Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Để dáng mũi sau nâng nhanh phục hồi, không xảy ra dị ứng, biến chứng,.. thì bạn nên đặc biệt cẩn thận trong khâu kiêng cữ, ăn uống sau khi phẫu thuật. Nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt gà mà không ảnh hưởng đến vết thương sau phẫu thuật? Bài viết này, Seoul Center sẽ bật mí đến bạn thời gian kiêng khem thịt gà sau phẫu thuật, để vết thương nhanh chóng phục hồi mà bạn cần phải biết!

Nâng mũi có được ăn thịt gà không?

Trong thịt gà có chứa nhiều hàm lượng protein, axit béo và các khoáng chất khác như: kẽm, sắt, canxi, vitamin E, A,.. giúp đem lại nhiều năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt gà sau khi được cơ thể hấp thu sẽ dễ dàng tiêu hóa, đem lại những lợi ích tuyệt vời cho tim mạch, xương, răng,.. hỗ trợ quá trình trao đổi chất phát huy mạnh mẽ.

Thịt gà có chứa thành phần dễ gây sưng, kích mủ, dị ứng nên cần kiêng ăn sau khi phẫu thuật
Thịt gà có chứa thành phần dễ gây sưng, kích mủ, dị ứng nên cần kiêng ăn sau khi phẫu thuật

Mặc dù được đánh giá khá cao về thành phần dinh dưỡng, nhưng thịt gà lại khiến vết thương hở dễ bị sưng, dị ứng, nổi mủ. Không những thế, thịt gà còn làm vết mổ trên da lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại lại sẹo lồi. Chính vì thế, thịt gà luôn nằm trong danh sách những loại thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt gà?

Theo ý kiến của bác sĩ, trường hợp cơ địa tốt, vết thương phục hồi nhanh chóng thì chỉ cần kiêng thịt gà trong 2 tuần đầu tiên. Nhưng đối với một số khách hàng có cơ địa xấu, tốc độ vết thương phục hồi lâu, thường xuyên bị dị ứng,.. thì cần kiêng cữ thịt gà ít nhất 1 tháng cho đến khi mũi ổn định.

Sau nâng mũi, cần kiêng thịt gà trong khoảng 2 tuần đầu tiên cho đến khi mũi ổn định hơn
Sau nâng mũi, cần kiêng thịt gà trong khoảng 2 tuần đầu tiên cho đến khi mũi ổn định hơn

Chính vì vậy, thời gian nâng mũi bao lâu được ăn gà còn phụ thuộc vào tình trạng mũi sau nâng của mỗi người. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng mũi trước khi ăn lại thịt gà.

Thịt vịt giống như thịt gà cũng mang nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng nên ăn thịt vịt nhất là sau khi nâng mũi. Đây là câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi có được ăn thịt vịt không? Được trích tại https://seoulcenter.vn/tin-tuc/nang-mui-co-duoc-an-thit-vit-khong

Các thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

Ngoài thịt gà, thịt vịt, bạn nên kiêng một số thực phẩm dễ gây dị ứng, sẹo lồi, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương như: hải sản, rau muống, thực phẩm cay nóng, đồ nếp,..

Kiêng hải sản tôm, cua, ghẹ,..: Hải sản luôn nằm trong top các loại thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi. Tôm, cua, mực, ghẹ, ốc.. là các loại hải sản phổ biến mà bạn cần tránh sau khi thực hiện nâng mũi. Nguyên nhân là hải sản có chứa nhiều chất khiến cơ thể dễ dị ứng, khả năng kích thích sản sinh collagen cao nên dễ khiến vết thương hở kích ứng, ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của mũi.

Cần kiêng các loại hải sản như: tôm, ghẹ, cua, mực,.. sau khi nâng mũi vì dễ khiến vùng khâu bị kích ứng
Cần kiêng các loại hải sản như: tôm, ghẹ, cua, mực,.. sau khi nâng mũi vì dễ khiến vùng khâu bị kích ứng

Kiêng ăn thịt bò và trứng: Thịt bò và trứng là hai thực phẩm có chứa rất nhiều hàm lượng protein. Trong thành phần của hai loại thực phẩm này sẽ dễ khiến vùng da non sậm màu, để lại sẹo, khiến vết thương trở nên loang lổ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mũi sau khi nâng.

Kiêng thịt bò và trứng sau nâng mũi vì dễ khiến vết thương bị loang lổ, sậm màu
Kiêng thịt bò và trứng sau nâng mũi vì dễ khiến vết thương bị loang lổ, sậm màu

Bạn có cần kiêng thịt bò và trứng không?

Đăng ký tư vấn ngay để được chuyên gia tư vấn kỹ càng hơn về tiêm Filler

 

Kiêng ăn rau muống và xôi nếp: Rau muống, rau dền, rau lang,.. là một trong những loại rau mà bạn cần tránh xa sau khi thực hiện nâng mũi. Các loại rau dân dã này sẽ kích thích sản sinh collagen rất nhanh gây ra sẹo lồi tại vị trí vết thương hở.

Rau muống và xôi nếp sẽ khiến vết thương hở dễ bị mưng mủ, gây sẹo lồi
Rau muống và xôi nếp sẽ khiến vết thương hở dễ bị mưng mủ, gây sẹo lồi

Bên cạnh đó, các loại thức ăn được chế biến từ đồ nếp như: xôi, bánh chưng, bánh tét,.. sẽ khiến vết khâu dễ bị nhiễm trùng, mưng mủ, ảnh hưởng đến khả năng và tốc độ hồi phục vết thương. Như vậy sau khi nâng mũi bao lâu được ăn nếp?

Kiêng ăn các thực phẩm cay, nóng và nước uống có cồn: Sau nâng mũi, cần hạn chế sử dụng các gia vị cay như: tiêu, ớt, mù tạt,.. vì dễ khiến mũi bị lệch dáng mỗi khi hắt xì quá mạnh ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh xa các loại nước uống có nồng độ cồn cao, chứa nhiều hàm lượng caffeine như: bia, rượu, nước ngọt có gas, trà, cà phê,.. vì dễ khiến vết thương lâu lành, tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Hạn chế ăn các thức ăn cay nóng và sử dụng các chất kích thích vì làm vết thương lâu lành hơn
Hạn chế ăn các thức ăn cay nóng và sử dụng các chất kích thích vì làm vết thương lâu lành hơn

Ở trên có kể những loại thực phẩm nên kiêng sau khi vừa làm mũi xong, nhưng chưa nhắc đến sau nâng mũi nên kiêng ăn hoa quả gì?

Hướng dẫn chăm sóc để mũi nhanh phục hồi sau nâng mũi

Ngoài chế độ kiêng cữ về thời gian nâng mũi bao lâu được ăn gà, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc, sinh hoạt, vận động sau phẫu thuật để giúp mũi nhanh phục hồi, lên dáng chuẩn đẹp.

  • Không thực hiện sờ nắn, bóp, gãi vào vùng mũi vì mũi thời gian này chưa được định hình, dễ bị lệch, xiêu vẹo, tụ máu,.. sau nâng.
  • Thực hiện chườm đá lạnh sau nâng mũi trong 3 ngày đầu để giảm đau, tiêu sưng và chườm ấm ở các ngày kế tiếp để hỗ trợ tan máu bầm mũi, mắt hiệu quả
  • Thực hiện vệ sinh vết thương bằng băng gạc, tăm bông thấm nước muối sinh lý. Sau đó sát trùng lại vết khâu bằng thuốc đỏ.
  • Tránh để nước tiếp xúc với vết thương hở ở mũi. Sử dụng dung dịch có chất tẩy rửa nhẹ để rửa mặt.
  • Không tham gia chạy nhảy, tập gym, chơi thể thao, bơi lội, xông hơi,.. trong 4 tuần đầu tiên sau khi nâng mũi
  • Uống thuốc theo đúng toa kê của bác sĩ, không tự ý dùng thêm thuốc, thực phẩm chức năng ngoài chỉ định của bác sĩ
  • Tránh nằm ngủ ở tư thế sấp mặt, nghiêng người vì dễ khiến dáng mũi bị lệch, lộ sụn, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ
  • Nếu có bất kỳ triệu chứng, dấu hiệu bất thường sau nâng mũi cần liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám, xử lý kịp thời.

Bạn đã thực hiện qua nhưng không hiệu quả?

Liên hệ ngay để được chuyên gia tại Seoul Center tư vấn thêm về phương pháp Filler

 

Cần phải chú ý trong khâu chăm sóc hậu phẫu tại nhà vì quyết định 30% hiệu quả thẩm mỹ mũi
Cần phải chú ý trong khâu chăm sóc hậu phẫu tại nhà vì quyết định 30% hiệu quả thẩm mỹ mũi

Chăm sóc hậu phẫu tại nhà là quy trình quan trọng, ảnh hưởng 30% hiệu quả thẩm mỹ của mũi sau nâng. Chính vì thế, nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi đẹp, tự nhiên, không xảy ra biến chứng,.. thì cần phải chú trọng và kiểm soát nghiêm ngặt khâu ăn uống, kiêng cữ, vệ sinh vết thương tại nhà.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt gà. Cùng với đó, Seoul Center đã bật mí thêm đến bạn các loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi, ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục vết thương,.. mà bạn cần tránh xa sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bài viết cùng chủ đề:

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu?

Nâng mũi uống nước dừa được không?

Nâng mũi ăn cua đồng được không?

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 28/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi