khuyễn mãi 20-10

Sửa mũi hỏng – Nguyên nhân và Cách khắc phục hiệu quả

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp với mục đích mang lại dáng mũi đẹp, thanh tú, giúp gương mặt trông rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau mà xảy ra tình trạng mũi hỏng sau khi phẫu thuật. Điều này đã khiến rất nhiều người lo lắng. Có nhiều nguyên nhân làm quá trình nâng mũi bị hỏng và điều đó khiến người  làm gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sửa mũi hỏng là cách giúp bạn lấy lại được dáng mũi đẹp chuẩn như mong muốn.

Trường hợp mũi hỏng sau nâng mũi

Trường hợp mũi hỏng sau nâng mũi

Khi nào cần thực hiện sửa mũi hỏng

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để giúp bản thân thay đổi dáng mũi trở nên cao ráo, thanh thoát và cân đối với khuôn mặt. Tuy nhiên những rủi ro vẫn luôn tìm ẩn xung quanh các phương pháp nâng mũi, làm cho dáng mũi bị hư hỏng, không có được kết quả như mong muốn và cần phải được chỉnh sửa.

Những trường hợp cần phải được thực hiện sửa mũi hỏng có thể kể đến như:

Dáng mũi bị lệch, mất cân đối

Trường hợp dáng mũi bị lệch, vẹo gây mất cân đối không phải là tình trạng hiếm gặp trong nâng mũi. Đây là hậu quả của việc bác sĩ thực hiện nâng mũi không có tay nghề hoặc do những tác động va chạm mạnh trong quá trình hồi phục dẫn đến dáng mũi bị lệch.

Ngoài ra, một vài trường hợp đặc biệt sau khi nâng mũi có thể gây ra tình trạng dáng mũi bị co rút dẫn đến tình trạng mũi ngắn và hếch lên, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Dáng mũi bị lệch, mất cân đối

Dáng mũi bị lệch, mất cân đối

Tình trạng lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi

Bóng đỏ đầu mũi hay lộ sống mũi là tình trạng rất thường gặp sau khi nâng mũi. Sau khi đưa sụn nhân tạo vào cơ thể, việc vùng da đầu mũi và sống mũi quá mỏng có thể dẫn đến tình trạng sụn nhân tạo lộ rõ trên sống mũi, đồng thời phần đầu mũi không chịu được áp lực của sụn nhân tạo cũng sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy, bóng đỏ đầu mũi.

Thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi là tình trạng nguy hiểm cần phải được phát hiện và thực hiện các biện pháp sửa mũi hỏng kịp thời để tránh để lại những hậu quả nặng về sau.

Đây là giai đoạn tiếp theo của việc bóng đỏ đầu mũi nếu không được xử lý. Việc vùng da đầu mũi quá mỏng sẽ không chịu được áp lực của sụn nhân tạo, lâu ngày sẽ dẫn đến việc thủng đầu mũi.

Da đầu mũi nếu bị thủng sẽ rất khó có thể hồi phục lại được như ban đầu, dẫn đến để lại những biến chứng xấu sau này.

Mũi bị viêm nhiễm, hoại tử

Tình trạng viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử là trường hợp nguy hiểm nhất sau nâng mũi cần phải được ngăn chặn và khắc phục kịp thời.

Bạn có thể nhận biết được tình trạng mũi bị viêm nhiễm thông qua các biểu hiện như bầm tím, sưng tấy kéo dài, vết mổ bị mưng mủ, khoang mũi tiết dịch nhiều, cơ thể bắt đầu có biểu hiện nóng, sốt,… ngay khi bắt đầu có những triệu chứng này thì bạn cần phải đến ngay cơ sở thẩm mỹ hoặc tìm đến các bác sĩ có kinh nghiệm để được tư vấn và thực hiện sửa mũi hỏng kịp thời.

Mũi bị viêm nhiễm, hoại tử

Mũi bị viêm nhiễm, hoại tử

Dị ứng với chất liệu độn

Trường hợp dị ứng chất liệu động thường xảy ra với những người có cơ địa nhạy cảm. Cơ thể nếu không thích nghi được với chất liệu sụn nhân tạo sẽ tạo ra những phản ứng nhằm đào thải sụn nhân tạo ra bên ngoài, lúc này bạn cần lấy sụn nhân tạo ra ngoài và thực hiện các biện pháp sửa mũi hỏng để tránh để lại những biến chứng xấu về sau

Nguyên nhân gây hư hỏng mũi sau phẫu thuật

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng mũi sau phẫu thuật. Những nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

Tình trạng cơ địa

Cơ địa nhạy cảm, không thích nghi được với chất liệu sụn nhân tạo là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến những tình trạng dị ứng, viêm nhiễm gây đào thải sụn ra ngoài sau khi được đưa vào cơ thể.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể lựa chọn các phương pháp nâng mũi có kết hợp sụn tự thân để làm tăng khả năng thích nghi của sụn nhân tạo trong cơ thể

Bác sĩ nâng mũi không có tay nghề

Bác sĩ thực hiện nâng mũi có tay nghề kém, không có kinh nghiệm thực tế sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng làm lệch sống mũi, làm cho dáng mũi mất cân đối.

Chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách

Quá trình chăm sóc vết thương tại nhà không đúng cách sẽ rất dễ làm cho vết thương trở nên nghiêm trọng, một vài trường hợp sử dụng thực phẩm không phù hợp cũng sẽ gây ra tình trạng kích ứng, dẫn đến đầu mũi bị bóng đỏ và trường hợp nặng hơn sẽ phải lấy chất liệu sụn ra ngoài.

Chăm sóc không đúng cách dẫn đến mũi bị nhiễm trùng, kích ứng

Chăm sóc không đúng cách dẫn đến mũi bị nhiễm trùng, kích ứng

Cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

Các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sẽ rất dễ làm cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể trong quá trình phẫu thuật. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tình trạng nhiễm trùng tại các vết thương sau phẫu thuật.

Mũi hỏng sau bao lâu thì được chỉnh sửa?

Tình trạng mũi hỏng, mũi xấu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và muốn chỉnh sửa ngay lập tức. Tuy nhiên sau khi gặp những tổn thương nghiêm trọng thì cơ thể cần một khoảng thời gian để có thể hồi phục.

Đối với những trường hợp dáng mũi bị lệch hay đầu mũi không cân đối thì bạn có thể thực hiện các biện pháp chỉnh sửa đơn giản. Nhưng khi gặp phải những tình trạng xấu hơn như nhiễm trùng, viêm nhiễm, lộ sống mũi, hoại tử da,… cần phải lấy sụn nhân tạo ra ngoài thì chắc chắn bạn phải cần từ 4 – 6 tháng để dáng mũi hoàn toàn hồi phục sau đó mới có thể thực hiện chỉnh sửa mũi hỏng.

Cơ thể cần 4 – 6 tháng để hồi phục hoàn toàn

Cơ thể cần 4 – 6 tháng để hồi phục hoàn toàn

Các phương pháp khắc phục mũi hỏng an toàn và hiệu quả

Căn cứ vào tình trạng mũi hỏng thực tế mà các bác sĩ sẽ có các phương pháp chỉnh sửa mũi hỏng phù hợp, cụ thể như:

 • Trong trường hợp mũi phẫu thuật bị lộ sống, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành phẫu thuật rút sống mũi cũ ra và sử dụng kỹ thuật nâng mũi phù hợp. Bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi S Line, nâng mũi sụn kết hợp 4D hoặc nâng mũi bằng sụn vách ngăn, sụn sinh học, sụn tự thân,… Bác sĩ cũng sẽ xác định loại sụn phù hợp và đảm bảo quá trình nâng mũi an toàn với thao tác kỹ thuật nhanh, chính xác.
 • Trường hợp mũi bị nhiễm trùng do dị ứng với chất liệu nâng độn, bác sĩ cũng sẽ tiến hành rút sụn cũ ra. Lựa chọn loại sụn mới phù hợp hơn, kết hợp với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân sẽ cho kết quả như ý.
 • Trong trường hợp đầu mũi nhọn, đầu mũi bị thủng, các bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo để bọc lại phần đầu mũi, giúp dáng mũi trở nên thon gọn và tự nhiên.
 • Trường hợp trụ mũi bị lệch hay lỗ mũi không cân xứng: Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân mũi lệch do vách ngăn bẩm sinh hay do phẫu thuật trước đó để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Các phương pháp sửa mũi hỏng sẽ giúp bạn lấy lại dáng mũi đẹp ưng ý

Các phương pháp sửa mũi hỏng sẽ giúp bạn lấy lại dáng mũi đẹp ưng ý

Những lưu ý cần biết và cách chăm sóc sau khi sửa mũi hỏng đúng cách

Sau đây là những lưu ý sau nâng mũi mà bạn cần biết để chăm sóc và đảm bảo an toàn sau khi sửa mũi, tránh lặp lại những biến chứng không mong muốn:

 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 – 2 ngày đầu sau khi sửa mũi để cơ thể ổn định và hồi phục.
 • Nằm thẳng người, kê gối cao khi ngủ, không nằm nghiêng để tránh việc sống mũi bị lệch qua 2 bên.
 • Giữ vết thương luôn ở trong tình trạng khô ráo, không để vết thương tiếp xúc với nước, tránh vi khuẩn có thể xâm nhập gây nhiễm trùng.
 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để kháng viêm và khử khuẩn
 • Uống thuốc và tái khám định kỳ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Không sử dụng những thực phẩm gây dị ứng và mưng mủ như: xôi, gạo nếp, hải sản, rau muống,…
 • Bổ sung dưỡng chất từ trái cây và rau củ để cơ thể hồi phục tốt nhất
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích trong vòng 4 – 6 tháng sau khi sửa mũi để tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp

Chi phí thực hiện sửa mũi hỏng là bao nhiêu?

Chi phí để thực hiện sửa mũi hỏng thường có rất nhiều cách tính.

Đầu tiên bạn có thể đến trực tiếp cơ sở đã thực hiện nâng mũi cho mình để yêu cầu chỉnh sửa mũi hỏng nếu như còn bảo hành hoặc theo như thỏa thuận ban đầu của 2 bên.

Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy không còn tin tưởng cơ sở thẩm mỹ đó nữa thì có thể tìm đến các cơ sở thẩm mỹ lớn và chất lượng hơn để thực hiện chỉnh sửa mũi hỏng của mình.

Tại các cơ sở lớn, trước tiên bạn sẽ được xem xét tình trạng mũi, tìm ra nguyên nhân làm cho mũi bị hỏng, sau đó lựa chọn phương pháp chỉnh sửa phù hợp. Chi phí sửa mũi hỏng sẽ được tính tùy thuộc vào mức độ nặng – nhẹ, tình trạng mũi hiện tại và phương pháp sẽ được sử dụng để chỉnh sửa mũi cho bạn.

Thông thường chi phí thực hiện sửa mũi sẽ thấp hơn chi phí nâng mũi ban đầu nếu như bạn chỉ chỉnh sửa mũi mà không thay bằng phương pháp nâng mũi khác.

Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mũi hiện tại để đưa ra mức chi phí phù hợp

Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mũi hiện tại để đưa ra mức chi phí phù hợp

Seoul Center – Địa chỉ sửa mũi hỏng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Seoul Center đã trở thành cái tên quá quen thuộc với khách hàng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật là các chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ, với nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao cùng chuyên môn sâu trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi. Chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều ca sửa mũi hỏng của khách hàng trong và ngoài nước.

Đôi tay của các bác sĩ thẩm mỹ Seoul Center đã góp phần tái sinh cho rất nhiều trường hợp là “nạn nhân” của phẫu thuật nâng mũi, trong đó có cả những ca chỉnh nâng mũi bị hỏng vô cùng nghiêm trọng, khó khăn. Thế nhưng với kinh nghiệm dày dặn đã giúp quá trình chỉnh sửa mũi hỏng được diễn ra thuận lợi và phục hồi nhanh chóng, cho dáng mũi hoàn toàn hài lòng với khách hàng.

Seoul Center – địa chỉ sửa mũi hỏng uy tín, an toàn hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Seoul Center – địa chỉ sửa mũi hỏng uy tín, an toàn hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Tại sao nên chọn Seoul Center sửa mũi hỏng giúp bạn?

Luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và sự an toàn trong thẩm mỹ

Seoul Center ngay từ khi ra đời đã xác định cho mình tôn chỉ hoạt động riêng. Luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và đảm bảo tính an toàn trong quá trình làm đẹp. Mỗi bước đi của Seoul Center luôn thận trọng để hướng đến chất lượng và sự hoàn mỹ. Trung tâm thường xuyên cập nhật những công nghệ và xu hướng làm đẹp mới nhất trên thế giới.

Mỗi liệu trình thẩm mỹ tại đây đều thực hiện đúng theo quy trình đạt chuẩn quốc tế, có sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia đầu ngành.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ với nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn sâu trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi.

Tại đây, rất nhiều trường hợp là “nạn nhân” của phẫu thuật nâng mũi cũng đã được khắc phục qua “đôi bàn tay vàng” của các bác sĩ thẩm mỹ, trong đó có cả những ca sửa mũi hỏng vô cùng nghiêm trọng.

Vì thế nên, khi được hỏi nên sửa mũi hỏng ở đâu, thì Seoul Center chính là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Cùng với chuyên môn cao, các bác sĩ tại đây luôn tận tâm, chỉnh chu và tỉ mỉ trong suốt quá trình làm đẹp.

Trang thiết bị thẩm mỹ hiện đại

Đặc biệt, Chúng tôi là một trong những trung tâm thẩm mỹ tiên phong ở Việt Nam khi chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Với phòng phẫu thuật vô trùng, hệ thống máy móc cao cấp sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình phẫu thuật, giúp các ca giải phẫu thẩm mỹ sẽ được thực hiện nhanh và an toàn.

Chính vì lẽ đó mà kết quả thẩm mỹ tại nơi đây luôn tốt hơn cả mong đợi, giúp khách hàng củng cố niềm tin khi đến trải nghiệm tại Seoul Center.

Hỗ trợ và tư vấn tận tình

Khi lựa chọn làm đẹp tại đây, khách hàng sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình. Mỗi khách hàng sau khi làm đẹp sẽ được đội ngũ kỹ thuật và bác sĩ hướng dẫn chi tiết các bước để chăm sóc hậu phẫu tại nhà, giúp đảm bảo kết quả phẫu thuật cũng như rút ngắn quá trình lành thương.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế tại Seoul Center

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế tại Seoul Center

Ngoài ra, Seoul Center cũng sẽ cung cấp cho khách hàng thẻ bảo hành để đảm bảo các quyền lợi cần thiết. Đây chính là ưu điểm lớn giúp các quý khách hàng thêm vững tin và an tâm khi cân nhắc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại nơi này.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây ra tình trạng hư hại sau nâng mũi và những phương pháp sửa mũi hỏng an toàn. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về những rủi ro có thể gặp phải sau nâng mũi và cách phòng tránh.

Nếu chẳng may trong quá trình nâng mũi xảy ra những điều không mong muốn, bạn có thể liên hệ với Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được các bác sĩ hàng đầu tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất