khuyễn mãi 20-10

Sau khi nâng mũi nên ăn gì, cần kiêng ăn gì???

Chỉ mất 2 phút để đọc bài viết

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, ngoài việc vệ sinh mũi cẩn thận, bạn nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng giúp mũi nhanh hồi phục. Vậy sau khi nâng mũi nên ăn gì để có kết quả tốt nhất, Seoul Center sẽ hướng dẫn bạn những loại thực phẩm nên ăn để có chế độ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng lại vừa có kết quả nâng mũi nSau khi nâng mũi nên ăn gì?

Sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Sau khi nâng mũi nên ăn gì để hồi phục nhanh chóng

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc lựa chọn sau khi nâng mũi nên ăn gì có vai trò rất quan trọng trong việc giúp vết thương sau nâng mũi hồi phục nhanh chóng hơn. Theo đó, các loại thực phẩm nên sử dụng sau nâng mũi sẽ được chia ra thành các nhóm sau:

Nhóm thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là những thành phần không thể thiếu giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi của bạn diễn ra nhanh hơn. Trong đó, hàm lượng vitamin A, C, E giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra do sự xâm nhập của vi khuẩn.

Ngoài ra các vitamin và khoáng chất khác còn giúp kích thích sản sinh tế bào, hỗ trợ quá trình đông máu và hồi phục vết thương một cách nhanh chóng. Sau đây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà bạn nên sử dụng sau nâng mũi:

  • Trái cây luôn là loại thực phẩm bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bạn có thể ăn những loại trái cây giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi. Hoặc những loại trái cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như: Dâu tây, dâu tằm, cherry, việt quất, nho, táo, chuối, đu đủ, mãng cầu, bơ, kiwi, quýt,…
  • Nên ăn các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau cải xoăn, mù tạt xanh, rau diếp cá… có chứa nhiều vitamin A, C, E, K rất cần cho quá trình đông máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Thực phẩm chứa Vitamin E: như quả hạch, hạt hướng dương, dầu ô liu, dầu dừa… để ngăn ngừa việc hình thành sẹo, giúp sẹo nhanh lành.

Bổ sung vitamin và khoáng chất từ các loại trái cây

Bổ sung vitamin và khoáng chất từ các loại trái cây

Nhóm thực phẩm giúp mau lành sẹo

Việc hình thành sẹo tại những vết thương sau nâng mũi là điều khiến rất nhiều người lo lắng. Việc hình thành sẹo gây ảnh hưởng lớn đến nhan sắc và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Chính vì vậy việc sau khi nâng mũi nên ăn gì để ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo là điều mà chị em cần phải đặc biệt chú ý.

Ngoài ra sau khi cắt chỉ, các vết thương sau nâng mũi cũng sẽ để lại một vùng da khác màu. Để giúp cơ thể hồi phục hoàn toàn thì bạn cần chú ý sử dụng những loại thực phẩm sau:

  • Nên ăn các loại rau củ như: khoai tây, bông cải xanh, cà rốt, rau mầm, ớt chuông, bắp cải, khoai lang,… Đây là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng carbohydrate, vitamin và khoáng chất ca, kích thích sản sinh tế bào giúp cơ thể mau lành sẹo.
  • Những loại rau xanh như: rau diếp cá, rau xà lách, rau cải thìa,… là những thực phẩm có hàm lượng chất xơ vừa đủ giúp vết thương hồi phục nhanh chóng mà không để lại sẹo.

Rau củ sẽ giúp vết thương nhanh lành và không hình thành sẹo

Rau củ sẽ giúp vết thương nhanh lành và không hình thành sẹo

Nhóm thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình hồi phục vết thương diễn ra một cách nhanh chóng nhờ vào việc kích thích tái tạo da và mạch máu mới. Vậy nên để trả lời cho việc sau khi nâng mũi nên ăn gì thì bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm sau:

  • Nên ăn thịt lợn: các Axit amin trong thịt lợn sẽ tái tạo mô và gia tăng tốc độ lành vết thương, sắt sẽ giúp sản sinh các tế bào máu mới.
  • Bổ sung protein cho cơ thể bằng cách ăn các loại ngũ cốc như: lúa mì nguyên chất, yến mạch, lúa mạch đen, quinoa và gạo hoang,…

Protein giúp hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương diễn ra nhanh hơn

Protein giúp hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương diễn ra nhanh hơn

Nhóm thực phẩm bổ sung các nguyên tố vi lượng

  • Nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất béo từ hạt, dầu, cá: giúp tăng cường khả năng hấp thụ vitamin, tăng khả năng miễn dịch, giảm nhiễm trùng rất hiệu quả
  • Bổ sung các loại men vi sinh để giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng.

Các nhóm thực phẩm không được sử dụng sau khi nâng mũi

Thực phẩm luôn có một thành phần dinh dưỡng nhất định giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên sau khi nâng mũi thì không phải loại thực phẩm nào chúng ta cũng có thể sử dụng được. Chính vì vậy, ngoài những lựa chọn sau khi nâng mũi nên ăn gì thì vấn đề kiêng cữ sau nâng mũi cũng là điều bạn cần phải quan tâm.

Sau đây là những nhóm thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục sau nâng mũi mà bạn cần kiêng:

Nhóm thực phẩm dễ tạo sẹo

Nhắc đến các thực phẩm dễ tạo sẹo thì bạn có thể nghĩ ngay đến rau muống. Có thể nói đây là loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được sử dụng nếu như không muốn để lại sẹo xấu sau nâng mũi.

Tiếp theo có thể kể đến đó là hải sản. Hải sản là loại thực phẩm tươi sống, có độ tanh nhất định nên rất dễ gây ra tình trạng dị ứng, không những vậy một số loại hải sản như: tôm, mực, bạch tuộc, cá ngừ,… có hàm lượng đạm cao khiến kích thích quá trình sản sinh tế bào vượt quá mức cần thiết và để lại sẹo lồi sau khi hồi phục vết thương.

Không được ăn rau muống và hải sản - Sau nâng mũi nên ăn gì

Không được ăn rau muống và hải sản

Nhóm thực phẩm cay nóng

Tiếp theo đó là nhóm thực phẩm cay nóng. Có thể các loại thực phẩm như ớt, tiêu, gừng,… là những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chúng làm cho món ăn có nhiều hương vị hơn, giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Tuy nhiên nhóm thực phẩm này lại khiến cho quá trình làm lành vết thương diễn ra chậm hơn bình thường, thậm chí nó còn làm vết thương chuyển biến nặng hơn. Chính vì vậy đây là nhóm thực phẩm bạn không nên sử dụng sau khi nâng mũi.

Nhóm thực phẩm gây dị ứng, mưng mủ

Nhóm này bao gồm gạo nếp và những sản phẩm được chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh ít, cơm nếp,… Gạo nếp có đặc tính nóng, dẻo vì thế rất dễ gây sưng, mưng mủ đối với vết thương hở, khiến thời gian lành thương sẽ lâu hơn.

Không những thế, vết cắt mưng mủ còn làm cho da viêm nhiễm và để lại sẹo thâm sau khi phục hồi. Chính vì vậy bạn nên tránh xa nhóm thực phẩm này nếu như không muốn khuôn mặt của mình trở nên xấu xí do sẹo.

Tránh xa các thực phẩm từ gạo nếp như xôi, cơm nếp,…

Tránh xa các thực phẩm từ gạo nếp như xôi, cơm nếp,…

Nhóm thực phẩm giàu đạm

Nếu như thịt lợn hay các loại ngũ cốc là các loại thực phẩm chứa nhiều protein thuộc nhóm thực phẩm “sau khi nâng mũi nên ăn gì” thì một nhóm thực phẩm giàu protein (hay còn được gọi là chất đạm) khác đó là: thịt bò, trứng, thịt gà,… lại nằm trong nhóm thực phẩm không nên ăn sau nâng mũi.

Tuy rằng những loại thực phẩm này đều bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nhưng với vết thương hở trên da thì bổ sung đạm từ những loại thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, trứng,… sẽ rất dễ gây nên tình trạng đổi màu vết thương sau khi phục. Khiến làn da xuất hiện tình trạng loang lổ giống như tàn nhang gây mất thẩm mỹ, ngoài ra thực phẩm giàu đạm còn có thể gây ra tình trạng sẹo thâm cho cơ thể.

Nhóm thực phẩm có chứa chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích là thứ bạn tuyệt đối không được sử dụng sau khi nâng mũi.

Với hàm lượng cồn có trong rượu, bia,… sẽ khiến vết thương chảy máu liên tục dẫn đến tình trạng lâu lành, sưng tấy kéo dài. Cùng với đó là khói thuốc và các chất kích thích cũng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Nếu tình trạng nặng có thể gây viêm nhiễm dẫn đến hoại tử và bắt buộc bạn phải tháo sụn mũi ra như ban đầu.

Không sử dụng rượu bia và chất kích thích

Không sử dụng rượu bia và chất kích thích

Kết hợp chăm sóc sau nâng mũi đúng cách để vết thương nhanh lành

Ngoài việc sau nâng mũi nên ăn gì và không nên ăn gì thì bạn còn phải tránh những vấn đề sau:

  • Không gãi, va chạm mạnh hoặc đè vào mũi. Vì có thể sẽ làm mất dáng mũi, gây chảy máu, tụ máu.
  • Nên tránh mũi tiếp xúc trực tiếp với vùng mũi vừa phẫu thuật.
  • Không nên vận động mạnh, không tập thể thao và không nên đeo kính ít nhất 4 tuần.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp như ý - Sau nâng mũi nên ăn gì

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp như ý

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề sau khi nâng mũi ăn gì?

Câu hỏi 1: Sau khi phẫu thuật nâng mũi ăn ốc có được không?

Trả lời: Ốc thuộc loại hải sản, do đó nó thuộc nhóm thực phẩm cần tránh ăn sau khi nâng mũi. Hãy kiên nhẫn kiêng ăn vài tuần vì vẻ đẹp của bản thân.

Câu hỏi 2: Sau khi phẫu thuật nâng mũi ăn rau ngót có được không?

Trả lời: Trong rau ngót chứa nhiều Vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho quá trình làm liền da nhanh. Vì vậy sau khi nâng mũi bạn có thể sử dụng loại thực phẩm này.

Câu hỏi 3: Sau khi nâng mũi, có ăn được thịt chó không?

Trả lời: Thịt chó có tính nóng, dễ làm cơ thể bị nhiệt. Do đó, sau khi nâng mũi bạn cũng nên tránh loại thực phẩm này.

Lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn có được một dáng mũi đẹp - Sau nâng mũi nên ăn gì

Lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn có được một dáng mũi đẹp

Câu hỏi sau khi nâng mũi nên ăn gì, nên kiêng ăn gì??? Đã được chúng tôi trả lời đầy đủ ở bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng mũi an toàn, hiệu quả, hãy đến với Seoul Center, với đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, máy móc công nghệ cao sẽ giúp bạn có chiếc mũi mới đẹp ưng ý. Liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để đặt lịch tư vấn với các chuyên gia thẩm mỹ ngay hôm nay.

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận


    Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

    Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


    (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất