Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo các chuyên gia làm đẹp, mắt xếch là dáng mắt không đạt chuẩn thẩm mỹ và khiến gương mặt của những ai sở hữu dáng mắt này trông khó gần, dữ tợn, không tạo được thiện cảm với người khác. Bên cạnh đó, một số người còn cho rằng, đây là dáng mắt không tốt về phong thủy. Vật thật hư như thế nào? Có thể khắc phục mắt xếch bằng những phương pháp nào? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mắt xếch là gì?

Mắt xếch là dáng mắt rất đặc trưng, có thể dễ dàng nhận biết thông qua phần đuôi mắt. Nếu như đuôi mắt hướng lên phần chân mày quá cao và tạo nên đuôi mắt hẹp thì được gọi là mắt xếch.

Mắt xếch là đôi mắt có phần đuôi hướng lên trên cao hơn mức bình thường
Mắt xếch là đôi mắt có phần đuôi hướng lên trên cao hơn mức bình thường

Dáng mắt này thường phổ biến với những ai sở hữu mắt 1 mí, mắt hí hơn là người có đôi mắt 2 mí sắc sảo. Ngoài ra, dáng mắt này cũng thường bị lầm thành dáng mắt mèo hay mắt phượng:

 • Dáng mắt mèo chỉ xuất hiện ở đôi mắt 2 mí, đôi mắt to tròn đáng yêu nhưng có phần đầu mắt và đuôi mắt hơi nhọn. Trong khi đó, mắt xếch lại là dáng mắt nhỏ và hẹp, và phần đuôi mắt hướng lên trên.
 • Mắt phượng cũng có đuôi mắt hướng lên trên tương tự như mắt xếch. Tuy nhiên, mắt phượng là mắt 2 mí, nếp mí sâu rõ ràng và đuôi mắt dưới có độ cong tự nhiên, mềm mại. Ngược lại, đuôi mắt xếch lại là một đường thẳng hướng lên trên.

Mắt xếch đẹp hay xấu?

Mắt xếch không phải là dáng mắt hiếm gặp, đặc biệt với người Châu Á có đặc trưng đôi mắt hí 1 mí thì dáng mắt này lại càng phổ biến hơn. Vì vậy, mắt xếch xấu hay đẹp cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

Dù là phương diện thẩm mỹ hay phong thủy thì tướng mắt xếch đều không được đánh giá cao
Dù là phương diện thẩm mỹ hay phong thủy thì tướng mắt xếch đều không được đánh giá cao
 • Xét về thẩm mỹ: Những người sở hữu dáng mắt này thường bị đối phương nhận xét là có vẻ mặt hung dữ, khó gần. Bên cạnh đó, các chuyên gia thẩm mỹ cũng đánh giá mắt xếch là dáng mắt hẹp, nhỏ không đạt tiêu chí thẩm mỹ, kém tinh tế. Thế nên có thể nói đây là dáng mắt xấu và cần được cải thiện.
 • Xét về phong thủy: Có tài nhưng không gặp thời thế, thiếu may mắn để phát triển sự nghiệp và có tính cách đa sầu đa cảm nên thường xuyên tự mang buồn phiền đến bản thân. Đây là những luận giải cơ bản từ các chuyên gia thẩm mỹ về người có tướng mắt mắt xếch này. Từ đó có thể thấy. Về cả thẩm mỹ lân nhân tướng học thì dáng mắt này đều không được đánh giá cao.

Ý nghĩa tướng số người mắt xếch

Nhờ vào những thông trên, ta biết được đây là tướng mắt xấu. Tuy nhiên, để tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của người sở hữu dáng mắt này, còn phục thuộc giới tính của chủ nhân sở hữu đôi mắt xếch.

Tướng phụ nữ mắt xếch

Mặc dù tướng mắt xếch khiến người phụ nữ trong khó gần và dữ tợn nhưng họ lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Cụ thể tướng số phụ nữ sở hữu dáng mắt khó gần này như sau:

Phụ nữ sở hữu dáng mắt xếch thường có đường tình duyên lận đận
Phụ nữ sở hữu dáng mắt xếch thường có đường tình duyên lận đận

 

 • Tính cách: Là người sống nội tâm, rất trọng tình nghĩa. Nhưng cũng vì thế mà dễ bị người khác lợi dụng bởi lòng tốt của mình. Bên cạnh đó, họ cũng là người thiếu ý chí, không có định kiến nên dễ bị chi phối, thường buông xuôi trước những khó khăn.
 • Sự nghiệp: Do tính cách không quyết đoán và thiếu kiên quyết nên con đường sự nghiệp của họ cũng không mấy thuận lợi, thường dậm chân tại chỗ bởi bản thân những người phụ nữ mắt xếch cũng không có chí tiến thủ, thích an phận thủ thường.
 • Tình duyên: Do có vẻ bề ngoài không tạo được thiện cảm với người khác nên không kết giao được nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ. Thế nên họ thường rất khó khăn để kiếm được ý trung nhân, lấy chồng trễ nhưng sau này gia đạo khá ấm êm.

Xem thêm: Mắt lá khoai là gì?

Tướng đàn ông mắt xếch

Ngược lại với phụ nữ, đàn ông sở hữu dáng mắt này lại được xem là người có tố chất thông minh, hiêu biết sâu rộng. Tuy nhiên, họ cũng là người làm việc thiếu chính kiến, nóng vội nên không làm nên chuyện lớn.

Đàn ông mắt xếch là người thông minh nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn
Đàn ông mắt xếch là người thông minh nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn
 • Tính cách: Đàn ông mắt xếch là những người thông minh, có nghĩa khí nhưng lại có tính gia trưởng, độc tài. Thế nên, dễ dàng tạo ấn tượng với đối phương lần đầu tiên gặp mặt nhưng tìm hiểu sâu hơn lại khiến đối phương muốn “bỏ chạy”.
 • Sự nghiệp: Học cao, hiểu rộng có tố chất lãnh đạo nhưng đàn ông sở hữu dáng mắt hung dữ này lại là người thiếu kiên nhẫn, dễ bị những yếu tố bên ngoài tác động đến quyết định của mình. Vì thế, họ thường có sự nghiệp ổn định hơn là thăng tiến trong việc việc.
 • Tình duyên: Đàn ông có đôi mắt xếch là dấu hiệu của đường tình duyên lận đận, khó khăn mới gặp được nhân duyên nhưng lại không đi chung đến cuối đường. Vì vậy, họ cũng lập gia đình khi tuổi đã lớn và thường phiền muộn vì những chuyện nhỏ nhặt trong đời sống vợ chồng.

Cách chữa mắt xếch tự nhiên, đơn giản và hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục mắt xếch một cách tự nhiên, đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà những vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số chia sẻ từ Seoul Center về các phương pháp hạ mắt xếch tự nhiên.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tự nhiên để cải thiện mắt xếch
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tự nhiên để cải thiện mắt xếch

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp để khắc phục mắt xếch

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp là phương pháp đơn giản nhất để khắc phục các khuyết điểm trên gương mặt. Không chỉ giúp bạn cải thiện được dáng mắt xếch kém tinh tế, mà một mái móc phù hợp còn có khả năng khắc phục các khuyết điểm khác như khuôn mặt to, mặt góc cạnh, má hóp, dáng mũi thấp,… Đối với những ai sở hữu dáng mắt xếch thì dưới đây là những kiểu tóc bạn nên tham khảo:

 • Phụ nữ: Nên ưu tiên những kiểu tóc ngắn hoặc tóc lửng bởi những kiểu tóc này giúp bạn trông trẻ trung hơn. Nhờ vậy mà cân bằng được sự “khó gần” được thể hiện qua đôi mắt xếch của bạn. Bên cạnh đó, những kiểu tóc như để mái ngang, mái thưa, mái bay cũng là lựa chọn khá tuyệt vời. Bởi chúng sẽ phân tán sự tập trung của người đối diện vào đôi mắt hẹp, nhỏ của bạn. Kiểu tóc cuối cùng bạn nên thử là những kiểu tóc xoăn từ xoăn nhẹ lọn to đến xoăn tít như mì tôm. Bởi chúng sẽ làm gương mặt của bạn trở nên bầu bĩnh hơn, tạo cảm giác đôi mắt cũng trông to tròn, đáng yêu hơn.
 • Đàn ông: Bạn nên tránh xa những kiểu tóc cạo sát da đầu nhất có thể, vì nó sẽ khiến toàn bộ khuyết điểm trên gương mặt của bạn bị lộ rõ. Thay vào đó, những kiểu tóc đánh rối nhẹ, để mái xoăn nhẹ sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Những kiểu tóc vừa kể trên sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung hơn, và phân tán sự tập trung vào các đặc điểm khác trên gương mặt thay vì đôi mắt.
Cả nam và nữ mắt xếch đều phù hợp với kiểu tóc xoăn để mái
Cả nam và nữ mắt xếch đều phù hợp với kiểu tóc xoăn để mái

Trang điểm mắt

Cả nam và nữ đều có thể áp dụng phương pháp trang điểm để khắc phục khuyết điểm mắt xếch của mình. Tuy nhiên, đây là dáng mắt này khá khó để che lấp được bằng kỹ thuật “cầm cọ đánh phấn” thế nên bạn cần tập luyện thường xuyên để tìm có thể đạt được kết quả như ý:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng các loại dán kích mí phù hợp với bạn (dán kích mí, keo kích mí) để tạo nếp mí, trở thành đôi mắt 2 mí to tròn. Ngược lại, nếu bạn đã sở hữu đôi mắt 2 mí thì có thể qua bước này.
 • Bước 2: Dùng phấn mắt có màu nhẹ nhàng để đánh lên toàn bộ bầu mắt. Sau đó, sử dụng màu đậm hơn để đánh lên phần phần đuôi mắt để mở rộng góc mắt dưới, tạo cảm giác đuôi mắt sâu hơn. 
 • Bước 4: Sử dụng một chiếc cọ kẻ mắt nhỏ và mảnh, lấy phấn màu nâu đậm vẽ đè lên đường bọng mắt dưới để làm mắt trông to hơn.
 • Bước 5: Kẻ mắt nước sát chân mí, trong trường hợp mắt của bạn quá hẹp và nhỏ thì nên bắt đầu đường kẻ ở trung tâm đôi mắt. Khi kẻ đến đuôi mắt bạn chú ý kéo đường vẽ mắt hướng xuống dưới hoặc kẻ ngang. Tuyệt đối không kéo đường kẻ mắt lên trên vì sẽ làm rõ khuyết điểm hơn.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn bấm mi rồi dùng mascara để hàng mi trở nên công vuốt, làm cho đôi mắt càng thêm to tròn, đáng yêu và thu hút hơn. Vậy ngoài cách trang điểm cho mắt xếch bạn có thể tham khảo mẹo trang điểm cho mắt cười.
Nên kẻ mắt xếch hướng xuống hoặc nằm ngang để mở to đuôi mắt
Nên kẻ mắt xếch hướng xuống hoặc nằm ngang để mở to đuôi mắt

Cách hạ mắt xếch vĩnh viễn

Những mẹo chữa mắt xếch trên mặc dù có khả năng khắc phục được khuyết điểm nhưng lại không triệt để, bởi chúng chỉ là những phương pháp tạm thời và chiếm kha khá thời gian của bạn khi phải thường xuyên làm tóc hoặc ngồi hàng giờ để tập luyện trang điểm. Seoul Center sẽ bật mí phương pháp hạ mắt xếch vĩnh viễn, đem lại hiệu quả hơn mong đợi.

Phẫu thuật thẩm mỹ hạ mắt xếch

Thẩm mỹ hạ mắt xếch là kỹ thuật làm đẹp mà các chuyên gia thẩm mỹ sẽ sử dụng dao chuyên dụng để thực hiện rạch một đường nhỏ ở khóe mắt của bạn. Sau đó, phối hợp áp dụng các kỹ thuật bóc tách và điều chỉnh dáng mắt để tạo nên nếp mí rõ ràng, sắc sảo nhằm mở rộng đuôi mắt, khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mắt xếch một cách hiệu quả, mang lại thời gian duy trì vĩnh viễn.

Phẫu thuật hạ mắt xếch với ưu đãi khủng tại Seoul Center

Mặc dù đây là phương pháp làm đẹp có sự hỗ trợ của dao kéo nhưng hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc mắt, chỉ tác động đến mô da nên được đánh giá là tiểu phẫu thẩm mỹ an toàn, không để lại các biến chứng hậu phẫu. Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ này để tân trang nhan sắc.

Phẫu thuật hạ đuôi mắt xếch giúp bạn sở hữu vẻ ngoài thu hút hơn
Phẫu thuật hạ đuôi mắt xếch giúp bạn sở hữu vẻ ngoài thu hút hơn

Những đối tượng phù hợp với phương pháp hạ mắt xếch

Tương tự như các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác. Để đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất, bạn cần xác định đúng khuyết điểm và nhu cầu làm đẹp của mình xem có phải là đối tượng phù hợp với kỹ thuật thẩm mỹ đó hay không. Dưới đây là những đối tượng nên thực hiện hạ mắt xếch:

 • Những người trên đủ 18 
 • Người có đôi mắt xếch 
 • Người có dáng mắt hẹp, đuôi mắt nhỏ.
 • Người có đôi mắt không cân đối với nhau.
 • Đã thử nhiều phương pháp cải thiện mắt xếch nhưng không hiệu quả.

Những ưu điểm khi hạ mắt xếch

Không những giúp bạn khắc phục được đôi mắt xếch kém tinh tế, thiếu thiện cảm, giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to trong, thu hút. Phương pháp hạ mắt xếch còn mang đến những ưu điểm tuyệt vời như:

Hạ mắt xếch không chỉ giúp bạn sở hữu ngoại hình nổi bật hơn mà còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời
Hạ mắt xếch không chỉ giúp bạn sở hữu ngoại hình nổi bật hơn mà còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời
 • Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 20 phút, không tốn thời gian của khách hàng.
 • Cải thiện được các khuyết điểm của đôi mắt như: mắt không cân xứng, hai mắt cách xa nhau, mắt to mắt nhỏ,…
 • Là tiểu phẫu đơn giản nên không để lại sẹo thâm hay sẹo lồi, đảm bảo tối đa hiệu quả thẩm mỹ.
 • Không có cảm giác đau đớn hay khó chịu trong quá trình thực hiện hạ mắt xếch.
 • Mang đến hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn, duy trì bền vững theo thời gian mà không cần phải mất công như những phương pháp hạ mắt xếch tự nhiên.
 • Sau phẫu thuật, khách hàng không cần kiêng khem quá khắt khe bởi thời gian hồi phục hậu phẫu nhanh chóng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, không gây nên các ảnh hưởng xấu sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ hạ mắt xếch. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo lựa chọn đúng đơn vị làm đẹp uy tín, chất lượng, đảm bảo các bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao. Nếu không quy trình sẽ không được đảm bảo an toàn chuẩn y khoa, dễ dẫn đến nhiễm trùng, biến chứng.

Cùng nghe chuyên gia tư vấn dáng mắt phù hợp với bạn

Mắt xếch là dáng mắt không được đánh giá tốt về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các phương pháp khắc phục mắt xếch mà Seoul Center đã chia sẻ trong bài viết để cải thiện nhan sắc, vận mệnh của mình.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi