Thịt dê mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta vẫn phải kiêng không nên ăn loại thực phẩm này. Vậy sau khi cắt mí có ăn được thịt dê không và tại sao? Ngoài ra Tips cắt mí cũng gợi cho bạn nên và không nên ăn gì để mí mắt nhanh lành, không để lại sẹo và vết thâm.
Cắt mí có ăn được thịt dê không?
Thịt dê khiến cơ thể bị nóng trong, sau cắt mí ăn thịt dê càng làm gia tăng tỷ lệ vết thương bị sưng tấy, mẩn đỏ. Vì vậy, vết thương rất lâu lành và dễ để lại sẹo lồi kém thẩm mỹ. Để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng và giúp nếp mí đẹp, tự nhiên hơn bạn không nên ăn thịt dê sau cắt mí trong 1 khoảng thời gian nhất định.
Sau khi cắt mí bao lâu thì được ăn thịt dê?
Khi đã nắm rõ “Cắt mí có ăn được thịt dê không?” chúng ta cùng tìm hiểu thêm nên kiêng thịt dê trong thời gian bao lâu. Theo khuyến cáo của các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi cắt mí, mọi người nên tránh những món ăn được chế biến từ thịt dê trong vòng khoảng 1 tháng.
Trước khi quyết định ăn thịt dê trở lại, bạn nên quan sát cẩn thận xem vết cắt mí đã hồi phục hoàn toàn hay chưa. Bởi tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian vết thương liền sẹo cũng khác nhau.
Tốt nhất, bạn nên ăn thịt dê sau khoảng 2 tháng kể từ khi cắt mí. Thời điểm này kể cả những người có cơ địa lâu hồi phục vết thương cũng đã liền da hoàn toàn. Bạn không còn lo lắng đến các nguy cơ có thể xảy ra khi ăn thịt dê sau cắt mí mắt.
Nên ăn và tránh những thực phẩm nào sau khi cắt mí?
Các thực phẩm cần kiêng sau cắt mí
Hải sản – Khắc tinh của vết thương: Bạn hãy tránh xa các loại hải sản như tôm, cua, cá biển,… Chúng có thể khiến vết thương hở bị ngứa, dẫn đến sưng viêm kéo dài mặc dù trong thành phần của hải sản có nguồn dinh dưỡng cao.
Rau muống dễ gây sẹo lồi cho vùng mí mắt: Rau muống có thành phần làm đường cắt mí bị thâm đen, có thể gây sẹo lồi kém thẩm mỹ. Vì vậy, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên kiêng ăn loại rau này trong vòng 1 – 2 tháng kể từ khi thực hiện tiểu phẫu.
Đồ nếp tăng khả năng vết thương nhiễm trùng, sưng đỏ: Đồ nếp và các thực phẩm chế biến từ nếp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen dễ gây sẹo lồi kém thẩm mỹ. Vì vậy, sau khi cắt mí bạn nên kiêng loại thực phẩm này để hạn chế tình trạng mí mắt sưng đỏ, có mủ và kéo dài thời gian hồi phục.
Đồ uống có cồn, rượu bia kéo dài thời gian hồi phục: Khi mới cắt mí, bạn nên tạm thời tránh xa các loại đồ uống có cồn như bia, rượu. Đây chính là khắc tinh của vết thương hở, rượu bia có thể dẫn đến tình trạng máu khó đông, tăng nguy cơ xảy ra viêm nhiễm, sưng, bầm ở quanh mí mắt.
Các loại thức ăn nhanh – Nên kiêng tuyệt đối sau cắt mí: Thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh được xếp vào nhóm không tốt cho sức khỏe bởi thành phần nhiều dầu mỡ. Đây là nhóm thực phẩm cần kiêng tuyệt đối sau khi cắt mí.
Nên ăn gì sau cắt mí
Lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn với vết thương: Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu vitamin A,vitamin C, đạm, kẽm. Khi được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, mí mắt sẽ hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, nên ưu tiên nguồn cung cấp dưỡng chất từ thực vật như trái cây, hoa quả, nấm, các loại đậu,…
Ưu tiên cá, tôm, cua,… hơn thịt đỏ: Sau khi vết cắt mí đã hồi phục hoàn toàn, thay vì ăn những loại thực phẩm giàu năng lượng như thịt bò, thịt heo,…. bạn hãy hãy ưu tiên các loại hải sản như cá, tôm, cua… Bởi khi mí mới lành, da vẫn còn non, ăn thịt đỏ có thể khiến vùng tiểu phẫu bị thâm sạm, dễ để lại sẹo.
Bổ sung đủ nước cho cơ thể: Cơ thể của chúng ta cần ít nhất 2 lít nước lọc/ ngày và càng phải được duy trì sau khi cắt mí. Bổ sung đủ nước giúp quá trình lưu thông tuần hoàn máu ổn định, vết cắt mí nhanh hồi phục hơn.
Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác “Cắt mí có ăn được thịt dê không?”. Nếu vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp liên quan đến dịch vụ cắt mí mắt, hãy liên hệ ngay thẩm mỹ viện Seoul Center để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ thêm.
Bình luận bài viết