Trở lại

Mũi túi mật là gì? Tướng mũi hình túi mật là sướng hay khổ? 

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Dáng mũi túi mật là dáng mũi được đánh giá cao theo phong thuỷ, dự báo vận mệnh giàu sang và nhiều tài lộc. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh thẩm mỹ, tướng mũi này vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhất định. Vậy mũi hình dáng giống túi mật có đặc điểm thế nào và có nên khắc phục không? Cùng Seoul Center tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Mũi túi mật là gì?

Đây là dáng mũi mà khi nhìn trực diện có hình dạng giống như chiếc túi mật được treo lơ lửng, chính vì thế nên được đặt tên là mũi túi mật. Cũng giống như các dáng mũi khác, mũi hình túi mật cũng thể hiện nét thẩm mỹ về ngoại hình và phản ánh vận số của con người. 

Theo các chuyên gia, đặc điểm kiểu mũi giống túi mật treo phần lớn do gen di truyền. Hoặc hậu quả của tai nạn, thẩm mỹ hỏng hay chấn thương cũng khiến bạn sở hữu tướng mũi hình túi mật. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt. 

Mũi hình túi mật có đặc điểm tương tự như chiếc túi mật treo lơ lửng
Mũi hình túi mật có đặc điểm tương tự như chiếc túi mật treo lơ lửng

Cách nhận biết người có dáng mũi túi mật

Tướng mũi giống túi mật treo có đặc điểm khá tương tự với mũi lân, mũi sư tư, mũi rồng nên thường khó phân biệt. Nhưng khi đã tìm hiểu mũi túi mật là gì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được dáng mũi này. Ngoài ra có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây để nhận biết mũi hình túi mật: 

  • Sống mũi cao thẳng và không bị tình trạng gồ ghề, vẫn có một số trường hợp dáng mũi ở phần này bị gồ lên và hơi ngắn.
  • Trụ mũi có độ cao vừa phải và cân đối với sống mũi.
  • Đầu mũi tròn đầy, phần da mũi vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Khi nhìn trực diện, bạn có thể nhận thấy đây là phần chiếm diện tích nhiều nhất của mũi.
  • Cánh mũi khá cân xứng hai bên, không to bè, không lộ rõ như mũi lân, mũi sư tử.
  • Lỗ mũi kín và nhỏ, hơi quặp vào trong nên tạo sự duyên dáng cho khuôn mặt.

Dáng mũi túi mật nếu thỏa mãn các tiêu chí trên thường được đánh giá tốt và cân đối với gương mặt. Tuy nhiên, thực tế người sở hữu mũi này thường có đầu mũi khá to, đôi khi khiến gương mặt kém hài hoà. Do đó, tuỳ vào hình dáng mũi để cân nhắc việc có nên chỉnh sửa mũi treo túi mật hay không nhé.

Tướng mũi túi mật có nhiều đặc điểm giúp nhận biết dễ dàng
Tướng mũi túi mật có nhiều đặc điểm giúp nhận biết dễ dàng

Ý nghĩa dáng mũi túi mật ở nam và nữ

Chiếc mũi giống túi mật là ngũ quan trên gương mặt phản ánh tướng số của người sở hữu. Xét theo góc độ nhân tướng học, nam và nữ có dáng mũi hình túi mật sẽ có vận mệnh như sau: 

Chiếc mũi hình túi mật ở nam 

Theo các chuyên gia phong thủy, tướng mũi túi mật là tốt và mang đến nhiều may mắn. Đặc biệt, với nam giới sở hữu dáng mũi này dự báo sự nghiệp vẻ vang và nhiều sự phú quý. Dưới đây là luận giải chi tiết về mũi này ở nam giới để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Tính cách

Nam giới mũi giống túi mật là người giỏi giao tiếp, dễ tạo dựng được mối quan hệ trong xã hội và được quý mến. Họ khá nhiệt tình, tốt bụng và tinh tế với mọi người nên hay được giúp đỡ khi khó khăn. Ngoài ra, họ rất kiên cường, cố gắng trong công việc và tự lập nên luôn nhận được sự tín nhiệm, tôn trọng từ những người xung quanh.

Nam giới có dáng mũi hình túi mật tốt bụng, sự nghiệp rực rỡ 
Nam giới có dáng mũi hình túi mật tốt bụng, sự nghiệp rực rỡ

Sự nghiệp

Con trai tướng mũi túi mật có sự nghiệp thành công và hậu vận giàu sang. Thời trẻ, họ có thể gặp nhiều khó khăn, gian nan nhưng vì tính cách kiên trì, nỗ lực và bền bỉ nên gặt hái nhiều thành tựu. Ở giai đoạn trung niên, họ có nhiều tài lộc và của cải tích trữ. Trong công việc, họ cũng được cấp trên trọng dụng và cấp dưới kính nể. Do đó, công danh sự nghiệp rất ổn định và thành công về sau.

Tình duyên

Xét về tình duyên, con trai dáng mũi túi mật thường được kết hôn muộn sẽ có hôn nhân viên mãn. Những người này thường có vợ đẹp, con ngoan và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Về già, con cháu cũng thành công, ngoan ngoãn và giàu sang.

Tình duyên nam giới có mũi dáng túi mật kết hôn muộn sẽ viên mãn về sau 
Tình duyên nam giới có mũi dáng túi mật kết hôn muộn sẽ viên mãn về sau

Mũi giống túi mật ở nữ giới

Nữ giới có mũi hình dạng giống túi mật nhìn chung cũng khá may mắn và thành đạt. Nếu dáng mũi này cân đối và hài hoà với gương mặt thường dự báo nhiều tài lộc và thành công. Dưới đây là những luận giải tướng số của nữ giới sở hữu tướng mũi này.

Tính cách

Nữ giới có mũi này là người tinh tế, biết giao tiếp và cư xử khéo léo. Những người này thông minh, tốt bụng và biết quan tâm mọi người nên được quý mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Cùng với suy nghĩ rất chín chắn, chững chạc và biết lo nghĩ cho người khác nên các mối quan hệ của họ duy trì bền vững, chất lượng nên cuộc sống khi nào cũng ngập tràn niềm vui. 

Nữ giới có dáng mũi túi mật là người tinh tế, khéo léo, giỏi giao tiếp
Nữ giới có dáng mũi túi mật là người tinh tế, khéo léo, giỏi giao tiếp

Sự nghiệp

Nữ giới có mũi giống túi mật thường đạt được thành tựu vững chắc trong sự nghiệp. Với tính cách trung thực, cẩn thận và trách nhiệm, những người này luôn hoàn thành tốt công việc nên được cấp trên đánh giá cao, dễ thăng tiến. Ngoài ra, họ luôn có quý nhân phù trợ nên mọi gian nan, thử thách đều dễ dàng vượt qua nên sự nghiệp gặp ít chông gai. 

Tình duyên

Trên khía cạnh tình duyên, nữ giới có tướng mũi túi mật thường khá lận đận và nên kết hôn muộn. Những người này khá đam mê công việc nên khó tìm được người phù hợp với mình. Tuy nhiên, sau khi kết hôn cuộc sống của họ khá hạnh phúc, đủ đầy và viên mãn.

>>> Xem thêm: Tướng mũi cà chua là tốt hay xấu?

Mũi túi mật số sướng hay khổ? 

Theo chuyên gia phong thủy, những ai sở hữu dáng mũi túi mật đều có cuộc sống sung sướng, giàu sang. Bởi đây là một trong những tướng mũi được xếp vào loại đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Sở hữu dáng mũi này không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn là biểu tượng của sự tốt lành trong tướng số của mỗi người. 

Người có tướng mũi túi mật có số vận vượng, giàu sang
Người có tướng mũi túi mật có số vận vượng, giàu sang

Mặc dù dáng mũi hình túi mật đem lại vận vượng trong cuộc sống và sự nghiệp thành công vượt bậc nhưng lại có nhiều trắc trở về tình duyên. Nếu không cân bằng được giữa sự nghiệp và gia đình thì rất dễ đổ vỡ trong hôn nhân. 

 Sửa mũi túi mật có phá tướng không?

Đứng ở góc nhìn thẩm mỹ hiện đại, sửa mũi hình túi mật hoàn toàn không phá tướng hay ảnh hưởng đến vận số của người sở hữu. Bởi những quan niệm nhân tướng học đều là xuất phát từ dân gian, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra sửa mũi ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Thành công hay thất bại trong cuộc sống đều phụ thuộc vào nỗ lực của từng người. 

Chính vì thế, nếu bạn không hài lòng với dáng mũi túi mật có thể can thiệp thẩm mỹ để có chiếc mũi thon gọn, diện mạo hợp thời mà không cần lo ngại vấn đề tướng số. Khi có lợi thế về ngoại hình bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống, dễ gặt hái nhiều thành công.  

Sửa mũi hình túi mật giúp bạn có diện mạo hợp thời, thêm tự tin vào cuộc sống 
Sửa mũi hình túi mật giúp bạn có diện mạo hợp thời, thêm tự tin vào cuộc sống

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng mũi túi mật

Không phải ngẫu nhiên mà tướng mũi túi mật là đại diện cho sự may mắn, giàu sang. Đó là vì những nhân vật thuộc về số ít như Bill Gate, Phạm Nhật Vượng, Lý Gia Thành, diễn viên Lưu Diệc Phi…đều sở hữu dáng mũi này. 

Diễn viên Lưu Diệc Phi

Diễn viên Lưu Diệc Phi, người gắn liền với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” là gương mặt quen thuộc của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Sở hữu chiếc mũi giống hình túi mật cùng ngũ quan ngọt ngào giúp cô nàng giữ vững phong độ nhan sắc nhiều năm qua.

Với vẻ ngoài thanh khiết, Lưu Diệc Phi xứng đáng là tường thành nhan sắc xứ Trung khó mà thay thế. 

Lưu Diệc Phi là diễn viên nổi tiếng sở hữu chiếc mũi hình túi mật 
Lưu Diệc Phi là diễn viên nổi tiếng sở hữu chiếc mũi hình túi mật

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Người giữ chức chủ tịch HĐQT của Vingroup là cái tên không còn quá xa lạ với người Việt. Không chỉ là người có đầu óc, ít ai biết vị tỷ phú này còn có tướng mũi túi mật. Các chuyên gia phong thủy cho rằng dáng mũi này giúp ông phần nào đạt được những thành công rực rỡ như hôm nay. 

Phạm Nhật Vượng là vị tỷ phú có chiếc mũi hình túi mật với sự nghiệp thành công rực rỡ 
Phạm Nhật Vượng là vị tỷ phú có chiếc mũi hình túi mật với sự nghiệp thành công rực rỡ

Tỷ phú Lý Gia Thành

Nhắc đến giới tài chính, không thể bỏ qua cái tên Lý Gia Thành. Ông là vị tỷ phú luôn đứng trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn. Phân tích từ góc nhìn nhân tướng học, kiểu mũi hình túi mật mà tỷ phú Lý Gia Thành sở hữu ít nhiều giúp ông có sự nghiệp lẫy lừng và hôn nhân hạnh phúc. 

Có lẽ dáng mũi túi mật của tỷ phú Lý Gia Thành phần nào giúp ông có sự nghiệp đáng mơ ước 
Có lẽ dáng mũi túi mật của tỷ phú Lý Gia Thành phần nào giúp ông có sự nghiệp đáng mơ ước

Tỷ phú Bill Gate

Bill Gate là vị tỷ phú nổi tiếng với thiên phú về lĩnh vực công nghệ và giàu lòng nhân ái. Một điểm chung của Bill Gate với các nhân vật ở trên chính là chiếc mũi hình túi mật. Như vậy, cuộc đời của Bill Gate chính là nhân chứng sống cho thấy sở hữu tướng mũi túi mật có tướng số phú quý và cuộc sống giàu sang, sung túc.

Bill Gate là vị tỷ phú có chiếc mũi giống túi mật sở hữu tài sản kếch xù và nổi danh toàn cầu 
Bill Gate là vị tỷ phú có chiếc mũi giống túi mật sở hữu tài sản kếch xù và nổi danh toàn cầu

Có thể thấy, mũi túi mật gắn liền với vận mệnh nhiều may mắn và cuộc sống giàu sang. Tuy được đánh giá cao trong nhân tướng học nhưng kiểu mũi này chưa phải là dáng mũi hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện đại. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu chiếc mũi thon gọn, cao thẳng tự nhiên để có diện mạo hợp thời hãy đến trải nghiệm dịch vụ sửa mũi chất lượng tại Seoul Center.

Gợi ý một số dáng mũi khác được Seoul Center tổng hợp:

mui-su-tu-la-gi-thumbnail Mũi két
Giải nghĩa mũi sư tử về tướng số – vận mệnh Mũi két là gì? Có nên chỉnh sửa mũi két không?
Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/06/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi