Cắt mí mắt bị trợn có sửa được không?

Không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt to tròn, hai mí đẹp như ý. Thế nên, rất nhiều chị em tìm kiếm và quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên sau thẩm mỹ một số người vẫn gặp phải tình trạng Cắt mí mắt bị trợn. Liệu cắt mí bị trợn có sửa được không? Cùng nghe ý kiến của các chuyên gia tại Seoul Center ngay sau đây nhé!

Cắt mí mắt bị trợn có sửa được không?
Cắt mí mắt bị trợn có sửa được không?

Những dấu hiệu mắt cắt mí bị trợn

Sau khi phẫu thuật cắt mí, nhiều trường hợp gặp phải vấn đề dáng mắt trợn trừng. Bạn có thể nhận biết được các dấu hiệu đơn giản qua một số hình ảnh cắt mí mắt bị trợn cụ thể sau.

 • Đôi mắt khi mở trợn ngược và không thể nhắm mí lại được.
 • Dáng mắt khi mở không cân đối.
 • Khi gặp biến chứng mắt trợn trừng bạn còn phải chịu thêm khả năng gặp phải nhiễm trùng.
 • Mắt trợn làm mí mắt quá to, lộ sẹo kém thẩm mỹ.
Hình ảnh khách hàng cắt mí mắt bị trợn gây mất thẩm mỹ
Hình ảnh khách hàng cắt mí mắt bị trợn gây mất thẩm mỹ

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng cắt mí mắt bị trợn?

Tỉ lệ thành công của một ca thẩm mỹ, luôn luôn nằm hết hơn 85% ở người bác sĩ thực hiện. Từ đó, việc cắt mí bị trợn hay không, cũng nằm hết “vào tay” bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu bác sĩ không nắm được kiến thức căn bản về cấu trúc mí mắt, tình trạng khách hàng hoặc quy trình chuẩn y khoa như thế nào, việc cắt bỏ quá nhiều da kèm mỡ mí mắt sẽ gây ra rất nhiều di chứng, mất thẩm mỹ về lâu dài:

 • Mí mắt bị trợn: nguyên nhân nằm ở khâu cắt bỏ phần da dư, bác sĩ đã “vô tình” cắt bỏ quá nhiều. Điều này làm mí mắt bị lật lên, không thể đóng kín. Ngoài ra cũng có thể do bước tạo liên kết giữa cơ nâng mi với da vùng mí mắt. Việc tạo liên kết quá nhiều cũng gây ra tình trạng co kéo, mắt bị trợn.
Một số tình trạng cắt mí bị trợn
Một số tình trạng cắt mí bị trợn
 • Mí mắt không đồng đều, bị lệch: Bác sĩ xử lý phần da dư, da chùng, mỡ thừa không được khéo léo, đồng đều cũng gây nên tình trạng mí mắt bị lệch sau thẩm mỹ.
 • Mí mắt “tái” sụp trở lại: Xảy ra khi người bác sĩ thực hiện không xử lý xong hết lượng da dư, da chùng, mỡ thừa hoặc có tác động sai quy chuẩn, làm tổn thương và gây suy yếu cơ nâng mi.

Cách khắc phục mí mắt bị trợn hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa, mức độ tổn thương/phục hồi của khách hàng, cấu trúc của đôi mắt, độ giãn/ đàn hồi của da, mức độ sai sót, nguyên nhân… Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

Cắt mí mắt bị trợn hoàn toàn có thể khắc phục được
Cắt mí mắt bị trợn hoàn toàn có thể khắc phục được

Khắc phục mắt mí bị trợn do phẫu thuật 2 mí

Tình trạng này xảy ra do bác sĩ đã loại bỏ nhiều da, mỡ thừa hay định vị nếp mí ở vùng quá cao. Từ đó, làm mí bị lật dẫn đến hình ảnh cắt mí bị trợn.

Tùy theo tình trạng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án cải thiện phù hợp. Trường hợp, mắt bị trợn nhẹ có thể tiến hành massage, tập cơ mắt hay dưỡng ẩm. Khi mắt gặp vấn đề trợn quá nặng thì cắt bỏ da thừa, tiêm filler mỡ tự thân hay phẫu thuật dịch chuyển mỡ hốc mắt.

Nếu mí mắt bị biến dạng quá nặng có thể cần phải thực hiện ghép da. Cấu trúc mắt bị trợn do bác sĩ đã cố định nếp quá cao thì chỉ cần hạ thấp hay cố định mí ở một vị trí nông hơn.

Khi mắt trợn do phẫu thuật mắt 2 mí có thể tiêm filler mỡ tự thân để khắc phục
Khi mắt trợn do phẫu thuật mắt 2 mí có thể tiêm filler mỡ tự thân để khắc phục

Cách khắc phục mắt bị trợn do cắt sụp mí

Khi thực hiện cắt mí, nếu bác sĩ kéo cơ nâng mí quá mức hay loại bỏ phần da quá nhiều cũng khiến mắt bị trợn. Tình trạng này có thể gắn liền với mí mắt bị hở và không nhắm được.

Để cải thiện tình trạng mắt cắt mí bị trợn, bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ chỉ khâu cố định hay massage mí xuôi xuống. Nếu mắt trợn quá nặng sẽ được khắc phục bằng cách kéo giãn vùng da phẫu thuật.

Khi mắt trợn do cắt sụp mí có thể khắc phục bằng massage mí xuôi xuống
Khi mắt trợn do cắt sụp mí có thể khắc phục bằng massage mí xuôi xuống

Cách khắc phục mắt bị trợn sau khi cắt mí hỏng

Khi cắt mí bị hỏng sẽ dẫn đến chân mày sụp xuống làm nếp mí không rõ ràng. Bác sĩ thực hiện nâng phần đầu, phần giữa chân mày quá cao nhưng phần đuôi lại thấp khiến dáng mắt trở nên trợn tròn như luôn tỏ ra ngạc nhiên.

Để xử lý vấn đề này bạn cần khắc phục tình trạng chân mày nâng quá cao. Một số phương pháp mà các bác sĩ thường lựa chọn như tiêm botox, căng da trán ngược hoặc dùng các thiết bị giãn mô.

Khi mắt trợn do cắt mí hỏng có thể khắc phục bằng cách tiêm botox
Khi mắt trợn do cắt mí hỏng có thể khắc phục bằng cách tiêm botox

Cần lưu ý gì để tránh cắt mí mắt bị trợn

Với những dấu hiệu bất thường sau khi cắt mí bị hỏng, có thể thấy được những hậu quả để lại cho khách hàng không hề nhỏ. Bởi đó, những chị em sau khi đọc bài viết này, hãy lưu ý một số điều quan trọng dưới đây để phòng ngừa và hạn chế được các tình huống xấu xảy ra, khiến cho đôi mắt trở nên kém thẩm mỹ:

 • Để có được một ca cắt mí thành công, trước tiên bạn cần tìm được địa chỉ cắt mí uy tín, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cơ sở phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và minh bạch về chi phí cắt mí cũng như các chính sách quyền lợi khách hàng.
 • Tìm hiểu bác sĩ sắp thực hiện cắt mí mắt cho bạn, để đảm bảo người thực hiện có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên đôi mắt.
Cắt mí mắt đẹp hoàn hảo
Cắt mí mắt đẹp hoàn hảo
 • Cơ sở vật chất tại địa chỉ cắt mí phải thoáng đãng, không gian yên tĩnh để giúp bạn thoải mái tinh thần khi làm đẹp. Trang thiết bị thực hiện cắt mí phải đạt tiêu chuẩn vô trùng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng cao.
 • Bạn phải được bác sĩ tư vấn và thăm khám, đưa ra phương pháp cắt mí cụ thể để biết được có phù hợp với bản thân hay không. Được đảm bảo chế độ bảo hành và tái khám cho kết khi mí mắt hồi phục hoàn toàn.

Những vấn đề có thể gặp khi cắt mí

Dẫu cắt mí là một tiểu phẫu nhẹ, hiện nay quy trình thực hiện an toàn và tạo ra kết quả thành công cho nhiều người. Thế nhưng, chất lượng ca làm đẹp không đảm bảo thì sẽ có nguy cơ gặp biến chứng, ngoài vấn đề mắt bị trợn sau khi cắt mí thì còn các vấn đề có thể gặp như:

 • Mí mắt bị sưng, đau: Mí mắt bị sưng đau là hiện tượng bình thường diễn ra khoảng vài ngày sau cắt mí. Ở giai đoạn này cần chăm sóc cho mắt giảm sưng đau, bầm tím để mắt nhanh phục hồi. 
 • Nếp mí bị to, xuất hiện nếp mí nhỏ: Khi mới cắt mí, đường mí bị sưng và to hơn trông thiếu tự nhiên, khoảng sau 1 – 2 tháng mới dần vào nếp ổn định. Ngoài ra, một số trường hợp có nhiều mí lót, phẫu thuật xong lại xuất hiện tình trạng da mắt bị chùng theo nếp mí cũ, hiện tượng này cần đến bác sĩ để khắc phục.
Cắt mí thiếu an toàn dẫn đến đường mí to 
Cắt mí thiếu an toàn dẫn đến đường mí to
 • Mí mắt bị lệch, không đồng đều: Ngoài cắt mí mắt bị trợn thì cắt mí còn có thể gặp tình trạng nếp mí bị lệch, không đồng đều nếp mí hai bên. Nguyên nhân này là do tay nghề bác sĩ không cao, xác định nếp mí không đúng tỷ lệ phù hợp.
 • Mí mắt bị nhiễm trùng, sẹo xấu: Tình trạng nhiễm trùng hiếm khi xảy ra, nhưng nếu quy trình thẩm mỹ không được vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc không đúng cách thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng. Từ đó, dẫn đến mí mắt bị sẹo xấu làm hỏng kết quả cắt mí. 
 • Tình trạng rụng lông mi: Đây là tình trạng tạm thời, lông mi bị rụng sau phẫu thuật do tác động của dao kéo. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian lông mi sẽ mọc lại bình thường. 

Cắt mí mắt bị trợn có sửa được không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, mắt cắt mí bị trợn có thể chỉnh sửa được, nhưng cần chờ đợi cho vết thương đã lành da hẳn. Thông thường là khoảng 3 – 6 tháng, trong khoảng thời gian này, mỡ thừa và da dư được tái tạo lại mới có thể tái phẫu thuật. 

Cắt mí bị trợn có thể chỉnh sửa lại sau 3 – 6 tháng
Cắt mí bị trợn có thể chỉnh sửa lại sau 3 – 6 tháng

Sau khi bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng nếp mí cũ, đo vẽ tỷ lệ thì sẽ tiến hành thực hiện. Thao tác chỉnh sửa khá phức tạp hơn so với ban đầu cắt mí. Trước tiên, bác sĩ tạo vết rạch tại vị trí đường mổ cũ để giải phóng mô sẹo xơ cứng và các cơ. 

Tiếp đến, tùy vào tình trạng da dư và mỡ thừa trên mí mắt, bác sĩ có thể cấy mỡ để cho nếp mí đồng đều và có tính độ đàn hồi. Quy trình chỉnh sửa cắt mí mắt bị trợn khá phức tạp đòi hỏi phải áp dụng nhiều kỹ thuật như điều chỉnh cơ nâng mi, cấy mỡ hốc mắt bị sâu, cân đối lại đường mí nếu mí bị to… 

Gợi ý đến bạn địa chỉ sửa cắt mí mắt bị trợn uy tín tại Việt Nam

Cái tên sáng giá trong ngành thẩm mỹ hiện nay là Seoul Center. Cảm thấu được nỗi lo lắng các khách hàng từng thẩm mỹ mắt tại nơi khác, nhưng cắt mí mắt bị trợn và đang tìm nơi khắc phục. Seoul Center có những dịch vụ xử lý, sửa chữa giúp khách hàng cải thiện khuyết điểm, tình trạng trên, sở hữu đôi mắt hai mí to tròn xinh đẹp và không còn thắc mắc cắt mí bao lâu hết trợn nữa.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn trên 10 năm kinh nghiệm, xử lý hàng ngàn ca thẩm mỹ, phẫu thuật, làm đẹp thành công cho hơn 100.000 khách hàng. Vì thế, những ca khó như cắt mí mắt bị trợn, mắt không cân đối, nhiễm trùng hay cần khắc phục mắt do biến chứng,… Seoul Center và các chuyên gia đầu ngành đều giải quyết được mọi vấn đề của khách hàng.

Seoul Center - Địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng
Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Công nghệ – kỹ thuật tiên tiến bậc nhất, trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng, khách hàng đến đây trải nghiệm sẽ cảm nhận được sự đẳng cấp chuẩn 5 sao, kể cả trong cách phục vụ, tư vấn tại đây.

Với hơn 45 chi nhánh trên toàn quốc và Đông Nam Á, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ gần nhất vị trí của bạn, Seoul Center – Địa chỉ cắt mí đẹp luôn tạo mọi điều kiện trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, luôn đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.

Sau khi xem qua bài viết “Cắt mí mắt bị trợn có sửa được không?”, chắc hẳn bạn đã an tâm phần nào, có được lượng kiến thức đầy đủ, cần thiết để có thể lựa chọn phương pháp, địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục rồi nhỉ?!

BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN?

Bấm GỌI NGAY để được tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ Phạm Thanh Hào, Phó Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại BV Seoul Center.

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI để nhanh chóng nhận được những ưu đãi cực HOT khi thực hiện dịch vụ tại Seoul Center

Hotline
Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 5 - 01/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}