Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tướng mũi gãy không được đánh giá cao ở cả nam lẫn nữ trong nhân tướng học. Vậy mũi bị gãy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, tính cách, vận mệnh của người sở hữu? Bài viết này hãy cùng Seoul Center tìm hiểu tướng số mũi gãy ở nam giới, nữ giới và cách cải thiện dáng mũi bị gãy, gồ ghề hiệu quả.

Tướng mũi gãy là thế nào?

Tướng mũi gãy là dáng mũi có đặc điểm sống mũi xiêu vẹo, bị lệch hẳn sang một phía và bạn hoàn toàn dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Xét về mặt thẩm mỹ, mũi gãy là do vách ngăn bị lệch khiến sống mũi không thể tạo thành một đường thẳng.

Mũi gãy và bị lệch sang 1 bên khiến gương mặt mất cân đối
Mũi gãy và bị lệch sang 1 bên khiến gương mặt mất cân đối

Dưới đây là một số trường hợp tướng mũi gãy thường gặp phổ biến trong thực tế như sau:

 • Dáng mũi gãy sống mũi: Đây là hiện tượng phần sống mũi được kéo thẳng nhưng lại bị gãy và gồ ghề tại một điểm.
 • Mũi lõm: Dáng mũi gãy dễ nhận biết tiếp theo là mũi khoằm với phần sống mũi kéo dài và quặp vào trong.
 • Mũi gãy khi nhìn trực diện: Vùng xương của sống mũi bị vẹo sang một bên khi nhìn thẳng.

Nguyên nhân khiến tướng mũi bị gãy

Sau khi tìm hiểu mũi gãy là gì, chúng ta hãy cùng khám phá nguyên nhân chủ quan, khách quan khiến tướng mũi bị gãy. Có 3 nguyên nhân chính khiến mũi bị gãy là do cơ địa bẩm sinh, chấn thương ngoại lực, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Chi tiết cụ thể gồm: 

Mũi bị gãy do cơ địa bẩm sinh

Nguyên nhân thường gặp khiến bạn sở hữu dáng mũi bị gãy là do yếu tố bẩm sinh. Ở trường hợp này, thai nhi do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên khiến mũi, hoặc các bộ phận khác phát triển không đồng đều. 

Mũi gãy thường do yếu tố di truyền khiến xương mũi không được thẳng hàng
Mũi gãy thường do yếu tố di truyền khiến xương mũi không được thẳng hàng

Rất nhiều người truyền tai nhau rằng, con cái sở hữu mũi đứt gãy bẩm sinh là do di truyền. Tuy nhiên, mũi bị gãy bẩm sinh là do ảnh hưởng chất dinh dưỡng, chứ không phải do yếu tố di truyền từ bố mẹ sang con cái. 

Mũi bị gãy do tác động ngoại lực, chấn thương

Sống mũi có đặc điểm nhô ra bên ngoài và nằm ở trung tâm khuôn mặt. Chính vì thế, nếu bạn gặp chấn thương ngoài ý muốn do tai nạn, tác động ngoại lực lớn,.. sẽ khiến mũi dễ bị gãy, biến dạng, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến, thường gặp khiến mũi bị gãy, mất cân đối so với khuôn mặt. 

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng

Thực hiện nâng mũi ở những địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không đảm bảo kỹ thuật là yếu tố phổ biến khiến phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng, làm mũi bị gãy, xiêu vẹo, biến dạng,.. Chính vì thế, lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, an toàn vẫn luôn là một trong những tiêu chí quan trọng mà khách hàng nên đặt lên hàng đầu.

Mũi gãy ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Nhìn chung, mũi gãy có ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe của bạn trong cuộc sống hằng ngày. Cụ thể như sau:

Dáng mũi gãy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ
Dáng mũi gãy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ

Yếu tố thẩm mỹ

Theo các bác sĩ thẩm mỹ nhận định, mũi gãy không phải là dáng mũi đẹp theo tiêu chuẩn tỷ lệ vàng. Vì khi sống mũi bị gãy tại một điểm sẽ khiến gương mặt mất cân đối. Điều này về lâu dài sẽ khiến các chị em cảm thấy tự ti và mặc cảm khi giao tiếp với mọi người.

Khắc phục dáng mũi – Cải thiện tướng số

Yếu tố sức khỏe

Như đã đề cập ở trên, mũi gãy là do vách ngăn bị lệch do vậy mà sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của bạn. Theo đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sở hữu dáng mũi gãy sẽ dễ mắc bệnh viêm xoang cao hơn 32% so với người bình thường. Ngoài ra, những người mũi gãy còn mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như nghẹt mũi, chảy máu cam, ngủ ngáy,….

Người tướng mũi gãy thường gặp các vấn đề về hô hấp
Người tướng mũi gãy thường gặp các vấn đề về hô hấp

Dáng mũi gãy có ảnh hưởng đến cuộc sống không?

Mũi có dấu hiệu gãy bẩm sinh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người sở hữu. Tuy nhiên, nó sẽ để lại một sự bất đối xứng ngay giữa trung tâm khuôn mặt. Điều này khiến khuôn mặt bạn trông thô kệch, mất đi tính thẩm mỹ vốn có. 

Không những vậy, theo nhân tướng học thì dáng mũi tượng trưng cho cột trời. Nếu cột trời thẳng chứng tỏ cuộc sống người đó sẽ gặp nhiều may mắn, dễ thăng tiến. Ngược lại nếu cột trời gãy, khúc khuỷu sẽ khiến đời sống gia chủ gặp nhiều khó khăn, gian nan, thử thách. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh tướng mũi gãy gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận may, đường đời của người sở hữu. Chính vì thế, nhân tướng học chỉ là thông tin tham khảo, chưa có căn cứ xác thực. Việc tin rằng mũi gãy ảnh hưởng đến cuộc sống không là tùy thuộc vào quan điểm riêng của từng người. 

Người mũi gãy không ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng làm mất đi tính thẩm mỹ khuôn mặt
Người mũi gãy không ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng làm mất đi tính thẩm mỹ khuôn mặt

Xem tướng số mũi gãy có tốt không ở nam và nữ?

Như bạn cũng đã biết, dáng mũi bị gãy không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng tính cách, sự nghiệp, tình duyên của nam và nữ mũi gãy sẽ khác nhau. Sau đây là chi tiết ảnh hưởng tướng mũi ở nam và nữ:

Tướng số mũi bị gãy ở nam giới

Theo nhân tướng học, mũi nam giới bị gãy có tính tình khá nóng nảy, sự nghiệp khó thăng tiến, tình duyên gặp nhiều thử thách.

Nam giới tướng mũi gãy nói lên tính cách nóng nãy, sự nghiệp khó thăng tiến
Nam giới tướng mũi gãy nói lên tính cách nóng nãy, sự nghiệp khó thăng tiến
 • Về tính cách: Các chàng trai sở hữu dáng mũi gồ ghề, đứt đoạn thường khá khó hiểu, dễ nóng tính, sống nội tâm,.. nên có rất ít các mối quan hệ thân thiết. 
 • Về sự nghiệp: Con trai mũi gãy thường khó thăng tiến, thường xuyên gặp nhiều thử thách, khó khăn trên con đường phát triển sự nghiệp. Vì tính tình khá nóng, nên học thường khó giải quyết vấn đề một cách êm đẹp, chính vì thế con đường công danh sự nghiệp nam mũi gãy không được đánh giá cao.
 • Về tình duyên: Con trai mũi gãy rất dễ đa nghi nên thường khó hòa hợp với bạn đời của mình. Họ thường phán xét, quản lý người yêu quá chặt khiến mối quan hệ không thể đi xa, tình duyên gặp nhiều cản trở, thử thách.

Tướng số mũi bị gãy ở nữ giới

Mũi bị gãy ở nữ giới không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà tính cách, sự nghiệp, tình duyên cũng gặp nhiều trở ngại không kém.

 • Về tính cách: Phụ nữ có dáng mũi xiêu vẹo, gãy thường sống khép mình, nội tâm. Chính vì thế, họ có khả năng giao tiếp khá kém, khó mở mình để bắt đầu những cuộc trò chuyện xung quanh. 
 • Về con đường sự nghiệp: nữ giới thường sẽ bị ảnh hưởng sự nghiệp nhiều hơn nam giới khi sở hữu tướng mũi gãy. Họ không chỉ khó phát triển công việc mà còn dễ bị tiểu nhân hãm hại, phá đám, chơi xấu,.. khiến con đường sự nghiệp gặp khá nhiều gian nan, trắc trở. 
 • Về tình duyên, hôn nhân: nữ giới có tướng mũi bị gãy thường khó kiểm soát cảm xúc, dễ gặp cãi vã trong tình yêu, khó đi đến hôn nhân. Tình duyên của nữ giới mũi gãy không được đánh giá cao vì khá lận đận, khó đi đến cam kết lâu dài, bền vững.
Nữ giới mũi gãy gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên
Nữ giới mũi gãy gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên

Tướng mũi gãy có cải thiện được không?

Tùy vào tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ xác định phương pháp cải thiện, can thiệp phù hợp. Nhìn chung, mũi bị gãy mức độ nhẹ và nặng sẽ có từng phương pháp điều trị khác nhau như: tiêm filler, nâng mũi cấu trúc,.. 

Mũi bị gãy ở mức độ nhẹ

Với trường hợp mũi bị gãy bẩm sinh, khúc khuỷu nhẹ thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng phương pháp tiêm filler. Đây là phương pháp an toàn, không xâm lấn giúp khắc phục dáng mũi gãy tức thì mà không cần can thiệp dao kéo.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành bơm chất làm đầy (filler) vào vùng sống mũi bị lõm, khuyết để nâng đầy chúng. Đây là kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì tính tiện lợi, an toàn và hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Thời gian hiệu quả khi tiêm filler cũng rất nhanh, bạn có thể hoàn toàn sở hữu ngay chiếc mũi thẳng, đều tức thì mà không cần mất thời gian nghỉ dưỡng quá lâu.

Chi phí thực hiện nâng mũi filler cũng khá rẻ, dao động khoảng vài triệu đồng/1CC. Tuy nhiên, tiêm filler làm đầy sống mũi lõm, gãy chỉ duy trì được từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn phải thực hiện tiêm lại filler nếu muốn duy trì hiệu quả lâu dài theo thời gian.

Khắc phục dáng mũi gãy bằng phương pháp tiêm filler
Khắc phục dáng mũi gãy bằng phương pháp tiêm filler

Tham khảo thêm: Vậy sau khi nâng mũi có bị phá tướng không

Mũi bị gãy ở mức độ nặng

Với trường hợp mũi bị gãy ở mức độ nặng hơn do va chạm mạnh, tai nạn,.. bạn phải tiến hành thực hiện phẫu thuật nâng mũi, can thiệp cấu trúc xương mũi, thành mũi,.. Nhìn chung, phẫu thuật điều chỉnh những ca mũi khó yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề, kinh nghiệm cao. 

Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài gồ xương mũi để sống mũi thẳng hơn. Sau đó, là các bước can thiệp cấu trúc sống mũi để đưa sụn nhân tạo vào khoang mũi, đầu mũi thường sẽ được bọc bằng sụn tự thân để hạn chế bị bóng đỏ, lộ sụn,.. sau khi thực hiện. Nhìn chung, đây là phương pháp phẫu thuật khá khó vì cần phải chỉnh sửa nhiều. 

Chính vì vậy, chi phí chỉnh hình mũi bị gãy bằng phẫu thuật khá cao, có thể dao động từ 80 đến hơn 100 triệu đồng. Chi phí này được ước tính dựa vào tình trạng mũi, địa chỉ thẩm mỹ, phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ thực hiện,.. Dáng mũi sau khi hoàn thiện bằng phương pháp phẫu thuật sẽ duy trì bền bỉ, vĩnh viễn theo thời gian mà không cần phải điều chỉnh thêm. 

Phẫu thuật mũi gãy là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mũi gãy nặng
Phẫu thuật mũi gãy là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mũi gãy nặng

Khắc phục dáng mũi gãy với mức giá ưu đãi tại Seoul Center

Bài viết này, Seoul Center đã đem đến bạn một số thông tin liên quan đến mũi bị gãy, tướng số của người mũi gãy và cách khắc phục dáng mũi bị gãy an toàn, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp cải thiện dáng mũi lõm, gãy an toàn, phù hợp với bản thân.

Tướng mũi gãy đươc xem là tướng mũi xấu trong phong thủy và thẩm mỹ do đó nên sửa mũi vậy những dáng mũi không nên sửa là dáng mũi như thế nào? Sửa thì có ảnh hưởng nghiêm trọng không? Cùng Seoul Center tham khảo

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi