Seoul Center - Thẩm mỹ viện uy tín nhất Việt Nam

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí nên khắc phục thế nào?

Chỉ mất < 1 phút để đọc bài viết

Sở hữu đôi mắt không đều nhau, cụ thể là mắt một bên 2 mí một bên 1 mí làm bạn ngại giao tiếp vì ánh nhìn không thu hút. Đó là lý do bạn cần đọc ngay bài viết này để biết cách khắc phục điểm yếu trên, tự tin giao tiếp với sự biểu đạt trọn vẹn từ ánh mắt của mình.

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí – Mắt buồn, mất cân đối

Sở hữu mắt bồ câu, 2 mí rõ nét, to tròn là nét đẹp mà nhiều người ao ước có được. Tuy nhiên, không ít người Việt lại đang không hài lòng với đôi mắt không đều, bên nhỏ bên to do mắt một bên 2 mí một bên 1 mí.

Hình 1: Biểu hiện mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Hình 1: Biểu hiện mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Khuyết điểm này ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt, khiến phái đẹp gặp không ít khó khăn trong việc trang điểm, hiệu quả giao tiếp không trọn vẹn nên phải sử dụng kích mí để có đôi mắt cân đối hơn. Thế nhưng, kích mí không chỉ làm bạn mất nhiều thời gian, mà còn đòi hỏi sự khéo léo để kích mí đều và rõ, các miếng dán tạo cảm giác mí mắt không tự nhiên và có thể nhận ra ngay mặc dù đã được che giấu tinh tế.

Vậy đâu là giải pháp cải thiện ánh nhìn hiệu quả với đôi mắt đẹp hơn ?

Giải pháp chỉnh hình mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Với sự phát triển của các kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, đặc biệt là các phương pháp chỉnh hình mắt phát triển như hiện nay, thì việc tạo mí, cân đối hình dáng, kích thước mắt không còn xa lạ nữa.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo có 2 phương pháp khắc phục được tình trạng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí như:

 • Bấm (nhấn) mí mắt: là kỹ thuật tạo mí mắt mới không xâm lấn, không phẫu thuật bằng chỉ y khoa. Theo đó, các bác sĩ sẽ đo vẽ nếp mí mới sao cho cân đối, xác định các điểm mí và dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết giữa da mí và cơ nâng mí, giúp mắt có mí rõ nét, sâu và to hơn.

Hình 1: Biểu hiện mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Hình 2: Mô phỏng kỹ thuật nhấn mí mắt

 • Cắt mắt 2 mí: là phương pháp tạo mắt 2 mí có xâm lấn. Tuy nhiên, các thao tác đều rất nhẹ nhàng không gây đau, khó chịu vì đã được tiêm tê trước khi làm.

Hình 3: Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Hình 3: Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mắt 2 mí

Cắt mí khác với nhấn mí ở chỗ:

 • Nếu cắt mí, bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng mỡ thừa vùng mí trên để tạo mí rõ hơn thông qua một đường cắt nhỏ từ 3-5 cm. Kỹ thuật này vừa tạo mí mắt sâu, rõ vừa cải thiện tình trạng bụp mí phổ biến của nhiều người.
 • Hiệu quả sau nhấn mí duy trì từ 3 -5 năm và phù hợp với mắt một mí, mắt không có mí nhưng phải ít da chùng, mỡ thừa.
 • Hiệu quả sau cắt mắt 2 mí có tính ổn định lâu dài. Nếu biết cách chăm sóc vùng mắt và chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh,  bạn có thể duy trì 2 mí trọn đời.

Hình 4: Kết quả sau khi thực hiện cắt mí mắt

Hình 4: Kết quả sau khi thực hiện cắt mí mắt

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể xác định được giải pháp giúp bản thân khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí để tự tin hơn trong ánh nhìn.

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo 2 phương pháp trên tại các thẩm mỹ viện có thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực làm đẹp để đạt được hiệu quả cao nhất.

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất