Mắt một mí là gì? Có đẹp không? Cách biến mắt 1 mí thành 2 mí

Mắt 1 mí khá phổ biến với người châu Á bởi nhiều yếu tố tạo nên. Nhiều người cho rằng dáng mắt này không đẹp và vận may không tốt. Liệu quan điểm này có đúng hay không và có cần cải thiện dáng mắt một mí để thay đổi gương mặt. Bài viết sẽ giải đáp chi tiết về tướng mắt không được ưa chuộng và hướng khắc phục tốt nhất.

Mắt một mí có ý nghĩa gì?
Mắt chỉ có một mí khiến gương mặt trở nên kém thẩm mỹ

Mắt 1 mí là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung  mắt một mí có ý nghĩa gì thì chúng ta cần nắm biết mắt 1 mí là gì và có đặc điểm ra sao, cụ thể:

 • Mắt 1 mí có cấu tạo như mắt 2 mí thường, nhưng phần mí trên sẽ không có nếp mí. Từ phần lông mày xuống đến mắt không có một nếp gấp nào xuất hiện. Vì thế đôi mắt sẽ nhỏ và hẹp hơn mắt bình thường.
 • Mắt một mí không gây cản trở tầm nhìn mà chỉ có hạn chế về góc độ thẩm mỹ,  người sở hữu đôi mắt này thường bị gọi là mắt ti hí hay mắt lươn. Đôi mắt 1 mí còn khiến cho khuôn mặt kém thanh thoát vì góc mắt không mở rộng, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn.
Đặc điểm của đôi mắt 1 mí
Đặc điểm của đôi mắt một mí

Một số biến thể của đôi mắt một mí hiện nay:

 • Mắt một mí rưỡi
 • Mắt mí lót
 • Mắt sụp mí một bên
 • Mắt 1 mí bị lận
 • Mắt 1 mí không đều
 • Mắt 0 mí (có một mí nhưng không rõ)
 • Mắt một bên 1 mí, một bên 2 mí

Nguyên nhân mắt có 1 mí

Như vậy, chúng đã biết mắt một mí là gì. Vậy, nguyên nhân xuất hiện mắt 1 mí là do yếu tố di truyền, bẩm sinh hay đặc trưng của từng quốc gia? Theo các chuyên gia cho biết, tỉ lệ mắt chỉ 1 mí ở việt nam khá cao, cụ thể hơn một nửa phụ nữ châu Á có đôi mắt có 1 mí. Bên cạnh đó, đôi mắt một mí còn hình thành bởi một số tác động khác như:

 • Do tai nạn làm vùng mắt tổn thương gây sụp mí
 • Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt gặp phải biến chứng dẫn đến mắt bị sụp mí
 • Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thiếu khoa học làm mắt bị sưng, sụp mí
Nguyên nhân có mắt một mí chủ yếu do di truyền
Nguyên nhân có mắt một mí chủ yếu do di truyền

Mắt một mí đẹp hay xấu?

Theo quan niệm cái đẹp của người châu Á, đôi mắt một mí là nhược điểm thẩm mỹ ảnh hưởng đến vẻ đẹp ngũ quan của khuôn mặt. Dù không làm tác động đến tầm nhìn hay thị lực nhưng dáng mắt này làm bạn trở nên kém sức sống, mang vẻ u buồn, chán nản.

Mắt một mí được đánh giá là dáng mắt xấu ảnh hưởng đến ngũ quan khuôn mặt
Mắt một mí được đánh giá là dáng mắt xấu ảnh hưởng đến ngũ quan khuôn mặt

Sở hữu đôi mắt 1 mí làm tổng thể khuôn mắt kém hài hòa, các đường nét tự nhiên không được nổi bật rõ ràng. Phần góc mắt không mở rộng khiến gương mặt mất đi sự thanh thoát vốn có.

Tạm biệt mắt 1 mí – Đón mắt 2 mí xinh tươi – Tự nhiên

Mắt một mí hay hai mí đẹp hơn?

Đã là phụ nữ thì hầu như ai cũng muốn cho mình có được vẻ ngoài xinh đẹp nhất có thể. Ngoài vấn đề mắt một mí có ý nghĩa gì thì việc mắt 1 mí hay 2 mí thì đẹp hơn là điều cũng được khá nhiều chị em quan tâm.

Con gái mắt một mí đẹp hay xấu? Trên thực tế, con gái mắt 1 mí hay 2 mí đều có một nét đẹp và dễ thương riêng của mình. Tuỳ vào tỉ lệ và đường nét trên khuôn mặt sẽ quyết định rằng đôi mắt 1 hay 2 mí sẽ phù hợp và giúp bạn trở nên xinh đẹp.

Tuy nhiên, đối với đôi mắt 1 mí thì cần phải có đúng tỉ lệ khuôn mặt, đường nét phải hài hoà mới có thể mang lại được cho bạn nét đẹp như ý. Ngược lại, đôi mắt 2 mí thường phù hợp với tất cả các khuôn mặt, đôi khi đôi mắt 2 mí sẽ giúp cân đối và quyết định được khuôn mặt của bạn đẹp hay xấu.

Chính vì vậy mà các chuyên gia vẫn đánh giá rằng mắt 2 mí đẹp hơn 1 mí và đôi mắt 2 mí thường được xem là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp hiện nay.

Mắt 2 mí thường được đánh giá cao hơn mắt 1 mí
Mắt 2 mí thường được đánh giá cao hơn 1 mí

Mắt một mí có ý nghĩa gì?

Sau khi đã biết được mắt 1 mí có cấu tạo như thế nào, sau đây bạn đọc hãy cùng Seoul Center tìm hiểu xem mắt một mí có ý nghĩa gì trong nhân tướng học nhé.

Theo nhân tướng học, đôi mắt đứng đầu trong ngũ quan. Theo như các thầy tướng số thì đôi mắt một mí thể hiện rất rõ vận số, cá tính, sự nghiệp… Nhìn chung, người chỉ có 1 mí mắt thường được xem là người sống nội tâm, có xu hướng khép kín, ít tâm sự và giao tiếp với người xung quanh nên thường được đánh giá là người không hoà đồng.

Ngoài ra một vài trường hợp sở hữu mắt 1 mí được gọi là “mắt lươn” còn bị đánh giá là người gian xảo, mưu mô nên có ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về mắt một mí ở nữ và nam có ý nghĩa gì nhé?

Ý nghĩa tướng mắt một mí ở nam

Có thể dựa vào hình dáng mắt mà đoán được nhân tướng học của con người. Vậy mắt một mí ở nam sẽ nói lên điều gì? Liệu điều này là tốt hay xấu?

Xét về tính cách

Nếu nam giới có 1 mí mắt thì những người này thường sống nội tâm, kín đáo, là người che giấu cảm xúc bản thân cực kỳ giỏi. Những người này thường không muốn va chạm nhiều ngoài xã hội. Nhờ tính cách nội tâm mà họ luôn có một nội lực mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện ý muốn của bản thân. Nhưng đôi lúc họ lại rất bướng bỉnh không kiềm được cảm xúc.

Đôi mắt lươn không có nhiều thiện cảm ở nam
Đôi mắt lươn không có nhiều thiện cảm ở nam

Về sự nghiệp

Đàn ông mắt một mí thường bảo thủ, chỉ làm theo suy nghĩ riêng của bản thân. Đây có thể là một lợi thế giúp ổn định sự nghiệp vì có thể giúp bạn tập trung vào việc mình muốn làm, tránh bị lời qua tiếng lại làm phân tâm.

Tuy nhiên nếu chưa phải là người từng trải và có nhiều kinh nghiệm thì điều này chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều thất bại, không có đột phá quá lớn. Cũng chính vì vậy mà về công danh sự nghiệp của nam giới mắt ti hí họ thường gặp phải nhiều khó khăn và sự nghiệp chỉ dừng ở mức ổn định.

Về tình duyên

Con trai mắt 1 mí thường được cho là đa tình, không được đánh giá cao. Đường tình duyên của người này thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm bởi tính bảo thủ. Nếu có gia đình thì thường hay bị chia ly, không hạnh phúc.

Nam giới mắt một mí là người bảo thủ, ngang bướng
Nam giới mắt một mí là người bảo thủ, ngang bướng

Ý nghĩa tướng mắt một mí ở nữ

Đôi mắt là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với chị em, không chỉ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà nhìn vào đôi mắt người ta sẽ đánh giá nhiều về người phụ nữ đó sẽ như thế nào.

Xét về tính cách

Đối với phụ nữ mắt 1 mí, về tính cách của nữ mắt một mí nói lên đó là người cẩn thận, trầm tính, ít nói và sống khép mình. Tuy nhiên họ cũng là người sống khá lạc quan và có lối suy nghĩ vô cùng tích cực. Con gái mắt một mí thường không giỏi biểu lộ cảm xúc, không hoạt ngôn nên thường lúng túng trong khi giao tiếp. Tuy nhiên họ là những người có nghị lực kiên cường và không dễ dàng lùi bước, luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

Nữ giới mắt ti hí là người trầm tính, ít nói và sống khép kín
Nữ giới mắt ti hí là người trầm tính, ít nói và sống khép kín

Về sự nghiệp

Con gái mắt 1 mí có một khuyết điểm đó là thường không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người đối diện, nhất là những người mắt hí hoặc mắt lươn. Họ hay bị đánh giá là người mưu mô, gian trá, hay tính toán,… mặc dù thực chất họ không như vậy. Con gái 1 mí rất khó hòa nhập nếu như không chủ động cởi mở với mọi người. Bởi đó mà công việc không được suôn sẻ, ít có cơ hội thăng tiến.

Về tình duyên

Chuyện tình cảm ở những người phụ nữ có mắt 1 mí thường lận đận. Họ đa tình và chung thủy, tuy nhiên lại không có kết thúc đẹp. Những người này thường sống tình cảm nên rất dễ bị tổn thương, có xu hướng sống cô độc.

Phụ nữ mắt hí thường lận đận trong tình yêu
Phụ nữ mắt hí thường lận đận trong tình yêu

Giải pháp khắc phục tốt nhất cho mắt 1 mí

Những chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được mắt một mí có ý nghĩa gì trong nhân tướng học rồi nhé. Bên cạnh đó mắt một mí thường làm cho gương mặt kém sự rạng rỡ, tương tắn, xinh đẹp.

Do đó, rất cần một giải pháp hiệu quả để khắc phục điểm yếu của đôi mắt một mí. Hiện nay, có nhiều cách khắc phục được tình trạng mắt một mí mà chị em có thể lựa chọn, phổ biến nhất có thể kể đến đó là sử dụng kỹ thuật trang điểm hoặc tìm đến các dịch vụ thẩm mỹ chỉnh hình mắt.

Phương pháp trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí

Trang điểm có thể nói là một trong những công đoạn không thể thiếu của các chị em mỗi khi ra ngoài. Kỹ thuật trang điểm có thể giúp chị em khắc phục tình trạng mắt 1 mí bằng cách kích mí giả hoặc dùng chỉ nhấn mí. Tuy nhiên công đoạn này thường mất rất nhiều thời gian, ngoài ra hiệu quả làm đẹp cũng chỉ duy trì được vài tiếng, vậy nên rất mất thời gian của các chị em.

Bạn có thể áp dụng các bước sau để trang điểm đôi mắt một mí thành 2 mí rất đơn giản:

Bước 1: Chọn màu mắt phù hợp với tông màu da

Tông màu mắt có ảnh hưởng đến phong cách trang điểm mà bạn muốn hướng đến. Đừng nên chọn gam màu quá sáng, quá chói mà hãy dựa vào quần áo, phụ kiện sẽ mặc để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nên ưu tiên chọn màu mắt cùng tông da
Nên ưu tiên chọn màu mắt cùng tông da

Bước 2: Dán kích mí và kẻ mắt để tạo điểm nhấn mắt 2 mí

Miếng dán kích mí là cách đơn giản để bạn có thể biến đôi mắt một mí thành 2 mí to tròn, long lanh. Thêm vào đó, kẻ đường eyeliner mảnh, sắc sảo sẽ càng làm nổi bật đôi mắt hơn.

Bước 3: Dán mi giả và chuốt mascara là bước không thể thiếu

Nối thêm mi giả và chải mascara để đôi mắt có thêm chiều sâu, to tròn hơn. Tuy nhiên, đừng chuốt mascara quá dày sẽ làm mắt có cảm giác nặng nề hơn.

Khi chuốt mascara không nên quá dày làm mắt trở nên nặng nề
Khi chuốt mascara không nên quá dày làm mắt trở nên nặng nề

Bước 4: Dùng highlight để che đi những nhược điểm của mắt

Phấn mắt highlight là cách để che phần bọng mắt và quầng thâm giúp khuôn mặt rạng ngời, xinh xắn hơn. Đây là phương pháp che dấu đôi mắt 1 mí hiệu quả bằng cách chọn phấn có cùng tông da. Bạn nên chọn loại phấn highlight dạng bột hay kem để dễ tán tránh vón cục.

Trang điểm có thể giúp bạn che đi khuyết điểm về mắt 1 mí
Trang điểm có thể giúp bạn che đi khuyết điểm về mắt 1 mí

Phương pháp thẩm mỹ cho đôi mắt 1 mí

Mặc dù, thủ thuật trang điểm có thể giúp hô biến đôi mắt một mí trở thành 2 mí nhanh chóng, nhưng đây lại không phải là giải pháp lâu bền và có thể áp dụng thường xuyên. Do đó, chúng ta nên tìm đến phương pháp tối ưu hơn để chỉnh sửa lại đôi mắt của mình. Và hiện nay, phương pháp cắt mí và nhấn mí là 2 cách tân trang đôi mắt đang được đông đảo các khách hàng lựa chọn.

Nhấn mí mắt

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ đơn giản giúp cho những ai sở hữu đôi mắt một mí trở thành 2 mí tự nhiên sắc nét. Thủ thuật thực hiện đơn giản, không cần phẫu thuật tạo xâm lấn, mà chỉ cần cố định nếp mí bằng chỉ thẩm mỹ luồn qua các điểm liên kết (khoảng 3 – 5 điểm hoặc nhiều hơn tùy mỗi phương pháp). 

Nhấn mí là thủ thuật làm đẹp nhanh chóng mang đến đôi mắt 2 mí long lanh, to tròn
Nhấn mí là thủ thuật làm đẹp nhanh chóng mang đến đôi mắt 2 mí long lanh, to tròn

Chỉ nhấn mí là chỉ sinh học chất lượng, có độ bền cao giúp tạo nếp mí mới cố định chắc chắn để duy trì kết quả làm đẹp lâu dài. Cụ thể, phương pháp nhấn mí có thể kéo dài 3 – 5 năm hoặc 10 năm tùy vào kỹ thuật thực hiện.  Nếu nếp mí không còn giữ được tính thẩm mỹ thì người thực hiện có thể tháo nếp mí dễ dàng. 

Ưu điểm của phương pháp nhấn mí là thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây tổn thương hay đau nhức, thời gian phục hồi cũng khá nhanh. Ngay sau khi nhấn mí, khách hàng nghỉ ngơi khoảng 5 – 7 ngày là nếp mí lành, khoảng 2 – 4 tuần là phục hồi trông đẹp hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật nhấn mí chỉ thích hợp khi đôi mắt không có nhiều da dư thừa, mỡ mí.

2 mí rõ nét – Gương mặt hài hòa – Đẹp ngay sau 45 phút

Cắt mí mắt

Khác với nhấn mí, cắt mí là phương pháp cho hiệu quả lâu dài, giúp cho những ai sở hữu đôi mắt một mí kém duyên khắc phục được khuyết điểm. Bên cạnh đó, phương pháp cắt mí còn giúp loại bỏ phần da dư thừa, mỡ mí mắt, điều chỉnh mắt bị sụp mí, bọng mắt thâm quầng…, những khuyết điểm xấu được giải quyết triệt để hơn.

Sau khi cắt mí, đôi mắt một mí đẹp tự nhiên hơn, lâu dài và  khắc phục được các khuyết điểm
Sau khi cắt mí, đôi mắt một mí đẹp tự nhiên hơn, lâu dài và  khắc phục được các khuyết điểm

Kỹ thuật cắt mí mắt hiện nay đơn giản, hiện đại, không xâm lấn sâu gây tổn thương mí mắt. Sau khi đã loại bỏ phần da chùng nhão, mỡ mí thì bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình nếp mí mới sắc nét. Quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, được khâu đóng vết thương cẩn thận. 

Kết thúc ca cắt mí, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và có thể ra về. Tại nhà, chăm sóc mí mắt kỹ càng thì khoảng 1 tuần mí mắt sẽ lành và sau 1 – 3 tháng sẽ sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên mà không bị sẹo xấu. 

Ưu điểm của phương pháp cắt mí là giúp các bạn đôi mắt 1 mí sở hữu mắt 2 mí tự nhiên, sắc sảo, long lanh to tròn và có thể duy trì lâu dài. Đặc biệt là cắt mí có thể trẻ hóa đôi mắt, loại bỏ những khuyết điểm cho thấy lão hóa. 

Seoul Center –  Địa chỉ chỉnh sửa mắt một 1 mí an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, tại Tp.HCM, có nhiều cơ sở có dịch vụ nhấn mí và cắt mí, nhưng nơi nổi tiếng chất lượng không nhiều. Trong số những “thiên đường” làm đẹp, các bạn hãy tham khảo qua địa chỉ Seoul Center, nơi đây sở hữu các phương pháp thẩm mỹ mắt tiên tiến, hiện đại được cập nhật từ các quốc gia phát triển.

Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ mắt nổi tiếng uy tín, chất lượng
Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ mắt nổi tiếng uy tín, chất lượng

Những ưu điểm của dịch vụ cắt mí mắt tại Seoul Center:

 • Dịch vụ thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, vết thương lành nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo, kết quả duy trì bền vững.
 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn nghiệp vụ giỏi.
 • Quy trình làm đẹp tuân thủ quy định của Bộ Y tế, từ khâu thăm khám đến tiến hành đều đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Phòng ốc khang trang, hiện đại được vô trùng tuyệt đối, phòng nghỉ ngơi thoáng mát, đầy đủ tiện nghi và đạt tiêu chuẩn 5 sao.
 • Trang thiết bị phục vụ làm đẹp đảm bảo sạch sẽ, hạn chế rủi ro gây nhiễm trùng. 
 • Phương pháp nhấn mí, cắt mí cập nhật từ những nước phát triển. 
 • Kết quả làm đẹp luôn làm hài lòng khách hàng, nhanh chóng “biến” mắt một mí thành 2 mí tự nhiên.
 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn túc trực để hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng. 
 • Giá các phương pháp thẩm mỹ mắt hợp lý và luôn có các đợt khuyến mãi giảm giá cho khách hàng.

Hình ảnh người nổi tiếng sở hữu mắt 1 mí đẹp

Đôi mắt 2 mí luôn được xem là chuẩn mực của cái đẹp và mắt một mí luôn kém thu hút hơn. Tuy nhiên, không ít người nổi tiếng sở hữu mắt chỉ 1 mí nhưng vẫn đẹp trai, xinh gái hết phần thiên hạ. 

Các mỹ nhân sở hữu mắt 1 mí quyến rũ

Những cô gái dưới đây đã làm thay đổi quan niệm về cái đẹp và đôi mắt một mí đã trở thành nét đẹp thương hiệu của họ:

Ngô Thanh Vân có đôi mắt 1 mí điềm tĩnh, tự tin
Ngô Thanh Vân
Midu xinh xắn, đáng yêu với đôi mắt 1 mí
Midu
Dahyun (TWICE) có vũ khí chết người là đôi mắt 1 mí
Dahyun (TWICE)
Seulgi (Red Velvet) nổi bật với đôi mắt 1 mí ấn tượng
Seulgi (Red Velvet)
Kim Da Mi sở hữu đôi mắt 1 mí to tròn hiếm có của Hàn Quốc
Kim Da Mi

Những mỹ nam với đôi mắt 1 mí thu hút lòng người

Các mỹ nam sở hữu mắt một mí là đặc điểm hút fan, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ:

Isaac với đôi mắt 1 mí làm xiêu lòng mọi cô gái
Isaac
Phạm Hồng Phước có đôi mắt 1 mí chuẩn Hàn Quốc 
Phạm Hồng Phước
Lee Joon Gi sở hữu đôi mắt 1 mí sắc lạnh quyến rũ mọi ánh nhìn
Lee Joon Gi
Song Joong Ki có đôi mắt 1 mí rất đẹp và thu hút làm say lòng fan hâm mộ
Song Joong Ki
Gong Yoo nổi bật với đôi mắt 1 mí độc đáo không phải ai cũng có
Gong Yoo

Chuyên gia tư vấn dáng mắt phù hợp với gương mặt bạn

Trên đây, thông tin về việc mắt một mí có ý nghĩa gì đã được chúng tôi trình bày một cách chi tiết nhất. Để khắc phục nhược điểm của mắt 1 mí, bạn nên sử dụng dịch vụ cắt mí tại Seoul Center với vẻ đẹp tự nhiên, an toàn và uy tín cao. Liên hệ ngay hotline 1800 3333 để được tư vấn ngay hôm nay.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 28/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}