Trở lại

Mũi gồ là gì? Cách khắc phục tướng mũi gồ hiệu quả

Sở hữu dáng mũi cao, thon gọn, thanh tú luôn là mong ước của bất kỳ ai. Thế nhưng nhiều người lại không may mắn sở hữu chiếc mũi gồ, không chỉ khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ mà còn đem lại những điều không tốt về số mệnh của người sở hữu. Vậy mũi gồ là gì? phản ánh điều gì theo nhân tướng học? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau nhé!

Sở hữu dáng mũi cao, thanh tú luôn là mong ước của nhiều người
Sở hữu dáng mũi cao, thanh tú luôn là mong ước của nhiều người

Mũi gồ có đặc điểm như thế nào?

Mũi gồ là tình trạng khá phổ biến, có thể gặp ở cả nam và nữ tại Việt Nam. Ngay từ cái tên, chắc hẳn bạn đã có thể hình dung mũi gồ có đặc điểm: sống mũi không được thẳng mà sẽ có điểm đứt gãy và nhô lên cao hơn, làm cho sống mũi bị méo mó và khuôn mặt trở nên thiếu cân đối, kém thanh thoát, hài hòa. Khi nhìn ở góc nghiêng, bạn sẽ sẽ thấy rõ đặc điểm này.

Trên thực tế, mũi bị gồ có thể được chia thành các mức độ như sau:

 • Mũi gồ đơn thuần: Là tình trạng mũi bị gồ ít, trên sống mũi chỉ có một điểm nhô lên, chia chiều dài của mũi làm hai phần với tỷ lệ 1:2.
 • Mũi gồ dạng yên ngựa: Là tình trạng mũi gồ nhiều hơn, điểm gồ ở vị trí 1/3 của sống mũi, sau đó sống mũi lõm xuống trông giống như yên ngựa.
Mũi gồ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt
Mũi gồ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nguyên nhân khiến mũi gồ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mũi bị gồ ghề, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân thường gặp như:

Mũi gồ do bẩm sinh

Phần lớn những người có xương mũi gồ đều do nguyên nhân bẩm sinh từ lúc sinh ra. Cấu trúc của xương mũi đã được định hình ngay từ trong bào thai, một số hình thái phát triển bất thường như gãy khúc, thiếu mô sụn, nhô gồ lên. Một số trường hợp mũi bị gồ khi đến tuổi dậy. Nguyên nhân bẩm sinh chiếm tỉ lệ cao lên tới 85% theo thống kê từ các báo cáo y tế.

Chấn thương làm mũi bị gồ

Các chấn thương phổ biến như tai nạn, va đập mạnh trực tiếp lên vùng xương mũi đều có thể dẫn đến mũi bị gãy, gồ ghề, đứt sống mũi. Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của chấn thương mạnh hay nhẹ mà tình trạng nguyên nhân mũi gồ có thể xảy ra khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp điều trị không phù hợp hoặc thời gian can thiệp chấn thương chậm làm ảnh hưởng nặng nề đến cấu trúc sống mũi, gây gồ ghề kém thẩm mỹ.

Nâng mũi không thành công

Một số trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí nâng mũi nên đã thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín. Từ đó, dễ xảy ra nhiều rủi ro biến chứng sau khi nâng mũi như gồ, lệch, vẹo,… Bên cạnh đó, sau khi thực hiện nâng mũi không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc và chế độ ăn khoa học dẫn đến kết quả hồi phục không như mong đợi, xảy ra biến chứng.

Lựa chọn cơ sở y tế không uy tín có thể làm ca phẫu thuật nâng mũi không thành công
Lựa chọn cơ sở y tế không uy tín có thể làm ca phẫu thuật nâng mũi không thành công

Mũi bị gồ có tốt không?

Tướng mũi gồ được nhiều người đánh giá kém thẩm mỹ và không tốt cho tướng số. Chi tiết về người có mũi bị gồ không tốt được biểu hiện như sau:

Mũi gồ về mặt thẩm mỹ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá thì dáng mũi này khiến cho gương mặt bị thô kệch, nhiều góc cạnh, làm mất đi sự hài hòa của ngũ quan. Nhất là ở phụ nữ, những người có mũi bị gồ làm cho gương mặt trở nên hốc hác, kém thanh thoát. Bạn sẽ có cảm giác mũi bị cong và to bè khi nhìn nghiêng hay nhìn thẳng, phần sống bị gồ lên như mũi khoằm.

Kể cả ở nam giới, cũng được đánh giá không tốt về mặt thẩm mỹ. Dáng mũi quyết định đến gương mặt có hài hòa hay không, tuy nhiên mũi bị khoằm khiến cho khuôn mặt nam giới trở nên góc cạnh. Chính vì lẽ đó mà chỉnh sửa mũi gồ ghề được xem là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm này.

Mũi gồ được đánh giá là kém thẩm mỹ cho gương mặt người sở hữu
Mũi gồ được đánh giá là kém thẩm mỹ cho gương mặt người sở hữu

Lột xác diện mạo chỉ sau nâng mũi cấu trúc tại Seoul Center


Xem tướng mũi bị gồ ở nam và nữ

Theo nhân tướng học, mỗi bộ phận trên khuôn mặt của một người đều mang những ý nghĩa quan trọng, thể hiện được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của người sở hữu. Trong đó, mũi là trung tâm của khuôn mặt, không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy, có khả năng dự báo về tương lai, số mệnh của cả nam và nữ. Vậy dáng mũi gồ nói lên được điều gì?

Phụ nữ có mũi bị gồ

Xét về mặt nhân tướng học, phụ nữ có mũi gồ không được chào đón bởi nhiều yếu tố, đây còn là tướng mũi mang lại nhiều trắc trở cho chủ nhân.

 • Về tính cách: Phụ nữ có sống mũi bị gồ đa phần đều có tính cách khá mạnh mẽ, độc lập, cái tôi lớn dẫn đến tự cao tự đại. Họ luôn tỏ ra bản thân mình là một người phóng khoáng nhưng thực ra rất nhỏ nhen, ích kỷ, sống tính toán quá nhiều.
 • Về tình duyên: Tướng mũi thường gặp rất nhiều trắc trở, phải trải qua nhiều lần đò, dễ bị chồng ngược đãi, sinh nở hay nuôi con đều gặp nhiều khó khăn, cuộc sống gia đình không được ấm êm, hòa thuận. Nếu mũi gồ kết hợp với xương quai xanh lõm xuống thì phụ nữ có thể “biến” thành tướng quả phụ.
 • Về sự nghiệp: Chính vì tính cách cái tôi lớn mà họ thường rất khó làm việc nhóm, mối quan hệ xã hội không được tốt. Họ phải cố gắng, phấn đấu gấp 2 – 3 lần người khác thì mới đạt được kết quả tốt.
 • Về tiền tài: Người phụ nữ có sống mũi gồ làm ra của cải nhưng gặp nhiều khó khăn, chật vật mới gây dựng được sự nghiệp, tuy nhiên khó bền vững lâu dài.
Phụ nữ tướng mũi gồ thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập
Phụ nữ tướng mũi gồ thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập

Đàn ông có mũi gồ

Tương tự như phụ nữ, đàn ông có tướng mũi gồ cũng được các nhà tướng học cho rằng không tốt cho gia chủ. Điều này được thể hiện rõ về tính cách, công danh sự nghiệp, tình duyên như sau:

 • Về tính cách: Là người có tính cách chân thành, nhiệt tình giúp đỡ và tạo sự tin tưởng ở người khác. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà họ thường xuyên bị lừa gạt, giành đi những thành quả mà họ làm được.
 • Về tình duyên: Đàn ông sống mũi gồ thường gặp nhiều biến cố ngay cả khi còn trẻ và về già. Những người đàn ông này thường hay áp chế người khác, lấn át vợ quá nhiều ở tiền vận, nên hậu vận có thể sống cô độc, không có ai bên cạnh.
 • Về sự nghiệp: Là người có tính quyết đoán, dứt khoát, thường áp chế người khác nên không được lòng cấp dưới. Bởi đó mà những người có tướng mũi bị gồ rất khó làm chủ. Con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn mai về sau.
 • Về tiền tài: Họ là người rất giỏi chuyện tính toán và phân chia công việc. Tuy nhiên lại không kỹ càng mà lại cẩu thả, chính vì thế mà không giữ được của cải, dễ bị vướng vào lao lý về tiền bạc.
Nam giới có tướng mũi gồ thường không suôn sẻ trong chuyện tình duyên
Nam giới có tướng mũi gồ thường không suôn sẻ trong chuyện tình duyên

Như vậy, xét về thẩm mỹ cũng như tướng số, mũi gồ đều mang ý nghĩa xấu. Tuy nhiên, tướng số vẫn luôn là môn khoa học bí ẩn và chỉ mang tính chất tham khảo. Vận mệnh của chúng ta có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu hơn khi kết hợp với những bộ phận khác, hoặc cũng có thay đổi khi chúng ta khắc phục khuyết điểm này.

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa mũi bị gồ an toàn

Để khắc phục tình trạng mũi gồ nhẹ kém thẩm mỹ, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như nâng mũi hở, nâng mũi vùng kín và nâng mũi không cần can thiệp phẫu thuật.

Nâng mũi hở

Nâng mũi hở là kỹ thuật được nhiều chị em lựa chọn để khắc phục tình trạng mũi bị gồ. Trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ được tiến hành gây mê giảm đau đớn, khó chịu khi can thiệp thẩm mỹ.

Các bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh ngay khóe mũi rồi định hình lại dáng mũi. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, cấu trúc được cố định bằng nẹp trong khoảng 1 tuần và sẽ hồi phục sau 3 tuần.

Nâng mũi hở giúp khắc phục nhược điểm mũi bị gồ
Nâng mũi hở giúp khắc phục nhược điểm mũi bị gồ

Nâng mũi vùng kín

Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi kín, bác sĩ sẽ cân chỉnh lại dáng mũi qua đường lỗ mũi bằng cách rạch 1 đường nhỏ ngay sống mũi. Phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện gây mê toàn thân nhằm giảm rủi ro gặp phải trong quá trình phẫu thuật. 

Bác sĩ phải điều chỉnh lại cấu trúc xương, sụn bằng đường lỗ mũi. Thời gian vết thương hồi phục sau khi nâng mũi kín nhanh chóng, trong khoảng 1 – 2 tuần.

Nâng mũi vùng kín tái định hình lại dáng mũi
Nâng mũi vùng kín tái định hình lại dáng mũi

Nâng mũi không phẫu thuật

Phương pháp nâng mũi không cần can thiệp phẫu thuật là giải pháp khắc phục mũi gồ có hiệu quả cao, an toàn với người thực hiện. Kết quả làm đẹp lâu dài trong khoảng 6 tháng – 2 năm. 

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ và tiêm chất làm đầy vào khoang mũi để khắc phục nhược điểm dáng mũi xấu. Chi phí thực hiện nâng mũi không phẫu thuật hợp lý hơn so với những phương pháp khác, thời gian vết thương hồi phục ngắn.

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật tiêm chất làm đầy để điều chỉnh dáng mũi
Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật tiêm chất làm đầy để điều chỉnh dáng mũi

Thổi bay chiếc mũi xấu – Sở hữu ngay chiếc mũi đẹp thời thượng tại Seoul Center


Mũi gồ nhẹ có tái phát sau phẫu thuật?

Mũi bị gồ hoàn toàn có thể tái phát sau khi can thiệp phẫu thuật nếu bạn thực hiện nâng mũi tại những địa chỉ kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Bác sĩ có tay nghề kém dễ gặp phải sai sót trong quá trình can thiệp thẩm mỹ dẫn đến hình thành vết chai trên sống mũi. Vết chai này có hình dáng tương tự như điểm gồ mũi trước đây.

Cho dù vết chai không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm thay đổi dáng mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi của bạn. Do đó, để đảm bảo tránh tái phát tình trạng mũi bị gồ, bạn nên chú ý lựa chọn những thẩm mỹ viện uy tín, chuyên nghiệp khi can thiệp nâng mũi.

Mũi bị gồ có thể tái phát sau khi phẫu thuật nếu thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng
Mũi bị gồ có thể tái phát sau khi phẫu thuật nếu thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng

Lý do bạn nên sửa mũi gồ tại Seoul Center

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một cơ sở thẩm mỹ sửa mũi gồ uy tín, đáng tin cậy giữa vô vàn địa chỉ “mọc lên như nấm” hiện nay thì Công ty CP Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center sẽ là cái tên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn. Đây là địa chỉ làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em, trong đó dịch vụ thẩm mỹ mũi chính là thế mạnh, đã mang đến cho hàng ngàn khách hàng chiếc mũi cao, thanh tú như mong ước.

Sở dĩ Seoul Center chiếm trọn trái tim của đông đảo khách hàng là nhờ những ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Trên 10 năm kinh nghiệm, các bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ với đôi bàn tay vững vàng, khéo léo. Giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mũi gồ ở mọi mức độ, mang đến dáng mũi thanh tú, tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại: Seoul Center là địa chỉ tiên phong trong việc cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong việc làm đẹp cho các khách hàng. Đặc biệt, để mài gồ sống mũi, Seoul Center sử dụng công nghệ mài xương siêu âm 4.0, giúp mài nhanh chóng, chính xác gần như tuyệt đối, rút ngắn tối đa thời gian phẫu thuật, hạn chế những tổn thương và biến chứng cho khách hàng.
Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng tại Tp.HCM
Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng tại Tp.HCM
 • Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn Y khoa: Phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ các máy móc cần thiết, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo cho các khách hàng.
 • Seoul Center luôn chú trọng đến quyền lợi của khách hàng: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng một cách tận tình nhất. Đặc biệt, nơi đây còn xây dựng chính sách bảo hành lâu dài, giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi làm đẹp. Cùng với đó, mỗi khách hàng ở tỉnh còn được hỗ trợ chi phí đi lại, mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng 5 sao.
 • Chi phí nâng mũi phù hợp: Giá chỉnh sửa mũi tại Seoul Center công khai minh bạch, cam kết không phát sinh trong suốt quá trình làm đẹp. Nếu chưa đủ kinh phí, khách hàng có thể tham gia trả góp với lãi suất 0%, đồng thời những chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp khách hàng có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí phải chẳng nhất.
Kết quả thẩm mỹ mũi tại Seoul Center
Kết quả thẩm mỹ mũi tại Seoul Center

Những câu hỏi thắc mắc thường gặp khi chỉnh sửa mũi gồ

Nhiều khách hàng khi thực hiện chỉnh sửa mũi bị gồ vẫn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp để có thể yên tâm làm đẹp. Dưới đây là một số câu trả lời từ chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center bạn có thể tham khảo:

Sửa mũi gồ có đau nhức hay không?

Với những ca phẫu thuật thẩm mỹ có tác động đến dao kéo thì chắc hẳn sẽ có chút tổn thương gây đau. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê nên các bạn không cảm nhận được sự đau nhức, khó chịu.

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, khoảng 3 – 4 giờ sau tan thuốc tê sẽ có hơi ê đau nhẹ. Để làm giảm mức độ đau nhức, bác sĩ có kê đơn thuốc uống giảm đau, kháng viêm, chống sưng phù nên chúng ta cũng không cảm thấy quá đau nhức.

Giá chỉnh sửa mũi gồ hiện nay bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí chỉnh sửa mũi gồ bằng công nghệ hiện đại có giá từ 10 – 75 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chưa cố định bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Tại mỗi cơ sở có mức chênh lệch nhau do các yếu tố như tình trạng mũi bị gồ, chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ thực hiện, công nghệ áp dụng…

Thông thường giá dịch vụ bao gồm trọn gói các khoản thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng, chăm sóc hậu phẫu… Để biết rõ chi phí bao nhiêu cần phải thăm khám thì mới xác định chính xác. Các bạn liên hệ đến cơ sở thẩm mỹ để biết rõ hơn nhé!

Có nên chỉnh sửa mũi gồ hay không?

Chỉnh sửa mũi gồ là ca phẫu thuật cũng khá phức tạp vì có tác động đến cấu trúc xương. Do vậy, nhiều bạn đang phân vân liệu có nên chỉnh sửa mũi gồ hay không.

Chỉnh sửa mũi gồ tạo ra dáng mũi mới S-Line hay L-Line thời thượng
Chỉnh sửa mũi gồ tạo ra dáng mũi mới S-Line hay L-Line thời thượng

Tại các diễn đàn thẩm mỹ, nhiều chị em bày tỏ quan điểm nên thực hiện chỉnh sửa mũi gồ vì những lý do như sau:

 • Chỉnh sửa dáng mũi là để xóa bỏ điểm xấu giúp cho sống mũi hoàn hảo, đẹp tự nhiên hơn.
 • Như đã nêu trên, mũi gồ khiến cho chủ nhân gặp nhiều vận xui, là tướng mũi xấu. Các bạn có thể chỉnh sửa đến mang lại nhiều điều tốt đẹp về hậu vận.
 • Dáng mũi mới đẹp giúp cho bạn tự tin hơn, nhiều người còn cảm thấy yêu đời, tâm lý giao tiếp thoải mái hơn.

Như vậy, chúng ta nên chỉnh sửa mũi nếu mắc các khuyết điểm. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, bởi ca làm đẹp tác động đến xương nên cần tìm kiếm địa chỉ an toàn, bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng thực hiện sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc tân trang thành công, mau chóng sở hữu dáng mũi hoàn mỹ.

Nếu các bạn chưa tìm được địa chỉ chất lượng thì đừng khoan vội thực hiện tùy tiện tại một địa chỉ nào đó kém tên tuổi. Những trường hợp biến chứng đa phần do thực hiện ở những nơi có quy trình phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn, bác sĩ còn non kém tay nghề.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về “mũi gồ” và biết được cách khắc phục hiệu quả nhất. Để sở hữu dáng mũi đẹp, hài hòa, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến Seoul Center theo Hotline 1800 3333, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 05/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn