Trở lại

Mũi ngắn là gì? Đặc điểm và cách khắc phục mũi ngắn hiệu quả

Sở hữu một chiếc mũi cao, dáng thằng vẫn luôn là mơ ước của rất nhiều người trong đó có cả những người đang sở hữu một chiếc mũi ngắn, hếch, thấp tẹt. Bài viết này, Seoul Center sẽ bật mí đến bạn cách khắc phục dáng mũi hếch ngắn một cách an toàn, cực hiệu quả.

Đặc điểm nhận biết dáng mũi ngắn

Theo thống kê, Á Đông là một trong những nước sở hữu nhiều trường hợp dáng mũi tẹt, ngắn, thấp,.. với những đặc điểm nhận dạng sau:

 • Cánh mũi bự, phình to và bè ngang
 • Cấu trúc chiều dài phần xương mũi ngắn hơn khoảng ⅓ tổng thể chiều dài khuôn mặt
 • Không có sống mũi, góc nghiêng dễ dàng nhìn thấy góc mắt bên còn lại
 • Đầu mũi thấp ngắn, bị lõm vào trong và hếch lên
 • Dễ dàng nhìn thấy lỗ mũi khi nhìn trực diện

Với những đặc điểm trên, người sở hữu dáng mũi ngắn thường rất dễ tự ti về gương mặt của mình khi giao tiếp và gặp gỡ người đối diện.

Dáng mũi hếch, ngắn, đầu mũi to bè ra hai bên khiến khách hàng mất tự tin
Dáng mũi hếch, ngắn, đầu mũi to bè ra hai bên khiến khách hàng mất tự tin

Mũi ngắn có ảnh hưởng đến tướng số không?

Xét về các yếu tố nhân tướng học, người sở hữu mũi dáng ngắn thường gặp phải nhiều trắc trở trong công việc, tình duyên lận đận và không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế, dáng mũi tẹt tác động và ảnh hưởng khá nhiều đến tướng số của người sở hữu. Tuy nhiên, nam và nữ giới sẽ có ảnh hưởng tướng số khác nhau khi sở hữu dáng mũi thấp ngắn.

Nam giới sở hữu dáng mũi ngắn

Khi nam giới sở hữu dáng mũi quá ngắn, tướng số sẽ ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp và tình duyên của họ. 

 • Tính cách: Theo nhân tướng học, nam giới mũi ngắn thường có tính tình khá gia trưởng, không thuận lợi trong lời ăn tiếng nói nên khó kết bạn với nhiều người và dễ khiến mất lòng người khác.
 • Sự nghiệp: Sự nghiệp của nam mũi ngắn được đánh giá là khá thăng trầm và nhiều thử thách khi còn trẻ. Tuy nhiên, sẽ có sự nghiệp khá ổn định khi đến độ tuổi chín mùi vì họ có ý chí phấn đấu và tính nhạy bén cao.
 • Tình cảm: Về tình duyên thì nam giới sở hữu dáng mũi thấp ngắn cũng khá lận đận vì có phần khá kín tiếng và không bộc lộ cảm xúc nhiều với người đối diện.
Nam giới sở hữu dáng mũi thấp ngắn gặp khá nhiều thử thách trong cuộc sống
Nam giới sở hữu dáng mũi thấp ngắn gặp khá nhiều thử thách trong cuộc sống

Nữ giới sở hữu mũi ngắn

Nữ giới khi sở hữu dáng mũi tẹt ngắn sẽ có một vài điểm tương đồng với nam giới, tuy nhiên xét chi tiết về 3 khía cạnh: tính cách, sự nghiệp, tình duyên thì nữ giới mũi ngắn sẽ có phần gian truân hơn nam giới.

 • Tính cách: Thông thường khi nữ giới sở hữu dáng mũi ngắn thường khó kiềm chế cảm xúc, dễ nóng tính và căng thẳng quá mức cần thiết. Chính vì thế, tính cách của nữ giới sẽ khá bốc đồng, dẫn đến những hành động nhất thời, khó kiểm soát, dễ hối hận khi nhìn lại. 
 • Sự nghiệp: Sự nghiệp của nữ giới sở hữu dáng mũi quá ngắn cũng không mấy thuận lợi, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, khó tiết kiệm được tài chính cho bản thân khi về già.
 • Tình cảm: Về tình cảm thì nữ giới sở hữu dáng mũi thấp ngắn sẽ khá lận đận về tình duyên lúc trẻ nhưng lại khá êm ấm, hạnh phúc khi về già.
Tình duyên phụ nữ sở hữu dáng mũi tẹt ngắn cũng khá lận đận, không suôn sẻ
Tình duyên phụ nữ sở hữu dáng mũi tẹt ngắn cũng khá lận đận, không suôn sẻ

Xem thêm: Ý nghĩa tướng mũi lõ

Cách khắc phục mũi ngắn, hếch hiệu quả

Khi sở hữu dáng mũi quá ngắn, nhiều người sẽ mất tự tin và tìm cách khắc phục dáng mũi để cải thiện tổng thể khuôn mặt của mình. Có 2 cách phổ biến để anh chị em cải thiện dáng mũi của mình gồm: phương pháp không xâm lấn và phương pháp xâm lấn tác động cấu trúc thành mũi.

Với phương pháp không xâm lấn, yêu cầu chị em phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài nếu muốn cải thiện được dáng mũi hiệu quả. Có 3 cách khiến mũi của bạn trông thon gọn và cao hơn tại nhà gồm:

Makeup, tạo khối mũi

Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật trang điểm để tạo khối cho vùng mũi, khiến dáng mũi của bạn trông thon và có sống mũi cao hơn. Ở phương pháp này, bạn cần sử dụng một loại phấn chuyên tạo khối màu tối và một loại phấn highlight bắt sáng. Các bước thực hiện đơn giản bao gồm:

 • Bước 1: Tán đều kem lót và kem nền cho cả tổng thể khuôn mặt, kể cả vùng mũi
 • Bước 2: Sử dụng phấn tạo khối màu tối kẻ dọc đường 2 bên sống mũi, canh từ góc đầu chân mày đến xuống vùng chóp mũi
 • Bước 3: Dùng phấn highlight bắt sáng nhấn vào phần sống mũi ngang góc mắt và vùng phía trên đầu mũi để tạo cảm giác mũi có sống cao hơn và dáng mũi trông thon gọn hơn.
 • Bước 4: Kết thúc bước tạo khối mũi bằng một loại phấn phủ tán đều xung quanh bằng cọ đầu lớn giúp khối mũi trông tự nhiên hơn.
Tạo khối mũi giúp dáng mũi của bạn trông thon gọn hơn
Tạo khối mũi giúp dáng mũi của bạn trông thon gọn hơn

Dùng kẹp nâng mũi

Đây là phương pháp chỉnh dáng mũi ngắn bắt nguồn từ Hàn Quốc và được ưa chuộng tại các nước Á Đông như: Nhật Bản, Thái Lan, kể cả Việt Nam. Một chiếc kẹp mũi đạt chuẩn sẽ có bọc một đầu mềm bằng silicon để tác động vào 2 bên cánh mũi, giúp mũi đỡ đau khi sử dụng trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì sử dụng kẹp mũi trong một thời gian rất dài nếu muốn thấy sự thay đổi trong cấu trúc thành mũi. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng thường để lại một một vài vết tích nhỏ trên vùng mũi sau khi tháo nẹp như: bị lằn đỏ, mùi bầm tím,.. 

Dùng kẹp nâng mũi giúp điều chỉnh dáng mũi theo thời gian
Dùng kẹp nâng mũi giúp điều chỉnh dáng mũi theo thời gian

Áp dụng các bài tập massage mũi trên Youtube

Trên nền tảng Youtube, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc video hướng dẫn thực hiện các bài tập massage mũi,  giúp mũi thon và gọn hơn chỉ trong 1 tháng. Thông thường, các bài tập này khá đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài thao tác nhẹ, điển hình gồm:

 • Bước 1: Dùng đầu hai ngón tay trỏ đặt hai bên đầu sống mũi
 • Bước 2: Tiến hành vuốt nhẹ lên cao rồi từ từ hạ xuống phần đầu mũi
 • Bước 3: Sau đó ép nhẹ hai ngón tay vào phần cánh mũi để hỗ trợ mũi thon hơn
 • Bước 4: Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để dáng mũi nhanh chóng được cải thiện
Thực hiện các bài tập massage mũi trên Youtube tại nhà giúp mũi cao và thon hơn
Thực hiện các bài tập massage mũi trên Youtube tại nhà giúp mũi cao và thon hơn

Sử dụng phương pháp khắc phục dáng mũi tại nhà thường yêu cầu thời gian kiên trì rất lâu nhưng hiệu quả lại không mấy rõ rệt như ý muốn. Để khắc phục tình trạng dáng mũi ngắn và hếch, cách hiệu quả nhất là can thiệp dao kéo và thay đổi cấu trúc phần xương nền vùng mũi. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp nâng mũi giúp khắc phục tình trạng mũi tẹt, hếch, ngắn hiệu quả như: tiêm filler, căng chỉ mũi, nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi lót sụn tai, nâng mũi cấu trúc,.. 

Tiêm filler làm đầy sống mũi

Tiêm filler là phương pháp khắc phục dáng mũi ít xâm lấn nhưng đem lại hiệu quả cao. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất làm đầy vào 2 bên đầu sống mũi để cải thiện dáng mũi. Tuy nhiên, đây là phương pháp thẩm mỹ chỉ đem lại hiệu quả rõ rệt khi khách hàng có sẵn xương nền mũi tương đối, mũi không quá thấp và ngắn.

Tiêm Filler vào đầu sống mũi để mũi trông cao hơn mà không cần phẫu thuật
Tiêm Filler vào đầu sống mũi để mũi trông cao hơn mà không cần phẫu thuật

Căng chỉ vùng mũi 

Căng chỉ mũi là một phương pháp nâng cao dáng mũi bằng cách sử dụng một loại chỉ chuyên dụng để đưa vào dưới lớp da mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật để đính chỉ vào phần mô mũi để kéo căng ra, giúp dáng mũi được cải thiện một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, căng chỉ mũi cũng chỉ phù hợp cho những khách hàng có dáng mũi tương đối, không quá ngắn và to. Chính vì thế, nếu bạn muốn khắc phục khuyết điểm mũi ngắn, hếch, to bè,.. thì có thể sử phụng phương pháp phẫu thuật nâng mũi trực tiếp.

Phương pháp căng chỉ mũi giúp kéo căng phần mô và cơ mũi, điều chỉnh dáng mũi cao hơn
Phương pháp căng chỉ mũi giúp kéo căng phần mô và cơ mũi, điều chỉnh dáng mũi cao hơn

Nâng mũi sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo 100% để tạo sống cho vùng mũi. Các bước thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo bao gồm: 

 • Bước 1:  Căn chỉnh, đo lường, phác họa dáng mũi trước khi thực hiện
 • Bước 2: Thực hiện gây tê vùng đầu mũi, cánh mũi, sống mũi
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành cắt một đường nhỏ giữa mép trục mũi để tiến hành đưa sụn nhân tạo vào khoang mũi
 • Bước 4: Định hình dáng mũi, canh đều sụn mũi sau khi lót vào để tránh trường hợp sống mũi bị lệch, ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt.
 • Bước 5: Dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại vùng đã cắt
 • Bước 6: Dùng băng gạc cố định sống mũi để tránh mũi bị lệch do di chuyển
Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo có chi phí hợp lý
Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo có chi phí hợp lý

Nâng mũi bọc sụn tai

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai là cải tiến của phương pháp nâng mũi nhân tạo. Nếu nâng mũi sụn nhân tạo khách hàng thường gặp phải tình trạng bị bóng đỏ đầu mũi, thì phương pháp nâng mũi bọc sụn tai sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này. 

 • Bước 1: Căn chỉnh, đo lường, phác họa dáng mũi trước khi thực hiện
 • Bước 2: Tiến hành gây tê vùng lỗ tai để tiến hành thực hiện lấy sụn tai
 • Bước 3: Tiến hành cắt một đường nhỏ giữa mép trục mũi để tiến hành đưa sụn nhân tạo vào khoang mũi
 • Bước 4: Bọc đầu mũi bằng sụn tai vừa cắt và căn chỉnh dáng mũi sau cho phù hợp
 • Bước 5: Dùng chỉ thẩm mỹ khâu vùng mũi đã cắt
 • Bước 6: Dùng băng gạc cố định sóng mũi để tránh sóng mũi bị lệch do di chuyển
Nâng mũi bọc sụn tai sẽ dùng thêm sụn tự thân để bọc đầu mũi
Nâng mũi bọc sụn tai sẽ dùng thêm sụn tự thân để bọc đầu mũi

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất, giúp khắc phục triệt để các dáng mũi khó, mũi quá ngắn, đầu mũi hếch, to bè,.. một cách hiệu quả. Phương pháp này thường được sử dụng bằng sụn tự thân 100% và có hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

 • Bước 1: Vẫn là các thao tác căn chỉnh, đo lường, phác họa dáng mũi trước khi thực hiện
 • Bước 2: Tiến hành gây tê lỗ tai để tiến hành lấy sụn tai hoặc gây tê vùng sườn nếu bác sĩ xác định lấy sụn sườn
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành cắt hai bên vùng cánh mũi và lật toàn bộ vùng mũi lên để tiến hành thay đổi toàn bộ dáng mũi
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện các kỹ thuật lót sụn tự thân và khắc phục khuyết điểm vùng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành cố định lại vùng mũi và căn chỉnh dáng mũi phù hợp
 • Bước 5: Tiến hành khâu toàn bộ các vùng đã cắt trên vùng mũi bao gồm: vùng 2 bên cánh mũi, vùng trục mũi
 • Bước 6: Dùng băng gạc cố định sóng mũi để tránh sóng mũi bị lệch do di chuyển
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hoàn hảo giúp thay đổi các dáng mũi khó nhất
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hoàn hảo giúp thay đổi các dáng mũi khó nhất

Seoul Center – Địa chỉ nâng mũi ngắn đẹp, khắc phục dáng mũi hếch hoàn hảo

Thẩm mỹ viện Seoul Center là một trong những địa chỉ nâng nâng mũi uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bạn sẽ được thực hiện ước mơ sở hữu dáng mũi cao, thanh mảnh bởi đội ngũ bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp.

Không những thế, quy trình nâng mũi tại Seoul Center luôn được cam kết an toàn, đạt chuẩn Bộ Y Tế từ khâu vệ sinh dụng cụ cho đến khâu phẫu thuật. Rất nhiều khách hàng đã được sống trong ước mơ của mình và lột xác với một diện mạo hoàn toàn mới nhờ chiếc mũi cao.

Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng
Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng

Sở hữu dáng mũi cao không chỉ giúp chị em tự tin hơn về nhan sắc của mình trong mắt người đối diện, mà còn giúp tướng số được cải thiện khi sở hữu một dáng mũi hợp phong thủy.

Khi trải nghiệm dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn về tình trạng mũi trước khi thực hiện. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được một dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của mình với một chi phí phù hợp nhất. 

Sau khi kết thúc quy trình phẫu thuật, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên hướng dẫn vệ sinh vùng mũi và các lưu ý trong kiêng cữ ăn uống tại nhà. Mọi dịch vụ thẩm mỹ tại Seoul Center đều được cam kết bảo hành cho khách hàng. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ nâng mũi nói riêng và các dịch vụ làm đẹp khác nói chung tại đây.

Quy trình thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp trước khi tiến hành phẫu thuật
Quy trình thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp trước khi tiến hành phẫu thuật

Sau đây là một số hình ảnh Feedback của khách hàng khi thực hiện nâng mũi nam và nữ tại thẩm mỹ viện Seoul Center:

Anh khách quyết định nâng mũi để thay đổi diện mạo mới tại Seoul Center
Anh khách quyết định nâng mũi để thay đổi diện mạo mới tại Seoul Center
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của khách hàng nhà Seoul Center
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của khách hàng nhà Seoul Center
Lột xác với diện mạo hoàn toàn mới khi sở hữu dáng mũi cao tự nhiên chỉ sau 7 ngày
Lột xác với diện mạo hoàn toàn mới khi sở hữu dáng mũi cao tự nhiên chỉ sau 7 ngày

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa mũi ngắn uy tín, hãy đến ngay thẩm mỹ viện Seoul Center gần nhất để được thăm khám, tư vấn chi tiết về tình trạng mũi hoàn toàn miễn phí. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nâng mũi, vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 3333 để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 06/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn