Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Sở hữu mí đẹp tự nhiên sẽ khiến đôi mắt trông cuốn hút, gương mặt thần thái và ấn tượng hơn. Vậy trường hợp chưa có mí mắt đạt chuẩn thì khắc phục như thế nào? Cùng Seoul Center tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên nhất và ấn tượng hơn nhé.

Tiêu chuẩn của mí đẹp là gì?

Theo quan điểm chung của nhiều người, sở hữu mí mắt đẹp là “vũ khí bí ẩn” giúp tổng thể gương mặt thêm ấn tượng, đường nét hài hoà và đôi mắt có hồn hơn. Để đánh giá tiêu chuẩn cắt mí mắt đẹp tự nhiên, người ta thường dựa trên 2 yếu tố là sự cân đối với gương mặt và mức độ rõ 2 mí.

Hài hoà, cân đối với đường nét khuôn mặt

Mí đẹp cần thoả mãn được tiêu chí cân đối, hài hòa cùng tổng thể gương mặt. Mí mắt tuy là bộ phận nhỏ trên gương mặt nhưng lại quyết định thần thái đôi mắt và sự toả sáng cho khuôn mặt.

Mí mắt đẹp cần đảm hài hòa, cân đối với đường nét gương mặt
Mí mắt đẹp cần đảm hài hòa, cân đối với đường nét gương mặt

Mí đẹp phải đồng đều cả hai bên, tạo cảm giác to tròn cho đôi mắt và gương mặt sáng bừng mỗi khi nhìn. Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, đánh giá mí mắt đẹp sẽ dựa trên đôi mắt đạt chuẩn với các tỷ lệ sau:

  • Chiều dài mỗi bên mắt sẽ bằng ⅕ chiều dài gương mặt.
  • Giữa 2 mắt có khoảng cách khoảng ⅕ chiều dài gương mặt (hoặc bằng độ rộng của mũi).
  • Hàng mi cong dài tự nhiên, không che mí mắt.

Nếp mí rõ và tự  nhiên

Mí đẹp cần thoả mãn tiêu chí tự nhiên, rõ nếp mí và đồng đều hai bên. Ngoài ra, mí đẹp sẽ giúp đôi mắt long lanh, cuốn hút và có thần thái hơn. Trường hợp sở hữu mí mắt to rõ thường để lại ấn tượng hơn so với những đối tượng sở hữu mắt 1 mí, mắt ti hí.

Nếp mí rõ nét giúp đôi mắt to tròn, ấn tượng
Nếp mí rõ nét giúp đôi mắt to tròn, ấn tượng

Hiện nay có nhiều cách sở hữu mí mắt tự nhiên, bạn có thể dùng miếng dán kích mí, trang điểm, đeo len, phẫu thuật,… Những phương pháp này thường có ưu nhược điểm khác nhau, tùy từng trường hợp sẽ chọn lựa phương pháp thích hợp.

Khoảng cách giữa mi mắt và mí ngăn

Mí ngăn (nếp mí) là một đường rãnh nhỏ nằm giữa đường viền mi mắt và chân mày. Những người sở hữu mí ngăn là người có đôi mắt 2 mí to tròn, thu hút. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa mi mắt và mí ngăn quá ngắn hoặc quá xa cũng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

Trường hợp mí ngăn quá gần với mi mắt được xem là tình trạng mí lót, khiến đôi mắt trông nhỏ hơn. Ngược lại mí ngăn quá xa mi mắt sẽ khiến đôi mắt trông sâu hoắm, không cân đối. Do đó, mí mắt đẹp phải là đôi mắt có khoảng cách giữa mí ngăn và mi mắt hài hoà, không quá to cũng không quá nhỏ.

Độ rộng của mí mắt

Độ rộng của mí mắt quyết định tính cân đối, tự nhiên cho đôi mắt của bạn. Theo đó, tiêu chuẩn mí mắt đẹp phải có độ rộng của mí mắt đạt chuẩn tỷ lệ vàng, không quá hẹp cũng không quá rộng.

Mí mắt đẹp còn được đánh giá bởi tiêu chí độ rộng của mí mắt
Mí mắt đẹp còn được đánh giá bởi tiêu chí độ rộng của mí mắt

Nếu mí mắt quá hẹp, đôi mắt của bạn sẽ trông nhỏ lại không tạo được sự ấn tượng, thu hút. Mặc khác, nếu mí mắt quá rộng, đôi mắt sẽ trở nên kém tự nhiên và có cảm giác đôi mắt trông khá mệt mỏi, già nua. 

Thể hiện tính “cá nhân”

Mí mắt đẹp không chỉ dựa trên các tiêu chuẩn về tỷ lệ vàng về sự cân đối, hài hoà, tự nhiên mà còn dựa trên tính “cá nhân”. Theo đó, mí mắt còn cần có độ sắc hoặc mềm mại tuỳ thuộc vào cá tính của bạn để thể hiện được nét riêng của mình. Yếu tố này không có thước đo về tiêu chuẩn để tạo nên tính độc đáo trong thẩm mỹ.

Cách sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên nhất và vĩnh viễn

Hiện nay, có nhiều cách giúp bạn sở hữu mí đẹp tại nhà như sử dụng miếng dán kích mí, gel kích mí, trang điểm. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có hiệu quả nhất thời. Do đó, bạn có thể sở hữu mí đẹp vĩnh viễn thông qua các phương pháp thẩm mỹ như nhấn mí, cắt mắt đẹp.

Cắt mí mắt đẹp tự nhiên giúp đôi mắt to tròn

Cắt mí mắt đẹp tự nhiên là một trong những phương pháp mang đến đôi mắt to tròn. Với sự phát triển của công nghệ, cắt mí đã được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. Phương pháp này còn mang lại đôi mắt ấn tượng, mí mắt cân đối và duy trì lâu dài.

Cắt mí giúp tô điểm đôi mắt to tròn và thần thái cuốn hút
Cắt mí giúp tô điểm đôi mắt to tròn và thần thái cuốn hút

Các bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu ở vùng mí mắt, loại bỏ phần mỡ thừa, da chùng để mí mắt ban đầu được rõ nét hơn. Đây là phương pháp giúp loại bỏ khuyết điểm của đôi mắt 1 mí, mắt mí lót, mắt hí hiệu quả. Ngoài ra, sau khi cắt mí bạn còn sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, năng động và tự tin hơn.

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt mắt đẹp như cắt mí Hàn Quốc, cắt mí Eye Lift,… Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, khách hàng sẽ thấy thoải mái và duy trì được mí đẹp vĩnh viễn.

Phẫu thuật cắt mí mắt tự nhiên với ưu đãi khủng tại Seoul Center

 

Nhấn mí

Phương pháp giúp sở hữu mí đẹp tự nhiên nhất khác là nhấn mí (bấm mí). Theo đó, nhấn mí mắt là thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện trong thẩm mỹ mắt. Chỉ cần tác động nhẹ lên vùng mí mắt, dùng chỉ chuyên dụng để liên kết mí mắt với cơ nâng ở bên trong, mang đến nếp mí to rõ, sắc nét và tự nhiên.

Nhấn mí thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài
Nhấn mí thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài

Nhấn mí hoàn toàn không xâm lấn, không ảnh hưởng đến cấu tạo bên trong mắt và hiệu quả duy trì lâu dài. Thời gian thực hiện nhấn mí thường chỉ từ 15 – 20 phút đã mang đến đôi mắt to tròn và ấn tượng. Một số dịch vụ nhấn mí phổ biến hiện nay như nhấn mí Multi-point, nhấn mí Hàn Quốc,… 

Phun mí mắt tạo mí mắt đẹp

Phun mí mắt là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, sử dụng đầu kim Nano siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì mí mắt, tạo ra đường viền mí mắt sắc nét, giúp đôi mắt trông to tròn, cuốn hút hơn.

Sau khi phun mí mắt giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn, có điểm nhân hơn ngay sau khi thực hiện làm đẹp mà không cần chờ đợi hồi phục như phương pháp cắt mí hay nhấn mí. Ngoài ra, đây còn là phương pháp có chi phí làm đẹp tối ưu và có thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ từ 4 – 5 năm.

Phun mí mắt là phương pháp làm đẹp giúp bạn sở hữu đôi mắt to trong mà không cần thực hiện xâm lấn
Phun mí mắt là phương pháp làm đẹp giúp bạn sở hữu đôi mắt to trong mà không cần thực hiện xâm lấn

Những yếu tố quyết định cắt mí mắt đẹp tự nhiên nhất

Mỗi phương pháp nhấn mí hay cắt mí tự nhiên nhất đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ vào tình trạng và nhu cầu của khách hàng mà có thể chọn lựa phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, để sở hữu mí đẹp tự nhiên và lâu dài còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

Cơ sở thực hiện

Cơ sở thẩm mỹ thực hiện đóng vai trò quan trọng, quyết định nhiều đến sự hoàn thiện mí mắt. Những cơ sở có độ tin cậy cao, minh bạch và nổi tiếng chắc chắn sẽ tạo hình mí đẹp và an toàn, không lo ngại các biến chứng, rủi ro.

Cơ sở thực hiện quyết định nhiều đến mí mắt đẹp và dài lâu
Cơ sở thực hiện quyết định nhiều đến mí mắt đẹp và dài lâu

Ngược lại, chọn lựa các cơ sở kém uy tín, chưa được cấp phép hoạt động thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Những cơ sở này thường không đáp ứng tiêu chuẩn về trang thiết bị, phòng ốc, đội ngũ nhân viên khiến chất lượng mí mắt bị ảnh hưởng. Do đó, hãy tìm hiểu và chọn lọc thông tin về nơi thực hiện trước khi tiến hành chỉnh mí đẹp.

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ quyết định 70% kết quả của mí mắt khi tiến hành cắt mí hoặc nhấn mí. Việc bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thực hiện thao tác nhẹ nhàng, khéo léo và khâu vết thương cẩn thận. Điều này giúp mí đẹp, rõ nét và không lộ sẹo, không lộ vết tích thẩm mỹ.

Tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp mí mắt tự nhiên, rõ nét
Tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp mí mắt tự nhiên, rõ nét

Ngược lại, các bác sĩ tay nghề còn non kém sẽ khiến mí mắt lệch, không cân đối, đường khâu lộ rõ, thậm chí ảnh hưởng sâu vào cấu tạo mắt. Ngoài ra, một số trường hợp còn bị biến chứng vì kỹ thuật khâu không chuẩn, gây nhiễm trùng, hoại tử vùng mí mắt.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật thường ảnh hưởng “tuổi thọ” mí mắt và sự tự nhiên về sau. Cân tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn, quy định của bác sĩ để vết thương không bị sưng đau, nhiễm trùng.

Vệ sinh đúng cách vùng mí mắt

Sau khi cắt mí hoặc nhấn mí, cần thực hiện vệ sinh đúng cách để vết thương không bị nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, cần thực hiện các bước sau:

Vệ sinh vùng mí mắt để hạn chế nhiễm trùng, sưng đau
Vệ sinh vùng mí mắt để hạn chế nhiễm trùng, sưng đau
  • Sử dụng tăm bông hoặc gạc sạch, thấm nước muối sinh lý và vệ sinh vết thương. Cần lưu ý, luôn giữ cho vết thương được khô thoáng, sạch sẽ.
  • Không để mí mắt tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm, bụi bẩn trong 1 tuần đầu.

Ăn uống khoa học và tránh đồ cay nóng

Chế độ ăn uống kiêng khem giúp mí đẹp và duy trì lâu dài. Sử dụng thực phẩm dễ gây sẹo, ngứa ngáy thường khiến mí mắt sưng đau, mất cân đối và ảnh hưởng thẩm mỹ của gương mặt.

Ăn uống khoa học, nhiều vitamin, chất xơ để mí mắt duy trì lâu dài
Ăn uống khoa học, nhiều vitamin, chất xơ để mí mắt duy trì lâu dài
  • Không sử các món ăn cay nóng, dễ gây dị ứng, sẹo lồi, sưng đau cho vùng mí mắt: thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt bò, trứng,…
  • Bổ sung các loại vitamin A, vitamin C và chất xơ để cơ thể nhanh hồi phục, mí mắt tự nhiên hơn.
  • Uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, có ga, cafein, thuốc lá,…

Uống thuốc kháng sinh và chườm đá nếu sưng

Cần uống thuốc kháng sinh theo kê toa của bác sĩ và chườm đá nếu vùng mí mắt bị sưng viêm. Bạn có thể chườm đá trong khoảng 2 ngày đầu tiên để hạn chế tụ máu bầm. Lưu ý khi chườm đá cần bọc khăn sạch và chườm nhẹ nhàng lên mắt, không sử dụng trực tiếp đá lạnh vào mắt sẽ dễ gây bỏng lạnh.

Chườm đá lạnh giảm sưng bầm sau khi nhấn mí, cắt mí
Chườm đá lạnh giảm sưng bầm sau khi nhấn mí, cắt mí

Những đôi mắt với mí đẹp cuốn hút

Dưới đây là những đôi mắt sở hữu mí đẹp ấn tượng, tự nhiên. Sở hữu mí đẹp mang đến gương mặt toả sáng, cuốn hút và thần thái hơn. Một số hình ảnh mí đẹp cuốn hút, tạo thần thái cho gương mặt như sau:

Mí đẹp mang đến gương mặt thần thái, cuốn hút
Mí đẹp mang đến gương mặt thần thái, cuốn hút
Sở hữu mí mắt đẹp giúp đôi mắt hút hồn, ấn tượng
Sở hữu mí mắt đẹp giúp đôi mắt hút hồn, ấn tượng
Đôi mắt như được tô điểm và ấn tượng nhờ sở hữu mí rõ mí
Đôi mắt như được tô điểm và ấn tượng nhờ sở hữu mí rõ mí
Mí rõ mí phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau
Mí rõ mí phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau
Đôi mắt có mí đẹp, rõ nếp giúp gương mặt sắc sảo, ấn tượng
Đôi mắt có mí đẹp, rõ nếp giúp gương mặt sắc sảo, ấn tượng
Mí mắt đẹp, rõ nét giúp gương mặt thanh thoát, thần thái hơn
Mí mắt đẹp, rõ nét giúp gương mặt thanh thoát, thần thái hơn
Mắt 2 mí tự nhiên, to tròn tạo điểm nhấn khác biệt trên gương mặt
Mắt 2 mí tự nhiên, to tròn tạo điểm nhấn khác biệt trên gương mặt
Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu trang điểm cho đôi mắt to tròn, rõ mí
Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu trang điểm cho đôi mắt to tròn, rõ mí
Mí đẹp sẽ tôn sự sang trọng, quyến rũ cho chủ sở hữu
Mí đẹp sẽ tôn sự sang trọng, quyến rũ cho chủ sở hữu
Mí mắt rõ nét luôn là nét ấn tượng đặc biệt trên gương mặt
Mí mắt rõ nét luôn là nét ấn tượng đặc biệt trên gương mặt

Mí đẹp trọn đời – Rạng ngời khí chất

Liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ tại Seoul Center.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mí đẹp tự nhiên và cách sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên và ấn tượng. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã chọn lựa được cho mình phương pháp sở hữu đôi mắt cuốn hút. Liên hệ với Seoul Center để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp nhấn mí, cắt mí bạn nhé.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 21/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi