sự kiện tháng 6

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Lỡ ăn rồi phải làm sao?

Chỉ mất 2 phút để đọc bài viết

Thịt gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với những ai vừa mới thực hiện cắt mí mắt xong lại không thể ăn thịt gà bởi đây là thực phẩm dễ gây ngứa và làm vết thương đau nhức. Vậy sau cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì có thể ăn lại được? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu
Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu

Cắt mí có ăn thịt gà được không? Tại sao?

Trước khi tìm lời giải đáp cho câu hỏi cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao thịt gà lại nằm trong “danh sách đen” cần kiêng cử sau khi cắt mí mắt.

Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể như hàm lượng calo, carbs, protein và chất béo dùng để bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt dành cho những người ốm cần lấy lại sức đề kháng. Tuy vậy, với những người sau khi thực hiện phẫu thuật hay có vết thương hở thì bác sĩ  lại khuyến cáo không được ăn thịt gà, nhất là sau khi cắt mí.

Được biết đến là thực phẩm dễ gây ngứa đối với những cơ địa hay bị kích ứng, nhất là phần da gà. Bởi đó mà sau khi cắt mí, tiêu thụ nhiều thịt gà rất dễ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và hình thành nếp mí. Vùng da sẽ xuất hiện các dấu hiệu như ngứa rát, tê nhức và màu sắc của nếp mí vừa cắt chuyển sang màu trắng, loang màu.

Cắt mí kiêng ăn thịt gà bởi dễ gây đau rát và hình thành sẹo xấu
Cắt mí kiêng ăn thịt gà bởi dễ gây đau rát và hình thành sẹo xấu

Khi mí mắt đang trong quá trình hồi phục rất nhạy cảm với những chất nạp vào cơ thể. Nếu ăn thịt gà vào giai đoạn vết thương bắt đầu kéo da non rất dễ gây kích ứng xảy ra tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ và hình thành sẹo lồi là điều tất yếu.

Đó là lý do tại sao bác sĩ khuyên không nên ăn thịt gà khi nếp mí chưa hồi phục hoàn toàn để hạn chế các rủi ro không mong muốn và làm kém thẩm mỹ cho đôi mắt. Hãy đợi vết thương hồi phục hoàn toàn và có thể sử dụng thịt gà cho bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như sắc đẹp của chính mình.

>>Xem thêm: Cắt mí ăn thịt vịt được không?

Vậy cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì có thể sử dụng lại?

Sau khi tìm hiểu lý do tại sao không nên ăn thịt gà sau khi cắt mí thì chắc hẳn các bạn đều muốn biết cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Điều này sẽ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và quá trình hồi phục nếp mí sẽ quyết định đến thời gian kiêng ăn thịt gà.

Đối với những cơ địa sức khỏe tốt và nhanh lành vết thương thì bạn sẽ kiêng ăn thịt gà kể từ lúc vừa cắt mí xong đến 3 – 4 tuần sau đó. Trong khoảng thời gian này bạn cũng cần kiêng thêm một số thực phẩm khác để nhanh lành nếp mí. Khi mí mắt đã hồi phục là bạn có thể bắt đầu sử dụng thịt gà để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nên kiêng ăn thịt gà trong khoảng 3 - 4 tuần sau khi thực hiện cắt mí
Nên kiêng ăn thịt gà trong khoảng 3 – 4 tuần sau khi thực hiện cắt mí

Tuy nhiên một số cơ địa nhạy cảm thì thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn 1 tháng và bạn cần kiêng thịt gà trong giai đoạn này. Tuy khá lâu nhưng để đảm bảo những biến chứng có thể xảy ra thì kiêng cữ sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Sau thời gian vết thương đã hồi phục và vào nếp mí thì bạn nên sử dụng thịt gà giãn cách chứ không nên ăn quá nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Mặc dù đã lành nhưng nếp mí vẫn tăng cường sản sinh tế bào mới và bạn ăn quá nhiều thịt gà lúc này sẽ làm cho nếp mí không được đẹp.

Lỡ ăn thịt gà sau khi cắt mí có sao không?

Không phải ai cũng biết và tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, nhất là các chế độ kiêng cữ trong ăn uống. Ngoài cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì một số khách hàng đã lỡ ăn thịt gà sau khi cắt mí và lo sợ sẽ xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng mà hãy theo dõi xem tình trạng cơ thể phản ứng như thế nào để tìm cách khắc phục.

Nếu bạn chỉ ăn ít thịt gà sau khi cắt mí mắt và ngưng sử dụng khi biết đây là loại thực phẩm không nên sử dụng thì sẽ không xảy ra nguy hiểm nhiều. Bạn chỉ cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống gây viêm nhiễm thì sẽ đảm bảo an toàn cho vết thương.

Mí mắt bị sưng đỏ khi ăn thịt gà trong quá trình vết thương đang hồi phục
Mí mắt bị sưng đỏ khi ăn thịt gà trong quá trình vết thương đang hồi phục

Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều thịt gà và vết thương xuất hiện các dấu hiệu như ửng đỏ, ngứa ngáy, đau rát và thậm chí mưng mủ thì hãy liên hệ ngay bác sĩ thực hiện cắt mí để kịp thời xử lý và chăm sóc vết thương nhanh hồi phục.

>>Tìm hiểu thêm: Cắt mí bị bầm tím do đâu và làm thế nào để khắc phục

Ngoài thịt gà cần kiêng gì sau khi cắt mí?

Không chỉ cắt mí kiêng thịt gà bao lâu mà bạn còn phải kiêng rất nhiều thực phẩm dễ tác động đến các vết thương hở sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bỏ vào giỏ hàng “kiêng kị” sử dụng sau khi cắt mí:

  • Đồ nếp: Đây là nhóm thực phẩm dễ gây đau nhức, mưng mủ và hình thành sẹo lồi ở nếp mí sau khi cắt. Tuy có thành phần dinh dưỡng cao nhưng các thức ăn được chế biến từ gạo nếp có tính nóng và bạn không nên sử dụng khi vết thương chưa lành.
  • Rau muống: Có lẽ rau muống là thành phần mà nhiều khách hàng quen thuộc trong chế độ kiêng cữ khi cơ thể có vết thương xuất hiện. Ăn rau muống có tác dụng tăng cường collagen để sản sinh nhiều tế bào mới, đó là lý do tại sao ăn rau muống lại gây sẹo lồi. Ngoài ra, rau muống chứa rất nhiều mũ dễ gây thâm sạm vết thương và kém thẩm mỹ.
Các loại thực phẩm cần hạn chế sử dụng khi mí mắt chưa lành
Các loại thực phẩm cần hạn chế sử dụng khi mí mắt chưa lành
  • Thịt bò: Trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng để làm lành vết thương và bổ máu. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân hình thành sẹo lồi và gây thâm sạm khi vết thương hở bắt đầu kéo da non. Bạn nên sử dụng thịt bò khi nếp mí đã hồi phục hoàn toàn.
  • Hải sản: Những thực phẩm có mùi tanh như cá, mực, tôm, cua, ghẹ,… vốn chứa nhiều canxi và protein tốt cho cơ thể. Nhưng đối với nếp mí vừa mới cắt khi ăn những thức ăn này dễ gây ngứa và để lại sẹo xấu. Lời khuyên cho bạn là không nên ăn hải sản nếu đang trong quá trình chăm sóc vết thương hở.
  • Những thức ăn nhanh: Một trong những lý do khiến vết thương ở mí mắt lâu lành và nếp mí không rõ là do bạn ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, chiên nhiều dầu mỡ. Điều này làm mí mắt kích ứng và dễ viêm nhiễm, thời gian hồi phục kéo dài và khả năng hình thành sẹo cao.
  • Các món nước chấm: Thức ăn quá mặn hoặc quá cay ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết thương hở, trong đó các loại mắm nêm, mắm tôm,… cũng rất dễ làm vùng thực hiện phẫu thuật bị kích ứng. Do đó hãy thay thế bằng các loại nước chấm vị nhạt hơn để hạn chế rủi ro.
  • Chất kích thích: Các loại đồ uống có cồn như rượu, bia và chất kích thích như thuốc lá, cafe,… đều không tốt cho sức khỏe cũng như nếp mí vừa cắt. Nguy cơ bị lở loét và nhiễm trùng là điều khó tránh khỏi nếu sử dụng các nhóm trên.
Tránh sử dụng hải sản bởi dễ gây kích ứng và viêm nhiễm nếp mí
Tránh sử dụng hải sản bởi dễ gây kích ứng và viêm nhiễm nếp mí

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ có lẽ bạn đã biết “cắt mí kiêng thịt gà bao lâu” và cần tránh những thực phẩm nào để nếp mí nhanh hồi phục và lên form đúng chuẩn. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào lo lắng về vết thương sau khi cắt mí hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kịp thời bạn nhé!

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bài viết liên quan

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận


    Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

    Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


    (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất