Việc ăn uống và chăm sóc sau khi cắt mí mắt được quan tâm đặc biệt. Với những ai vừa thực hiện làm đẹp xong, có rất nhiều băn khoăn cắt mí mắt có được ăn khoai lang không. Ăn khoai lang sau cắt mí tốt hay không tốt? Những chia sẻ từ Tips cắt mí sẽ giúp cho mọi người có được lựa chọn đúng đắn nhất.
Sau cắt mí mắt có được ăn khoai lang không?
Khoai lang có tính mềm, độ dẻo và mùi thơm tự nhiên. Vì vậy sau cắt mí bạn hoàn toàn ăn được khoai lang bởi không những món này dễ ăn mà còn đem lại nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng hỗ trợ quá trình hồi phục vết thương sau cắt mí mắt diễn ra nhanh.
Sau cắt mí, vết thương hở sẽ xuất hiện. Thời điểm này cần chú trọng tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn về bí quyết chăm sóc hậu phẫu. Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng cần chú trọng tăng cường khoai lang sau cắt mí mắt.
Những lợi ích của ăn khoai lang sau khi cắt mí mắt
Như đã chia sẻ, khoai lang có thành phàn tốt, là nguồn dinh dưỡng cực kỳ hữu ích cho những ai vừa cắt mí hoặc trải qua các cuộc phẫu thuật làm đẹp. Việc sử dụng thực phẩm này đem đến nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe:
Tăng cường vitamin A, C: Các loại vitamin này sẽ giúp cho vết thương mắt sau cắt mí được tăng cường sức đề kháng rõ rệt. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tái tạo sức khỏe.
Bổ sung vitamin D: Ăn khoai lang sau khi cắt mí mắt có tác dụng bổ sung thêm vitamin D, đây là nguyên liệu hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành vùng da mới cho mí mắt.
Thành phần của khoai lang có chứa nhiều chất sắt, hợp chất này có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, chuyển hóa protein cho cơ thể.
Đặc biệt hơn, trong khoai lang có chứa nhiều kali, đây là yếu tố có thể giảm đau và ngăn ngừa dấu hiệu nhiễm trùng xuất hiện ở vùng mí mắt.
Với rất nhiều những tác dụng quan trọng giúp cho quá trình ổn định vết thương sau cắt mí diễn ra nhanh, khoai lang được đánh giá là thực phẩm cực kỳ tốt và nên sử dụng thường xuyên.
Ăn khoai lang sau cắt mí như thế nào cho đúng cách
Với những ai còn băn khoăn không biết cắt mí mắt có được ăn khoai lang không, câu trả lời là có. Vậy thì nên ăn khoai lang như thế nào cho đúng cách và đem đến hiệu quả nhất?
Hiện nay, có nhiều cách kết hợp khoai lang để ăn sau cắt mí mắt, bạn có thể chú ý sử dụng cụ thể như:
Khoai lang hấp
Để tận dụng tối đa những dưỡng chất có trong khoai lang. Chúng ta nên áp dụng một số cách như hấp khoai. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng
- Chuẩn bị 1- 3 củ khoai lang rửa sạch
- Cho vào nồi hấp với nhiệt độ vừa phải
- Khoảng 25 phút lấy ra và sử dụng như bình thường
Khoai lang hấp vừa ngon, vừa giữ được hết những dưỡng chất cần thiết, phát huy hiệu quả cực tốt cho việc hỗ trợ quá trình lành thương sau cắt mí mắt.
Khoai lang độn cơm
Nhắc đến món khoai lang độn cơm, chắc chắn các thế hệ ông cha thời xưa cực kỳ quen thuộc. Món ăn này dễ làm, ăn ngon mà không bị ngán.
- Chuẩn bị 3 củ khoai lang gọt vỏ, cắt khúc
- Nấu cơm sôi đều, sau đó cho khoai lang vào trộn
- Chờ đến khi cơm chín, khoai lang cũng chín vừa
Khoai lang độn cơm dễ ăn, nấu như vậy giúp khoai ngọt, không bị mất các dưỡng chất cần thiết.
Khoai lang luộc
Ngoài những cách chế biến trên, khoai lang luộc được xem là món ăn quốc dân có mặt ở hầu hết mọi gia đình. Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng đem lại hiệu quả cực tốt trong việc giảm cân cũng như tăng cường dinh dưỡng.
Chỉ cần rửa sạch khoai, cho vào nồi luộc tầm 30 phút.Muốn khoai ngon cho vào một ít muối trong quá trình luộc. Như vậy đã có được món ăn ngon hoàn hảo, hỗ trợ quá trình ổn định vết thương sau cắt mí mắt diễn ra nhanh.
Lưu ý khi ăn khoai lang để tránh ảnh hưởng đến vết thương
Tránh ăn khoai lang chiên hoặc nướng
Khoai lang chiên và nướng không phải là lựa chọn lý tưởng sau khi cắt mí. Khi được chế biến ở nhiệt độ cao, các vitamin quan trọng như A và C trong khoai lang có thể bị phá hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Đặc biệt, khi nhiệt độ vượt quá 180 độ C, các phản ứng hóa học có thể tạo ra chất độc gây hại cho hệ tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương mí mắt.
Hơn nữa, thực phẩm chiên nướng thường gây nóng trong người, làm tăng nguy cơ kích ứng và mưng mủ ở vết thương hở. Đây là lý do tại sao trong chế độ ăn uống sau khi cắt mí, bạn nên tránh xa các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc được chế biến ở nhiệt độ cao.
Lưu ý khi kết hợp khoai lang với thực phẩm khác
Sau cắt mí, nên biết xây dựng các thực đơn khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Đặc biệt khi ăn khoai lang, cần tránh kết hợp với các thực phẩm sau:
- Trứng, thịt gà: Có thể gây đầy hơi và làm hệ tiêu hóa hoạt động quá tải.
- Cua, ghẹ: Dễ gây đau bụng, mất nước, và tiêu chảy.
- Bí đỏ: Có thể gây chướng bụng, ợ chua và khó tiêu.
- Quả hồng: Nếu ăn gần thời gian ăn khoai lang, có thể gây xuất huyết hoặc viêm loét dạ dày (nên ăn cách nhau ít nhất 5 giờ).
Ngoài khoai lang, sau cắt mí nên ăn gì, không ăn gì?
Nếu bạn đã nắm được cắt mí mắt có được ăn khoai lang không, cần chú trọng dinh dưỡng bằng cách nên ăn những thực phẩm tốt, kiêng cử những nhóm thức ăn gây ảnh hưởng đến vết thương.
Các thực phẩm nên ăn sau cắt mí mắt
Sau cắt mí nên ăn các thực phẩm dưới đây để hỗ trợ cho quá trình hồi phục diễn ra nhanh và hiệu quả hơn:
- Sử dụng thêm nhiều rau xanh và các loại hoa quả nhiều vitamin C để kích thích quá trình ổn định vết thương diễn ra nhanh
- Uống nhiều nước để cơ thể ổn định và hồi phục
- Tăng cường sử dụng các nhóm thực phẩm mềm, dễ ăn
- Uống sữa và ăn các loại hạt tốt cho vết thường vùng mắt
Những thực phẩm cần kiêng sau cắt mí mắt
Sau cắt mí, vết thương hở cần ổn định và hồi phục. Do đó bên cạnh những nhóm thực phẩm kiêng cử, chúng ta cần tránh xa những món ăn gây kích ứng và ảnh hưởng như: Hải sản, thịt bò, rau muống, thịt gà, thịt vit, xôi nếp, rượu bia và các chất kích thích,…
Cắt mí mắt có được ăn khoai lang không, câu trả lời của bài viết đã giúp cho bạn có được kiến thức mới. Hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia, khách hàng sẽ có được lựa chọn phù hợp, áp dụng cho mình công nghệ cắt mí an toàn, hiệu quả nhất.
Bình luận bài viết