chỉnh sửa đúng với dáng mũi mong muốn. Hiện nay ở các thẩm mỹ viện thường sử sụng các loại như: sụn Silicon, Sụn mỹ , Sụn Surgiform,  Sụn Megaderm, Sụn Gore Tex. 

Sụn tự thân

Sụn tự thân thời gian gần đây được khách hàng tin tưởng chọn lựa vì khả năng an toàn, tương thích cao với cơ thể. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của khách hàng, khả năng hòa nhập với cơ thể lên đến 95%.

Sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao
Sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao

Bên cạnh sụn tai, sụn tự thân có thể lấy từ vách ngăn hoặc nâng mũi sụn sườn. Sụn vách ngăn được lấy ở khu vực mũi và thường dùng làm trụ mũi cao thẳng. Sụn sườn được lấy ở xương sườn số 6, số 7. Sụn sườn hiện nay được ưa chuộng vì có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của gương mặt.

Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y khoa

Toàn bộ các bước thực hiện quy trình nâng mũi sụn tai có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ca phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có quy trình nâng mũi chuẩn theo y khoa với từng bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn về phương án phẫu thuật phù hợp với tình trạng dáng mũi hiện tại. Một mô hình cấu trúc 3D sẽ được thực hiện để khách hàng dễ dàng hình dung rõ kết quả chiếc mũi sau khi can thiệp phẫu thuật như thế nào.
 • Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm liên quan để đảm bảo bạn đạt đủ điều kiện sức khỏe tiến hành nâng mũi sụn tai.
 • Bước 3: Tiến hành gây mê và thực hiện nâng mũi sụn tai. Cuối cùng, các bác sĩ sẽ khâu lại với chỉ thẩm mỹ.
 • Bước 4: Dùng nẹp để cố định lại sống mũi và chỉ định khách hàng ở lại thẩm mỹ viện theo dõi diễn biến của vết thương trong thời gian đầu mới phẫu thuật.
 • Bước 5: Sắp xếp lịch tái khám cho khách hàng, tháo nẹp và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu.
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y khoa
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y khoa

Cách chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn tai

Cách bạn chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi có ảnh hưởng tới 70% quyết định dáng mũi sau khi can thiệp thẩm mỹ có như mong đợi hay không. Chỉ định chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu của các bác sĩ thường gồm những lưu ý sau:

 • Chỉ uống thuốc theo toa đã được bác sĩ kê, không tự ý tăng hay giảm liều hoặc mua thuốc từ bên ngoài.
 • Trong vòng 3 ngày đầu tiên kể từ khi nâng mũi, bạn nên tiến hành chườm lạnh để hạn chế tình trạng sưng bầm vết thương.
 • Chỉ vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối slinh lý không dùng các chất khử khuẩn chứa thành phần cồn.
 • Hạn chế vận động mạnh trong khoảng 1 tháng nhưng nên đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi 1 chỗ quá lâu để tăng cường lưu thông tuần hoàn máu.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin, protein, sắt,… qua rau củ quả, thịt heo, trái cây,…
 • Một số thực phẩm dễ gây sẹo xấu, kém thẩm mỹ mà bạn cần tránh như hải sản, đồ nếp,…
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi
 • Vận động nhẹ nhàng, không tác động ngoại lực lên vết thương mũi
 • Không nằm nghiêng sau nâng mũi.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
 • Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý
 • Uống thuốc, tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì được bao lâu?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp có độ tương thích cao với cơ thể người sử dụng. Thời gian duy trì của một phương pháp nâng mũi thông thường có thể kéo dài từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên đối với nâng mũi bằng sụn tai thì bạn hoàn toàn có thể duy trì dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Để có được dáng mũi đẹp duy trì vĩnh viễn cần phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chất liệu sụn được sử dụng

Sụn vành tai là loại sụn được lấy từ cơ thể nên khả năng an toàn và tương thích cao. Tuy nhiên, sụn vành tai chỉ được lấy giới hạn, độ dài thường chỉ 1.5cm đến 2.5cm. Việc lấy nhiều sụn tai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dáng mũi về sau.

Chất lượng sụn quyết định nhiều đến tuổi thọ của mũi sau khi nâng
Chất lượng sụn quyết định nhiều đến tuổi thọ của mũi sau khi nâng

Vì thế, các bác sĩ thường kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo để khắc phục các khuyết điểm trên mũi hiệu quả hơn. Chất liệu sụn cần đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ và phù hợp với cơ thể. Việc chọn được chất liệu sụn phù hợp sẽ mang đến dáng mũi tự nhiên, duy trì lâu dài.

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của các bác sĩ thực hiện quyết định đến 80% kết quả sau khi nâng mũi. Theo đó, những bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao thường sẽ mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên và khó gặp các biến chứng.

Ngược lại, nếu gặp những bác sĩ còn non kinh nghiệm, đo vẽ tỷ lệ mũi chưa chuẩn xác, tạo dáng mũi lệch, không đúng chuẩn. Hơn nữa, một số tình trạng gặp các biến chứng khiến gương mặt biến dạng, mất thẩm mỹ.

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc sau phẫu thuật là quá trình quyết định rằng bạn có nâng mũi thành công hay không. Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn và gây tổn thương đến có thể nên quá trình chăm sóc sau nâng mũi cần phải được đặc biệt lưu ý.

Để có được dáng mũi đẹp và duy trì lâu dài tốt nhất bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ về quá trình chăm sóc sau nâng mũi. Đồng thời bạn cần lên cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giúp dáng mũi thích nghi tốt với cơ thể.

Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài
Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài

Uy tín của cơ sở thẩm mỹ

Một trong những yếu tố quan trọng để duy trì dáng mũi lâu dài là ở cơ sở thẩm mỹ thực hiện. Chọn các cơ sở nổi tiếng, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp khách hàng tránh nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng hoặc hoại tử.

Việc chọn những cơ sở “chui”, không được cấp phép hoạt động là nguyên nhân khiến mũi mất cân đối, ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong và mất thẩm mỹ gương mặt. Ngoài ra, việc thực hiện tại những cơ sở kém uy tín sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tốn thêm khoản chi phí để chỉnh sửa mũi hỏng.

Cấu trúc mũi hiện tại cần điều chỉnh

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì lâu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng mũi. Đối với những trường hợp cơ bản, chỉ cần chỉnh sửa sơ qua vùng đầu mũi thì dùng sụn tai sẽ duy trì được lâu cùng mức chi phí từ 10 – 20 triệu.

Tuỳ vào cấu trúc mũi mà thời gian duy trì dáng mũi sẽ khác nhau
Tuỳ vào cấu trúc mũi mà thời gian duy trì dáng mũi sẽ khác nhau

Tuy nhiên, nếu mũi có nhiều khuyết điểm thì cần kết hợp thêm các vật liệu, kỹ thuật phức tạp. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của dáng mũi và mức chi phí thực hiện cũng cao, từ 30 – 80 triệu đồng.

Chi phí để nâng mũi sụn tai hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp khá phổ biến và có mặt tại tất cả các cơ sở thẩm mỹ. Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có những chất lượng dịch vụ khác nhau, chính vì thế chi phí nâng mũi sẽ được niêm yết theo giá riêng của mỗi cơ sở.

Tuy nhiên, để xác định được chi phí nâng mũi bằng sụn tai thường dừa vào những yếu tố như: Chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, có ở vật chất và chất lượng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ. Mà trong đó chất liệu sụn được xem là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí nâng mũi.

Với mỗi chất liệu sụn đều sẽ có giá thành khác nhau, giá thành càng cao tương đương với việc chất liệu sụn đó có độ tương thích với cơ thể càng tốt, khi sử dụng sẽ ngăn ngừa khả năng dị ứng chất liệu độn, tiếp đến là tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ và cuối cùng là cơ sở vật chất.

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai hiện nay trên thị trường nằm trung bình ở mức 15.000.000 vnđ. Đây có thể xem là mức giá khá phù hợp cho các chị em muốn làm đẹp.

Gợi ý địa chỉ nâng mũi bọc sụn tai an toàn và uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ nâng mũi sụn tai uy tín, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chắc chắn không nên bỏ qua Cty CP Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Center. Thẩm mỹ viện được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tư vấn cho bạn độ cao mũi phù hợp

Các bác sĩ tại Seoul Center hiểu rằng, những biến chứng mũi hầu hết thường xuất phát từ nguyên nhân lựa chọn dáng mũi quá cao. Vì vậy, chuyên gia luôn chú trọng tư vấn cho bạn kích thước mũi phù hợp, sao cho hài hòa với đường nét gương mặt nhất.

Thương hiệu Seoul Center đã tạo dựng được uy tín trên thị trường

Seoul Center là địa chỉ làm đẹp đã được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Toàn bộ quy trình tiến hành nâng mũi đều đạt chuẩn y khoa mang đến cho khách hàng sự an tâm khi thực hiện can thiệp xâm lấn.

Hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được loại sụn nâng chất lượng

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi, cơ địa mỗi người mà các bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sụn nâng thích hợp nhất. Seoul Center cam kết mang đến cho bạn chất liệu độn từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo hàng chính hãng với độ tương thích với cơ thể cao.

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi sụn tai uy tín

➦ Có thể bạn quan tâm: Top 7 địa chỉ nâng mũi uy tín nhất hiện nay mà bạn cần biết

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center

Phẫu thuật nâng mũi sụn tai ở Seoul Center thực hiện theo đúng nguyên tắc an toàn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ bóc tách sụn đúng và đủ, từ đó can thiệp bao bọc đầu mũi. Phần sóng mũi sẽ được dùng sụn nhân tạo để nâng cao, từ đó giúp dáng mũi thanh tú và đảm bảo được sự sắc nét sau khi hoàn thiện.

Có thể thấy, “nâng mũi bằng sụn tai” tại Seoul Center giải quyết được những hạn chế của các công nghệ cũ, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên với nhiều ưu điểm:

 • Hoàn thiện mũi đẹp chỉ sau 60 phút thực hiện
 • Tôn tạo dáng mũi cao thanh tú tự nhiên, các đường nét cuốn hút
 • Ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu như bóng đỏ lộ sóng, tụt sụn, nhiễm trùng
 • Thực hiện an toàn, cam kết không đau, không tác động đến những bộ phận khác
 • Dáng mũi đẹp tự nhiên và duy trì kết quả trọn đời.

Mỗi khách hàng lựa chọn nâng mũi tại Seoul Center sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu đúng đắn, cấp thẻ bảo hành trọn đời để đảm bảo được những quyền lợi khác nhau cho người thực hiện.

Hình ảnh khách hàng sau nâng mũi bọc sụn tai tại Seoul Center

Tham khảo ngay hình ảnh một số khách hàng đã thực hiện nâng mũi sụn tai tại cơ sở thẩm mỹ Seoul Center để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm đẹp này.

Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp sau khi thực hiện nâng mũi sụn tai
Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp sau khi thực hiện nâng mũi sụn tai
Hoàn toàn không xảy ra biến chứng khi tiến hành nâng mũi bọc sụn vành tai
Hoàn toàn không xảy ra biến chứng khi tiến hành nâng mũi bọc sụn vành tai
Khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ nâng mũi với chi phí hợp lý
Khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ nâng mũi với chi phí hợp lý
Nâng mũi sụn tai khắc phục nhược điểm dáng mũi xấu, kém thẩm mỹ
Nâng mũi sụn tai khắc phục nhược điểm dáng mũi xấu, kém thẩm mỹ
Phương pháp nâng mũi sụn tai có thời gian thực hiện nhanh chóng
Phương pháp nâng mũi sụn tai có thời gian thực hiện nhanh chóng

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi bằng sụn tai

Bên cạnh việc giải mã nâng mũi sụn tai là gì, Seoul Center đã tổng hợp một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia khi thực hiện phương pháp nâng mũi này nhé.

Phương pháp nâng mũi sụn tai có thực sự an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tai là kỹ thuật được đánh giá rất cao về độ an toàn. Phương pháp này hạn chế tối đa xâm lấn trên da, áp dụng phương pháp gây tê cục bộ nên khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau khi tiến hành nâng mũi, bạn ít gặp phải biến chứng nguy hiểm nếu áp dụng cách chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn.

Nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá là khá an toàn
Nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá là khá an toàn

Tai có bị teo đi khi nâng mũi bằng sụn tai không?

Thông thường, khi lấy sụn tai để nâng mũi chỉ được phép lấy một phần nhỏ, độ dài từ 1.5cm – 2.5cm. Điều này không khiến tai bị teo đi hay biến dạng. Ngoài ra, sụn lấy từ vành tai còn không lộ và không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì xong?

Thời gian nâng mũi bằng sụn tai không thể đo lường chính xác bởi phụ thuộc vào tình trạng mũi và công nghệ thực hiện. Thực tế, quá trình nâng sẽ diễn ra khoảng 60 phút đối với trường hợp mũi nhiều khuyết điểm và cần định hình lại cho cân đối.

Thời gian thực hiện nâng mũi bọc sụn tai khoảng 60 phút
Thời gian thực hiện nâng mũi bọc sụn tai khoảng 60 phút

Mức thời gian này được đánh giá là phù hợp với cả những người bận rộn. Trước khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và đánh giá sức khoẻ và hẹn lịch nâng mũi phù hợp với từng khách hàng.

Nâng mũi bọc sụn tai có duy trì được vĩnh viễn không?

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai không thể duy trì vĩnh viễn mà chỉ kéo dài khoảng 20 năm. Tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ thực hiện, chất lượng sụn, quy trình tiến hành nâng mũi mà thời gian dáng mũi đẹp có thể kéo dài lâu hơn nữa.

Nâng mũi bọc sụn tai duy trì vĩnh viễn phụ thuộc nhiều yếu tố
Nâng mũi bọc sụn tai duy trì vĩnh viễn phụ thuộc nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi nâng mũi cũng ảnh hưởng lớn đến “tuổi thọ” và form dáng về sau. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp mũi nhanh phục hồi, không sưng đau và không có biến chứng.

Nhìn chung, các yếu tố quyết định đến việc duy trì mũi sau khi nâng bao gồm: cơ sở thực hiện, chất lượng sụn, quá trình chăm sóc, cơ địa từng người và trình độ bác sĩ thực hiện.

>>> Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? Hiệu quả như thế nào?

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì được cắt chỉ, tháo nẹp?

Thông thường, sau khi nâng mũi khoảng 2 ngày, các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và kiểm tra. Khoảng 7 ngày tiếp theo là thời điểm mũi bắt đầu vào form và bác sĩ sẽ tháo nẹp. Lúc này, tình trạng mũi có thể vẫn còn sưng to và chưa thật sự đúng chuẩn.

Sau khoảng 7 ngày có thể tháo nẹp, cắt chỉ vùng mũi được nâng
Sau khoảng 7 ngày có thể tháo nẹp, cắt chỉ vùng mũi được nâng

Một thời gian sau khi sụn tai đã tương thích, hoà hợp với sống mũi sẽ mang đến dáng mũi tự nhiên và cân đối hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế các tác động mạnh lên vùng mũi vì dễ khiến mũi biến dạng, sưng đau trở lại nhé.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì đẹp

Sụn vành tai là loại sụn tự thân nên khi cấy vào vùng mũi sẽ kết nối với mô xương, mạch máu nhanh chóng. Loại sụn này thường chỉ nâng mũi ở mức độ nhẹ và tạo sự tự nhiên ở đầu mũi.

Do đó, nâng mũi bằng sụn tai có thể đẹp sau khoảng 4 – 6 tuần. Lúc này, mũi đã chuẩn form dáng và cân đối với gương mặt, mang lại khuôn mặt hài hoà và thần thái thu hút.

Nâng mũi bọc sụn tai có thể tự nhiên sau 4 - 6 tuần
Nâng mũi bọc sụn tai có thể tự nhiên sau 4 – 6 tuần

Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu, cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc, kiêng khem của bác sĩ để đảm bảo mũi đúng chuẩn. Ngoài ra, tuỳ cơ địa khách hàng mà thời gian mũi đẹp và tự nhiên sẽ chênh lệch khác nhau.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì phải tháo ra làm lại?

Trong trường hợp nâng mũi nhưng kết quả không như ý, chị em có thể tái nâng mũi. Theo đó, các bác sĩ sẽ tháo phần chất độn vào vùng mũi và thực hiện điều chỉnh lại cho cân đối.

Tùy từng trường hợp mà thời gian tái phẫu thuật nâng mũi khác nhau
Tùy từng trường hợp mà thời gian tái phẫu thuật nâng mũi khác nhau

Tuỳ từng mốc thời gian mà quá trình tháo ra làm lại sẽ gây nên các mức độ đau khác nhau. Nếu tháo sụn sau khi nâng khoảng 1 tháng sẽ ít đau đớn vì phần sụn lúc này chưa liên kết sâu với cơ thể. Trong trường hợp nâng mũi sau 1 tháng bị biến chứng thì cần để vết thương lành từ 3 – 6 tháng mới thực hiện tháo ra làm lại.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai tại Seoul Center chính là lựa chọn đúng đắn của mọi người. Nếu khát khao sở hữu dáng mũi đẹp, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline: 1800 088 878 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 24/03/2023
 • Thứ 6
  24/03
 • Thứ 7
  25/03
 • CN
  26/03
 • Thứ 2
  27/03
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!