Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Theo xu hướng làm đẹp hiện nay, nâng mũi được đánh giá là phương pháp phổ biến và mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, để kết quả sau nâng mũi như mong đợi thì bạn nên cân nhắc chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh hợp lý. Vậy nâng mũi ăn chả lụa được không là vấn đề mà các tín đồ làm đẹp thắc mắc, hãy để Tips nâng mũi giải đáp giúp bạn.

Sau khi nâng mũi ăn chả lụa được không?

Sau hậu phẫu nâng mũi nhiều chị em thường muốn ăn nhiều loại thực phẩm như bánh cuốn, chả lụa, rau củ, trái cây,…. Trong đó, nâng mũi ăn chả lụa được không là vấn đề nan giải và cần lời khuyên từ các chuyên gia. Theo các bác sĩ chuyên môn cho biết, sau nâng mũi bạn có thể ăn chả lụa mà không gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi và sức khỏe.

Sau nâng mũi bạn có thể ăn chả lụa mà không gây hại cho sức khỏe
Sau nâng mũi bạn có thể ăn chả lụa mà không gây hại cho sức khỏe

Trong chả lụa có chứa nhiều thành phần thịt nạc, hạn chế chất béo, tăng cường khoáng chất và các vitamin có lợi cho vùng mũi sau phẫu thuật nâng mũi. Để đảm bảo thực đơn cho người mới nâng mũi kiêng khem trong những ngày sau phẫu thuật không bị nhàm chán thì bạn có thể tham khảo thêm các món chế biến từ chả lụa.

Thành phần dinh dưỡng của chả lụa

Theo thông số được viện y tế, thành phần dinh dưỡng có trong chả lụa chứa khoảng 73 gam nước, 21.5 gam protein, 5.5 gam chất béo và trong 100g chả lụa sẽ tương ứng với 136 calo. Đặc biệt, chả lụa sẽ không làm cơ thể bị tăng cân quá mức hay làm tổn hại đến vết thương hở sau nâng mũi.

Thông thường, một miếng chả lụa đã được chế biến sẽ có thành phần chính là 90% thịt nạc và các loại gia vị khác như đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm,… Tuy nhiên, để nhận biết một miếng chả lụa đạt chuẩn về độ tươi và dai thì thịt heo phải chất lượng. Vì vậy, đây cũng là lý do nhiều người quan tâm nâng mũi ăn chả lụa được không.

Trong chả lụa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Trong chả lụa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Lưu ý khi ăn chả lụa sau nâng mũi

Bên cạnh các giá trị dinh dưỡng mà chả lụa mang lại thì trong quá trình ăn chả lụa sau nâng mũi bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nên ăn các loại chả lụa đã có dấu hiệu bị nhầy nhớt dễ gây ngộ độc và làm hại đường tiêu hóa.
  • Trong quá trình mua chả lụa nên chọn những loại có nguồn gốc, xuất xứ và hạn chế sử dụng chất bảo quản.
  • Không nên ăn quá nhiều chả lụa để tránh tình trạng khó tiêu và dư thừa chất không tốt cho sức khỏe. 

Nâng mũi xong nên ăn gì để mau lành? 

Ngoài thắc mắc nâng mũi ăn chả lụa được không thì nâng mũi xong nên ăn gì để mau lành cũng được quan tâm không kém. Dưới đây là một số thực phẩm nên bổ sung cho cơ thể sau nâng mũi để đạt kết quả làm đẹp tối ưu.

Rau củ tươi cung cấp nhiều chất xơ: Chất xơ giúp bảo vệ vết thương tránh khỏi tình trạng viêm nhiễm và lở loét. Nhờ đó, giúp quá trình nâng mũi được hoàn thiện và chắc chắn hơn.

Trong rau củ tươi có chứa dồi dào các chất xơ có lợi sau nâng mũi
Trong rau củ tươi có chứa dồi dào các chất xơ có lợi sau nâng mũi

Uống đủ nước: Để hỗ trợ giảm sưng sau khi nâng mũi thì việc uống nước được xem là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Bạn nên uống nước ít nhất từ 2.5 – 3 lít nước mỗi ngày để cơ thể được hấp thụ tốt nhất.

Uống đủ nước giúp cấp ẩm và kháng viêm nhiễm vết thương hiệu quả
Uống đủ nước giúp cấp ẩm và kháng viêm nhiễm vết thương hiệu quả

Bổ sung các loại vitamin C từ trái cây: Đây chính là cách để giúp cơ thể bạn lấy lại năng lượng và nâng cao sức đề kháng. Nhờ đó, dáng mũi cũng sẽ có những thay đổi tích cực và mang lại form mũi ưng ý hơn.

Vitamin C có chức năng hạn chế gây sẹo sau khi phẫu thuật nâng mũi
Vitamin C có chức năng hạn chế gây sẹo sau khi phẫu thuật nâng mũi

Các loại thực phẩm vitamin A: Vitamin A có vai trò là chất xúc tác giúp tái tạo lượng collagen cần thiết và làm lành vết thương hiệu quả. Do đó, bạn có thể bổ sung vitamin A từ các thực phẩm như sữa tươi, khoai lang,…

Các loại thực phẩm giàu kẽm: Kẽm được coi là vi lượng có vai trò quan trọng trong việc giúp tế bào mô da phát triển. Ngoài ra, kẽm còn có công dụng tổng hợp protein và tăng cường sản sinh collagen giúp chiếc mũi nhanh chóng được hoàn thiện và ngày một xinh đẹp.

Bổ sung kẽm sẽ giúp kích thích collagen hình thành nhiều hơn
Bổ sung kẽm sẽ giúp kích thích collagen hình thành nhiều hơn

Nâng mũi ăn chả lụa được không đã được các chuyên gia của Seoul Center chia sẻ trong bài viết trên. Chả lụa là món ăn lành tính và không gây ảnh hưởng nhiều đến form mũi nếu ăn vừa phải. Trong thời gian gần nhất hy vọng bạn sẽ sở hữu được chiếc mũi thon gọn tự nhiên.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 05/12/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn