Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không và cách chăm sóc hợp lý

Một chiếc mũi cao, thẳng và đẹp luôn là mong muốn của hầu hết mọi người. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một chiếc mũi tự nhiên như vậy. Vì hiểu được điều đó, công nghệ nâng mũi sụn sườn đã ra đời. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng đã hiểu hết về công nghệ này. Nhiều người còn thắc mắc “Nâng mũi sụn sườn là gì, nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?”. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không ?
Sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không ?

Nâng mũi sụn sườn là gì ?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn của xương sườn trong cơ thể để làm chất liệu nâng mũi. Đây là phương pháp làm đẹp hiện đại, sử dụng kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Phần sụn này có độ mềm, độ cong tự nhiên giúp cho việc chỉnh hình các cấu trúc của mũi như sống mũi, đầu mũi và trụ mũi dễ dàng hơn, tự nhiên hơn.

Sụn sườn có vai trò như là những mảnh ghép cấu trúc còn thiếu của mũi, giúp phục hồi các cấu trúc mũi đã bị tổn thương, bị co rút hoặc trụ mũi yếu. Ứng dụng kỹ thuật này, các bác sĩ có thể nâng cao sống mũi một cách an toàn và chắc chắn.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ và đảm bảo được an toàn cho người nâng mũi. Bên cạnh đó, việc lấy sụn sườn là kỹ thuật khó nhất trong quy trình nâng mũi sụn sườn tự thân, điều này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, chuyên môn cao, và bệnh viện phải được cấp giấy phép đầy đủ mới được thực hiện.

Sử dụng phần sụn của xương sườn trong cơ thể để làm chất liệu nâng mũi
Sử dụng phần sụn của xương sườn trong cơ thể để làm chất liệu nâng mũi

Giải đáp: Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không ?

Khi tìm hiểu về phương pháp nâng mũi sụn sườn, nhiều người sẽ thắc mắc “Sau khi nâng mũi thì có bị teo lại không? Sau bao lâu thì sẽ bị teo lại?”. Để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi có hai trường hợp như sau:

 • Đối với loại sụn sườn sinh học (sụn sườn nhân tạo): loại sụn này mang một tính chất đặc biệt đó chính là khả năng kích thích tăng sinh và tái tạo lại các tế bào của xương tủy. Tuy nhiên, loại sụn này sao một khoảng thời gian sẽ tan dần và teo lại, đưa mũi về lại hình dạng ban đầu.
 • Đối với loại sụn sườn tự thân: như tên gọi của nó, loại sụn này được lấy ra từ cơ thể của bạn, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật lấy sụn từ các xương sườn số 5,6,7 và 8 thông qua một vết rạch nhỏ khoảng 2-3cm và lấy một lượng vừa đủ. Vì vậy, loại sụn này đối với cơ thể có độ tương thích cao, gần như là tuyệt đối, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc bị teo lại sau phẫu thuật nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn.

Dựa theo đó, tùy theo khuyết điểm mà mũi bạn đang gặp phải, các bác sĩ sẽ đưa ra từng sụn nâng mũi chỉ định phù hợp nhất. Và một số trường hợp sau đây, thường các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân.

 • Những bạn có nhu cầu, mong muốn sử dụng sụn sườn của bản thân, không muốn dùng phương pháp nâng mũi sụn sườn sinh học.
 • Những bạn đã từng nâng mũi, nhưng vẫn còn khuyết điểm, muốn được cải thiện hoặc sau nâng mũi bị biến chứng cần tái phẫu thuật.
 • Những bạn không có được dáng mũi thẳng đứng, mũi bị vẹo, lệch vách ngăn, hoặc trường hợp sống mũi bị yếu, không được chắc chắn.
 • Hay những trường hợp muốn được kéo dài đầu mũi vì mũi ngắn và hếch.
Sụn sườn giúp định hình, nâng cao sống mũi
Sụn sườn giúp định hình, nâng cao sống mũi

Mọi người cần chú ý một vấn đề, đó là phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao và phải đảm bảo được an toàn. Vì vậy, để có được kết quả mỹ mãn nhất, bạn nên tìm hiểu  kỹ càng, chọn được bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ uy tín, để quá trình tạo ra một chiếc mũi đẹp được thuận lợi, nhanh chóng và an tâm hơn.

>>Xem thêm: Những ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn

Khi nào cần gặp bác sĩ thẩm mỹ?

Nâng mũi sụn sườn có bị teo không còn tùy thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu khá nhiều. Mặc dù nói phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân sẽ hạn chế và ngăn ngừa sự teo lại của sụn sau khi phẫu thuật, nhưng các bạn cũng cần có biện pháp chăm sóc sao cho phù hợp thì sụn sườn này mới phát huy tối đa tác dụng. Để duy trì được một chiếc mũi đẹp lâu dài bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Trước khi tiến hành quá trình phẫu thuật nâng mũi

Trước khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn, cần tham khảo và cơ sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn và giúp dáng mũi hoàn thiện tốt nhất. Trước khi thực hiện, đến gặp bác sĩ sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Bạn nên thăm khám tình trạng sức khỏe của bản thân, bạn phải đảm bảo mình đủ sức khỏe để tiếp nhận sự thay đổi của cơ thể.
 • Bạn cần có sự tư vấn từ bác sĩ tin cậy, tìm được phương pháp thích hợp cho cá nhân mình.
 • Hiểu và biết rõ các thông tin, tư liệu về phương pháp mà mình sắp thực hiện.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích và có cồn như thuốc lá và bia, rượu. Kiêng hoàn toàn 3 ngày trước phẫu thuật.
 • Luôn giữ cho bản thân tâm trạng thoải mái, vui vẻ.
Không sử dụng thực phẩm chứa cồn trước khi phẫu thuật
Không sử dụng thực phẩm chứa cồn trước khi phẫu thuật

Sau khi đã hoàn thành quá trình phẫu thuật nâng mũi

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bạn cần tái khám và gặp bác sĩ để theo dõi. Nếu có các biến chứng nguy hiểm cũng kịp thời chữa trị và hạn chế ảnh hưởng về sau.

Theo dõi tình trạng của mũi, nếu mũi có tình trạng đau sưng, chảy máu, chảy mũ hoặc có dịch nhầy, bị bỏng đỏ thì có thể đây là dấu hiệu của sự nhiễm trùng. Bạn cần phải đến bệnh viện thăm khám ngay để có được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

>>Xem thêm: Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Những lưu ý khi nâng mũi bọc sụn sườn để không bị teo

Mặc dù phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân sẽ đem lại cho bạn một dáng mũi cao và đẹp, sau thẩm mỹ cũng có thể duy trì lâu dài. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng vì cơ địa không lành tính, hoặc chưa có được những biện pháp hiệu quả nên sau một thời gian sụn sườn sẽ bị teo lại. Vì vậy, để hạn chế những trường hợp đó, chúng tôi đã đưa ra những giải pháp sau đây:

Cần lưu ý trước và sau khi nâng mũi sụn sườn để có được dáng mũi đẹp
Cần lưu ý trước và sau khi nâng mũi sụn sườn để có được dáng mũi đẹp

Trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn sườn cần lưu ý

Để đảm bảo quá trình nâng mũi hiệu quả, không bị teo lại và không gây ra biến chứng, bạn cần chú ý một số yếu tố như sau:

 • Bạn phải tìm hiểu kỹ về địa điểm mà bạn sắp thực hiện nâng mũi. Bạn phải đảm bảo với bản thân rằng cơ sở này có uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động cũng như có kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn cao và đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.
 • Bạn phải luôn giữ cho bản thân một tinh thần vô cùng sảng khoái. Tinh thần tốt trước khi tiến hành phẫu thuật là một điều vô cùng quan trọng, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, không nên lo lắng, căng thẳng. Đừng để những cảm xúc tiêu cực làm cơ thể mệt mỏi vì điều này sẽ không mang lại kết quả tốt cho quá trình phẫu thuật.
 • Hãy chắc rằng sức khỏe của bạn đáp ứng được ca phẫu thuật sắp diễn ra. Luôn luôn hoạt động lành mạnh để duy trì một sức khỏe tốt và ổn định. bạn cần thành thật với bác sĩ về tiền sử bệnh lý và các thảo dược hay thực phẩm chức năng bạn đã dùng trước đó nếu có.
 • Ngoài ra, bạn nên kiêng ăn uống trong vòng 6 tiếng trước khi thực hiện phẫu thuật.

Sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn sườn cần lưu ý

Tình trạng nâng mũi sụn sườn bị teo lại một phần đến từ quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi. Theo đó, bạn cần lưu ý một số điều không nên thực hiện sau khi phẫu thuật như sau:

 • Không gãy hay va chạm, nắn bóp vào khu vực mới phẫu thuật, nếu không sẽ gây chảy máu hoặc tụ máu bầm.
 • Trong vòng 24h sau phẫu thuật phải thực hiện thay gạt băng mới.
 • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không tùy ý sử dụng, nếu không sẽ gây khó lành hoặc nhiễm trùng.
 • Tránh để nước tiếp xúc với vết thương và vùng mới phẫu thuật.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bụi bẩn từ môi trường.
 • Sau phẫu thuật, không được đeo kính hay tập thể thao, vận động mạnh ít nhất trong 4 tuần.
 • Không nằm úp khi ngủ, không đè lên mũi.
 • Kiêng ăn những thực phẩm như rau muống, thịt bò, nếp…. vì đây là những thực phẩm có tính gây sẹo lồi, gây khó lành vết thương.
 • Theo dõi tình trạng của mũi, tái khám đúng định kỳ.
Trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn
Trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Bên cạnh đó, cần nghe theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật để có được kết quả hoàn hảo nhất.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi hiệu quả

Địa chỉ nâng mũi sụn sườn an toàn và uy tín nhất

Nâng mũi sụn sườn là một quá trình không dễ dàng, yêu cầu bác sĩ phải chuyên nghiệp giỏi nghề. Vì vậy, để có được một chiếc mũi cao và đẹp, không lưu lại sẹo hay nếp nhăn thì bạn phải đặt lòng tin vào những địa điểm uy tín thay vì các bệnh viện nhỏ lẻ trên thị trường.

Một trong các bệnh viện thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể đến với Seoul Center. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại, Seoul Center hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn kết quả như mong muốn. Nơi đây còn có một không gian phòng ốc cao cấp, thoáng mát và vô cùng thoải mái.

Đội ngũ bác sĩ tại Thẩm Mỹ Viện Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ tại Thẩm Mỹ Viện Seoul Center

Với hơn 50 chi nhánh, hiện nay Seoul Center đã có mặt khắp các tỉnh thành của Việt Nam, khách hàng không còn sợ sự cản trở về khoảng cách địa lý nữa. Chỉ cần đến địa điểm gần mình nhất để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Tại Seoul Center, tất cả các sản phẩm được sử dụng từ máy móc cho đến dụng cụ hay dược phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng không rõ nguồn gốc. Máy móc tại đây 100% là hàng nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Anh, Mỹ… đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế, có giấy từ chứng nhận hẳn hoi.

Phòng ốc rộng rãi, trang thiết bị hiện đại tại Thẩm Mỹ Viện Seoul Center
Phòng ốc rộng rãi, trang thiết bị hiện đại tại Thẩm Mỹ Viện Seoul Center

Nếu muốn sở hữu một chiếc mũi cao, xinh đẹp không tì vết thì đừng ngần ngại, hãy đến Seoul Center để được hướng dẫn và tìm hiểu rõ hơn nhé. Đảm bảo sau khi phẫu thuật bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục vụ cũng như tay nghề và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên tại đây.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không. Mong bạn có thể tìm được những thông tin cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE: 1900.6947 của Thẩm Mỹ Viện Seoul Center để được giải đáp kỹ càng hơn. Chúc bạn sớm ngày có được một chiếc mũi cao, thẳng và đẹp tự nhiên nhất.

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 28/01/2023
 • Thứ 7
  28/01
 • CN
  29/01
 • Thứ 2
  30/01
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • Thứ 7
  04/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!