Mũi túi mật là như thế nào? Tướng số tốt hay xấu ở nam và nữ?

Mũi túi mật là dáng mũi được đánh giá cao theo phong thuỷ, dự báo vận mệnh giàu sang và nhiều tài lộc. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh thẩm mỹ, tướng mũi này vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhất định. Vậy mũi túi mật có đặc điểm thế nào và có nên khắc phục không? Cùng Seoul Center tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Mũi túi mật là gì? Có đặc điểm như thế nào?

Mũi túi mật có đặc điểm khá tương tự với mũi lân, mũi sư tư, mũi rồng nên thường khó phân biệt. Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng hình dáng túi mật treo lủng lẳng để liên tưởng đến dáng mũi này. Một số đặc điểm nhận biết tướng mũi này như sau:

Mũi giống túi mật có nhiều đặc điểm giúp nhận biết dễ dàng
Mũi giống túi mật có nhiều đặc điểm giúp nhận biết dễ dàng
  • Sống mũi cao thẳng và không bị tình trạng gồ ghề, vẫn có một số trường hợp dáng mũi ở phần này bị gồ lên và hơi ngắn.
  • Trụ mũi có độ cao vừa phải và cân đối với sống mũi.
  • Đầu mũi tròn đầy, phần da mũi vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Khi nhìn trực diện, bạn có thể nhận thấy đây là phần chiếm diện tích nhiều nhất của mũi.
  • Cánh mũi khá cân xứng hai bên, không to bè, không lộ rõ như mũi lân, mũi sư tử.
  • Lỗ mũi kín và nhỏ, hơi quặp vào trong nên tạo sự duyên dáng cho khuôn mặt.

Mũi túi mật nếu thỏa mãn các tiêu chí trên thường được đánh giá tốt và cân đối với gương mặt. Tuy nhiên, thực tế người sở hữu mũi này thường có đầu mũi khá to, đôi khi khiến gương mặt kém hài hoà. Do đó, tuỳ vào hình dáng mũi để cân nhắc việc có nên chỉnh sửa mũi treo túi mật hay không nhé.

Nguyên nhân khiến sở hữu mũi túi mật

Nguyên nhân dẫn đến mũi túi mật phần lớn đến từ việc di truyền từ người thân. Trong các nghiên cứu khoa học, con cái thường có dáng mũi di truyền giống với bố. Do đó, nếu người bố sở hữu đặc điểm mũi này thì khả năng con sinh ra cũng có gen tương tự.

Mũi túi mật thường xuất phát từ yếu tố di truyền của bố mẹ, người thân
Mũi túi mật thường xuất phát từ yếu tố di truyền của bố mẹ, người thân

Ngoài ra, một số yếu tố môi trường bên ngoài có thể tác động đến dáng mũi như bị tai nạn, phẫu thuật hỏng,… Nhìn chung, các nguyên nhân này thường khiến dáng mũi mất thẩm mỹ và cần tìm biện pháp phù hợp để khắc phục.

Mũi túi mật là tốt hay xấu trong phong thuỷ?

Trong phong thuỷ, mũi được xem là chủ về tài lộc, vận mệnh mỗi người. Do đó, tướng mũi tốt thường dự báo cuộc sống giàu sang, sung túc và gặp nhiều may mắn. Tướng mũi túi mật cũng là tướng mũi nằm trong danh sách tướng mũi tài lộc, vận số tươi đẹp và nhiều của cải.

Nhìn chung, dù nam hay nữ sở hữu mũi này cũng là người có tính tình lương thiện, tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người. Họ cũng rất có trách nhiệm và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Tùy theo giới tính, đặc điểm cụ thể của dáng mũi sẽ dự báo chi tiết hơn về vận mệnh. Nhìn chung, tướng mũi này khá tốt và mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu.

Mũi treo túi mật cùng đường nét hài hoà là tướng số tốt trong phong thuỷ
Mũi treo túi mật cùng đường nét hài hoà là tướng số tốt trong phong thuỷ

Luận giải tướng số nam mũi túi mật

Như phần trên đã tìm hiểu, mũi túi mật là tướng mũi tốt và mang đến nhiều may mắn. Đặc biệt, với nam giới, mũi này dự báo sự nghiệp vẻ vang và nhiều sự phú quý. Dưới đây là luận giải chi tiết về mũi này ở nam giới để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Tính cách

Xét về tính cách, nam giới tướng mũi túi mật là người giỏi giao tiếp, dễ tạo dựng được mối quan hệ trong xã hội và được quý mến. Họ rất nhiệt tình, tốt bụng và tinh tế với mọi người nên thường được giúp đỡ mỗi khi khó khăn.

Ngoài ra, họ là người có tính cách rất kiên cường, cố gắng trong công việc và tự lập. Do đó, họ luôn được đánh giá cao và nhận được sự tín nhiệm, tôn trọng từ những người xung quanh.

Sự nghiệp

Đối với con đường sự nghiệp, con trai mũi túi mật thường rất thành công và có hậu vận giàu sang. Thời trẻ, họ có thể gặp nhiều khó khăn, gian nan nhưng vì tính cách kiên trì, nỗ lực và bền bỉ, họ đã gặt hái nhiều thành tựu.

Sự nghiệp của họ thường khá thành công và đạt nhiều thành tựu
Sự nghiệp của họ thường khá thành công và đạt nhiều thành tựu

Bước vào giai đoạn trung niên, họ có nhiều tài lộc và của cải tích trữ. Trong công việc, họ cũng được cấp trên trọng dụng và cấp dưới kính nể. Do đó, công danh sự nghiệp của họ rất ổn định và thành công về sau.

Tình duyên

Xét về tình duyên, con trai mũi túi mật thường được kết hôn muộn sẽ có hôn nhân viên mãn. Những người này thường có vợ đẹp, con ngoan và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Về già, con cháu cũng thành công, ngoan ngoãn và giàu sang.

Luận giải tướng số nữ mũi túi mật

Nữ giới tướng mũi túi mật nhìn chung cũng khá may mắn và thành đạt. Nếu dáng mũi này cân đối và hài hoà với gương mặt thường dự báo nhiều tài lộc và thành công. Dưới đây là những luận giải tướng số của nữ giới sở hữu tướng mũi này.

Tính cách

Nữ giới có mũi này là người tinh tế, biết giao tiếp và cư xử khéo léo. Những người này thông minh, biết quan tâm mọi người nên được quý mến và tôn trọng. Họ tốt bụng và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên thường được hỗ trợ nếu gặp khó khăn, thử thách.

Nữ giới có mũi túi mật là người tinh tế, khéo léo, giỏi giao tiếp
Nữ giới có mũi túi mật là người tinh tế, khéo léo, giỏi giao tiếp

Những người này thường có suy nghĩ rất chín chắn, chững chạc và biết lo nghĩ cho người khác. Những mối quan hệ của họ thường rất bền vững, chất lượng và duy trì lâu dài. Do đó, cuộc sống của họ luôn tràn ngập niềm vui và nhận được nhiều sự quý mến.

Sự nghiệp

Mũi túi mật phụ nữ là một đặc điểm tốt trong phong thủy. Bởi lẽ nữ giới có tướng mũi này thường đạt được thành tựu vững chắc trong sự nghiệp. Với tính cách trung thực, cẩn thận và trách nhiệm, những người này luôn hoàn thành công việc cẩn thận và nhanh chóng. Do đó, họ luôn được cấp trên đánh giá cao và sớm có được thành tựu trong sự nghiệp.

Ngoài ra, họ luôn có quý nhân phù trợ nên mọi gian nan, thử thách đều dễ dàng vượt qua. Chỉ cần cố gắng, họ sẽ đạt được kết quả như mong muốn và có được sự tín nhiệm từ những người xung quanh.

Tình duyên

Trên khía cạnh tình duyên, nữ giới có mũi túi mật thường khá lận đận và nên kết hôn muộn. Những người này khá đam mê công việc nên khó tìm được người phù hợp với mình. Tuy nhiên, sau khi kết hôn cuộc sống của họ khá hạnh phúc, đủ đầy và viên mãn.

Tình duyên khá viên mãn nhưng nên kết hôn muộn tránh đổ vỡ sớm
Tình duyên khá viên mãn nhưng nên kết hôn muộn tránh đổ vỡ sớm

>>> Xem thêm: Tướng mũi cà chua là tốt hay xấu?

Sửa mũi túi mật có làm phá tướng không?

Mũi túi mật được đánh giá là tướng mũi tốt theo phong thuỷ. Về mặt thẩm mỹ, nếu mũi này kết hợp các đường nét nhỏ gọn và cân đối với gương mặt cũng là tướng tốt. Tuy nhiên, nếu dáng mũi này to bè, sống mũi tẹt sẽ ảnh hưởng lớn đến đường nét khuôn mặt. Điều này trong phong thuỷ cũng không mang đến sự may mắn, tài lộc.

Đặc biệt, mũi túi mật phụ nữ cũng không được đánh giá cao về nhan sắc do phần bị to bè, và hơi thô. Việc sửa mũi để ngoại hình cuốn hút, mũi cao thon gọn không hề phá tướng mà còn mang đến thuận lợi trong cuộc sống. Hơn nữa, phương pháp nâng mũi phong thuỷ hiện nay sẽ định hình dáng mũi đẹp nhưng vẫn giữ nét tốt trong nhân tướng học.

Mũi túi mật nếu không hài hoà nên chỉnh sửa và sẽ không phá tướng
Mũi túi mật nếu không hài hoà nên chỉnh sửa và sẽ không phá tướng

Do đó, nếu đặc điểm của mũi túi mật làm mất thẩm mỹ, kém sắc thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa mà không lo phá tướng. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ điều chỉnh mũi mới tự nhiên, cân đối và giữ những đặc điểm tốt như đầu mũi tròn, cánh mũi hẹp, sống mũi cao.

Có nên sửa dáng mũi túi mật không? Lưu ý gì khi sửa mũi túi mật

Nếu dáng túi mật gây mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn nên sửa mũi để khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Trên thực tế, có nhiều chị em có dáng mũi túi mật to và thô khiến khuôn mặt bị kém sắc. Lúc này, lựa chọn phù hợp nhất là tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được sửa mũi trở nên thanh tú, hài hòa hơn.

Hơn nữa, như đã phân tích ở trên, việc sửa mũi túi mật không làm phá tướng mà ngược lại còn giúp chỉnh sửa đường nét khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Do đó, bạn có thể tự tin sửa dáng mũi để có được dung mạo như mong đợi.

Những dáng mũi túi mật to bè nên can thiệp thẩm mỹ để trở nên cân đối hơn
Những dáng mũi túi mật to bè nên can thiệp thẩm mỹ để trở nên cân đối hơn

Ngoài ra, việc sửa dáng mũi túi mật hay không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn và quyết định của bạn. Nếu bạn ngại đụng chạm dao kéo và hài lòng với nhan sắc hiện tại thì có thể không sửa. Còn nếu bạn muốn khắc phục khuyết điểm để trở nên xinh đẹp hơn thì có thể sửa để nâng cấp vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, Seoul Center có một số lưu ý cho bạn khi sửa mũi túi mật như sau:

  • Chọn phương pháp sửa mũi phù hợp: Hiện nay có rất nhiều dáng mũi đẹp như: dáng mũi cao tây, dáng mũi S line, dáng mũi L Line,… Tùy vào sở thích và tình trạng mũi mà hãy chọn phương pháp phù hợp.
  • Chọn bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm: Xem xét xem liệu bác sĩ đã từng thực hiện thành công các ca phẫu thuật tương tự trong quá khứ hay không, đã có giấy phép hành nghề hay chưa.
  • Nói rõ mong muốn của bạn: Nêu nguyện vọng của bạn để bác sĩ tư vấn, đề xuất dáng mũi phù hợp nhất.
  • Hiểu rõ các rủi ro và hạn chế: Mọi phẫu thuật đều có nguy cơ và hạn chế riêng nên bạn cần nhờ đến chuyên gia để biết mình có nên sửa mũi không và có cách chăm sóc hậu phẫu khoa học để tránh xuất hiện những rủi ro.
  • Làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ uy tín: Những cơ sở uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sửa mũi.
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để quá trình sửa mũi đạt được kết quả như mong đợi
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để quá trình sửa mũi đạt được kết quả như mong đợi

Phương pháp sửa mũi túi mật hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp chỉnh sửa mũi túi mật tự nhiên, cân đối và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Dưới đây là những phương pháp sửa mũi phù hợp với từng tình trạng mũi khác nhau.

Đối với trường hợp sống mũi thon gọn sẵn

Trường hợp mũi đã thon gọn sẵn, ít khuyết điểm thì bác sĩ sẽ can thiệp nhẹ để chỉnh lại mũi cân đối. Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc thường được sử dụng để cải thiện khuyết điểm này. Theo đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại đầu mũi, cánh mũi hoặc lỗ mũi để hài hoà và tự nhiên nhất. Ngoài ra, vì ít xâm lấn nên sau phẫu thuật không bị sưng nhiều, kết quả duy trì được lâu và ít xảy ra biến chứng.

Nâng mũi bán cấu trúc thích hợp cho dáng mũi ít khuyết điểm và khá hài hoà với đường nét
Nâng mũi bán cấu trúc thích hợp cho dáng mũi ít khuyết điểm và khá hài hoà với đường nét

Đối với trường hợp sở hữu mũi nhiều khuyết điểm

Đối với trường hợp mũi nhiều khuyết điểm thường sẽ cần đến sự can thiệp sâu từ bác sĩ. Các đặc điểm của mũi như mũi thấp tẹt, mũi gồ, cánh mũi to, mũi hếch,… sẽ được khắc phục hiệu quả. Bác sĩ thường sẽ thực hiện nâng mũi cấu trúc để định hình lại dáng mũi mới cân đối và hài hoà hơn.

Nâng mũi cấu trúc can thiệp toàn bộ dáng mũi, mang đến mũi tỉ lệ vàng
Nâng mũi cấu trúc can thiệp toàn bộ dáng mũi, mang đến mũi tỉ lệ vàng

Phần đầu mũi to tròn sẽ được can thiệp để thu hẹp nhỏ lại, kết hợp cùng các loại sụn tạo sống mũi cao, thu gọn cánh mũi hẹp và lỗ mũi kín. Sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc, khách hàng sẽ sở hữu dáng mũi thon gọn, tự nhiên và vẫn giữ được nét tướng tốt trong phong thuỷ.

Seoul Center – Địa chỉ sửa mũi túi mật không phá tướng

Địa chỉ chỉnh sửa mũi túi mật uy tín hiện nay

Hiện nay, Seoul Center là một trong những địa chỉ thực hiện nâng mũi uy tín và chất lượng hiện nay. Sở hữu nhiều dịch vụ nâng mũi khác nhau, ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, mang đến dáng mũi tự nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Seoul Center sở hữu đội ngũ y bác sĩ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nâng mũi. Khách hàng sẽ được thăm khám đúng quy trình và tư vấn dịch vụ nâng mũi phù hợp. Ngoài ra, công nghệ nâng mũi được cập nhật hiện đại, đảm bảo không biến chứng, an toàn và mang đến diện mạo mới hoàn hảo hơn.

Seoul Center là địa chỉ thực hiện nâng mũi uy tín, có tiếng hiện nay
Seoul Center là địa chỉ thực hiện nâng mũi uy tín, có tiếng hiện nay

Chi phí thực hiện chỉnh sửa mũi túi mật

Chi phí thực hiện chỉnh sửa mũi túi mật tuỳ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ nâng mũi và từng dịch vụ. Tại Seoul Center, chi phí nâng mũi sẽ dao động từ 13.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ. Mức giá này được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đảm bảo dáng mũi uy tín đẹp tự nhiên, hài hoà.

Ngoài ra, Seoul Center còn nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi với mức giá nâng mũi cực kỳ thấp. Đối với những khách hàng ở xa, Seoul Center còn hỗ trợ chi phí đi lại, giúp mọi khách hàng đều có thể thực hiện nâng mũi với mức giá phải chăng nhất.

Hình ảnh khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp tại Seoul Center

Seoul Center là đơn vị thẩm mỹ thực hiện nâng mũi thành công cho rất nhiều khách hàng. Cùng tham khảo hình ảnh khách hàng sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, cân đối và giúp gương mặt thần thái sau khi thực hiện nâng mũi tại Seoul Center.

Khách hàng sở hữu mũi cao tự nhiên, cân đối với đường nét gương mặt
Khách hàng sở hữu mũi cao tự nhiên, cân đối với đường nét gương mặt
Dáng mũi cao giúp tôn được nhan sắc và sự sắc sảo của chị em   
Dáng mũi cao giúp tôn được nhan sắc và sự sắc sảo của chị em
Mũi cao, đảm bảo không biến chứng sau khi thực hiện nâng mũi Seoul Center
Mũi cao, đảm bảo không biến chứng sau khi thực hiện nâng mũi Seoul Center
Seoul Center với nhiều năm kinh nghiệm nâng mũi cho hàng trăm khách hàng
Seoul Center với nhiều năm kinh nghiệm nâng mũi cho hàng trăm khách hàng
Khách hàng có mũi cao nhưng vẫn đảm bảo các nét tướng tốt theo phong thuỷ
Khách hàng có mũi cao nhưng vẫn đảm bảo các nét tướng tốt theo phong thuỷ

Trên đây là những thông tin về mũi túi mật và cách sở hữu tướng mũi này. Đây là dáng mũi tốt trên phương diện nhân tướng nhưng đôi khi lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Do đó, bạn có thể cân nhắc phương pháp chỉnh sửa mũi túi mật nhưng không làm phá tướng. Liên hệ ngay với Seoul Center để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

>>> Tham khảo: Những tướng mũi mang lại may mắn cho người phụ nữ

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 24/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}