Sau khi nâng mũi, bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để cơ thể nhanh chóng hồi phục vết thương. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Nên nhiều người thắc mắc nâng mũi ăn đậu xanh được không và có nguy hiểm gì hay không. Để giải đáp vấn đề này, Tips nâng mũi đã đưa ra những minh chứng cụ thể qua bài viết này.
Nâng mũi ăn đậu xanh được không?
Đậu xanh được đánh giá là nhóm hạt lành tính, rất giàu chất xơ và các dưỡng chất như: mangan, magie, photpho, vitamin nhóm B,… Hơn nữa, đậu xanh được xếp vào thực phẩm có tính mát nên có thể vừa giúp thanh nhiệt cơ thể vừa ngăn chặn tình trạng nóng trong.
Trong đậu xanh cũng chứa hàm lượng protein thực vật tốt cho sức khỏe. Protein thực vật được đánh giá cao hơn protein động vật vì ít calo, chất béo và rất dồi dào chất xơ. Nhờ đó, khi bạn ăn đậu xanh sau khi phẫu thuật sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống viêm sưng hiệu quả.
Với những phân tích trên đây, nâng mũi nên ăn đậu xanh vì vừa giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương vừa giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng.
Những lợi ích của đậu xanh đối với người vừa phẫu thuật
Nhiều người chọn đậu xanh để chế biến nên nhiều món ăn nhằm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hồi phục. Bởi vì đậu xanh có thể mang đến rất nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe như:
Thúc đẩy tái tạo da, làm lành vết thương, cải thiện sức khỏe: Trong đậu xanh có lượng lớn vitamin C, sắt và nhiều dưỡng chất khác giúp cho quá trình kích thích tái tạo tế bào mới diễn ra nhanh chóng và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó mà vết thương của bạn sẽ sớm hồi phục và hạn chế xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, sưng phù.
Không xuất hiện tình trạng táo bón sau phẫu thuật: Hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh rất cao (4,7g trong 100g đậu). Vì thế mà khi ăn đậu xanh, hệ tiêu hóa và vi khuẩn đường ruột được cải thiện rõ rệt. Hơn nữa, magie có trong đậu xanh cũng là dưỡng chất hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
Bổ máu: Chất sắt trong đậu xanh có tác dụng kích thích tăng sản sinh tế bào hồng cầu, bổ máu nên sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn khi có vết thương. Đồng thời, vitamin C sẽ giúp kích thích cơ thể hấp thu chất sắt tốt hơn.
Tăng sức đề kháng và cải thiện hệ thống miễn dịch: Vitamin C, kẽm, chất khoáng,… đều là những chất quan trọng giúp tăng đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.
Lưu ý khi ăn đậu xanh tốt cho người sau nâng mũi
Đậu xanh là một loại hạt mang rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, với những người vừa nâng mũi thì không thể ăn theo sở thích mà cần có kế hoạch khoa học. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi ăn đậu xanh giúp kết quả nâng mũi hoàn hảo hơn:
- Chú ý ăn theo lượng và tần suất phù hợp. Bạn có thể thêm các món ăn chế biến từ đậu xanh vào thực đơn 2 – 3 ngày/tuần.
- Chỉ nên ăn đậu xanh vào bữa trưa hoặc tối, sau khi đã ăn xong bữa chính. Bạn nên tránh ăn đậu xanh vào buổi sáng sớm hoặc lúc đói vì đậu có tính hàn nên có thể sẽ khiến dạ dày khó chịu.
- Bạn có thể chế biến thành đậu xanh thành các món như cháo, súp, canh đậu xanh hầm ức gà,… để dễ tiêu hóa và hạn chế gây tác động đến vùng nâng mũi.
- Nếu không chắc chắn nâng mũi ăn đậu xanh được không, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.
- Nên chọn những loại hạt đậu xanh còn vỏ vì trong vỏ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
- Với những người đang bị mệt mỏi, thiếu sinh lực thì nên tránh ăn đậu xanh thì có thể khiến bệnh trở nặng hơn.
- Không nên ăn đậu xanh lượng quá nhiều vì dễ gây tình trạng đầy bụng, không tốt cho sức khỏe.
Vấn đề nâng mũi ăn đậu xanh được không đã được thẩm mỹ viện Seoul Center làm rõ. Theo đó, bạn vẫn có thể ăn đậu xanh sau khi nâng mũi mà không lo gây nên bất kỳ sự nguy hiểm nào cho cơ thể. Song song với đậu xanh, bạn cũng cần kết hợp những thực phẩm tốt cho người sau nâng mũi để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chúc chị em nhà Seoul Center sớm có một dáng mũi xinh xắn, hài hòa, tôn lên đường nét khuôn mặt.
Bình luận bài viết