Trở lại

Mắt mí lót là gì? Cách khắc phục mí lót thành 2 mí

Đôi mắt mí lót là một điểm hạn chế về ngoại hình xuất hiện khá phổ biến đối với người Châu Á nói chung và phái đẹp Việt nói riêng. Nhược điểm này sẽ khiến đôi mắt chúng ta mất đi một phần cuốn hút và ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài hòa của khuôn mặt. Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm này và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Mí lót có đặc điểm gì và khắc phục như thế nào?
Mí lót có đặc điểm gì và khắc phục như thế nào?

Mắt mí lót là gì?

Mắt mí lót dễ nhận diện vì thường nếp mí bị mờ, hoặc đường nếp gấp ẩn, không hiện rõ nét như mắt 2 mí bình thường. Nếp mí cứ lúc ẩn lúc hiện nên nhiều người còn gọi mắt có mí lót là mắt mí ẩn hay mí lẩn. Đặc điểm này cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi mắt lẫn diện mạo gương mặt vì không có được vẻ thanh tú, tươi sáng như mắt 2 mí to rõ như bình thường.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật giúp nhận diện dáng mắt này dễ dàng nhất:

 • Người có dáng mắt to tròn, có đầy đủ nếp gấp mí nhưng không rõ nét, mí bị che lấp hoặc đường mí quá ngắn.
 • Người có nếp mí to rõ, dài nhưng bị vùng da che khuất.
Mí lót là gì? Mắt mí lót là như thế nào? Khái niệm và đặc điểm của tướng mắt này
Người sở hữu mắt mí lót có vận mệnh tốt hay xấu?

Phân loại mắt mí mót

Mí lót thường có nhiều tên gọi khác nhau như mắt mí lận, mắt mí ẩn với đặc điểm phần nếp mí xuất hiện không rõ ràng hoặc bị mờ. Thông thường mí lót được chia thành 2 loại là mắt 1 mí lót và mắt 2 mí lót, mỗi loại có đặc điểm nhận dạng khác nhau như sau:

Mắt 1 mí lót

Mắt 1 mí lót thường có đặc điểm là chỉ xuất hiện duy nhất một nếp gấp mí, khi nhìn trực diện sẽ không thấy rõ phần nếp mí này. Nếu chịu khó quan sát kỹ, có thể nhìn thấy nếp gấp siêu mảnh và cách xa vùng mắt.

Mắt 1 mí lót thường có đường gấp ngắn, không rõ ràng
Mắt 1 mí lót thường có đường gấp ngắn, không rõ ràng

Trái ngược với đặc điểm của mắt 2 mí, có đường gấp mí to rõ, chạy dọc theo hình dáng đôi mắt. Mắt 1 mí lót xuất hiện do yếu tố di truyền hoặc bị lão hoá theo thời gian. Phần da mí mắt chảy xệ và che lấp nếp mí vốn có, khiến đôi mắt trở nên kém sắc và không còn lộ rõ mí.

Mắt 2 mí lót

Mắt 2 mí lót có đặc điểm là nếp gấp mí rõ hơn so với mắt 1 mí. Mắt 2 mí lúc ẩn lúc hiện, đường nét nếp gấp cũng không rõ ràng và xuất hiện nhiều ở vùng da mắt. Một số trường hợp xuất hiện nhiều nếp gấp mí và bị da che mờ nên gọi là mắt mí lót rưỡi.

Mắt 2 mí lót thường khiến mắt thiếu tinh anh, linh hoạt
Mắt 2 mí lót thường khiến mắt thiếu tinh anh, linh hoạt

Tình trạng xuất hiện nhiều đường mí gấp sẽ khiến đôi mắt trông đờ đẫn, kém sắc và không cân đối với gương mặt. Do đó, tình trạng mắt bị mí lót thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhiều người mong muốn khắc phục.

Nguyên nhân hình thành mí lót

Tình trạng mắt 1 mí lót xuất hiện ở những đôi mắt có nếp gấp nhưng lại không rõ nét là một mí hay hai mí. Mắt có mí lót khiến cho đôi mắt của bạn mất đi vẻ sắc nét và trông thiếu sự cuốn hút. Có rất nhiều nguyên nhân hình thành mí lót, tuy nhiên có thể kể tới một số lý do phổ biến sau đây:

 • Bẩm sinh: Trường hợp bị mí lót bẩm sinh thường xuất hiện nhiều nhất. Khi mới sinh ra mắt đã hình thành nếp mí lót, lúc bé mí lót mờ khá giống mắt một mí. Khi lớn, các nét hoàn thiện dần thì mí lót càng hiện rõ hơn.
 • Lão hóa cũng được xem là nguyên nhân phổ biến khiến hình thành mí lót. Theo thời gian, da ở khu vực mí mắt bị lão hóa, nhăn nheo. Từ đó, gây ra hiện tượng mí lót ở người trung tuổi.
 • Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Mắt mí lót cũng có thể xuất hiện nếu bạn hay thức khuya. Đồng thời, lạm dụng nhiều thiết bị công nghệ như: điện thoại, máy tính cũng là nguyên nhân dẫn đến hình thành mí lót.
Mắt mí lót phần lớn là do bẩm sinh
Mắt một mí lót phần lớn là do bẩm sinh

Mắt mí lót là xấu hay đẹp?

Mí lót thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì đôi mắt này khiến gương mặt kém rạng rỡ, tươi tắn. Đặc điểm thường gặp ở mí lót là khá nhỏ, khi cười có thể không thấy rõ hình dáng mắt, tạo cảm giác không linh hoạt so với mắt 2 mí.

Một số trường hợp mắt có mí lót và quá nhỏ tạo cảm giác gian xảo, nham hiểm, khó tạo thiện cảm cho người đối diện. Hơn nữa, trong chuẩn mực cái đẹp của người châu Á, dáng mắt này không phải đôi mắt “vàng” và đáng mơ ước. Nhìn chung, đa phần người sở hữu mí lót không tạo thần thái tỏa sáng và gây ấn tượng tốt.

Mắt mí lót có ảnh hưởng như thế nào?

Mí mắt lót có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, ngoại hình, đồng thời cũng mang ý nghĩa riêng theo quan niệm nhân tướng học. Dưới đây là ảnh hưởng của mắt có mí lót mà các bạn cần biết:

Sức khỏe

Đây là một trạng thái phổ biến và gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tầm nhìn của mắt. Tuy nhiên, nếu sở hữu cấu trúc mắt quá nhỏ hoặc trong trường hợp bạn đang có bệnh lý về mắt kèm theo đó là tình trạng mắt mí lót thì sẽ làm tầm nhìn bị giảm xuống. Khi chức năng hoạt động của mắt kém đi chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống.

Mắt mí lót có ảnh hưởng như thế nào?
Mí lót có ảnh hưởng như thế nào?

Ảnh hưởng ngoại hình

Đôi mắt mí lót, độ rộng bé, các nếp của mí xuất hiện không rõ ràng tạo thế bí cho mắt. Tình trạng này khiến đôi mắt của bạn không phù hợp với tổng thể, tác động trực tiếp đến cấu trúc sự hài hòa của cả gương mặt. Một gương mặt sở hữu đôi mắt có mí lót sẽ khá nhạt nhòa, không có sức hút cũng như sự nhạy bén.

Mắt mí lót có ảnh hưởng như thế nào?
Mắt 1 mí lót có ảnh hưởng như thế nào?

Tư duy tử vi

Mắt mí lót không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình sức khỏe mà sự đánh giá của tử vi cho những trường hợp này cũng không được khả quan. Đối với nam và nữ sở hữu mí lót đều dự báo một số điều về tương lai, vận mệnh nhất định.

Mí lót ở nam giới

Đối với nam giới sở hữu mắt một mí lót, về mặt tính cách, sự nghiệp và gia đình đều không được đánh giá cao trong tướng số. Theo phân tích từ, nam giới có mắt không rõ mí sẽ nói lên một số điểm đặc trưng như sau:

Nam giới sở hữu mắt mí lót thường là người khá bảo thủ
Nam giới sở hữu mắt mí lót thường là người khá bảo thủ
 • Tính cách: Họ thường là người hơi cứng nhắc, bảo thủ, cái tôi cao và luôn cho mình là đúng. Do đó, họ bị đánh giá là kiểu người ngông cuồng và không có được những mối quan hệ tốt đẹp.
 • Sự nghiệp: Những người này thường có sự nghiệp và công danh không quá phát triển, chỉ dừng ở mức ổn định. Họ cũng không được lòng cấp trên và đồng nghiệp vì bản tính háo thắng của mình. Do đó, sự nghiệp lên xuống thất thường và khó để thăng tiến.
 • Tình duyên: Nam giới có mắt mí lót thường được xem là người đào hoa, đa tình. Họ nhanh yêu và nhanh chán nên tình duyên khá lận đận. Trong cuộc sống hôn nhân, vì bản tính trăng hoa nên thường khó duy trì lâu dài, gia đình không được êm ấm.

Mí lót ở nữ giới

Theo quan niệm tướng số, nữ giới mắt mí lót cũng không được đánh giá là tốt số, cuộc sống cũng gặp nhiều gian nan, thử thách. Một số quan niệm về mí lót ở nữ theo tướng số như sau:

Theo tử vi nữ giới mắt mí lót thường có tính cách khó gần
Theo tử vi nữ giới mí mắt lót thường có tính cách khó gần
 • Tính cách: Nữ giới mắt mí lót có tính tình trầm lắng, hướng nội, là kiểu người nhẫn nhịn và cam chịu. Tuy nhiên, họ cũng khá cố chấp và ương bướng, không đồng cảm và lắng nghe ý kiến của những ngươi xung quanh.
 • Sự nghiệp: Trong công việc, nữ có tướng mắt này làm việc khá tốt, có sự cẩn thận nên cũng được lòng cấp trên. Tuy nhiên, vì tính cách cứng đầu nên đôi khi không nhận được cái nhìn thiện cảm từ đồng nghiệp và ảnh hưởng kết quả công việc. Do đó, sự nghiệp của họ cũng bấp bênh và không ổn định.
 • Tình duyên: Nữ giới mí lót dễ tạo sự dễ thương, đáng yêu nên được nhiều người theo đuổi. Họ cũng có số đào hoa nên tình duyên khá trắc trở. Cuộc sống hôn nhân về sau cũng không hạnh phúc, dễ ly tán.

Cách khắc phục mí lót như thế nào?

Hiện nay có nhiều cách giúp các bạn khắc phục hữu hiệu mí lót ở mắt để từ đó có được đôi mắt 2 mí rõ nét hài hòa như trang điểm, bấm mí, phẫu thuật cắt mí lót… Những phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm nhất định sẽ được phân tích rõ ở đây.

Khắc phục bằng trang điểm

Để khắc phục, mọi người thường mất rất nhiều thời gian cho việc trang điểm nhằm che giấu đi đặc điểm này. Cách trang điểm cho mắt thành 2 mí được dựa trên nguyên tắc sử dụng các sản phẩm kích mí như: chỉ, keo hay miếng dán kích mí giúp tạo nên nếp mí to rõ ràng hơn.

Trang điểm là cách khắc phục mí lót hiệu quả
Trang điểm là cách khắc phục mí lót hiệu quả

Tuy nhiên, hiệu quả mà cách trang điểm mắt bằng kích mí mang đến chỉ là phương án tạm thời. Bởi vậy, các chị em có xu hướng sử dụng các sản phẩm này thường xuyên để đạt được kết quả mắt đẹp như mong muốn.

Nhưng ít ai biết khi sử dụng các sản phẩm kích mí mang đến rất nhiều rủi ro. Như chúng ta đều biết mí mắt là vùng da rất nhạy cảm trên cơ thể dễ bị tác động qua quá trình kích mí dài.  Việc lạm dụng miếng dán kích mí thường xuyên sẽ khiến mí mắt bạn phải chịu lực tác động lớn, ảnh hưởng tới chức năng của mi.

Hơn nữa, khi tháo miếng dán kích mí nếu không thực hiện đúng cách dễ khiến khiến vùng da mí mắt bị tác động gây sụp mí. Sử dụng thường xuyên, mắt của bạn sẽ lờ đờ, mệt mỏi. Mí mắt xuất hiện các triệu chứng sưng, đỏ. Hậu quả xấu nhất là viêm nhiễm bờ mi. Về lâu dài, dán kích mí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, khiến da mí mắt sụp và trở nên nhăn nheo.

Khắc phục bằng cách bấm mí mắt

Đây là cách khắc phục mí lót bằng việc sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên nghiệp. Từ đó tạo ra các liên kết giữa cơ nâng mi và vùng da mí mắt, mang lại nếp mí mới rõ ràng sắc nét hơn. Cách này hoàn toàn không yêu cầu phải cắt mí lót hay rạch hay phẫu thuật nên thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau 15-20 phút là bạn đã có một đôi mắt ưng ý.

Bấm mí mắt mang đến đôi mắt rõ mí, tự nhiên và thời gian thực hiện nhanh
Bấm mí mắt mang đến đôi mắt rõ mí, tự nhiên và thời gian thực hiện nhanh

Khắc phục mí lót bằng cắt mí lót

Cắt mí mắt có thể khắc phục mọi tình trạng liên quan đến mí. So với phương pháp bấm mí mắt, cắt mí lót tuy có can thiệp phẫu thuật nhưng lại có thể khắc phục mắt mí lót vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt tốt.

Trước tiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát. Sau khi định hình được tình trạng và cấu trúc phù hợp nhất với gương mặt của bạn, các bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở mí mắt để loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa. Đồng thời cắt nếp gấp rạch để tạo đường mí mắt mới rõ ràng hơn.

Dịch vụ cắt mí tại Seoul Center
Dịch vụ cắt mí tại Seoul Center

Sau quá trình phẫu thuật và phục hồi khoảng 7-10 ngày, đôi mắt mí lót của bạn sẽ được thay bằng đôi mắt hai mí với đường viền mí sâu và rất rõ ràng, cuốn hút. Hãy yên tâm vì phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng thị lực, hay gây tổn thương nào cho mắt.

Mí đẹp trọn đời – Rạng ngời khí chất

 

Nên chỉnh sửa cắt mí lót ở đâu uy tín?

Nếu như việc trang điểm chỉ là giải pháp tạm thời để bạn có thể có được đôi mắt 2 mí như ý thì bấm mí hoặc cắt mí chính là giải pháp tối ưu hơn để các bạn khắc phục mí lót. Cho dù các bạn lựa chọn chỉnh sửa mí mắt bằng bấm mí hay cắt mí mắt thì đều cần lựa chọn địa chỉ cắt mí đẹp uy tín.

Seoul Center từng thành công với rất nhiều ca cắt mí mắt
Seoul Center từng thành công với rất nhiều ca cắt mí mắt

Seoul Center chính là thương hiệu làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam mà các bạn không thể bỏ qua nếu có ý định thẩm mỹ mắt. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên viên lành nghề, cùng trang thiết bị tân tiến nhập khẩu từ nước ngoài, đồng thời cũng tuân thủ tốt mọi quy trình Y khoa nên không quá khó để Seoul Center mang lại cho các bạn đôi mắt đẹp như mong ước. Seoul Center với hệ thống thẩm mỹ có hơn 45 chi nhánh đạt tiêu chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với chất lượng dịch vụ tại đây.

Khách hàng sửa mí lót thành 2 mí đẹp tại Seoul Center

Seoul Center là một trong những địa chỉ uy tín thực hiện các tiểu phẫu chỉnh hình mắt mí lót thành 2 mí tự nhiên, an toàn. Dưới đây là một số hình ảnh chỉnh sửa thành công tướng mắt này, mang đến gương mặt rạng rỡ và ấn tượng.

Nếp gấp mí rõ nét tạo nên sự thần thái cho gương mặt
Nếp gấp mí rõ nét tạo nên sự thần thái cho gương mặt
Đôi mắt to tròn, ấn tượng sau khi thực hiện cắt mí tại Seoul Center
Đôi mắt to tròn, ấn tượng sau khi thực hiện cắt mí tại Seoul Center
Đôi mắt thần thái, có hồn và giúp gương mặt toả sáng
Đôi mắt thần thái, có hồn và giúp gương mặt toả sáng
Đôi mắt thần thái giúp gương mặt trở nên ấn tượng và tỏa sáng
Đôi mắt thần thái giúp gương mặt trở nên ấn tượng và tỏa sáng
Những đôi mắt rõ mí, to tròn tô điểm cho gương mặt ấn tượng
Những đôi mắt rõ mí, to tròn tô điểm cho gương mặt ấn tượng

Tùy theo tình trạng mắt mí lót cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Hãy liên hệ cho Seoul Center – Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam tại địa chỉ Seoul Center để được hỗ trợ tư vấn chi tiết! Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được vẻ ngoài của mình!

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 06/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn