Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi về, bạn có nhiều điều cần phải kiêng cữ như chế độ ăn uống hàng ngày, kiêng vận động mạnh, kiêng cười lớn tiếng, kiêng một số tư thế ngủ. Vậy sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không, tại sao? Chế độ chăm sóc mũi sau phẫu thuật như nào để mũi nhanh bình phục hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nâng mũi thẩm mỹ là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi nâng mũi có được nằm nghiêng không, hãy cùng khám phá xem nâng mũi là gì và có những công nghệ nâng mũi nào được được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng sụn nhân tạo hoặc tự thân để đưa vào bên trong mũi, giúp cải thiện dáng mũi thấp, xấu và nhiều khuyết điểm. Từ đó dựng lên cho bạn dáng mũi hơn cao, thon gọn hơn, tỷ lệ mũi hài hòa cân xứng với gương mặt hơn. Có thể tóm gọn mục đích chính của kỹ thuật nâng mũi là “tôn tạo” chiếc mũi kém duyên trở nên xinh xắn và ấn tượng hơn.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ nâng mũi, có loại tồn tại đã lâu, cũng có loại công nghệ chỉ vừa mới xuất hiện. Mỗi công nghệ nâng mũi thẩm mỹ đều có ưu điểm riêng. Và tùy theo cấu trúc mũi của bạn, đặc điểm cơ địa cùng cơ sở thẩm mỹ bạn lựa chọn mà công nghệ nâng mũi sử dụng có thể khác nhau.

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?
Nâng mũi giúp dựng chiếc mũi mới thon gọn tỷ lệ chuẩn với gương mặt

Có những công nghệ nâng mũi nào nổi bật hiện nay?

Trong số những phương pháp nâng mũi hiện đại thì nâng mũi S Line và L line vẫn được xem là “lựa chọn vàng” và được đông đảo bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Sở dĩ công nghệ nâng mũi S line và L line này được quan tâm vì nó có thể ứng dụng với nhiều trường hợp khác nhau, khắc phục được hầu hết các trường hợp như:

 • Dáng mũi tự nhiên vốn thấp và xấu.
 • Những người đã từng phẫu thuật mũi rồi nhưng chưa hài lòng nên muốn làm lại hoặc bị tai nạn hỏng mũi, buộc phải tái phẫu thuật mũi
 • Dáng mũi tự nhiên vốn xấu, nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi S Line và nâng mũi L Line được thực hiện bằng cách bóc tách toàn diện dáng mũi xấu. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng sụn tự thân từ vành tai hoặc sụn từ vách ngăn mũi để bao bọc phần đầu mũi, công dụng chính là ngăn ngừa những biến chứng xấu có thể xảy ra. Tiếp đến, phần sống mũi để được nâng cao lên sẽ sử dụng sụn nhân tạo có nguồn gốc chất lượng, đảm bảo tính an toàn cho dáng mũi. Vậy nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Không chỉ can thiệp đầu mũi, công nghệ nâng mũi S Line cam kết có thể chỉnh hình toàn diện những khuyết điểm nhỏ nhất từ sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, xương mũi. Những bạn gái vốn tự ti vì dáng mũi thấp và xấu sẽ yên tâm phương pháp này có thể khắc phục hiệu quả, đem đến hiệu quả lâu dài và an toàn cao.

Nâng mũi S Line là phương pháp thẩm mỹ được yêu thích nhất
Nâng mũi S Line là phương pháp thẩm mỹ được yêu thích nhất

Công nghệ nâng mũi S Line mang đến một chiêu chuẩn riêng mới mẻ về cái đẹp. Và một dáng mũi đẹp hoàn hảo cần phải có tỷ lệ cân xứng vừa vặn mềm mại, đầu mũi thon gọn ấn tượng, lỗ mũi có hình hạt chanh. Kỹ thuật nâng mũi này phù hợp kiến tạo vẻ đẹp tiêu chuẩn của người Á Đông, được nhiều người lựa chọn.

Nâng mũi có được nằm nghiêng không? Tại sao?

Nhiều bạn thắc mắc sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Câu trả lời là KHÔNG nhé. Sau khi phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ, bạn sẽ được các bác sĩ khuyến cáo không được nằm ngủ nghiêng hoặc vận động mạnh, đồng thời thiết kế một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Vậy tại sao nâng mũi phải kiêng nằm nghiêng. Lý do chính là vì sợ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của chiếc mũi bạn, tác động không tốt đến quá trình hồi phục của vết thương mũi.

Tư thế nằm ngủ của bạn sẽ có thể tác động trực tiếp đến vết mổ, khiến vết thương lâu lành hơn. Vì vậy các bác sĩ thường khuyên thời gian đầu bạn phải kiêng không nằm nghiêng, không nằm sấp mặt xuống gối vì những tư thế này sẽ động tới vết mổ của mũi.

Nằm nghiêng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ mũi mới dựng
Nằm nghiêng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ mũi mới dựng

Sau khi mới phẫu thuật xong là thời điểm sụn mũi mới chưa thật sự kết dính và định hình cấu trúc cũng chưa ổn định. Vì vậy, lúc này nếu bạn nằm ngủ nghiêng lệch một bên nhiều hay nằm sấp sẽ có thể tác động khiến cho mũi bạn dễ bị vẹo lệch, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau cùng. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thì hãy chọn cho mình một tư thế ngủ an toàn.

Nâng mũi bao lâu thì mới được nằm nghiêng?

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì vấn đề nâng mũi thẩm mỹ sau bao lâu mới được nằm nghiêng chính là điều mà hầu hết các bạn đều quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, để có thể bảo vệ được dáng mũi mới tốt nhất, bạn cần kiêng tư thế nằm nghiêng vào những ngày đầu sau khi nâng mũi.

Thời gian tốt nhất cần kiêng nằm nghiêng là khoảng 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Lúc này các mô và sụn mũi đã được liên kết với nhau ổn định hơn, dáng mũi mới cũng lên form chuẩn hơn. Nên việc nằm nghiêng sẽ không tác động quá lớn như thời gian đầu nữa.

Sau nâng mũi nằm nghiêng có thể bị lệch vẹo
Sau nâng mũi nằm nghiêng có thể bị lệch vẹo giảm hiệu quả thẩm mỹ

Các tư thế ngủ cần tránh sau khi nâng mũi nằm nghiêng

Ngoài việc phải kiêng không nằm nghiêng khi ngủ thì bạn cũng cần kiêng thêm một số tư thế ngủ khác có thể tác động không tốt cho chiếc mũi mới dựng của mình.

Tư thế nằm ngủ sấp

Tư thế nằm sấp bị các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo tuyệt đối phải kiêng trong thời gian đầu mới nâng mũi về. Vì khi bạn nằm sấp, tư thế này sẽ khiến toàn bộ trọng lượng của cơ thể bạn dồn lên phần đầu và đè nặng xuống phần xương mũi. Điều này không chỉ khiến cấu trúc mũi bị ảnh hưởng mà còn có thể khiến mũi dễ bị lệch vẹo nghiêm trọng.

Tư thế ngủ lấy tay che mặt

Một số bạn trai bạn gái khi ngủ có thói quen gác tay lên trán. Tuy rằng động tác này không gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi. Nhưng khi bạn ngủ say, việc quơ tay lung tung rất dễ khiến tay bạn xảy ra va chạm với phần sống mũi, khiến mũi bị tác động trực tiếp gây lệch mũi. Vì vậy bạn hãy bỏ thói quen này khi ngủ để đảm bảo an toàn nhé.

Nằm sấp có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật mũi
Nằm sấp có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật mũi

Úp gối, đắp mền lên mặt

Ngoài vấn đề nâng mũi có được nằm nghiêng không thì nâng mũi có được ngủ úp mền lên mặt không cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Thói quen đắp mền lên mặt hay úp gối lên mặt khi ngủ sẽ có thể khiến phần sống mũi mới dựng của bạn bị va chạm trực tiếp và chịu lực, gây tình trạng tổn thương không đáng có. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên thực hiện tư thế này khi ngủ nhé.

Một số tư thế nằm ngủ khoa học đúng chuẩn sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi phải kiêng không được nằm nghiêng, không được nằm sấp. Vậy đâu là tư thế nằm ngủ đúng cho những bạn mới đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi về? Tư thế ngủ nào phù hợp và đúng khoa học giúp phục hồi dáng mũi nhanh nhất và đẹp nhất? Cùng tham khảo nhé!

Tư thế nằm ngủ đúng chuẩn sau nâng mũi là nằm thẳng và nằm ngửa. Bạn cần duy trì tư thế nằm ngủ thẳng ngay ngắn liên tục ít nhất là 10 ngày sau khi cắt chỉ. Sau thời gian đó, nếu thấy quá khó chịu và mỏi mệt với 1 tư thế ngủ, bạn có thể thủ tư thế nằm nghiêng trái, phải một chút, nhưng tuyệt đối không được nằm lâu mà chỉ nên giữ một vài phút rồi thay đổi.

Vì đặc thù con người hay có nhiều hành động không ý thức khi ngủ say nên bạn rất có thể vô ý nằm nghiêng hoặc nằm úp mà không biết.

Tư thế ngủ có thể khiến mũi mới nâng bị lệch vẹo
Tư thế ngủ có thể khiến mũi mới nâng bị lệch vẹo

Do đó, để ngăn ngừa việc bản thân bạn tự ý thay đổi tư thế nằm khi ngủ say, bạn có thể áp dụng thử mẹo nhỏ sau: chèn hai bên đầu của bạn bằng gối mềm để giữ cho đầu và cổ được cố định thẳng, không bị lệch sang một bên bất kì khi ngủ say.

Trường hợp không may, bạn lỡ nằm ngủ nghiêng thời gian mới phẫu thuật nâng mũi về, khiến chiếc mũi có vấn đề thì bạn cũng không cần quá hoang mang lo lắng. Ngay khi thấy dáng mũi mới chống bị lệch, vẹo hoặc cong bất thường thì hãy tới ngay bệnh viện thẩm mỹ để khám bác sĩ chuyên khoa. Từ đó có phương án thăm khám và xử lý hiệu quả an toàn nhất.

Một số lưu ý cần nhớ sau khi nâng mũi

Để phẫu thuật thành công, hiệu quả mang lại chiếc mũi thon gọn quyến rũ và cân đối với gương mặt thì ngoài vấn đề nâng mũi có được nằm nghiêng không, bạn còn cần để ý rất nhiều vấn đề khác, từ chăm sóc đến vệ sinh, chế độ dinh dưỡng hàng ngày,…

Nâng mũi xong chưa phải là tất cả, việc chăm sóc vệ sinh mũi sau đó quyết định 30% tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Chăm sóc đúng cách, chuẩn khoa học không chỉ giúp hiệu quả thẩm mỹ ổn định mà còn giúp chiếc mũi của bạn nhanh hồi phục hơn.

Chế độ dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ lành vết thương mũi
Chế độ dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ lành vết thương mũi

Sau đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ:

 • 3 ngày đầu tiên sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, bạn nên sử dụng đá lạnh và khăn mỏng để chườm chỗ mũi, hỗ trợ giảm sưng viêm và giảm đau hiệu quả.
 • Những ngày đầu sau khi nâng mũi về, bạn cần tuyệt đối kiêng tư thế nằm nghiêng để tránh gây tác động xấu đến mũi, khiến dáng mũi bị lệch.
 • Vết thương tại mũi cần được giữ gìn vệ sinh, kiêng nước và che chắn cẩn thận khi ra ngoài, tránh để dính bụi bẩn.
 • Kiêng ăn một số thực phẩm không tốt cho vết thương như trứng, hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống.
 • Không hoạt động mạnh, kiêng thể dục thể thao trong vòng 1 tháng để dáng mũi ổn định.
 • Tăng cường cung cấp thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ vết thương nhanh bình phục.

Bài viết trên đây, Seoul Center đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nâng mũi có được nằm nghiêng không. Để mũi nhanh lành và cho hiệu quả phẫu thuật đẹp nhất, hãy tuân thủ các chỉ thị từ bác sĩ bạn nhé. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết tại: 1800 088 878 – 0914 117 811

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


   Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

   Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


   (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất