Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Đặc điểm của tướng mũi cà chua khiến nhiều người tự ti về ngoại hình bởi vì dáng mũi này ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Cùng Seoul Center tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết và ý nghĩa tướng số của mũi quả cà chua. Từ đó lựa chọn phương pháp khắc phục dáng mũi một cách hiệu quả.

Mũi cà chua là gì? Dấu hiệu nhận biết

Mũi cà chua là dáng mũi có đặc điểm đầu mũi và cánh mũi to bè, hơi đổ bóng và thường ửng đỏ. Với những đặc điểm trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy dáng mũi này có hình dạng như quả cà chua chín. Chính vì lẽ đó mà dáng mũi khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số dấu hiệu của tướng mũi cà chua bạn có thể nhận biết:

 • Cánh mũi dày, to rộng đều 2 bên: ảnh hưởng trực tiếp khi người đối diện nhìn vào, mang cảm giác mũi rất to và thô.
 • Chóp mũi to tròn, hơi bóng và ửng đỏ: mũi có đầu mũi cực kỳ to và ửng đỏ tự nhiên. Việc sở hữu chóp mũi to thường khiến sống mũi và cánh mũi không hài hoà, gây mất thẩm mỹ.
 • Sống mũi tẹt, chiều dài mũi ngắn: tướng mũi này thường đi kèm với sống mũi khá thấp, xương mũi thô làm đầu mũi trông càng to hơn.
 • Lỗ mũi to, dễ lộ khi nhìn trực diện: làm mất đi nét thanh tú của gương mặt.
Dáng mũi giống cà chua to tròn, phần cánh mũi hơi dày khiến gương mặt mất cân đối
Dáng mũi giống cà chua to tròn, phần cánh mũi hơi dày khiến gương mặt mất cân đối

Với những đặc điểm nhận biết ở trên của mũi hình quả cà chua, đây là dáng mũi không đẹp và khiến nhiều người tự ti vì làm mất cân đối, thiếu đi sự duyên dáng và không thon gọn gương mặt.

Theo các chuyên gia, ngoáy mũi nhiều sẽ làm mũi to tương tự mũi cà chua. Vì vậy nếu không thích dáng mũi này thì bạn nên hạn chế ngoáy mũi quá nhiều với lực mạnh.

Xem tướng mũi cà chua ở nam và nữ

Đặc điểm dáng mũi ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh cuộc đời của gia chủ. Dưới đây là những nhận định về tướng mũi quả cà chua ở nam và nữ giúp bạn hiểu hơn về luận tướng số thông qua đặc điểm dáng mũi.

Tướng mũi cà chua ở nam

Về tính cách, nếu nam giới sở hữu mũi này thường có vận mệnh giàu sang. Là người có tính quyết đoán, cương trực và luôn mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống. Họ luôn sống có ý chí, biết kiểm soát suy nghĩ bản thân và dừng lại đúng lúc.

Mũi quả cà chua ở nam cho thấy hậu vận giàu sang về sau
Mũi quả cà chua ở nam cho thấy hậu vận giàu sang về sau

Về sự nghiệp, đàn ông mũi cà chua là biểu tượng của chiếc hầu bao đầy của cải. Tuy nhiên, họ cần biết cách chi tiêu phù hợp để tránh tiêu hao tài sản. Những người này sẽ gặp nhiều gian truân lúc trẻ để trưởng thành, chín chắn trong quyết định để thành công hơn.

Về đường tình duyên, người có tướng mũi quả cà chua rất coi trọng tình cảm của đối phương. Tuy nhiên, với tính cách nóng nảy, hay áp đặt đối phương nên khiến cho nửa kia không được thoải mái. Phải trải qua nhiều lần đổ vỡ thì anh ấy mới tìm được nửa kia của cuộc đời.

Tướng mũi cà chua ở nữ

Về tính cách, phụ nữ sở hữu tướng mũi này cũng được cho là người có vận mệnh khá tốt. Đây là những người có tính nhân hậu, giảng hoà vi quý, thông minh hoạt bát nên được nhiều người yêu mến, có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Về sự nghiệp, nữ giới mũi cà chua sẽ thành công sớm trước độ tuổi 30. Tuy nhiên, họ phải trải qua nhiều thử thách và thất bại mới đi đến con đường thành công. Với sự nỗ lực và cố gắng mà những người phụ nữ này sẽ sớm đạt được thành tựu nhất định, có cuộc sống an nhàn khi về già.

Mũi quả cà chua ở nữ có vận mệnh tốt về sau
Mũi quả cà chua ở nữ có vận mệnh tốt về sau

Về tình duyên, người có mũi quả cà chua có tính chung thuỷ, yêu hết lòng và dành trọn tình cảm cho đối phương. Nhưng đôi khi hay có sự cãi vã, lấn lướt khiến nửa kia cũng mệt mỏi, chán nản. Họ thường tự ti về nhan sắc và khá khó khăn khi tìm bạn đời, thường kết hôn khá muộn.

Thay đổi dáng mũi cải thiện nhan sắc – Thay đổi vận rủi

Khắc phục mũi cà chua bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người muốn nhanh chóng cải thiện tướng mũi này và muốn chúng thon gọn hơn để luôn cảm thấy tự tin. Dựa vào những công nghệ hiện đại, tiên tiến ngày nay, bạn có thể “phù phép” chiếc mũi mình trong một nốt nhạc.

Thu gọn đầu mũi

Cách khắc phục này dành cho những trường hợp đầu mũi quá to nhưng sống mũi đã thon dài, cao vừa đủ và chuẩn form. Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ bớt phần sụn thừa ở đỉnh mũi, sau đó nâng cao vùng da đầu mũi theo tỷ lệ khách hàng mong muốn. Cuối cùng, các bác sĩ sẽ chỉnh dáng lỗ mũi cho cân đối, mang lại chiếc mũi đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp thu gọn đầu mũi quả cà chua:

 • Thời gian thu gọn đầu mũi tiến hành nhanh, trong vòng 45 – 60 phút.
 • Thao tác đơn giản, dễ thực hiện và tạo hình mũi cực kỳ tự nhiên.
 • Ít xâm lấn so với phẫu thuật nâng toàn bộ mũi

Cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi dành cho những đối tượng mũi cà chua có cánh mũi mỏng, không quá to và muốn can thiệp nhẹ. Các bác sĩ sẽ tạo rãnh nhỏ ở trong chân cánh mũi, sau đó dùng dụng cụ y khoa chuyên dụng để kéo phần cánh vào bên trong rãnh. Khi hoàn thành sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu vết thương và đảm bảo không lộ sẹo, tự nhiên nhất có thể.

Cuộn cánh mũi khắc phục tướng mũi quả cà chua hiệu quả
Cuộn cánh mũi khắc phục tướng mũi quả cà chua hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp mang đến các ưu điểm như sau:

 • Sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên như chưa qua dao kéo, không để lại dấu vết thẩm mỹ.
 • Thời gian tiến hành cuộn cánh mũi nhanh chóng với chỉ 30 phút.
 • Hạn pháp chỉnh sửa mũi hạn chế xâm lấn và mau chóng hồi phục.

Cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi có độ phức tạp và tốn thời gian hơn so với cuộn cánh mũi. Cách khắc phục này dành cho những người có cánh mũi rộng, quá dày, mũi tẹt thiếu cân đối. Về độ duy trì theo thời gian, cắt cánh mũi cũng duy trì lâu hơn so với cuộn cánh mũi.

Kỹ thuật này được thực hiện như sau: bác sĩ tạo một đường mổ nhỏ ở hai bên chân cánh mũi, loại bỏ phần da và sụn mũi thừa. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tạo hình cánh mũi để thon gọn, phù hợp với khuôn mặt hơn. Sau cùng, các bác sĩ sẽ khâu để định hình cánh mũi bằng chỉ tự thiêu.

Phương pháp cắt cánh mũi có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Hạn chế các di chứng và không để lại sẹo
 • Thời gian tiến hành nhanh chóng với 30 – 60 phút
 • Ít xâm lấn và mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên
Cắt cánh mũi là cách khắc phục hiệu quả mũi cà chua có 2 bên cánh to bè
Cắt cánh mũi là cách khắc phục hiệu quả mũi cà chua có 2 bên cánh to bè

Nâng mũi thẩm mỹ

Sử dụng phương pháp nâng mũi thẩm mỹ đòi hỏi yêu cầu khắt khe, cần thời gian để phục hồi và quy trình phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi hiện nay rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi.

Kỹ thuật này được thực hiện bởi các thao tác như: thu gọn, giảm độ to bè của mũi; thay đổi hình dạng chóp mũi, lỗ mũi; điều chỉnh góc giữa mũi và môi; làm thẳng vách ngăn mũi và tăng độ cao của sống mũi.

Phương pháp này sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng mũi cà chua, mang đến dáng mũi đạt chuẩn, tạo điểm nhấn cho gương mặt trẻ trung và chỉ cần 1 lần phẫu thuật, bạn đã có dáng mũi ưng ý nhất.

>>Xem thêm: Tìm hiểu ngay tướng mũi lân có đặc điểm và hình dáng ra sao

Hình ảnh chỉnh sửa mũi cà chua của khách hàng tại Seoul Center

Mỗi phương pháp khắc phục mũi cà chua đều có ưu điểm khác nhau, phù hợp các đối tượng khác nhau. Do đó, để cải thiện hoàn hảo nhất tình trạng này, bạn nên chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Một trong những địa chỉ làm đẹp được hàng ngàn khách hàng tin tưởng, chọn lựa chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center. Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và đội ngũ bác sĩ nâng mũi có bằng cấp, chứng chỉ uy tín, đảm bảo sức khỏe và nhan sắc khách hàng lên hàng đầu.

Một số hình ảnh khắc phục mũi cà chua thành chiếc mũi “vạn người mê” tại Seoul Center:

Dáng mũi quả cà chua được “hô biến” tức khắc thành dáng cao thẳng, thanh tú
Dáng mũi quả cà chua được “hô biến” tức khắc thành dáng cao thẳng, thanh tú
Khắc phục sống mũi thấp, đầu mũi to tròn với nâng mũi tại Seoul Center
Khắc phục sống mũi thấp, đầu mũi to tròn với nâng mũi tại Seoul Center
Sử dụng phương pháp nâng mũi để khắc phục tình trạng mũi to tròn, sống mũi thấp tại Seoul Center
Sử dụng phương pháp nâng mũi để khắc phục tình trạng mũi to tròn, sống mũi thấp tại Seoul Center

Trên đây là tất cả những thông tin về mũi cà chua và cách khắc phục của tướng mũi này mà Seoul Center cung cấp cho bạn đọc. Tưởng chừng tướng mũi này rất khó để cải thiện nhưng với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, chỉ cần vài phút là bạn đã “lột xác” ngoạn mục và sở hữu gương mặt thu hút hơn.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi