Trở lại

Nâng mũi sụn sườn là gì? Có duy trì vĩnh viễn không?

Ngày nay, kỹ thuật nâng mũi đã không còn quá xa lạ với những chị em yêu thích thẩm mỹ. Trong đó, nâng mũi sụn sườn được biết đến là cách cải thiện dáng mũi hiệu quả và có khả năng tương thích cao với cơ thể. Tuy nhiên, để có cái nhìn toàn diện hơn, hãy cùng Seoul Center tìm hiểu về quy trình cũng như những câu hỏi xoay quanh về phương pháp làm đẹp này.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì nâng mũi cấu trúc sụn sườn là kỹ thuật sẽ lấy trực tiếp phần sụn sườn trên chính cơ thể của bạn để cải thiện dáng mũi như mong muốn. Ngoài ra, nâng mũi sụn sườn còn hạn chế khả năng gây biến chứng hoặc kích ứng vật liệu như những phương pháp khác. Để thực hiện dịch vụ nâng mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh từ 2 – 3 cm và chỉ lấy phần sụn ở các xương sườn 5, 6, 7, 8, 9 của thành ngực.

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật lấy phần sụn trên cơ thể để cải thiện dáng mũi
Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật lấy phần sụn trên cơ thể để cải thiện dáng mũi

Ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi sụn sườn

Bên cạnh thắc mắc cho việc nâng mũi sụn sườn là gì thì phương pháp này còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều chị em lựa chọn bởi kết quả mà họ nhận lại được đều viên mãn. Cụ thể như sau:

Sụn sườn có khả năng thích ứng với cơ thể cao

Một trong số ưu điểm nổi bật của nâng mũi sụn sườn đó chính là tương thích với cơ thể. Bởi xương sườn vốn dĩ được tách ra từ cơ thể của chính bạn nên mạch máu cũng như các mô xương liên kết chặt chẽ với nhau. Đặc biệt, nâng mũi cấu trúc sụn sườn giúp bạn khắc phục hầu như mọi nhược điểm về sống mũi thấp, mũi gồ, mũi to bè, mũi dị ứng,….Vì vậy, mà nhiều người thường chọn nâng mũi sụn sườn để hạn chế rủi ro sau này.

Nâng mũi sụn sườn có khả năng tương thích cao với cơ thể
Nâng mũi sụn sườn có khả năng tương thích cao với cơ thể

Hạn chế xảy ra quá trình đào thải 

Một ưu điểm nổi bật của bỏ qua nữa là kiểm soát việc đào thải ra ngoài rất hiệu quả. Do vậy mà bạn ít gặp những triệu chứng như:

  • Mũi sưng tấy, hơi đau nhức sau hậu phẫu sẽ không xuất hiện.
  • Khắc phục hầu như tình trạng mũi lệch, mũi xiêu vẹo mất cân bằng gương mặt.
  • Hạn chế vấn đề mũi bị bóng đỏ, thủng đầu mũi.

Sở hữu dáng mũi lâu dài, cấu trúc ổn định

So với các loại sụn khác thì sụn sườn được đánh giá là có khả năng cố định làm trụ tốt. Ngoài ra, do sụn sườn có độ tương thích với cơ thể cao nên dáng mũi tạo ra cũng mềm mại và chắc chắn hơn. Có thể thấy, nâng mũi sụn sườn không chỉ mang lại độ ổn định cao mà nó còn giúp duy trì được dáng mũi lâu dài.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn còn giữ cho dáng mũi được duy trì lâu dài
Phương pháp nâng mũi sụn sườn còn giữ cho dáng mũi được duy trì lâu dài

Thời gian phẫu thuật nhanh chóng

Đối với nâng mũi sụn sườn bạn chỉ mất từ 90 – 120 phút cho một cuộc phẫu thuật là đã có cho mình chiếc mũi cao thanh thoát như mong muốn. Chính vì vậy mà nâng mũi sụn sườn là gợi ý hoàn hảo mà chị em nào có nhu cầu làm đẹp mà vẫn muốn tiết kiệm thời gian.

Quá trình chăm sóc sau hậu phẫu đơn giản

Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn cũng đơn giản và không quá phức tạp. Bạn chỉ cần áp dụng đúng với lời dặn của bác sĩ và thường xuyên tái khám là có thể sở hữu được dáng mũi chuẩn. Đồng thời, bạn không nên lo lắng về vấn đề sẹo vì sụn sườn được lấy ở nếp vú và chỉ mất từ 1 đến 2 tháng là đã có thể hồi phục hoàn toàn.

Nâng cao dáng sống mũi hiệu quả

Nếu bạn muốn sở hữu sống mũi cao và loại bỏ dứt điểm các khuyết điểm mũi ngắn, mũi thấp, mũi bè,… thì nâng mũi sụn sườn là giải pháp hữu hiệu. Điều này giúp bạn sở hữu một diện mạo hoàn hảo và gương mặt trở nên cân đối hơn. 

Một chiếc mũi cao, thon thả và ưa nhìn là điều mà nâng mũi mang lại
Một chiếc mũi cao, thon thả và ưa nhìn là điều mà nâng mũi mang lại

Kéo dài mũi nhưng vẫn rất hài hòa

Nếu bạn có một chiếc mũi thấp thì nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn kéo dài mũi mà không bị thủng hay bóng đỏ. Thay vào đó, sau khi kéo dài mũi bạn sẽ sở hữu một chiếc mũi thon gọn đạt chuẩn tỷ lệ.

Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Một ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp nâng mũi sụn sườn đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể. Vì phần xương sụn sườn được lấy từ chính cơ thể của bạn nên không xảy ra tình trạng nhiễm trùng, đào thải, kích ứng,… Do đó, mà quá trình hồi phục sau đó cũng diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn các loại sụn nâng mũi khác.

Nâng mũi sụn sườn có phải nâng mũi tự thân?

Có rất nhiều người đưa ra nhận định rằng là nâng mũi bọc sụn sườn thường dùng 100% sụn tự thân. Tuy nhiên, điều này không chính xác hoàn toàn vì tùy vào dáng mũi cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ có cách thực hiện khác nhau.

Ở trường hợp bạn chỉ muốn nâng sống mũi và kéo dài đầu mũi thì sẽ được dùng hoàn toàn là sụn sườn. Nhưng nếu có quá nhiều nhược điểm thì lúc này bác sĩ đòi hỏi phải can thiệp toàn bộ dáng mũi bằng cách dùng sụn vành tai, sụn vách ngăn để hỗ trợ tạo hình dáng mũi.

Tùy vào dáng mũi và nhu cầu của mỗi người mà việc bọc sụn cũng sẽ khác nhau
Tùy vào dáng mũi và nhu cầu của mỗi người mà việc bọc sụn cũng sẽ khác nhau

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn sườn không hoàn toàn vĩnh viễn vì nó còn thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, kỹ thuật cũng như quá trình chăm sóc. Nhìn chung, nâng mũi sụn sườn khá an toàn với cơ thể do đó mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định làm đẹp bất kỳ địa chỉ nâng mũi nào vì nó ảnh hưởng quan trọng đến kết quả lâu dài của bạn.

Địa chỉ nâng mũi cũng sẽ quyết định thời gian duy trì của dáng mũi
Địa chỉ nâng mũi cũng sẽ quyết định thời gian duy trì của dáng mũi

Khi nào cần nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn ngoài những ưu điểm nổi bật thì phương pháp này còn giúp cho nhiều đối tượng có thể sở hữu được dáng mũi hoàn hảo. Dưới đây là các đối tượng cần nâng mũi sụn sườn như sau:

  • Những ai đã từng nâng mũi nhưng bị hỏng, biến chứng hoặc do tai nạn.
  • Những người có da đầu mũi quá mỏng hoặc dày.
  • Những ai có dáng mũi hếch, đầu mũi quá ngắn hoặc mũi lân.
  • Sống mũi bị gồ ghề và sống mũi bị lệch.
  • Nếu muốn sở hữu dáng mũi lâu dài, không biến chứng thì nên nâng mũi sụn sườn.
  • Mũi bị xiêu vẹo, lệch vách ngắn và phần trụ đã nâng một thời gian nhưng bị yếu.
Nâng mũi sụn sườn sẽ thích hợp cho những ai có khuyết điểm về dáng mũi
Nâng mũi sụn sườn sẽ thích hợp cho những ai có khuyết điểm về dáng mũi

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn được đảm bảo diễn ra chi tiết và đạt chuẩn y khoa. Dưới đây là toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ mũi

Ở bước này, bác sẽ bắt đầu xem xét tình hình dáng mũi hiện tại của bạn và hỏi mong muốn của khách hàng. Sau đó bạn sẽ được đưa đi khám tổng quát để xem sức khỏe có bị ảnh hưởng bởi bệnh lý nghiêm trọng nào không. 

Trước khi tiến hành nâng mũi bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng
Trước khi tiến hành nâng mũi bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng

Bước 2: Vệ sinh và tiêm tê

Trước khi bắt đầu cuộc phẫu thuật bác sĩ sẽ thực hiện vô khuẩn dụng cụ và tiêm tê quanh vùng mũi để khách hàng không còn cảm nhận sự đau đớn khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành lấy sụn sườn

Bác sĩ sẽ bắt đầu rạch một đường mảnh ở sườn bên phải dài từ 2 – 3cm và bắt đầu tách lấy sụn có chiều dài từ 2cm – 3cm và sau đó dùng chỉ thẩm mỹ khâu vết rạch lại.

Bước 4: Bắt đầu nâng mũi sụn sườn

Sau khi lấy sụn sườn các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh sụn sườn và đưa vào đặt cố định để tạo kéo dài đầu mũi, dựng trụ vách ngăn. Nếu trường hợp da bạn quá mỏng thì có thể dùng sụn tai để bao bọc đầu mũi. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hoàn thành và đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi vết thương sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ
Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi vết thương sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ

Bước 5: Cố định dáng mũi và nghỉ ngơi

Sau khi đã đóng vết thương hoàn tất, bác sĩ sẽ dùng nẹp để cố định lại dáng mũi. Sau khi đã định hình dáng mũi xong thì bạn được dưỡng thương và thực hiện đúng chế độ chăm sóc của bác sĩ.

Lưu ý quan trọng cần nhớ khi nâng mũi sụn sườn

Sau khi đã được giải thích cặn kẽ về các sai lầm thường mắc phải khi nâng mũi sụn sườn thì dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nắm như sau:

Nâng mũi sụn sườn toàn bộ không nên nâng sống quá cao

Nếu nâng mũi bằng sụn sườn toàn bộ thì bạn không thể nâng sống quá cao vì như vậy sẽ làm cho mũi cứng nhắc, thiếu tự nhiên. Bởi sụn sườn khi tách ra khỏi cơ thể sẽ có độ dày dặn nhất định nên chỉ giúp sống mũi cao vừa phải và thanh thoát. Nếu trường hợp bạn muốn nâng mũi cao thì có thể nhờ hỗ trợ của sụn nhân tạo để làm sống mũi và dùng sụn sườn để dựng làm trụ mũi.

Tuổi càng cao quá trình lấy sụn sườn càng khó

Nếu có ý định nâng mũi sụn sườn thì bạn nên thực hiện sớm vì nếu thực hiện ở độ tuổi quá trễ sẽ khiến cho quá trình lấy sụn diễn ra khó khăn hơn. Vì nếu tuổi cao thì xương sẽ trải qua giai đoạn oxy hóa canxi do vậy mà sụn sẽ không còn mềm mại. Điều này ảnh hưởng đến quá trình định hình dáng mũi và vết thương lấy sụn cũng lâu lành hơn.

Tuổi tác càng cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình lấy sụn sườn
Tuổi tác càng cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình lấy sụn sườn

Dùng sụn sườn để dựng trụ sẽ bền vững hơn

Sụn sườn rất cứng cáp và chắc chắn nên nếu bạn gặp phải các trường hợp như mũi lệch, mũi xiêu vẹo, mũi hỏng,… thì việc dùng sụn sườn để nâng mũi được xem là giải pháp hữu hiệu. Ngoài ra, sụn sườn có chức năng tương thích cao với các tế bào trong cơ thể nên có thể hạn chế biến chứng xảy ra.

Địa chỉ nâng mũi sụn sườn đẹp và an toàn

Seoul Center là một trong những cái tên nổi tiếng với hàng ngàn ca nâng mũi sụn sườn thành công. Trong đó, nâng mũi sụn sườn đã giúp cho vô số các tín đồ làm đẹp có thể sở hữu dáng mũi như mong ước. Sau đây chính là những hình ảnh chân thực của các khách hàng khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center.

Chiếc mũi của chị khách đã cao và thon gọn hơn sau khi nâng mũi sụn sườn
Chiếc mũi của chị khách đã cao và thon gọn hơn sau khi nâng mũi sụn sườn
Những khuyết điểm mũi đã được cải thiện sau quá trình nâng mũi sụn sườn
Những khuyết điểm mũi đã được cải thiện sau quá trình nâng mũi sụn sườn
Sống mũi cao thẳng tự nhiên sau khi chị khách hàng nâng mũi sụn sườn
Sống mũi cao thẳng tự nhiên sau khi chị khách hàng nâng mũi sụn sườn
Gương mặt lộ rõ các đường nét hơn sau khi nâng mũi sụn sườn
Gương mặt lộ rõ các đường nét hơn sau khi nâng mũi sụn sườn
Dáng mũi đã thay đổi rõ rệt sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn
Dáng mũi đã thay đổi rõ rệt sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn
Sống mũi thấp tẹt đã trở nên thẳng tắp sau khi nâng mũi sụn sườn
Sống mũi thấp tẹt đã trở nên thẳng tắp sau khi nâng mũi sụn sườn
Chị khách hàng đã sở hữu dáng mũi thanh thoát hơn sau nâng mũi sụn sườn
Chị khách hàng đã sở hữu dáng mũi thanh thoát hơn sau nâng mũi sụn sườn
Gương mặt đã trở nên thanh tú, sắc sảo hơn sau khi nâng mũi
Gương mặt đã trở nên thanh tú, sắc sảo hơn sau khi nâng mũi

Có thể thấy, nâng mũi sụn sườn chính là phương pháp giúp xóa bỏ các khuyết điểm của dáng mũi ban đầu. Từ đó, mang lại một chiếc mũi như bạn mong muốn, tự tin hơn và thanh mảnh hơn. Mong rằng, qua bài chia sẻ của Seoul Center đã giúp bạn tìm được giải pháp để có được một chiếc mũi hoàn hảo và chất lượng nhất.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 07/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn