banner-event-web

Tiêm filler mũi là gì? Nên tiêm mũi filler hay nâng mũi phẫu thuật?

Chỉ mất 4 phút để đọc bài viết

Tiêm filler mũi là một trong những cách nâng mũi hiệu quả và cho kết quả nhanh chóng. Nhiều chị em muốn cái thiện nhan sắc của mình băn khoăn không biết nên tiêm filler hay nâng mũi phẫu thuật. So với nâng mũi phẫu thuật thì nâng mũi filler có những ưu điểm và nhược điểm gì? Tiêm filler mũi có thời hạn bao lâu?

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi tiêm filler
Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi tiêm filler

Filler là gì?

Đầu tiên, hãy cùng Seoul Center tìm hiểu bản chất của filler trong tiêm filler mũi. Chất làm đầy filler có thành phần chủ yếu là axit hyaluronic – một gốc axit đã tồn tại tự nhiên trong cơ thể chúng ta nên vô cùng an toàn. Nhờ đó mà hợp chất này đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Khả năng của filler là tăng thể tích khi trở thành khối mô đặc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ kết cấu lỏng ban đầu nên filler có thể được đưa vào cơ thể qua đường tiêm để tạo hình như nâng, độn hoặc lấp đầy các vết sẹo lõm lớn, nếp nhăn v…v. Phương pháp tiêm mũi filler cũng dựa trên đặc tính này để khắc phục các khuyết điểm của chị em.

Filler là chất làm đầy được sử dụng để tăng thể tích, tạo sống mũi

Filler là chất làm đầy được sử dụng để tăng thể tích, tạo sống mũi

Tác dụng làm đẹp của việc tiêm filler mũi

Chiếc mũi cao thẳng và gọn gàng sẽ giúp gương mặt của bạn ưa nhìn hơn rất nhiều. Nhiều người lựa chọn phương pháp nâng mũi tiêm filler vì tác dụng làm đẹp, khắc phục được những trường hợp như sau:

 • Chỉnh sửa các dáng sống mũi thấp, mũi tẹt hoặc sống mũi bị lệch, không phát triển đúng tỷ lệ của gương mặt gây mất cân đối.
 • Làm đầy các khuyết điểm ở sống mũi như xóa nếp nhăn, xóa sẹo lõm hoặc cải thiện sống mũi bị gồ ghề nhẹ.
 • Tiêm filler mũi có thể chỉnh hình, thu gọn đầu mũi và cánh mũi to bè do filler có khả năng giúp co cơ, làm các mô da săn chắc hơn.
 • Các bạn đã tiêm filler nâng mũi trước đó nhưng không hài lòng với kết quả hoàn toàn có thể thực hiện tiêm lại để khắc phục dáng mũi.
 • Tạo dáng mũi thanh thoát, đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt của từng khách hàng.

Nhìn chung, đa số các khuyết điểm ở mũi thường gặp ở khung xương của người Châu Á đều có thể được giải quyết bằng phương pháp này. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé.

Tiêm filler có thể cải thiện độ cao sống mũi và một số khuyết điểm khác của mũi

Tiêm filler có thể cải thiện độ cao sống mũi và một số khuyết điểm khác của mũi

So sánh giữa nâng mũi bằng tiêm filler không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật

Vậy là bạn đã biết tiêm filler mũi là gì, gồm thông tin về chất làm đầy filler cũng như tác dụng làm đẹp mà phương pháp này mang lại. Thế nhưng giữa tiêm filler nâng mũi và nâng mũi phẫu thuật nên lựa chọn phương pháp nào? Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm giữa hai cách thẩm mỹ này.

Nâng mũi bằng tiêm filler

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm để đưa chất làm đầy filler vào trong vùng mũi, sau đó tiến hành tạo hình.

Ưu điểm:

 • Không xâm lấn, đụng chạm dao kéo nên tiêm filler mũi không gây đau đớn. Hạn chế tối đa các nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm khác. Nhờ đó mà bạn cũng không cần sắp xếp nhiều thời gian nghỉ ngơi.
 • Filler là chất làm đầy an toàn, có thành phần lành tính và đã được cục FDA kiểm duyệt, cấp giấy phép lưu hành nên không gây kích ứng.
 • Cho hiệu quả nhanh chóng, chỉ sau 1 – 3 ngày là filler đã hoàn toàn ổn định và bạn có thể thấy dáng mũi của mình thay đổi rõ rệt. Sau khoảng 1 tuần, cơ thể sẽ thích ứng và mũi đẹp tự nhiên.
 • Chi phí phù hợp với nhiều đối tượng, bạn có thể lựa chọn loại filler tùy theo tình hình tài chính của mình.

Nâng mũi tiêm filler không cần dao kéo phẫu thuật

Nâng mũi tiêm filler không cần phẫu thuật bằng dao kéo

Nhược điểm:

 • Tuy đã được đánh giá là lành tính nhưng vẫn có một số ít trường hợp bị dị ứng với thành phần của filler.
 • Tiêm filler mũi chỉ khắc phục được những bạn đã có sống mũi nhưng vẫn chưa được đẹp. Nếu sống mũi quá thấp hoặc gần như không có sống mũi thì filler không thể cải thiện hiệu quả.
 • Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện không tốt, bạn rất dễ rơi vào các tình trạng như filler mũi bị tràn, vùng tiêm sưng tím, nhiễm trùng hoặc hoại tử. Đây là các biến chứng nguy hiểm, có thể để lại hậu quả nặng nề.
 • Thời gian nâng mũi bằng tiêm filler không phẫu thuật chỉ kéo dài tối đa từ 6 tháng – 2 năm. Qua khoảng thời gian này, chất làm đầy sẽ dần tiêu biến. Vấn đề tiêm filler mũi có thời hạn bao lâu cũng được cho là nhược điểm của phương pháp này.

Dáng mũi tiêm filler chỉ kéo dài được trong một khoảng thời gian nhất định

Dáng mũi tiêm filler chỉ kéo dài được trong một khoảng thời gian nhất định

Nâng mũi phẫu thuật

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bao gồm nâng sống mũi đơn thuần hoặc nâng sống mũi cấu trúc (can thiệp toàn bộ vùng mũi). Khác với tiêm filler mũi, đây là phương pháp có sử dụng xâm lấn.

Ưu điểm:

 • Tuy có động chạm dao kéo nhưng bù lại, phương pháp này có thể khắc phục toàn bộ các khuyết điểm của mũi như không có sống mũi, đầu mũi tẹt, cánh mũi to bè, mũi hếch hoặc mũi lệch nặng v…v.
 • Các loại sụn nâng mũi sử dụng trong phương pháp này như sụn tự thân, sụn nhân tạo đánh giá là an toàn, cũng như không gây ra phản ứng đào thải dị vật khỏi cơ thể và kéo theo các biến chứng nguy hiểm khác.
 • Thời gian duy trì cao, mũi giữ dáng đẹp từ 20 – 25 năm nhưng cũng có nhiều trường hợp duy trì trọn đời.

Nâng mũi phẫu thuật cải thiện triệt để mọi khuyết điểm của mũi nhờ xâm lấn

Nâng mũi phẫu thuật cải thiện triệt để mọi khuyết điểm của mũi nhờ xâm lấn

Nhược điểm:

 • Do có xâm lấn sâu, kỹ thuật phức tạp nên nếu người thực hiện không có trình độ và chuyên môn cao, trong quá trình nâng mũi không thể xử lý kịp các rủi ro phát sinh sẽ khiến khách hàng gặp nguy hiểm.
 • Bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu là 2 tuần nếu muốn thực hiện phương pháp này. Quá trình chăm sóc vết thương và ăn uống cũng đòi hỏi phải quan tâm chú ý.
 • Chi phí thực hiện nâng mũi phẫu thuật khá đắt đỏ, chưa kể bạn còn cần mua các loại thuốc uống, thuốc bôi theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Tương tự như tiêm filler mũi, nâng mũi phẫu thuật vẫn có thể gặp các biến chứng như mỏng da đầu mũi, sụn mũi bị tuột hoặc có cảm giác ngạt mũi, khó thở.

Nếu bác sĩ không có tay nghề cao thì nâng mũi phẫu thuật dễ có biến chứng

Nếu bác sĩ không có tay nghề cao thì nâng mũi phẫu thuật dễ có biến chứng

05 lưu ý khi tiêm filler mũi đẹp để tránh biến chứng

Để bạn có kết quả thẩm mỹ như mong muốn đồng thời giữ an toàn cho bản thân, Seoul Center gửi bạn những thông tin cần thiết trước khi thực hiện nâng mũi bằng tiêm filler

Đừng ham rẻ, hãy sử dụng filler cao cấp

Filler vốn là vật liệu thẩm mỹ thông dụng nên hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều thương hiệu chất làm đầy khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn những loại filler chất lượng cao, có nhãn mác và giấy chứng nhận kiểm duyệt của cục FDA.

Đúng là chúng thường có chi phí đắt đỏ hơn, nhưng filler trôi nổi rẻ tiền có thành phần không an toàn sẽ khiến bạn gặp nhiều biến chứng khi tiêm filler nguy hiểm như nhiễm trùng, hoại tử từ bên trong, filler mũi bị tràn lên mắt ảnh hưởng thị lực.

Lựa chọn filler chất lượng tốt để giữ an toàn cho bản thân

Lựa chọn filler chất lượng tốt để giữ an toàn cho bản thân

Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao thực hiện

Tuy phương pháp tiêm filler mũi được thực hiện khá nhanh chóng và không yêu cầu nhiều công đoạn, bạn vẫn nên lựa chọn bác sĩ có trình độ cao và lành nghề. Việc xác định vị trí tiêm cũng như số lượng filler cần thiết để tiêm mũi đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Đồng thời họ cũng cần có khả năng xử lý kịp các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình làm đẹp, đảm bảo an toàn và kết quả tối ưu nhất.

Nên tiêm filler mũi tại địa chỉ có bác sĩ tay nghề tốt

Nên tiêm filler mũi tại địa chỉ có bác sĩ tay nghề tốt

Kiêng khem đúng cách sau khi tiêm filler mũi

Một số bạn cho rằng vết thương khi tiêm filler mũi chỉ có kích cỡ từ 0.1 – 0.2mm nên không cần ăn kiêng. Tuy nhiên trên thực tế, giai đoạn chăm sóc và kiêng cữ tại nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi.

 • Sử dụng nước muối sinh lý và bông tẩy trang để vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống đầy đủ các loại thuốc như đơn thuốc được kê.
 • Kiêng cữ các loại thực phẩm dễ gây kích ứng, mưng mủ hoặc tạo sẹo như thịt bò, rau muống, thịt gia cầm, hải sản, đồ nếp. Món ăn cay nóng, có nhiều gia vị cũng cần được hạn chế tối đa.
 • Không chạm tay, sờ nắn vùng mũi. Kiêng các hoạt động mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến dáng mũi, làm filler bị xô lệch như như bơi lội, tập gym, chơi bóng hoặc khiêu vũ.
 • Tái khám đúng lịch hẹn để theo dõi tiến độ hồi phục của vết tiêm. Nếu mũi có các biểu hiện lạ như sưng đỏ, đau nhức kéo dài, rỉ dịch vàng thì lập tức liên hệ với bác sĩ để thông báo tình hình.

Dùng bông tẩy trang hoặc gạc Y tế để vệ sinh vùng tiêm

Dùng bông tẩy trang hoặc gạc Y tế để vệ sinh vùng tiêm

Ngoài những dòng thông tin trên, để có thể chi tiết hơn vấn đề ăn kiêng sau khi tiêm filler. Bạn nên tham khảo thêm bài viết: ” Tiêm filler kiêng gì? Kiêng ăn bao lâu?

Chọn cơ sở uy tín thực hiện

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các hạn chế của phương pháp tiêm filler mũi nếu tìm hiểu và lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng để làm đẹp. Bạn có thể tự sàng lọc dựa trên các tiêu chuẩn sau đây:

 • Thẩm mỹ viện phải có giấy phép hoạt động được cơ quan thẩm quyền cung cấp, chứng minh mình đã đạt yêu cầu để thẩm mỹ cho khách hàng.
 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chính quy, có chứng chỉ hành nghề và nhiều kinh nghiệm trong ngành.
 • Cơ sở vật chất tốt, đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Có hệ thống phòng vô trùng để đảm bảo không có nguy cơ nhiễm trùng, lây chéo.
 • Loại filler sử dụng đến từ các thương hiệu lớn, có nhãn mác và bảng thành phần rõ ràng, đã được bộ Y tế cho phép lưu hành.
 • Thẩm mỹ viện cần có chính sách bảo hành sau làm đẹp với điều khoản hợp lý, minh bạch để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Thẩm mỹ viện cần có thương hiệu uy tín và được cấp giấy phép hoạt động

Thẩm mỹ viện cần có thương hiệu uy tín và được cấp giấy phép hoạt động

Lựa chọn loại filler phù hợp với tiêm mũi

Như đã chia sẻ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chất làm đầy khác nhau. Tùy thành phần từng loại filler mà chúng được sử dụng cho một mục đích nhất định như cải thiện các vùng nhỏ gồm nếp nhăn, các bộ phận trên gương mặt.

Trong khi đó, một số loại filler khác sẽ phù hợp hơn khi sử dụng với thể tích lớn để nâng ngực, mông, v…v. Bạn hãy lựa chọn loại sản phẩm phù hợp tiêm mũi để có kết quả tốt nhất nhé.

Tìm hiểu và lựa chọn loại filler phù hợp với tiêm mũi

Tìm hiểu và lựa chọn loại filler phù hợp với tiêm mũi

Xem thêm: Tổng hợp các loại filler an toàn và chất lượng nhất trên thị trường

Quá trình tiêm filler mũi diễn ra như thế nào?

Quá trình tiêm filler bao gồm 5 bước, được thực hiện nhanh chóng và bám sát theo tiêu chuẩn của bộ Y tế.

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám trực tiếp, tư vấn về liều lượng filler và vị trí tiêm phù hợp với dáng mũi hiện tại của khách hàng.
 • Bước 2: Di chuyển vào phòng thẩm mỹ vô trùng. Tại đây, vùng mũi của bạn sẽ được sát khuẩn, sau đó bác sĩ sẽ đánh dấu chỗ mũi tiêm.
 • Bước 3: Bạn sẽ được ủ tê trong vòng 30 phút trước khi làm đẹp. Nhờ đó mà các chị em sợ đau vẫn có thể tiêm filler mũi như bình thường.
 • Bước 4: Bác sĩ vệ sinh sạch sẽ phần thuốc tê, tiến hành tiêm filler và trực tiếp tạo hình dáng mũi mới.
 • Bước 5: Bạn nghỉ ngơi tại địa chỉ thực hiện trong vòng 15 – 20 phút. Trong thời gian này, bác sĩ hoặc nhân viên chăm sóc sẽ hướng dẫn bạn về chế độ hậu phẫu cũng như dinh dưỡng tại nhà.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng mũi ban đầu của bạn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng mũi ban đầu của bạn

Một số câu hỏi liên quan đến tiêm filler mũi

Để cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho bạn, Seoul Center đã tổng hợp những câu hỏi mà các khách hàng thường băn khoăn khi thẩm mỹ nâng mũi tại đây.

Những ai phù hợp tiêm filler mũi

Phương pháp nâng mũi tiêm filler phù hợp với khách hàng có cấu trúc mũi ban đầu tương đối, tuy có khuyết điểm nhưng vẫn có sống mũi, đầu mũi và cánh mũi không quá thô to. Nếu bạn chỉ cần nâng cao sống mũi hơn một chút và chỉnh sửa cho đầu mũi, cánh mũi gọn gàng hơn thì bạn có thể lựa chọn tiêm mũi filler.

Còn đối với những trường hợp tài nguyên mũi ban đầu quá ít, hoặc mũi bị các khuyết điểm nặng như mũi chim ưng, mũi hếch cao, sống mũi gãy gập thì nên tìm hiểu phương pháp phù hợp hơn.

Phương pháp này chỉ cải thiện những dáng mũi không quá nhiều khuyết điểm

Phương pháp này chỉ cải thiện những dáng mũi không quá nhiều khuyết điểm

Tiêm filler mũi có hại không?

Vấn đề tiêm filler mũi có ảnh hưởng gì không cũng nhiều bạn trẻ băn khoăn. Tuy nhiên, phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là an toàn và không để lại di chứng về sau. Filler khi được đưa vào cơ thể sẽ tự hình thành dạng mô đặc và không ảnh hưởng gì đến tế bào da xung quanh.

Sau một khoảng thời gian, thường là 2 năm thì filler sẽ được đào thải một cách tự nhiên. Dáng mũi của bạn sẽ trở lại như ban đầu mà không có bất cứ tác dụng phụ nào cả. Tuy nhiên để làm đẹp an toàn thì bạn hãy chọn tiêm filler tại các thẩm mỹ viện uy tín, ví dụ như Seoul Center nhé.

Giải đáp: Tiêm filler mũi có hại về sau không?

Tuy tiêm filler là phương pháp làm đẹp khá phổ biến và được giới trẻ rất tin chọn nhưng vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn về độ an toàn của nó mang lại. Với nhiều loại filler trên thị trường cũng như các cơ sở tiêm mọc lên như “nấm” liệu tiêm filler mũi có ảnh hưởng gì không?

Theo lời của bác sĩ Phạm Thanh Hào chuyên tạo hình thẩm mỹ ngoại khoa tại Seoul Center cho biết: “Tiêm filler hoàn toàn không có hại, kể cả trước và sau khi tiêm”. Bản chất filler được cấu tạo từ acid hyaluronic có thể tồn tại trong cơ thể, tạo thành khối mô dưới da sau khi tiêm vào khuôn mặt. Filler, đã được FDA công nhận về độ lành tính và an toàn cao, có thể thích ứng cơ thể mà không xảy ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Phương pháp này được đánh giá cao cũng bởi thời gian duy trì cũng như khả năng tiêm tan của filler. Bạn không phải lo sợ các biến chứng xảy ra, sau một thời gian nhất định thì các chất filler này sẽ đào thải một cách tự nhiên và trả về kết quả ban đầu. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng tiêm filler mới phù hợp với dáng mũi của mình.

Một số trường hợp tiêm filler xảy ra các biến chứng về sau như vón cục, nổi u hạch, nhiễm trùng, rò rỉ chất làm đầy,… Điều này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là sử dụng chất lượng filler kém, bác sĩ tiêm không đúng cách, cơ địa đào thải nhanh. Do đó, tiêm filler mũi có an toàn không còn phụ thuộc vào cơ sở bạn lựa chọn có uy tín và đảm bảo tiêu chuẩn hay không.

Tiêm filler mũi được bao lâu?

Có thể nói “tiêm filler mũi giữ được bao lâu” là câu hỏi được chị em quan tâm nhất. Thời gian hiệu quả của tiêm mũi filler trung bình kéo dài từ 6 – 24 tháng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 • Cơ địa của mỗi người: Một số bạn có cơ địa trao đổi chất nhanh, dễ sinh nhiệt nên filler sẽ bị đào thải nhanh hơn người khác.
 • Loại filler sử dụng: Từng thương hiệu filler khác nhau sẽ có thành phần và tuổi thọ khác nhau. Ví dụ như filler Radies có hiệu quả duy trì khoảng 1 năm rưỡi, trong khi đó filler hãng Aquamid có thể kéo dài đến 3 năm.
 • Cách chăm sóc tại nhà: Nếu không tuân thủ chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sau khi tiêm filler theo bác sĩ hướng dẫn, nhất là khi vừa thực hiện làm đẹp xong thì chất lượng của filler rất dễ bị ảnh hưởng, dẫn đến kết quả nâng mũi không được dài lâu.

Tiêm filler mũi thường giữ được tối đa 2 năm

Tiêm filler mũi thường giữ được tối đa 2 năm

Vậy là Seoul Center đã chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết về tiêm filler mũi, bao gồm ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này cũng như tiêm mũi filler được bao lâu. Nếu có nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp và cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Seoul Center qua hotline 1800 088 878 nhé.

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất